Góc chia sẻ

Mặt trái của sự thật - Con chó hung dữ nhất thế giớiCuộc sống của những sinh vật ngoài tự nhiên cũng giống như con người, có cả tình thương, sự oán hận hay cả đến sự đền ơn… Trong tiềm thức con người ta luôn sợ hãi những loài động vật hoang dã, nhưng đã khi nào ta bớt chút thời gian đi tìm hiểu về nó chưa? Chó ngao độ hồn - loài chó săn nổi tiếng nhất thế giới. Độ hồn chó ngao là phong tục xưa của người Tây Tạng để biến những chú chó ngao hoang dã thành chó săn thuần thục biết nghe lời con người. Câu truyện trở nên ly kỳ ở chỗ, chú chó ngao nào độ hồn thành công thì trở thành chú chó đắt giá vẫn giữ được sự dung mãnh, gan dạ lại trang bị được thêm tính nhẫn nại, phục tùng, oai phong lẫm liệt. Thế nhưng, không phải chú chó ngao nào cũng vượt qua kỳ sát hạch để thành Thần Khuyển. Những chú chó ngao độ hồn thất bại, tính khí thường nóng nảy và rất khó huấn luyện. Chúng có thể tấn công các loại gia súc trong gia đình như bò, cừu, ngựa…thậm chí có những con còn tấn công cả chủ của mình.

 

 

“Tôi không ngờ rằng, nó lại có thể làm một động tác khó – giống như trong xiếc vậy trên không trung, thế nên không kịp đề phòng. Không để tôi kịp lấy thanh củi khô phòng bị, mõm con chó đã tiến sát đến ngực tôi, nhằm thẳng yết hầu tôi mà cắn. Mặt tôi và con chó đó áp sắt với nhau, tôi ngửi thấy mùi tanh nồng phát ra từ miệng nó. Tôi muốn lùi lại phía sau để né tránh, thế nhưng vì sợ hãi nên người tôi trở nên cứng như gỗ, không thể nhúc nhích.
 
Răng con chó sắp chạm được vào yết hầu của tôi...
 
NHƯNG… ”
 

 

 

 

Nhưng sao… sự hồi hộp ấy bóp ngạt trái tim tôi, chính đó là sự cuốn hút của Chó ngao độ hồn. Những câu truyện về loài chó ngao, chó rừng, chó hoang, sói dữ,… khiến người ta bất giác nghĩ chúng là loài động vật thông minh hay quá xảo quyệt. Từng câu truyện đan xen nhau giải thích cho người đọc những tập tục sống, nhưng quy luật của giới tự nhiên này. Lòng lang dạ sói là như thế nào? Có thật sự có loài động vật là lang? Đã ai nhìn thấy con lang chưa? Tám mẩu truyện ly kỳ thu hút ta, khiến ta khó có thể đặt Chó ngao độ hồn xuống một khi đã cầm trên tay.
 
Lại một lần nữa giật mình, khi chính những chú chó rừng hoang luôn săn mồi là gia súc của con người, hay ăn thịt cả con người lại cứu mạng hai ông cháu và đàn bò. Tại sao nó làm vậy với con người đã đánh đập, định giết chết mình trước đây? Nó là chó rừng - loài động vật máu lạnh luôn mang tiếng xấu, như sao lại làm thế? Rồi cho đến câu chuyện chú sói trắng toát cứu con mình ngay trước họng súng của người đi săn…
 
Những câu chuyện khiến ta phải suy nghĩ rất nhiều từ thế giới tự nhiên cho đến mỗi bản thân con người trong xã hội này. Mỗi câu chuyện để lại trong ta một dư âm khác về chó rừng – loài động vật hoang dã. Bạn cũng thử cầm trên tay cuốn sách ấn tượng Chó Ngao độ hồn và cùng tôi cảm nhận nhé.      
                                                                                     
Hạnh Phúc
 

sach-hay-thaihabooks

 Bình luận

 
 
 
Họ tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
   
Bài giới thiệu khác
  Bestseller

Mỗi ngày một danh ngôn

 
 Sự thông thái là phần thưởng bạn nhận được lúc bạn rất muốn nói, nhưng lại lắng nghe.
 
- Học từ thất bại -
 
Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Imperia Sky Garden, Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương, dự án tân hoàng minh trần duy hưng, chung cư riverside garden 349 vũ tông phan, chung cư the link ciputra
Video

Những con chữ biết hát - Đỗ Nhật Nam
Kỹ năng đọc sách siêu tốc - TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Hạnh phúc tùy cách nhìn - Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016
"Sáng tạo và cân bằng" - Cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại
VTV1 - Sách tô màu dành cho người lớn bán chạy nhất tại Mỹ
[TTXV] - "Tròn một vòng yêu thương" nhân ngày Gia đình Việt Nam
[VTC14] “Số ít được lựa chọn” và chìa khóa của thành công
[O2TV] Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu
[VTV1] "Tìm hiểu những công trình nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa"
Hạnh phúc thật giản đơn
[Sách hay mỗi ngày] Bộ sách Tứ thư lãnh đạo
VTV1 - "Bùi Kiến Thành - Người mở khóa lãng du"
Đọc sách siêu tốc - Christian Gruning
Không bao giờ thất bại - W. Clement Stone
Sách giả - sách thật
Heritage Space - Ra mắt sách: Số ít được lựa chọn
Thăm dò ý kiến

Yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến quyết định mua sách của bạn?