Sách Thái Hà   /  Các tủ sách  /  V-Buddhism

Nghệ thuật thiền định

Nghệ thuật thiền định


[Thaihabooks] Nếu như học thiền là một con đường mà ngay cả các bậc cao minh nhất đã theo đuổi trong suốt cuộc đời của họ thì thực hành thiền trong cuộc sống hàng ngày sẽ làm thay đổi cách nhìn của chúng ta về chính bản thân mình và thế giới. Đó là thông điệp mà cuốn sáchNghệ thuật thiền muốn gửi đến chúng ta. Cuốn sách vừa như vị thầy hướng dẫn tâm linh và triết học, vừa như người dắt dẫn cụ thể cho chúng ta cách thực hành thiền.


Đánh giá: Bình thường

[Thaihabooks] Nếu như học thiền là một con đường mà ngay cả các bậc cao minh nhất đã theo đuổi trong suốt cuộc đời của họ thì thực hành thiền trong cuộc sống hàng ngày sẽ làm thay đổi cách nhìn của chúng ta về chính bản thân mình và thế giới. Đó là thông điệp mà cuốn sáchNghệ thuật thiền muốn gửi đến chúng ta. Cuốn sách vừa như vị thầy hướng dẫn tâm linh và triết học, vừa như người dắt dẫn cụ thể cho chúng ta cách thực hành thiền. 

Giới thiệu sách: 
 
Nếu như học thiền là một con đường mà ngay cả các bậc cao minh nhất đã theo đuổi trong suốt cuộc đời của họ thì thực hành thiền trong cuộc sống hàng ngày sẽ làm thay đổi cách nhìn của chúng ta về chính bản thân mình và thế giới. Đó là thông điệp mà cuốn sách Nghệ thuật thiền định muốn gửi đến chúng ta. Cuốn sách vừa như vị thầy hướng dẫn tâm linh và triết học, vừa như người dắt dẫn cụ thể cho chúng ta cách thực hành thiền.
Mang trong mình hai nền văn hóa, bản thân lại có kinh nghiệm của người tu sỹ, hiểu biết những kinh sách thiêng liêng, được thường xuyên tiếp xúc với các vị thầy, Mathieu Ricard cho chúng ta thấy đặc tính chung của một môn phái thiền xây dựng trên nền tảng là tình thương yêu đồng loại, sự cảm thông và phát triển các phẩm chất của con người. Ông cũng hé lộ cho ta thấy những phúc lạc đương nhiên mà thiền có khả năng mang lại cho mỗi người trong một xã hội hiện tại vốn mang đậm tính cá nhân và vật chất, giúp chúng ta khám phá và vun trồng những khát vọng sâu xa nhất của bản thân.
 
Trích đoạn sách hay:
 
"Thiền là một tiến trình hình thành và chuyển hóa. Để có ý nghĩa, nó phải được phản ánh trên mọi mặt trong lối sống, trong từng hành động cũng như từng thái độ của chúng ta. Nếu không, thiền chỉ làm mất thời gian mà thôi. Vì vậy, chúng ta phải kiên trì với một sự chân thành, tỉnh giác và quyết tâm cao, đồng thời qua thời gian, phải kiểm tra xem có những thay đổi thực sự trong mình hay không. Một số người khẳng định ngay từ đầu rằng mọi hoạt động của họ trong sinh hoạt đều là thiền. Tuy nhiên, vào thời gian đầu tập thiền, tuyên bố ngay lập tức rằng cuộc sống là thiền có vẻ như hơi sớm, mặc dù phải thừa nhận rằng mục đích của việc rèn luyện tâm là để giúp chúng ta có khả năng duy trì một lối sống nào đó trong mọi hoạt động của cuộc sinh tồn. Cơn lốc của đời sống thường nhật hiếm khi để cho chúng ta có cơ hội dành sức lực và sự ổn định cần thiết cho thực hành thiền định.
Chính vì lẽ đó mà dành thời gian cho thiền là một việc quan trọng, dù chỉ là ba mươi phút mỗi ngày, nếu nhiều hơn thì càng tốt. Nhất là nên thực hành vào buổi sáng, lúc thức dậy, thiền sẽ đem lại một "hương vị" hoàn toàn khác cho cả ngày đó. Những ảnh hưởng của nó sẽ thấm đẫm, một cách tế nhị nhưng sâu sắc, vào thái độ và cách thức hành xử của chúng ta, và sẽ có tác động qua lại với những người xung quanh. Trong phần còn lại của ngày, nhờ có trải nghiệm đó, chúng ta sẽ có thể kiểm chứng trong thâm tâm đối với kinh nghiệm thiền định vẫn còn sống động trong tâm trí. Khi có thời gian nghỉ ngơi, chúng ta sẽ dễ dàng đắm mình vào một trạng thái đã trở nên quen thuộc và duy trì tiếp tục những hiệu ứng lợi lạc của nó. Một sự thực hành như thế hoàn toàn có thể phù hợp với các hoạt động trong công việc, cũng như trong sinh hoạt gia đình.

