Sách Thái Hà   /  Các tủ sách  /  V-Buddhism

Nghệ thuật thiền định

Nghệ thuật thiền định


Tác giả: Matthieu Ricard

Giá: 44.000đ
 
Số trang: 203 trang
 
NXB: Thời Đại

Khổ: 12x20cm
 
Dạng bìa: Bìa mềm

 

 


Đánh giá: Bình thường

[Thaihabooks] Nếu như học thiền là một con đường mà ngay cả các bậc cao minh nhất đã theo đuổi trong suốt cuộc đời của họ thì thực hành thiền trong cuộc sống hàng ngày sẽ làm thay đổi cách nhìn của chúng ta về chính bản thân mình và thế giới. Đó là thông điệp mà cuốn sáchNghệ thuật thiền muốn gửi đến chúng ta. Cuốn sách vừa như vị thầy hướng dẫn tâm linh và triết học, vừa như người dắt dẫn cụ thể cho chúng ta cách thực hành thiền. 

Giới thiệu sách: 
 
Nếu như học thiền là một con đường mà ngay cả các bậc cao minh nhất đã theo đuổi trong suốt cuộc đời của họ thì thực hành thiền trong cuộc sống hàng ngày sẽ làm thay đổi cách nhìn của chúng ta về chính bản thân mình và thế giới. Đó là thông điệp mà cuốn sách Nghệ thuật thiền định muốn gửi đến chúng ta. Cuốn sách vừa như vị thầy hướng dẫn tâm linh và triết học, vừa như người dắt dẫn cụ thể cho chúng ta cách thực hành thiền.
Mang trong mình hai nền văn hóa, bản thân lại có kinh nghiệm của người tu sỹ, hiểu biết những kinh sách thiêng liêng, được thường xuyên tiếp xúc với các vị thầy, Mathieu Ricard cho chúng ta thấy đặc tính chung của một môn phái thiền xây dựng trên nền tảng là tình thương yêu đồng loại, sự cảm thông và phát triển các phẩm chất của con người. Ông cũng hé lộ cho ta thấy những phúc lạc đương nhiên mà thiền có khả năng mang lại cho mỗi người trong một xã hội hiện tại vốn mang đậm tính cá nhân và vật chất, giúp chúng ta khám phá và vun trồng những khát vọng sâu xa nhất của bản thân.
 
Trích đoạn sách hay:
 
"Thiền là một tiến trình hình thành và chuyển hóa. Để có ý nghĩa, nó phải được phản ánh trên mọi mặt trong lối sống, trong từng hành động cũng như từng thái độ của chúng ta. Nếu không, thiền chỉ làm mất thời gian mà thôi. Vì vậy, chúng ta phải kiên trì với một sự chân thành, tỉnh giác và quyết tâm cao, đồng thời qua thời gian, phải kiểm tra xem có những thay đổi thực sự trong mình hay không. Một số người khẳng định ngay từ đầu rằng mọi hoạt động của họ trong sinh hoạt đều là thiền.
 
Tuy nhiên, vào thời gian đầu tập thiền, tuyên bố ngay lập tức rằng cuộc sống là thiền có vẻ như hơi sớm, mặc dù phải thừa nhận rằng mục đích của việc rèn luyện tâm là để giúp chúng ta có khả năng duy trì một lối sống nào đó trong mọi hoạt động của cuộc sinh tồn. Cơn lốc của đời sống thường nhật hiếm khi để cho chúng ta có cơ hội dành sức lực và sự ổn định cần thiết cho thực hành thiền định.
 
Chính vì lẽ đó mà dành thời gian cho thiền là một việc quan trọng, dù chỉ là ba mươi phút mỗi ngày, nếu nhiều hơn thì càng tốt. Nhất là nên thực hành vào buổi sáng, lúc thức dậy, thiền sẽ đem lại một "hương vị" hoàn toàn khác cho cả ngày đó. Những ảnh hưởng của nó sẽ thấm đẫm, một cách tế nhị nhưng sâu sắc, vào thái độ và cách thức hành xử của chúng ta, và sẽ có tác động qua lại với những người xung quanh.
 
Trong phần còn lại của ngày, nhờ có trải nghiệm đó, chúng ta sẽ có thể kiểm chứng trong thâm tâm đối với kinh nghiệm thiền định vẫn còn sống động trong tâm trí. Khi có thời gian nghỉ ngơi, chúng ta sẽ dễ dàng đắm mình vào một trạng thái đã trở nên quen thuộc và duy trì tiếp tục những hiệu ứng lợi lạc của nó. Một sự thực hành như thế hoàn toàn có thể phù hợp với các hoạt động trong công việc, cũng như trong sinh hoạt gia đình.

