Sách Thái Hà   /  Các tủ sách  /  V-Parents

Bách khoa toàn tập về Mang Thai và Thai Giáo - Tập 2: Phát triển toàn diện trong năm đầu đời

Bách khoa toàn tập về Mang Thai và Thai Giáo - Tập 2: Phát triển toàn diện trong năm đầu đời


Tác giả: Vương Kỳ

Giá: 125.000 VNĐ

Số trang: 383

Nhà xuất bản:  Thời đại

Khổ:  17 x 24  cm
 

 

 

 


Đánh giá: Sách sắp phát hành

 
 [Thaihabooks] Bách khoa toàn tập về Mang Thai và Thai Giáo - Sinh con ưu việt và cho bé khởi đầu hoàn hảo. Mỗi bậc cha mẹ đều mong muốn mang đến cho con mình những điều tốt đẹp nhất, tuy nhiên, phải bắt đầu từ đâu, phải làm như thế nào… thì không phải ai cũng biết. 
Để có một đứa trẻ hoàn thiện về cả thể chất và trí tuệ, các bậc cha mẹ không chỉ cần tình yêu thương hết mình chăm sóc, mà còn cần có kiến thức hiểu biết về nuôi dạy con cái.
 
Hiện nay, cụm từ “thai giáo” (giáo dục trẻ từ khi mang thai) không còn lạ lẫm trên thế giới. Các quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản… đã có nhiều công trình nghiên cứu và áp dụng vào thực tế, tạo ra một thế hệ mới phát triển vượt trội về thể chất và trí tuệ, tuy nhiên, đáng tiếc là ở Việt Nam không nhiều các ông bố bà mẹ biết đến điều này.
 
Để bé phát triển tốt nhất trong năm đầu đời, có một khởi đầu hoàn hảo, những tri thức chăm sóc sức khỏe và phát triển trí tuệ cho bé vô cùng quan trọng, những vấn đề thiết thực nhất sẽ được tác giả chia sẻ trong cuốn sách này. Ngoài ra, một phần cũng rất quan trọng là chăm sóc các bà mẹ thời kì sau sinh:
 
Cách nuôi dạy trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi:
 
- Đặc điểm phát triển của trẻ sơ sinh theo từng thời tháng, từ 1 – 12 tháng và các vấn đề liên quan: đại tiện ở trẻ, giấc ngủ của trẻ, thị giác, thính giác của trẻ, nhiệt độ cơ thể bình thường, khả năng vận động, sự giao tiếp với người lớn và các đồ vật xung quanh, sự phát triển ngôn ngữ, tâm lý…
 
- Những điều quan trọng khi cho trẻ bú: Tư thế chính xác khi cho con bú; Làm thế nào để biết con đã bú no; Cách cho con ăn khi không đủ sữa mẹ; Làm thế nào khi mẹ đi làm không thể cho bú,…
 
- Xử lý các trường hợp đặc biệt: cho trẻ sinh non ăn, cho trẻ sinh đôi ăn, trớ sữa và nôn sữa, làm thế nào khi trẻ quấy đêm…
- Các vấn đề lưu ý khi cho trẻ ăn dặm, ăn đồ cứng
- Cách tắm và thay tã cho trẻ, cách bế trẻ, tư thế ngủ của trẻ
 
Chăm sóc sản phụ:
- Sự biến đổi của cơ thể sau sinh ra sao (cơ bụng, tử cung, cơ xương chậu, bàng quang, âm hộ, ngực)
- Điều chỉnh tâm sinh lý
- Những điều sản phụ lâm bồn rạch âm hộ cần lưu ý
- Phòng ngừa bệnh ở cữ, tránh đau lưng
- Thực đơn cho sản phụ cho con bú
- Đời sống tình dục và vấn đề tránh thai sau sinh
- Các vấn đề thường gặp của sản phụ: Thiếu máu sau sinh, tiểu không tự chủ, bí tiểu, viêm nhiễm vết thương ở âm hộ, đau đầu, rụng tóc, tiết sữa và cương sữa, nứt núm vú và viêm tuyến sữa, nổi hạch ở nách…
- Phòng tránh và điều trị bệnh sau sinh: viêm bộ phận sinh dục, tê tay chân, táo bón, cảm cúm, đau gót chân, nứt hậu môn, sa tử cung, xuất huyết không ngừng.
 
