Góc chia sẻ

Phóng sự ảnh chuyến đi nghỉ mát của Thái Hà Books 

 [ThaihabooksCứ mỗi quý, Thái Hà Books chúng tôi lại đi du lịch một lần, 3 tháng đi du lịch ở gần, và 6 tháng sẽ đi chơi xa. Năm nay, sau sinh nhật Thái Hà Books 5 tuổi, VP Thái Hà Books Hà Nội đi đi nghỉ Quảng Bình, Quảng Trị nắng, gió và bình yên, dải đất miền Trung nối liền hai miền Bắc Nam ruột thịt, VP Hồ Chí Minh đi nghỉ ở Nha Trang, miền đất xinh đẹp, hiền hòa với biển xanh, cát trắng.

 

 5 năm đi qua với bao thăng trầm và buồn vui, đây là dịp để toàn thể Thaihabookers sinh hoạt cùng nhau, sống cùng nhau, yêu thương nhau hơn, hiểu nhau hơn và cùng khám phá thêm nhiều điều thú vị từ những chặng đường đã đi qua.

 

Đúng như những gì người ta vẫn nói, Quảng Bình - vùng đất nắng gió và bình yên, hiền lành. Cồn cát ở Quảng Bình hùng vĩ như một giấc mơ, bãi cát vàng trải dài rực rỡ ngút tận chân trời. 

 

 

Đợi bình minh lên trên Bảo Ninh

 

Chúng tôi tới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và động Thiên Đường. Thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất nắng gió, khô cằn này một "Nam thiên đệ nhất động" , với khung cảnh và những bức tranh vô cùng tuyệt mỹ. 

Chúng tôi hướng về Thành cổ Quảng Trị, khung cảnh chiến trường xưa lại hiện về. Chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm, những hài cốt liệt sỹ không còn nguyên vẹn, súng đạn và bom mìn cũng đều đã hoen gỉ, chỉ có tâm tư trong những lá thư mà người lính chưa kịp gửi là còn tươi mới, những lá thư viết bằng dự cảm và nguyện ước cho tổ quốc hòa bình. Cả nước quặn lòng hướng về Quảng Trị, một mảnh đất miền Trung gió Lào cát trắng có kỷ lục về số nghĩa trang liệt sỹ: 72 nghĩa trang tít tắp mộ bia và nghĩa trang thứ 73 - dòng sông Thạch Hãn. 

 

 

Cột cờ giới tuyến 

 

 

 

Lối vào trong thành cổ

 

 

Cuốn sách lớn nhất Việt Nam - Huyền thoại thành cổ Quảng Trị, ghi danh 4000 liệt sĩ trong trận chiế 81 ngày đêm năm 1972

 

Về Ngã Ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh, nơi 10 nữ chiến sĩ đã hy sinh để nối liền huyết mạch chiến tuyến, khung cảnh chiến trường xưa hiện về bi tráng và hào hùng. Lắng mình trong giờ phút linh thiêng khi cúi đầu tưởng nhớ đến sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh cho độc lập tự do của dân tộc hôm nay, chúng tôi thầm hứa với lòng sẽ cố gắng phấn đấu sao cho xứng đáng với sự hy sinh xương máu của lớp người đi trước.

 

 

 

Đường về sao thật dài, thật dài, còn bao điều chưa khám phá, mỗi dấu chân, mỗi miền đất đi qua đều có mùi nhung nhớ.

 

Về lại Hà Nội, tập thể Thái Hà Books chúng tôi sẽ tiếp tục những chặng đường dài, vì sự nghiệp phụng sự văn hóa đọc và phụng sự tri thức nước nhà. Bước sang tuổi thứ 6, vườn yêu thương chúng tôi sẽ bước thật vững chãi, thảnh thơi và mạnh mẽ. Hẹn gặp lại những vùng đất yêu thương một ngày không xa.

 

(Huyền Jet thực hiện)

 
Bình luận

 
 
 
Họ tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
   
Bài giới thiệu khác
  Bestseller

Mỗi ngày một danh ngôn

 
 Sự thông thái là phần thưởng bạn nhận được lúc bạn rất muốn nói, nhưng lại lắng nghe.
 
- Học từ thất bại -
 
Video

Những con chữ biết hát - Đỗ Nhật Nam
Kỹ năng đọc sách siêu tốc - TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Hạnh phúc tùy cách nhìn - Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016
"Sáng tạo và cân bằng" - Cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại
VTV1 - Sách tô màu dành cho người lớn bán chạy nhất tại Mỹ
[TTXV] - "Tròn một vòng yêu thương" nhân ngày Gia đình Việt Nam
[VTC14] “Số ít được lựa chọn” và chìa khóa của thành công
[O2TV] Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu
[VTV1] "Tìm hiểu những công trình nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa"
Hạnh phúc thật giản đơn
[Sách hay mỗi ngày] Bộ sách Tứ thư lãnh đạo
VTV1 - "Bùi Kiến Thành - Người mở khóa lãng du"
Đọc sách siêu tốc - Christian Gruning
Không bao giờ thất bại - W. Clement Stone
Sách giả - sách thật
Heritage Space - Ra mắt sách: Số ít được lựa chọn
Thăm dò ý kiến

Yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến quyết định mua sách của bạn?