Sách Thái Hà   /  Các tủ sách  /  V-Biz

Lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh


Tác giả: Edward Blackwell

Giá: 65.000 VNĐ

Số Trang: 210 trang

Nhà xuất bản: NXB Đại học Kinh tế Quốc Dân

Khổ: 15.5 x 24 (cm) 


Đánh giá: Chưa bình chọn

Bản kế hoạch kinh doanh tốt phải gây đựơc ấn tượng với các nhà đầu tư bằng cách định rõ mục tiêu, đưa ra được hoạch định trong tương lai của công ty bạn và các điểm chuẩn để đánh giá tốc độ phát triển của công ty. Ấn bản lần thứ năm được cập nhật đầy đủ này sẽ giải thích toàn bộ quá trình một cách dễ hiểu và bao gồm các chỉ dẫn sau:

 

  • Đưa ra các dự báo về luồng tiền và các kế hoạch kinh doanh kiểu mẫu
  • Mở rộng quy mô kinh doanh
  • Lên kế hoạch xin tài trợ
  • Kiểm soát quá trình kinh doanh
 
Tác giả cuốn sách giới thiệu một vài  thương vụ vừa và nhỏ như các mẫu nghiên cứu kế hoạch kinh doanh, kiểm soát tiến trình và thảo luận về các vấn đề nảy sinh. Cho dù bạn mới quan tâm đến việc khởi nghiệp hay mở rộng kinh doanh, cuốn sách gồm nhiều lời khuyên thực tế này sẽ giúp bạn chuẩn bị bản kế hoạch kinh doanh chi tiết và đem lại khoản đầu tư bạn cần.
 
Trích đoạn sách hay:
 
"Khởi đầu công việc kinh doanh mới cũng giống như hành trình truy tìm kho báu trong rừng rậm nhiệt đới. Người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng cả về vật chất lẫn sự thỏa mãn cá nhân, nhưng đâu đó vẫn có những nguy hiểm rình rập khiến bạn dễ lạc lối.
 
Cuốn sách này được viết ra không chỉ giúp bạn thuyết phục nhà đầu tư rằng bạn sẽ chiến thắng và quay trở về với một túi vàng mà còn giúp bạn tự viết cho mình một cuốn sách chỉ đường cho chuyến đi. Chính tác giả cuốn sách này đã mất tới 40 năm bước đi trong rừng cây, trong các thương vụ nhỏ vì lợi ích của chính ông cũng như với tư cách của người dẫn đường và đưa ra lời khuyên cho những người khác.
 
Trước khi bắt đầu kế hoạch kinh doanh hay dự báo dòng tiền của mình, bạn cần tự đặt cho mình hai câu hỏi lớn. Bạn thật sự muốn gì ngoài mục đích kinh doanh?
 
Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ chia làm hai phần. Tất nhiên phần thưởng về mặt tài chính là rất quan trọng. Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu. Nếu bất cứ thứ gì ít hơn một triệu bảng khiến bạn thất vọng đôi chút thì một triệu bảng là mục tiêu bạn cần hướng tới. Nếu bất cứ thứ gì có giá trị trên 250 bảng trong một tuần khiến bạn mở tiệc ăn mừng thì hãy lấy đó làm mục tiêu.
 
Tuy nhiên, tiền không phải là tất cả khiến bạn tìm đến kinh doanh. Còn gì khác nữa? Bạn sinh ra là một người "đơn độc" và mong muốn thoát khỏi những căng thẳng tại công ty hay ai đó với khao khát sáng lập riêng cho mình một tập đoàn được tổ chức tốt. Liệu tự do sáng chế những sản phẩm của riêng mình có làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn? Hay bạn chỉ muốn cảm thấy là người có ích? Chiến lược của bạn sẽ phản ánh chính mục đích cá nhân của bạn.
 
Hãy suy nghĩ cả về thang thời gian nữa. Bạn quyết tâm tạo ra của cải nhanh chóng và hướng tới "một cuộc sống ngọt ngào" hay một thế giới toàn những điều tốt đẹp? Hay trái lại, bạn bị hấp dẫn bởi một vài khía cạnh của thứ người ta gọi là "công việc" mà bạn sẽ vui vẻ mang theo suốt cuộc đời?
 
Ghi nhanh lại những gì bạn mong muốn đạt được sẽ giúp bạn định hình kế hoạch của mình. Sau đó, bạn phải tự đặt cho mình các câu hỏi về khả năng trí tuệ lẫn vật chất của bản thân. Cân nhắc những khí chất và khả năng bạn sẽ đóng góp cho việc kinh doanh và chúng sẽ ảnh hưởng ra sao tới quá trình lên kế hoạch của bạn.
 
