Giới thiệu   /  Blog Thái Hà

Cá nhân xuất sắc tháng 4.2012: "chàng lính ngự lâm" Vũ Kiên[Thaihabooks] Nhân vật tâm điểm trong tháng 04.2012 của chúng ta sẽ là một chàng trai “độc thân vui tính”, chàng đội trưởng đội “lính ngự lâm” Thaihabooks Hà Nội: Vũ Văn Kiên.

 

Nếu hỏi “Ai là người nhiều kinh nghiệm trong ngành xuất bản nhất Thaihabooks?” thì đáp án sẽ là một người khác, không phải Vũ Kiên. Nhưng anh chính là câu trả lời cho câu hỏi “Ai là người “ngủ với sách” nhiều nhất Thaihabooks?”. Vũ Kiên đã từng “nằm gai nếm mật” tại các xưởng in lớn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tại các đại lý và tại các NXB có tên tuổi trong 8 năm ròng, để rồi tích lũy cho mình một gia tài đồ sộ về ngành xuất bản mà nếu viết thành sách thì ắt hẳn đó sẽ là một cuốn sách không chỉ dày về số trang mà còn dày về kiến thức và cảm xúc. Từ khi còn là cậu sinh viên ĐH Văn Hóa đến khi trở thành trưởng nhóm kinh doanh gián tiếp khu vực Hà Nội của Thaihabooks, Kiên đã nuôi trong mình một tình yêu mãnh liệt với các cuốn sách. Anh kể rằng, bản thân thấy buồn khi văn hóa đọc Việt Nam chưa được phát triển như các nước bạn, đặc biệt là nông thôn và miền núi nước ta có thể coi là chưa có văn hóa đọc. Đi đến rất nhiều nơi, gặp gỡ và và làm việc tại nhiều NXB, Vũ Kiên nhận thấy thị trường sách của Việt Nam rất tiềm năng. nhưng để biến cái tiềm năng đó thành tri thức thật sự thì còn rất dài. Anh quyết tâm đi theo con đường ấy đễn cùng! 

 

 

Phòng làm việc của chúng tôi ở tầng 2. Nói là “phòng của chúng tôi” bởi vì Kinh doanh và Marketing ngồi chung một phòng, và đối diện. Do đặc thù của kinh doanh sách nên hầu như chỉ có Kinh doanh là nam, còn lại rất nhiều nữ giới trong công ty. Vì vậy, phải nói là tôi rất may mắn khi được ngồi cùng phòng với anh, nghe anh trao đổi những vấn đề trong ngành, những điều mà với một người mới vào ngành như tôi chưa hề được biết, và chắc còn lâu nữa mới biết nếu như không có người dày dặn kinh nghiệm chỉ bảo. Anh rất nghiêm khắc trong công việc, dù là những lỗi nhỏ nhất. Anh bảo: “Sách là một sản phẩm văn hóa có khi liên quan đến tri thức và lẽ sống của cả một đời người, vì thế cần hạn chế sai sót đến mức tối đa, từ bản thảo, bìa sách, in ấn đến truyền thông…. Tốt nhất là không nên có lỗi nào cả. Nếu chúng ta làm sách lỗi thì chúng ta có lỗi với cả một thế hệ”. Câu nói này như giúp tôi nhận ra được giá trị công việc mình đang làm, một công việc cao cả mà không kém phần “nguy hiểm”. 
 
Mới đây thôi, Kiên cùng đội của mình tại Hà Nội đang triển khai kế hoạch xây dựng đội ngũ CTV bán hàng trực tiếp tại các trường (CĐ, ĐH, THPT) trên địa bàn thành phố. Anh không chỉ hướng dẫn các em sinh viên những kỹ nắng bán hàng như giao tiếp với các đối tượng khách hàng khác nhau, đọc – hiểu tâm lý thông qua thái độ và cử chỉ, cách tìm hiểu sản phẩm (sách)… mà còn gieo cấy và nuôi dưỡng cho các bạn trẻ một tình yêu với sách và phát triển các kỹ năng đọc sách cho các em. “Phải làm từ những việc nhỏ là chia sẻ với các nhóm này, phải gặp gỡ trực tiếp với các em sinh viên thì việc tuyên truyền văn hóa đọc mới có tác dụng thực tiễn, còn nếu chỉ qua báo đài thì không có chiều sâu” – Kiên tâm sự. Và quả thật như vậy, sau 4 tuần được hướng dẫn và trải nghiệm thực tế trong những sự kiện lớn của Thaihabooks, những em sinh viên năm 2, năm 3 đã có những kỹ năng bán hàng trực tiếp hiệu quả mà một người đi làm cũng chưa chắc nắm được hết. Vũ Kiên đang lao động vì một thế hệ trẻ năng động!
 
 
 
 
Vũ KIên chưa lập gia đình. Anh nói rằng ba mẹ anh ở quê rất mong anh sớm tìm được một người vợ hiền để hai bác có dâu thảo. Ấy vậy mà anh vẫn chưa chịu. Một phần vì công việc trong ngành xuất bản tương đối vất vả và thu nhập chưa cao, sẽ cản trở việc anh xây dựng tổ ấm, một phần vì … anh chưa ưng ai cả. Nói như thế để chứng tỏ rằng, trưởng nhóm kinh doanh Thaihabooks Hà Nội có rất nhiều cô gái “dòm ngó”.  Công danh thì rạng ngời nhưng tình duyên thì lận đận, điều này hiện đang đúng với Vũ Kiên. Nhưng anh vẫn rất lạc quan nói rằng “Đàn ông 30 mới “chín””. Hi vọng rằng 2 năm nữa, khi anh đạt tới “độ chín” đó, chúng ta sẽ thấy anh gửi thiệp hồng, trong đó đính kèm tấm card “Giám đốc Thaihabooks Hà Nội”. Tôi tin điều đó sẽ thành hiện thực! 
 
Cũng trong buổi tổng kết tháng 04.2012, Thaihabooks đã tìm ra ý tưởng xuất sắc nhất tháng, thuộc về chị Vũ Thủy – trưởng phòng Bản Quyền, với ý tưởng phát triển các buổi giao lưu tác giả - tác phẩm thành những bài phóng sự về chân dung tác giả. Đây không phải là một ý tưởng mới, nhưng chị đã vạch ra chi tiết cách thức thực hiện như một nhân viện tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Quả thật, ở Thaihabooks, Marketer cũng có thể đọc bông và Bản Quyền cũng có tài làm sự kiện.

TXT
 

 Bài giới thiệu khác
  Bestseller

Mỗi ngày một danh ngôn

 
 Sự thông thái là phần thưởng bạn nhận được lúc bạn rất muốn nói, nhưng lại lắng nghe.
 
- Học từ thất bại -
 
Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Imperia Sky Garden, Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương, dự án tân hoàng minh trần duy hưng, chung cư riverside garden 349 vũ tông phan, chung cư the link ciputra
Video

Những con chữ biết hát - Đỗ Nhật Nam
Kỹ năng đọc sách siêu tốc - TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Hạnh phúc tùy cách nhìn - Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016
"Sáng tạo và cân bằng" - Cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại
VTV1 - Sách tô màu dành cho người lớn bán chạy nhất tại Mỹ
[TTXV] - "Tròn một vòng yêu thương" nhân ngày Gia đình Việt Nam
[VTC14] “Số ít được lựa chọn” và chìa khóa của thành công
[O2TV] Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu
[VTV1] "Tìm hiểu những công trình nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa"
Hạnh phúc thật giản đơn
[Sách hay mỗi ngày] Bộ sách Tứ thư lãnh đạo
VTV1 - "Bùi Kiến Thành - Người mở khóa lãng du"
Đọc sách siêu tốc - Christian Gruning
Không bao giờ thất bại - W. Clement Stone
Sách giả - sách thật
Heritage Space - Ra mắt sách: Số ít được lựa chọn
Thăm dò ý kiến

Yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến quyết định mua sách của bạn?