Tìm kim cương nhân Tết gà vang

0
952

[Thaihabooks] Tết càng cận kề, chúng ta càng phải lo toan nhiều hơn cho công việc, gia đình, bạn bè và người thân để có thể đón năm mới trong không khí vui tươi, vô lo vô nghĩ. Không ít người trong chúng ta tận dụng thời gian Tết này để nhìn lại bản thân, xem năm qua ta đã được gì, mất gì, ta có gì và ta cần phải làm gì cho năm Đinh Dậu.

Thái Hà Books xin được gợi ý những tựa sách giúp các bạn soi rọi, tìm kiếm bên trong bản thân, bản ngã của mình có những “viên kim cương” nào còn chưa khai thác hay khai thác chưa triệt để. Từ những “viên kim cương” mới tìm ra ấy, chắc hẳn rằng bạn đánh bóng, mài dũa nó và tận hưởng một năm đầy thành công và hạnh phúc!

Search inside yourself– Tìm kiếm bên trong bạn

Tim kiem ben trong ban

Cuốn sách Search inside yourself đã được Chade-Meng Tan viết lại dựa trên các kinh nghiệm đúc kết từ khóa học cùng các bài tập thiền để mọi người trong chúng ta đều có thể áp dụng được mà không cần phải tham gia khóa học thiền của Google. Bằng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, cùng các bước luyện tập cơ bản nhằm giúp con người kiểm soát trí thông minh cảm xúc – làm chủ được cảm xúc bản thân, từ đó trở thành con người hạnh phúc nhất thế giới và lan tỏa niềm vui đến mọi người. “Tôi không thích mang Phật giáo vào Google”, Meng nói. “Tôi thích giúp đỡ mọi người ở Goolge tìm kiếm chìa khóa hạnh phúc”.

Happy book – Hạnh phúc mỗi phút giây

Hanh phuc tung phut giay

Happy Book – hạnh phúc mỗi phút giây” được ra đời với sự góp tâm góp sức của các đồng nghiệp và học trò của tôi tại Thái Hà Books. Đây như là một món quà thầy trò chúng tôi muốn gửi đến bạn bè, người thân và nhất là bạn đọc đã hết mình ủng hộ và thương yêu chúng tôi trong suốt 10 năm qua. Như bạn biết đấy, năm 2017 này, chúng ta sẽ kỷ niệm sinh nhật 10 năm của “dòng sông ánh sáng, dòng sông trí tuệ, dòng sông bình an” mang tên Thái Hà. Hơn thế nữa, như bạn cũng biết, mỗi năm Thái Hà Books có một slogan cho năm. Nếu slogan của năm 2016 là “Hội nhập” thì slogan của 2017 này là “Phụng sự”. “Happy Book – hạnh phúc mỗi phút giây” cũng chính là thông điệp mà tập thể gần 100 thành viên gia đình Thái Hà Books cam kết phụng sự bạn đọc, cam kết mang lại hạnh phúc và bình an cho bạn đọc trong mỗi giờ, mỗi phút giây trong sứ mệnh của mình.

Muốn an được an

muon-an-duoc-an

“Muốn an được an” được thiền sư Thích Nhất Hạnh viết bằng tiếng Anh với tên gọi Being Peace. Tác phẩm xuất bản bản tiếng Anh lần đầu năm 1987, tới nay được đánh giá là một tác phẩm mẫu mực của văn học tôn giáo đương đại. Tác phẩm được sư cô Chân Hội Nghiêm chuyển sang tiếng Việt trong lần phát hành đầu tiên tại Việt Nam.

Để hướng dẫn mọi người có thể tìm được an từ bản thân, Thiền sư Thích Nhất Hạnh khuyên: “Chúng ta phải bình tĩnh để nhìn nhận sự việc một cách rõ ràng, sáng suốt. Thiền tập là ý thức được những tình trạng đang xảy ra và tìm cách cứu chữa cho những tình trạng đó” (trích phần Ba viên ngọc quý). Trong phần Cảm thọ và tri giác, Thiền sư cho rằng mỗi ngày con người có nhiều cảm thọ: khi thì hạnh phúc, lúc buồn khổ, giận dữ, bực bội, sợ hãi… Những cảm thọ này xâm chiếm tâm thức và trấn ngự mỗi người trong một thời gian. Vì thế, cần biết nhận diện và xử lý từng cảm thọ đó để được an lạc.

Thông điệp của nước và bí mật của nước

thong-diep-cua-nuoc

“Thông điệp của nước” có khả năng thay đổi một cách sâu sắc thế giới quan của bạn. Tiến sĩ Masaru Emoto phát hiện rằng những tinh thể hình thành từ nước đóng băng có khả năng thay đổi để biểu lộ những suy nghĩ đặc biệt và tập trung hướng về ‘chúng’. Ông phát hiện ra rằng nước từ những dòng suối trong sạch và nước được tiếp xúc với những ngôn từ đáng yêu hiển thị những hình mẫu rực rỡ, phức tạp và dạng bông tuyết đầy sắc màu. Ngược lại, nước ô nhiễm, hay nước tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực, hình thành những hình mẫu thiếu hoàn chỉnh, bất đối xứng có màu sắc mờ tối. Ý nghĩa của nghiên cứu này chính là hình thành nên lối nhận thức mới về cách chúng ta có thể tác động tích cực đến trái đất và chính sức khỏe cá nhân mỗi chúng ta.

Bo phat phap ung dung

“Bí mật của nước” là cuộc phiêu lưu để tìm hiểu và khám phá về nước – khởi nguồn của vạn vật – và cũng là một chuyến du hành nhỏ để đánh thức những xúc cảm đẹp bị vùi lấp bởi những lo toan thường ngày.

Cuốn sách mở đầu với những tần số hạnh phúc và sự cộng hưởng để cấu thành các tinh thể nước trong mối tương quan với sự hình thành nên các cảm xúc tích cực hay tiêu cực trong mỗi người.

Bộ Phật pháp ứng dụng là bộ sách rất đáng quý của Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm được biên soạn nhằm gửi gắm đến tất cả độc giả những phương pháp, cách thức sống an bình từ trong sâu thẳm tâm hồn. Từng câu, từng từ trong mỗi tập sách là những chia sẻ, cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề mà chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống nhưng theo tư tưởng, cách nhìn nhận của Phật giáo, hướng người đọc đi theo một cách mới để giải quyết vấn đề và quan trọng là làm sao để luôn thanh thản trong cuộc sống.

Cuối cùng Thaihabooks xin chúc bạn và gia đình đón một năm mới thật an vui!

SHARE

LEAVE A REPLY