Bạn có phải là người hòa đồng, dễ gần và có ảnh hưởng tới những người xung quanh hay không? Nếu vậy, khía cạnh marketing - tức là tìm hiểu xem mọi người muốn gì và bán chúng cho họ - sẽ là điểm mạnh của bạn; nhưng cũng với khả năng đó, bạn có thể sẽ thấy mình không hạnh phúc hoặc ngay cả khi bạn làm việc hết mình, bạn vẫn thấy đơn độc trong văn phòng để tính toán chi phí hay vật lộn với đống sổ sách. Bạn có thể không có cả sự nghiêm khắc cần thiết khi làm việc với những nhân viên không hoàn thành công việc. Vì thế, bạn có thể quyết định chống lại nỗ lực tiến hành kinh doanh tiền thị trường hoặc tự làm mình nặng nề với việc ghi chép sổ sách.
 
Nếu bạn thuộc tuýp người sáng tạo nhưng nhút nhát hoặc có xu hướng hay lo lắng, bạn sẽ làm tốt việc vận hành công việc kinh doanh của bạn đúng với phác thảo và mang tính đột phá. Công việc tự bán các sản phẩm để minh chứng cho thử nghiệm, các vấn đề trong một dây chuyền sản xuất, kiểm soát cổ phiếu... có thể sẽ khiến bạn mất ngủ nhiều đêm hơn bạn tưởng.
 
Bạn có thể kiếm sống bằng cách bán các thiết kế và phát minh của mình hay không? Nếu vậy thì bạn hãy tập trung vào việc khám phá những tài năng của bản thân cho mục đích đó.
 
Vào thời cổ đại, trên lối vào ngôi đền thờ thần Apollo tại Delphi (Hi Lạp) có khắc dòng chữ "Tự biết mình". Mọi doanh nhân đều nên khắc cốt ghi tâm lời nhắc nhở này. Những người khác có thể sống vui vẻ với ảo tưởng về bản thân nhưng các tiểu thương gia thì tuyệt đối không!
Tất nhiên, nguồn lợi chủ yếu bạn muốn thu về là tiền. Cho dù bạn cần vài trăm bảng để bắt đầu kinh doanh quần áo cũ hay 100.000 bảng để xây dựng nhà máy thì cũng vậy mà thôi và một thương vụ tốt phụ thuộc vào bạn.
 
Trong một thương vụ nhỏ, kinh nghiệm cho thấy bạn (hay gia đình và bạn của bạn) sẽ phải thực hiện một nửa; còn nửa kia thường rất khó đạt được. Tôi tin rằng cơ hội tăng thêm nguồn tài chính của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu kế hoạch kinh doanh và dự báo dòng tiền của bạn dựa theo cuốn sách này.
 
Yếu tố gì khiến sản phẩm hay dịch vụ của bạn đem tới sự khác biệt chủ yếu giữa bạn và đối thủ cạnh tranh? Sản phẩm hay dịch vụ của bạn:
 
§  Là một ý tưởng hoàn toàn mới?
§  Là phiên bản cải tiến so với cái cũ?
§  Rẻ hơn các công ty khác?
§  Có dịch vụ chuyển phát và hậu mãi đáng tin cậy hơn?
§  Thuận tiện hơn cho các khách hàng ở xa?
§  Phù hợp với hình thức bán hàng qua mạng?
 
Khi lập kế hoạch, ngoài việc tự đưa ra chỉ dẫn cho riêng mình và tái đảm bảo với nhà đầu tư, bạn phải chỉ ra được mục tiêu cá nhân và khả năng của bạn (cả trí tuệ lẫn vật chất) phù hợp với chiến lược bạn sẽ áp dụng để khai thác yếu tố đặc biệt trong sản phẩm của mình. Sự hòa hợp này là chìa khóa quan trọng dẫn tới thành công và một kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn đạt được điều này.
 
Trong cuốn sách này, tôi không đơn thuần đưa ra quy tắc hay lời khuyên mà bao gồm một vài ví dụ về các kế hoạch kinh doanh và dự báo dòng tiền. Không một ví dụ nào được coi là lý tưởng. Chúng thể hiện các loại kiểu mẫu tôi cho là phù hợp và chấp nhận được cho từng quy mô và loại hình kinh doanh. Tôi không khẳng định số liệu các ví dụ này dựa vào là đáng tin cậy nhưng tôi hi vọng cách người viết hình dung về kế hoạch sẽ thú vị cũng như cung cấp được kiến thức hữu ích cho người đọc."
 
