Tin tức   /  Tin Thai Ha Books

Niềm tự hào, tình yêu và sự gắn bó.


Đến với Thaihabooks ai lại không cảm nhận được cái văn hóa doanh nghiệp rất riêng, rất rõ nét ở nơi đây. Đến với Thaihabooks ai lại không cảm nhận được môi truờng làm việc rất hòa đồng, cởi mở và lòng hiếu khách. 

 
Tôi viết về Thaihabooks, không phải vì giải thưởng 100 USD, vì tôi biết chỉ có một giải nhất duy nhất, làm sao tôi dành được. Tôi viết về Thaihabooks không phải vì sợ không nhận được tiền thưởng cuối năm, vì tôi biết thưởng cúôi năm là dịp thầy tri ân tất cả nhân viên của mình, chẳng lẽ thầy lại cắt. Tôi viết về Thaihabooks không phải để trau dồi kỹ năng viết, vì tôi biết dân kế toán mà. Tôi viết về Thaihabooks vì đây là niềm tự hào của riêng tôi, là tình yêu, là sự gắn bó của tôi đối với Thaihabooks.
 
Đến với Thaihabooks, ai lại không cảm nhận được cái văn hóa doanh nghiệp rất riêng, rất rõ nét ở nơi đây chứ. Đến với Thaihabooks ai lại không cảm nhận được môi truờng làm việc rất hòa đồng, cởi mở và lòng hiếu khách. Gặp người Thaihabooks ai lại không cảm nhận được sự thân thiện, giàu lòng nhiệt huyết, đầy đam mê vì sự nghiệp “tri thức cho ngày mai”. Thaihabooks là nơi hội tụ những con người như vậy, những con người làm việc vì sự đam mê sách, cống hiến và phụng sự cho sự nghiệp văn hóa đọc, cho tri thức của cả nhân loại. Nói về Thaihabooks không thể không nhắc tới những con ngừơi đó – hơn 40 con người đã cùng xây dựng Thaihabook như ngày hôm nay.
 
Thầy – đó là danh từ chúng tôi thường gọi về Giám đốc của mình. Chúng tôi gọi Giám đốc là Thầy phải chăng Thầy là thầy giáo, cũng có thể thầy là thầy thuốc, có thể thầy là thầy tu. Nhưng hơn những lý do đó Thầy là người đã dìu dắt, dạy dỗ chúng tôi trên bước đường đời. Thầy như người cha chăm sóc, lo lắng cho từng đứa con nhỏ dại. Người cha đó vừa là lái xe, vừa là bảo vệ, vừa là lao công, vừa là đầu bếp, vừa là phiên dịch, vừa là MC, vừa là nhà báo, vừa là giáo viên…Thầy ân cần, chú đáo, lo lắng cho từng nhân viên của mình. Nhưng Thầy  nóng tính lắm, tôi chưa gặp ai nóng tính như Thầy, có hôm Thầy mắng tụi tôi khản cả tiếng, có hôm Thầy mắng tụi tôi rồi nghỉ ốm mất mấy hôm. Tôi cũng đã từng khóc vì bị Thầy mắng, nhưng sau này Thầy mắng tôi không khóc nữa, cũng không cãi lại Thầy. Vì tôi nghĩ, Thầy mắng chắc là có vấn đề, nếu tôi sai, thì đó là cơ hội để tôi nhận ra và sửa sai còn nếu tôi đúng thì coi như tôi từ chối  và trả lại lời mắng cho Thầy. Tôi không giận sau mỗi lần bị Thầy mắng mà chỉ thấy thương Thầy!
 
Phó Giám đốc, chị hiền, một số người nhận xét vậy, nhưng  tôi thấy không  hẳn vậy, vì nhiều khi chị cũng “đá cái lọ, phi cái chai kinh lắm”. Chị sâu sắc và sống có tình có nghĩa. Chị nói không nhiều, nhưng vừa đủ để người ta tin cậy, chị luôn biết cách lắng nghe, chẳng vậy mà ai có vấn đề gì cũng chia sẻ với chị, từ việc cơ quan tới việc gia đình, từ việc to tới việc nhỏ. Chị từ bỏ công việc ở canon đến với Thaihabooks làm 3 tháng thử việc, lương chỉ 1,5 triêu/tháng. Chị đã từng làm ở vị trí Trưởng phòng bản quyền, Trưởng phòng kế tóan, Trưởng phòng Kinh doanh và giờ chị là Phó Giám đốc điều hành. Bấy nhiêu đó cũng đủ để thấy chị yêu, cống hiến và gắn bó với công ty tới mức nào.
 
