Tin tức   /  Điểm tin media

Ngày hội "Đọc sách cho ngày mai"


[Petrotimes] Nối tiếp thành công của Ngày hội đọc sách quy mô toàn quốc lần đầu tiên diễn ra tại Trung tâm hoạt động Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào năm 2011, năm nay, Ngày hội đọc sách được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú.Ngày hội đọc sách 2012 đã được tổ chức trong hai ngày 21 – 22/4 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội). Trước đó, ngày hội đã được khởi động đồng loạt ở các thư viện công cộng địa phương, các cơ sở giáo dục đại học, các trường phổ thông…

Với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”, Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2012 hướng tới đối tượng là toàn thể nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh, với mục đích nâng cao ý thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích đọc, thông qua đó tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh tác giả, tác phẩm, tôn vinh nghề thư viện.

Ngoài những hoạt động có tiếng vang từ năm ngoái, ngày hội đọc sách năm nay có nhiều điểm mới. Dự án xe thư viện lưu động với sách, truyện tranh và máy tính có kết nối Internet sẽ xuất hiện tại khuôn viên Văn Miếu – Quốc Tử Giám để phục vụ bạn đọc nhỏ tuổi.

Ngày hội sẽ có thêm góc triển lãm thư tịch của dân tộc đang lưu giữ tại các thư viện và chương trình giao lưu, tọa đàm giữa các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, văn hóa, nhà văn, nhà thơ với công chúng tạo điểm nhấn cho chương trình năm nay.

Ngoài ra, ngày hội đọc sách 2012 còn có cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” dành cho các em thiếu nhi được thỏa sức sáng tạo với những truyện đã có sẵn.

 

Xin gửi tới độc giả một số hình ảnh từ Ngày hội đọc sách 2012:

 

 

Mô hình sách của NXB Sự thật

 

 

Mô hình của Trung tâm Thông tin thư viện - ĐH FPT

 

 

Góp chữ kí ...

 

 

Tình nguyện viên của Ngày hội Sách

 

 

Hay câu chuyện về Bác Hồ qua nét vẽ mộc mạc của các em

 

 

Rất nhiều em thiếu nhi tham gia cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”

 

 

Những khuôn mặt chăm chú

 

 

và vân tay vì một cộng đồng yêu quý sách và văn hóa đọc

 

 

Tình nguyện viên của Công ty Thaiha Books

 

 

Thanh niên, người trung tuổi ...

 

 

... đến người lớn tuổi cũng hào hứng với lễ hội sách

 

 

Mô hình sách của NXB Kim Đồng

 

 

Nguồn: Petrotimes

 

 


Bình luận

 
 
 
Họ tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
   
Các tin bài khác: