Góc chia sẻ

Tuần làm việc 4h - Timothy Ferriss Bước 1: D- DEFINITION (Định Nghĩa)

 

Bước này giúp bạn định nghĩa  và thay đổi những luật lệ vốn đã được định hình trong bản thân bạn. Thứ nhất: làm việc ít hơn không có nghĩa là lười biếng, mà lười biếng chính là việc kéo dài sự tồn tại không hoàn hảo, để hoàn cảnh hay người khác quyết định cuộc sống thay cho bạn, hay chờ đợi vận may như một người ngồi nhìn cuộc sống trôi qua bên ngoài cửa sổ văn phòng. Thứ hai: kế hoạch thời gian không bao giờ là chính xác. Bằng chứng là đối với những việc quan trọng nhất thì việc tính toán thời gian cho chúng sẽ là không hiệu quả. Cho nên nếu bạn thấy được sự quan trọng của một việc và bạn “thật sự rất muốn” làm thì hãy làm ngay và tự điều chỉnh sai xót trong quá trình thực hiện nó. Thứ ba: bạn nên tập trung vào điểm mạnh thay vì phải ra sức thay đổi điếm yếu của mình. Và điều mà tôi học được nhiều nhất trong bước này là “đừng nên lo âu , đừng căng thẳng nhưng nếu có căng thẳng tích cực thì đó là một điều tốt”. Bước này giúp bạn loại bỏ những căng thẳng tiêu cực và tìm kiếm những căng thẳng tích cực.
 
Bước 2: E- ELIMINATION (Sự Giản Tiện)
 
Bước này giúp bạn sử dụng thời gian một cách hiệu quả hơn. Và có 2 chân lý mà tôi vô cùng thích đó là:
 
1.      Làm tốt một việc không quan trọng sẽ không làm cho việc đó quan trọng hơn.
2.      Một công việc đòi hỏi nhiều thời gian sẽ không làm cho nhiệm vụ đó quan trọng hơn.
 
Bước này đưa ra 2 quy luật mà tôi cảm thấy không thể sai vào đâu được đối với bản thân tôi. Quy luật Pareto: 80% kết quả bắt nguồn từ 20% nguyên nhân. Và quy luật thứ 2 là quy luật Parkinson: thời hạn cuối, khi bạn bị ép làm một cái gì phải hoàn thành trong ngày, trong một thời hạn thì chắc chắc rằng bạn sẽ hoàn thành chúng ngay. Cả 2 quy luật này giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng để giảm bớt thời gian làm việc (Quy luật 80/20). Giảm bớt thời gian làm việc để tập trung vào nhiệm vụ quan trọng (Quy luật Parkinson). Nếu bạn luyện tập thuần thục 2 quy luật này thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một chuyên gian quản lý thời gian ngay.
 
 
 
 
Bước 3 : A – AUTOMATION (Tự Động Hóa)
 
Bước này là một bước mà tôi vô cùng tâm đắc. Giúp tôi sử dụng những công cụ trên internet thật thật hiệu quả và tiện lợi, và đây chính là bước  giúp bạn tạo ra bánh lái tự động cho con thuyền thu nhập của bạn. Và bạn có thể đi khắp nơi mà không còn vướng bận nhiều việc. Giúp bạn có được nghệ thuật giao việc cho người khác.
 
Bước 4 : L – LIBERATION (giải phóng)
 
Khi bạn đã hoàn thành được 3 bước kia thì đây là bước mà bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới mà công việc vẫn hiệu quả. Bạn có thể biến mất, hay đi du lịch mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến công việc của mình. Thật tuyệt vời khi được đọc một quyển sách hay , một quyển sách dạy quản lý thời gian thật hiệu quả như thế này. Hãy đọc ngay Tuần làm việc 4 giờ để nhanh chóng gia nhập vào hàng ngũ nhóm những người New Rich.
 
 
Phong Dinh
 
 

 

 

sach-hay-thaihabooksBình luận

 
 
 
Họ tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
   
Bài giới thiệu khác
  Bestseller

Mỗi ngày một danh ngôn

 
 Sự thông thái là phần thưởng bạn nhận được lúc bạn rất muốn nói, nhưng lại lắng nghe.
 
- Học từ thất bại -
 
Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Imperia Sky Garden, Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương, dự án tân hoàng minh trần duy hưng, chung cư riverside garden 349 vũ tông phan, chung cư the link ciputra
Video

Những con chữ biết hát - Đỗ Nhật Nam
Kỹ năng đọc sách siêu tốc - TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Hạnh phúc tùy cách nhìn - Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016
"Sáng tạo và cân bằng" - Cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại
VTV1 - Sách tô màu dành cho người lớn bán chạy nhất tại Mỹ
[TTXV] - "Tròn một vòng yêu thương" nhân ngày Gia đình Việt Nam
[VTC14] “Số ít được lựa chọn” và chìa khóa của thành công
[O2TV] Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu
[VTV1] "Tìm hiểu những công trình nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa"
Hạnh phúc thật giản đơn
[Sách hay mỗi ngày] Bộ sách Tứ thư lãnh đạo
VTV1 - "Bùi Kiến Thành - Người mở khóa lãng du"
Đọc sách siêu tốc - Christian Gruning
Không bao giờ thất bại - W. Clement Stone
Sách giả - sách thật
Heritage Space - Ra mắt sách: Số ít được lựa chọn
Thăm dò ý kiến

Yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến quyết định mua sách của bạn?