Trưởng ban biên tập, anh đã từng công tác tại NXB Thế giới 6 năm, về với THB anh được mệnh danh là “cụ Goole”, không ít người trong công ty tôi nhận xét rằng: “Cái gì anh Đại cũng biết”. Anh học ngành Sử, anh giải thích căn kẽ vể các sự kiện lịch sử, ông này ra làm sao, ông kia ra làm sao, đền này thời ai, đền kia thờ ai, cái này thành lập thế nào, sự tích cái kia ra sao... Hỏi về tiếng Việt thì anh rất rành, ý nghĩa từ này thế nào, vì sao nó lại được sử dụng trong ngữ cảnh này mà không sử dụng trong ngữ cảnh kia…Tóm lại cái gì anh cũng trả lời rất cẵn kẽ, có đầu có cuối. Anh rất hiền, tâm lý và ít nói, có người nói rằng, anh nói như khoan sâu vào lòng người ta vậy. Anh yêu Bộ trưởng bộ văn hóa công ty tôi (nghe người ta đồn vậy). Con bé này hình thức trái ngược anh, tính cách cũng vậy. Nó sôi nổi, lúc nào cũng thơ văn sướt mướt, ăn gì, chơi gì, cái gì ngon bổ rẻ nó điều biết. Tưởng vậy, nhưng anh và nó lại thắm thiết lắm. Tôi thường trêu anh, nhà tôi tiết kiệm tiền xăng ( 2 vợ chồng tôi đi làm cùng 1 xe máy ) để cho anh sài xăng hoang phí. ( vì anh từ Gia Lâm sang đón nó đi làm, tối lại trở nó về nhà rồi mới về Gia Lâm ).
 
Trưởng phòng kế tóan, nó người nhỏ nhắn, bằng tuổi tôi, nhưng nó nhìn trẻ hơn tôi nhiều. Nó ít nói và rất kín chuyện tình duyên. Tôi thì đã 1 chồng, 2 con, còn nó, hình như nó chưa có người yêu thì phải. Chẳng biết, hay nó có rồi và “nhốt” ở đâu đó , không bao giờ thấy nó nhắc đến chuyên yêu đương. Nó làm việc chăm chỉ và rất có trách nhiệm, từ ngày được làm việc cùng nó, tôi học hỏi được ở nó rất nhiều. Nó cũng được Thầy xếp vào 1 trong những bạn thật thà và ngô nghê nhất công ty. Nhưng tôi không nghĩ vậy, nó không ngô nghê, chỉ vì cách nói của nó nhiều khi “thật” quá mà thôi.
 
Trưởng văn phòng đại diện, mới đầu gặp chị, tôi không thích chị vì tôi thấy sao chị ăn nói xì – tin quá vậy, lại “nhõng nhẽo” nữa. Nhưng được làm việc cùng chị, tôi không thấy chị xì tin và nhõng nhẽo nữa. Chị là người đảm đang, chu toàn, cá tính, luôn quan tâm đến mọi người và giàu lòng vị tha. Giờ chị công tác tại Văn phòng đại diện HCM, viết về chị, tự dưng tôi lại nhớ chị!
 
Trưởng phòng bản quyền, vừa là trưởng phòng, vừa nhân viên luôn. Vì phòng chỉ có mình nó. Bản quyền tiếng Anh, Pháp, Trung, Nhật, Việt….nó kiêm hết. Nó được mệnh danh là “mẹ đốp”, nó cũng là phó Chủ tịch công đoàn. Nó chu đáo lắm, tổ chức đi chơi đâu vào đấy, ăn uống, ngủ nghỉ đủ cả. Nó thường mua quà tặng sinh nhật các anh chị em trong công ty và mua quà cho các cháu nhân ngày Tết thiếu nhi, lần nào nó mua quà cũng khéo và đẹp. Vậy mà nó lại có biệt danh "mẹ đốp", chẳng hiểu!
 