Những tác động đó giúp chúng ta nhìn nhận phóng khoáng hơn các sự kiện của cuộc đời, và sống với những sự kiện đó một cách thanh thản hơn. Nhờ vậy, chúng ta không rơi vào tâm trạng thờ ơ lãnh đạm, sẵn sàng chấp nhận chứ không phải chịu đựng những gì xảy ra, và xây dựng tương lai với động cơ vị tha và tin cậy. Chính như vậy mà dần dà, nhờ rèn luyện tâm thức, chúng ta sẽ có thể thay đổi nếp sống quen thuộc của mình. Chúng ta sẽ hiểu biết thực tại đúng đắn hơn, và nhờ thế, sẽ ít bị bất ngờ trước những thay đổi đột ngột diễn ra trong cuộc đời, và sẽ ít bị mê hoặc vì những thành công giả tạo. Đó là những tín hiệu của một sự chuyển hóa nhân cách chân chính, cho phép chúng ta hành động tốt hơn trong thế giới mà chúng ta đang sống, và góp phần xây dựng một xã hội trí tuệ hơn, vị tha hơn."
 
Thông tin tác giả:
 
Matthieu Ricard là nhà sinh học, nghiên cứu về tế bào di truyền nhiều năm tại Institut Pasteur, học trò của Francois Jacob. Matthieu Ricard đã đi theo đạo Phật và trở thành một trong những nhà sư rất được kính trọng. Ông là phiên dịch viên tiếng Pháp của Đức Dalai Lama, nhà nhiếp ảnh, dịch giả và tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như: Nhà sư và triết gia (Cùng với Jean-Francois Revel, Nil, 1997); Những nhà sư vũ công của Tây Tạng (Albin Michel, 1999); Himalaya Phật giáo (La Martinière, 2002); Tư tưởng Tây Tạng (Le Seuil, 1996); Cái vô hạn trong lòng bàn tay (Cùng với Trịnh Xuân Thuận, Nil, 2000). Hiện Mathieu Ricard đang ở tại tu viện Shéchèn (Nê-pan), cống hiến cuộc đời cho việc bảo tồn nền văn hóa Tây Tạng và cho những dự án nhân đạo ở Tây Tạng.
 
Thông tin cuốn sách:
 
Tên sách
Nghệ thuật thiền định
Tác giả
Matthieu Ricard
Giá
44.000đ
Số trang
203
Nhà xuất bản
Thời đại
Khổ
12 x 20
Dạng bìa
Bìa mềm
 
 
Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu.