Xem video giới thiệu sách tại đây!
 
 

Thông tin tác giả:

 

 
Edward Blackwell là nhà tư vấn cho các thương vụ kinh doanh nhỏ. Nguyên là một kế toán, ông từng làm kinh doanh trong nhiều năm và là một nhà tư vấn sắc sảo và đáng tin cậy. Ông là tác giả nhiều cuốn sách của nhà Kogan Page. Lập kế hoạch kinh doanh là đầu sách nổi tiếng nhất của ông và ngay từ lần xuất bản đầu tiên đã được dịch ra nhiều thứ tiếng.
 
 
 
 

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

 

 

 ĐỌC SÁCH EBOOKS:

 

 

- Lạc Việt:http://bit.ly/16Ea5TW

 

- Smartebook: http://bookmate.vn/detail.aspx?bookid=10189

 

 

Đặt mua tại:

 

 
 
Hoặc: Các kênh phân phối sách của Thaihabooks
 
+ Hệ thống phát hành miền Bắc:
 
 
+ Hệ thống phát hành miền Trung:
 
 
+ Hệ thống phát hành miền Nam:
 
 

 

Bình luận

 
 
 
Họ tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
   

Các sản phẩm khác:

Lột trần CEO
Lột trần CEO
Tên tác giả: Alex Malley
Giá: 89.000đ
Số trang: 320 trang
Nhà xuất bản: Lao động
Khổ: 14x20.5cm

Concept Making - Linh hồn của quảng cáo
Concept Making - Linh hồn của quảng cáo
Tác giả: Nobuyuki Takahashi
Giá: 53.000đ
Số trang: 148 trang
Nhà xuất bản: Lao động
Khổ: 13x19cm

Perfect Slogan - Để ngôn từ trở thành sức mạnh
Perfect Slogan - Để ngôn từ trở thành sức mạnh
Tác giả: Nobuyuki Takahashi
Giá: 53.000đ
Số trang: 172 trang
Nhà xuất bản: Lao động
Khổ: 13x19cm

Original working - Cưỡi thuyền ngược gió
Original working - Cưỡi thuyền ngược gió
Tác giả: Nobuyuki Takahashi 
Giá: 53.000đ
Số trang: 184 trang
Nhà xuất bản: Lao động
Khổ: 13x19cm

Chủng tộc Technion
Chủng tộc Technion
Tên tác giả: Ammon Frekel, Shlomo Maital và Ilana DeBare 
Giá: 68.000đ
Số trang: 260 trang
Nhà xuất bản: Thế giới
Khổ: 13x20.5cm

Honda - Sức mạnh của những giấc mơ
Honda - Sức mạnh của những giấc mơ
Tác giả: Soichiro Honda
Giá: 69.000đ
Số trang: 268 trang
Nhà xuất bản: Lao động
Khổ: 13x20.5cm

Trang    1   2   3   4   5   6   7   8   9   10       

Mỗi ngày một danh ngôn

 
 Sự thông thái là phần thưởng bạn nhận được lúc bạn rất muốn nói, nhưng lại lắng nghe.
 
- Học từ thất bại -
 
Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Imperia Sky Garden, Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương, dự án tân hoàng minh trần duy hưng, chung cư riverside garden 349 vũ tông phan, chung cư the link ciputra
Video

Những con chữ biết hát - Đỗ Nhật Nam
Kỹ năng đọc sách siêu tốc - TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Hạnh phúc tùy cách nhìn - Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016
"Sáng tạo và cân bằng" - Cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại
VTV1 - Sách tô màu dành cho người lớn bán chạy nhất tại Mỹ
[TTXV] - "Tròn một vòng yêu thương" nhân ngày Gia đình Việt Nam
[VTC14] “Số ít được lựa chọn” và chìa khóa của thành công
[O2TV] Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu
[VTV1] "Tìm hiểu những công trình nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa"
Hạnh phúc thật giản đơn
[Sách hay mỗi ngày] Bộ sách Tứ thư lãnh đạo
VTV1 - "Bùi Kiến Thành - Người mở khóa lãng du"
Đọc sách siêu tốc - Christian Gruning
Không bao giờ thất bại - W. Clement Stone
Sách giả - sách thật
Heritage Space - Ra mắt sách: Số ít được lựa chọn
Thăm dò ý kiến

Yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến quyết định mua sách của bạn?