Thông thường, các ông bố bà mẹ chỉ cố gắng làm sao để đứa trẻ bụ bẫm, khỏe mạnh, và thường nghĩ rằng, trẻ phải đến ngoài 3 tháng tuổi mới có thể biết trò truyện. Và thậm chí, trong suốt thời gian từ khi sinh ra đến 12 tháng tuổi, các bậc phụ huynh cũng chỉ quan tâm tới dinh dưỡng và chưa chú trọng đến việc “dạy” trẻ. Trong độ tuổi này, trẻ đã có thể nhận thức được mọi điều xung quanh về thế giới, trẻ tiếp nhận một cách nhanh chóng tuy chưa thể thể hiện ra hết.
 
Một số tư tưởng cũ cho rằng, không nên bắt “quả chín non” “chín ép”, tuy nhiên, các công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng 95% tiềm năng phát triển của con người tập trung trong giai đoạn từ 0 - 6 tuổi, chỉ có 5% tiềm năng con người sẽ được phát triển trong suốt thời gian còn lại của cuộc đời (Theo cuốn Phương án 0 tuổi - Chiếc nôi ươm hạt giống tài năng, tác giả Phùng Đức Toàn, Nxb Lao động – Xã hội, 2009). 

Vậy bạn có thực sự mong muốn khai mở được hết 95% đó? Chúng tôi nói là khai mở, bởi cách “giáo dục” trẻ ở đây là những việc làm đơn giản hàng ngày như âu yếm, nâng niu trẻ, chơi với trẻ; ứng xử với những “phát hiện mới” của trẻ, với cách trẻ làm nũng… tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức, bạn sẽ không biết cách nào là tốt nhất để khơi dậy được sự phát triển trí tuệ trong từng thời kỳ phát triển của trẻ.
 
Bộ sách này dành cho ai?
 
- Các bạn trẻ sắp kết hôn: nên chọn bạn đời như thế nào để có đứa con tốt nhất (ưu sinh)
 
- Các bạn trẻ mới kết hôn và đang có kế hoạch có con: Bạn cần biết chế độ dinh dưỡng, cách sinh hoạt hàng ngày, chuẩn bị tâm lý và thời điểm có con tốt nhất.
 
- Các bà mẹ (và ông bố) đang mang bầu: Cách thức chăm sóc sản phụ: dinh dưỡng, trang phục, tâm sinh lý, các bước “thai giáo” để có đứa con khỏe mạnh thông minh, kiến thức về sinh nở và các bước chuẩn bị cho quá trình lâm bồn, kỹ thuật lâm bồn nhẹ nhàng.
 
- Các ông bố bà mẹ mới sinh con: chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc em bé sơ sinh để trẻ phát triển thể chất và trí tuệ tốt nhất; chế độ dinh dưỡng cho sản phụ, sinh hoạt trong thời kỳ ở cữ…
 
- Các bậc ông bà: Đồng hành cùng bố mẹ trẻ trong quá trình thai giáo, áp dụng việc dạy trẻ theo “Phương án 0 tuổi”.
 
- Cuốn sách nằm trong bộ sách: Bách khoa toàn tập về mang thai và thai giáo, Bộ sách Bách khoa toàn tập về mang thai và thai giáo của Phó giáo sư, bác sĩ Vương Kỳ sẽ là bộ sách gối đầu giường của các ông bố bà mẹ hiện đại để giúp con mình khỏe mạnh, khơi dậy trí tuệ và khả năng bị “ngủ quên” mà nếu để lỡ sẽ không bao giờ có cơ hội lấy lại.
 
- Bộ sách tập hợp những tri thức toàn diện, đầy đủ nhất từ trước tới nay về mang thai và thai giáo, với nền tảng khoa học hiện đại và những kết quả đã được chứng minh:
- Đặc biệt, bộ sách được viết bởi một phụ nữ phương Đông nên rất gần gũi với các ông bố bà mẹ Việt Nam trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ và chăm sóc cho chính các bà mẹ trong thai kỳ và thời kỳ ở cữ.
 