ĐỌC SÁCH EBOOKS:

- Alezaa:http://m.alezaa.com/view.php?id=93AxOZthixS

- Lạc Việt: 

- Viettel: 

- Smartebook: 

  

 

Đặt mua tại:
 
 
Hoặc: Các kênh phân phối sách của Thaihabooks
 
+ Hệ thống phát hành miền Bắc:
 
 
+ Hệ thống phát hành miền Trung:
 
 
+ Hệ thống phát hành miền Nam:
 
 

 

Bình luận

 
 
 
Họ tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
   

Các sản phẩm khác:

Bờ giải thoát
Bờ giải thoát

Tác giả: Ni sư Thích Nữ Giác Liên

Giá: 38.000đ

Số Trang: 273...

Như thế nào là giải thoát
Như thế nào là giải thoát

Tác giả: Ni sư Thích Nữ Giác Liên

Giá: 25.000đ

Số Trang: 187 trang

Thắp sáng đèn chân lý
Thắp sáng đèn chân lý

Tác giả: Ni sư Thích Nữ Giác Liên

Giá: 30.000đ

Số Trang: 220...

Phương pháp trị bệnh ung thư
Phương pháp trị bệnh ung thư

Tác giả: Triệu Phong Tiều

Giá: 89.000đ
Số trang: 366 trang
Nhà xuất bản: Lao động
...
Gieo trồng hạnh phúc
Gieo trồng hạnh phúc

Tác giả: Thích Nhất Hạnh

Giá: 49,000

Số trang: 326...
Hạnh phúc thật giản đơn
Hạnh phúc thật giản đơn

 Tác giả: Nguyễn Mạnh Hùng

Giá: 55,000
...
Trang    1   2   3   4   5   6   7   8   9  

Mỗi ngày một danh ngôn

 

Có lẽ người ta đúng khi đưa tình yêu vào trong sách... Có lẽ nó không thể sống ở bất cứ nơi nào khác.

 

~William Faulkner~

 

Video

[QPVN] Kiến trúc xanh - Vo Trong Nghia Architects
[HaNoi] Kiến trúc xanh - Vo Trong Nghia Architects
[The thao & Van hoa] Phát hành sách Vo Trong Nghia Architects
[VTV1] "Tìm hiểu những công trình nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa"
Cung tình yêu - cung hoàng đạo
[Thaihabooks - Thể thao văn hóa] Tướng lĩnh Việt Nam thề kỷ XX qua lời kể của người thân
Kỹ năng đọc sách siêu tốc - TS. Nguyễn Mạnh Hùng
[Mỗi ngày 1 cuốn sách] Nuôi con không phải là cuộc chiến
[VTC14] "Cải cách giáo dục Nhật Bản" - gợi ý tốt cho nền giáo dục Việt Nam
[VTC14] "Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền"
[VTV4] "Việt Nam ngày nay: Chuyện mưu sinh"
[VTC14] "Hiệu ứng lan truyền - Sách gối đầu giường của giới truyền thông
[VTC14] "Việt Nam chủ nhân của kinh dịch và chữ vuông"
Sách Nhật ký của mẹ - Hành trình của những bà mẹ trẻ thời hiện đại
Cải cách giáo dục Nhật Bản - Ozaki Mugen
[Mỗi ngày 1 cuốn sách] Tứ thư lãnh đạo
[VTC14] “Số ít được lựa chọn” và chìa khóa của thành công
[VTC14] “Tôi tự hào là người Việt Nam” kích hoạt sức mạnh dân tộc
[Mỗi ngày 1 cuốn sách] Tôi tự hào là người Việt Nam
Hạnh phúc thật giản đơn
[Sách hay mỗi ngày] Bộ sách Tứ thư lãnh đạo
Đọc sách siêu tốc - Christian Gruning
Thần chú thành công
Đừng ra vẻ ta đây giàu có - Thomas J. Stanley
Không bao giờ thất bại - W. Clement Stone
Sách giả - sách thật
[VTV4] Ra mắt cuốn sách Tôi tự hào là người Việt Nam
Heritage Space - Ra mắt sách: Số ít được lựa chọn
Thăm dò ý kiến

Yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến quyết định mua sách của bạn?