Những tác động đó giúp chúng ta nhìn nhận phóng khoáng hơn các sự kiện của cuộc đời, và sống với những sự kiện đó một cách thanh thản hơn. Nhờ vậy, chúng ta không rơi vào tâm trạng thờ ơ lãnh đạm, sẵn sàng chấp nhận chứ không phải chịu đựng những gì xảy ra, và xây dựng tương lai với động cơ vị tha và tin cậy. Chính như vậy mà dần dà, nhờ rèn luyện tâm thức, chúng ta sẽ có thể thay đổi nếp sống quen thuộc của mình. Chúng ta sẽ hiểu biết thực tại đúng đắn hơn, và nhờ thế, sẽ ít bị bất ngờ trước những thay đổi đột ngột diễn ra trong cuộc đời, và sẽ ít bị mê hoặc vì những thành công giả tạo. Đó là những tín hiệu của một sự chuyển hóa nhân cách chân chính, cho phép chúng ta hành động tốt hơn trong thế giới mà chúng ta đang sống, và góp phần xây dựng một xã hội trí tuệ hơn, vị tha hơn."
 
Thông tin tác giả:
 
Matthieu Ricard là nhà sinh học, nghiên cứu về tế bào di truyền nhiều năm tại Institut Pasteur, học trò của Francois Jacob. Matthieu Ricard đã đi theo đạo Phật và trở thành một trong những nhà sư rất được kính trọng.
 
Ông là phiên dịch viên tiếng Pháp của Đức Dalai Lama, nhà nhiếp ảnh, dịch giả và tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như: Nhà sư và triết gia (Cùng với Jean-Francois Revel, Nil, 1997); Những nhà sư vũ công của Tây Tạng (Albin Michel, 1999); Himalaya Phật giáo (La Martinière, 2002); Tư tưởng Tây Tạng (Le Seuil, 1996); Cái vô hạn trong lòng bàn tay (Cùng với Trịnh Xuân Thuận, Nil, 2000). Hiện Mathieu Ricard đang ở tại tu viện Shéchèn (Nê-pan), cống hiến cuộc đời cho việc bảo tồn nền văn hóa Tây Tạng và cho những dự án nhân đạo ở Tây Tạng.
 
 
 
Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu.

ĐỌC SÁCH EBOOKS:

- Alezaa:http://m.alezaa.com/view.php?id=93AxOZthixS

- Lạc Việt: 

- Viettel: 

- Smartebook: 

  

 

Đặt mua tại:
 
 
Hoặc: Các kênh phân phối sách của Thaihabooks
 
+ Hệ thống phát hành miền Bắc:
 
 
+ Hệ thống phát hành miền Trung:
 
 
+ Hệ thống phát hành miền Nam:
 
 

 

Bình luận

 
 
 
Họ tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
   

Các sản phẩm khác:

Phật Pháp vấn đáp tập 2
Phật Pháp vấn đáp tập 2

Tác giả: Hòa Thượng Thích Giác Quang

Giá: 86.000đ

Số Trang: 246 trang

Nhà xuất bản: Lao động

Khổ: 14.5x20.5cm


Phật Pháp vấn đáp tập 1
Phật Pháp vấn đáp tập 1

Tác giả: Hòa Thượng Thích Giác Quang

Giá: 86.000đ

Số Trang: 246 trang

Nhà xuất bản: Lao động

Khổ: 14.5x20.5cm


Thiền sư Khương Tăng Hội
Thiền sư Khương Tăng Hội
Tác giả: Thích Nhất Hạnh
Giá: 65.000đ
Số Trang: 280 trang
Nhà xuất bản: Lao động
Khổ: 13x20.5cm

Thiền và não bộ
Thiền và não bộ

Tác giả: Heinz Hilbrecht 

Giá: 79.000 đ

Số Trang:  284 trang

Nhà xuất bản: Thời đại 

Khổ: 13x21 cm


Bàn về hạnh phúc
Bàn về hạnh phúc

Tác giả:  Matthieu Ricard 

Giá: 69.000 đ

Số Trang: 411  trang

Nhà xuất bản: Tri thức

Khổ: 13x20.5 cm


Vô ngã vô ưu
Vô ngã vô ưu

Tác giả: Ni sư Ayya Khema

Giá: 59.000 đ

Số Trang:  356 trang

Nhà xuất bản: Phương Đông

Khổ: 13x20.5 cm


Trang    1   2   3   4   5   6   7   8   9   10       

Mỗi ngày một danh ngôn

 
 Sự thông thái là phần thưởng bạn nhận được lúc bạn rất muốn nói, nhưng lại lắng nghe.
 
- Học từ thất bại -
 
Video

Những con chữ biết hát - Đỗ Nhật Nam
Kỹ năng đọc sách siêu tốc - TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Hạnh phúc tùy cách nhìn - Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016
"Sáng tạo và cân bằng" - Cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại
VTV1 - Sách tô màu dành cho người lớn bán chạy nhất tại Mỹ
[TTXV] - "Tròn một vòng yêu thương" nhân ngày Gia đình Việt Nam
[VTC14] “Số ít được lựa chọn” và chìa khóa của thành công
[O2TV] Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu
[VTV1] "Tìm hiểu những công trình nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa"
Hạnh phúc thật giản đơn
[Sách hay mỗi ngày] Bộ sách Tứ thư lãnh đạo
VTV1 - "Bùi Kiến Thành - Người mở khóa lãng du"
Đọc sách siêu tốc - Christian Gruning
Không bao giờ thất bại - W. Clement Stone
Sách giả - sách thật
Heritage Space - Ra mắt sách: Số ít được lựa chọn
Thăm dò ý kiến

Yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến quyết định mua sách của bạn?