Tác giả Vương Kỳ
 
tac-gia-vuong-ky
 
- Hiện là chủ nhiệm khoa sản của bệnh viện Phụ sản Bắc Kinh và viện Bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em,
- Phó giáo sư, chuyên viên Ủy ban các vấn đề y tế của thành phố Bắc Kinh; chuyên gia pháp lý Hiệp hội Y khoa Trung Quốc chi nhánh Bắc Kinh.
- Chuyên gia hướng dẫn cứu hộ sinh sản khu vực Đại Hưng, Triều Dương thành phố Bắc Kinh;
- Khách mời danh dự của trang mạng Sức khỏe sinh sản Trung Quốc, diễn đàn sức khỏe của trang mạng nhân dân; chủ nhiệm chương trình Sức khỏe sinh sản chuyên mục Giáo dục của Đài Truyền hình Nhân dân Bắc Kinh.
 
 
 
 
 
 
Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

 

Đặt mua tại:
 
 
Hoặc: Các kênh phân phối sách của Thaihabooks
 
+ Hệ thống phát hành miền Bắc:
 
 
+ Hệ thống phát hành miền Trung:
 
 
+ Hệ thống phát hành miền Nam:
 
 

sach-hay-thaihabooks

 

Bình luận

 
 
 
Họ tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
   

Các sản phẩm khác:

Những khúc hát thương nhau
Những khúc hát thương nhau
Tên tác giả: Đỗ Xuân Thảo & Phan Thị Hồ Điệp
Giá: 119.000đ
Đọc vị trẻ qua nét vẽ (Thực hành)
Đọc vị trẻ qua nét vẽ (Thực hành)
Tên tác giả: Akiyoshi Torii
Giá: 65.000đ
Số trang: 230 trang
Nhà xuất bản: Lao động
Khổ: 13x19cm

Đọc vị trẻ qua nét vẽ (Lý thuyết)
Đọc vị trẻ qua nét vẽ (Lý thuyết)
Tên tác giả: Akiyoshi Torii
Giá: 65.000đ
Chuyện nhà Bông Bờm Bách
Chuyện nhà Bông Bờm Bách
Tên tác giả: Trần Lực
Giá: 89.000 vnđ
Số trang: 168 trang
Nhà xuất bản: Lao động
Khổ: 15,5 x 18,5 cm

Người Đức dạy con ngủ ngon giấc
Người Đức dạy con ngủ ngon giấc
Tên tác giả: Annette Kast-Zahn và Harmut Morgenroth
Giá: 59.000 đồng
Số trang: 234 trang
Nhà xuất bản: Lao động
Khổ: 15.5 x 22cm

Dạy con đôi khi thật đơn giản
Dạy con đôi khi thật đơn giản
Tên tác giả: Trần Bích Hà
Giá: 91.000 vnđ
Số trang: 615 trang
Nhà xuất bản: Lao động
Khổ: 15,5 x 24 cm

Trang    1   2   3   4   5   6   7   8   9   10       
  Bestseller

Mỗi ngày một danh ngôn

 
 Sự thông thái là phần thưởng bạn nhận được lúc bạn rất muốn nói, nhưng lại lắng nghe.
 
- Học từ thất bại -
 
Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Imperia Sky Garden, Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương, dự án tân hoàng minh trần duy hưng, chung cư riverside garden 349 vũ tông phan, chung cư the link ciputra
Video

Những con chữ biết hát - Đỗ Nhật Nam
Kỹ năng đọc sách siêu tốc - TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Hạnh phúc tùy cách nhìn - Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016
"Sáng tạo và cân bằng" - Cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại
VTV1 - Sách tô màu dành cho người lớn bán chạy nhất tại Mỹ
[TTXV] - "Tròn một vòng yêu thương" nhân ngày Gia đình Việt Nam
[VTC14] “Số ít được lựa chọn” và chìa khóa của thành công
[O2TV] Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu
[VTV1] "Tìm hiểu những công trình nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa"
Hạnh phúc thật giản đơn
[Sách hay mỗi ngày] Bộ sách Tứ thư lãnh đạo
VTV1 - "Bùi Kiến Thành - Người mở khóa lãng du"
Đọc sách siêu tốc - Christian Gruning
Không bao giờ thất bại - W. Clement Stone
Sách giả - sách thật
Heritage Space - Ra mắt sách: Số ít được lựa chọn
Thăm dò ý kiến

Yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến quyết định mua sách của bạn?