 
 
 
Trưởng phòng marketing, nó xinh, cộng nhân nó xinh. Nó là người Tây Nguyên, công tác tại Vp Đại diện HCM. Trong lúc VP Hà Nội thiếu người điều hành phòng Mar, nó xung phong ra nhận nhiệm vụ. Cũng cảm phục nó, vì nếu tôi vào trường hợp của nó, chắc gì tôi đã dám. Nó người nhỏ nhắn, mọi người hỏi nó, có muốn nối chân dài hơn để đi làm người mẫu không? Nó nói không, nhưng tôi nghĩ không có lẽ tốt hơn thật, xinh vừa đủ xinh là ổn, chứ chân dài lại phải đi với đại gia mới xứng, mà đi với đại gia chắc gì mình “không hư”. Nó  có đôi mắt đẹp, đôi mắt to tròn như hút hồn người khác vậy, nhưng nó có bộ răng mọc không ra hàng ra lối gì cả. Nó cũng nằm trong ban giám khảo chấm giải bài viết Thaihabooks và tôi. Nói xấu nó, không biết nó có “trù” không nhỉ? Nhưng mặc kệ, tôi viết đâu phải vì giải thưởng 100 USD!
 
Phụ trách hành chính nhân sự, nó “tồ”, xin lỗi, nhưng nó “tồ” thật! Nó lại hay quên nữa, tính toán tiền bạc thì không ai chậm và hay nhầm lẫn như nó. Nhận lương không bao giờ nó nhận tiền chẵn, vì nó bảo, nhận tiền chẵn nhỡ làm rách thì mất toi. Nói vậy thôi, chứ nó ngồi cùng phòng với tôi, vắng nó một hôm, phòng tôi buồn hơn hẳn. Nó nhiều việc, từ giấy bút mực đến bàn ghế máy tính, hết nước cũng Phí Hương, hết giấy vệ sinh cũng Phí Hương, mất mạng internet cũng nó, diệt mối, diệt chuột cũng nó, rồi văn bản, chứng từ, dấu má, hợp đồng, hợp cháo…đúng là trăm dâu đổ đầu tằm. Nó hay bị mắng, trong phòng tôi hay mắng nó, nhưng nó bảo tôi mắng nhưng mắng có tình có lý, hic, mắng nó cũng khen. Nó tồ vậy thôi, nhưng được cái thật thà, biết quan tâm tới người khác, nó cũng làm việc chăm chỉ lắm, thỉnh thoảng nó nói chuyện cũng ra dáng “người lớn” lắm. Nó mới lấy chồng, phòng tôi thường trêu nó là: thật cảm phục hung Hãn (Hãn là tên chồng nó, nên chúng tôi thường gọi hung Hãn) vì không hiểu sao hung Hãn có thể chịu đựng được nó!
 
 
Cửa hàng Trưởng, nó học phát hành ra, làm đúng nghề phát hành. Nó đang quản lý Nhà sách bản quyền, cửa hàng nó có hơn 9.000 đầu sách và 100% sách có bản quyền. Nó đã từng nghỉ việc công ty tôi, rồi chuyển sang làm đâu đó một thời gian, có thể đi rồi, mới có cơ hội để nó nhìn lại. Văn hóa công ty tôi là thế, con người là thế, định hướng là thế, chất lượng, thương hiệu là thế….và rồi nó quay lại và gắn bó đến ngày nay. Nó đang xây dựng mô hình NSBQ chuẩn ở Hà Nội,. Biết đâu, sau này nó còn quản lý một chuổi  NSBQ ở các thành phố khác trên cả nước!
 
 
Còn rất nhiều gương mặt nữa mà tôi muốn nói, những con người tuyệt vời đang đồng hành và gắn bó với Thaihabooks. Đang háo hức chờ đón sinh nhật lần thứ 5 - một chặng đường Thaihaboos đã đi qua (22/6/2007 – 22/6/2012). Vì năm thứ 5 đi qua, chúng tôi biết Thaihabooks là 1 trong 20% doanh nghiệp sống sót và phát triển (80% doanh nghiệp còn lại phá sản trước 5 tuổi). Và chúng tôi tin tưởng rằng Thaihabooks sẽ sống và sống rất khỏe mạnh, sẽ phát triển và phát triển vượt bậc, có nhiều đột phá trong năm nay. Mừng Thaihabooks tròn 5 tuổi!
 
                                                         
Nguyễn Thị Hương
 

 


Bình luận

 
 
 
Họ tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
   
Các tin bài khác:
  Bestseller

Mỗi ngày một danh ngôn

 
 Sự thông thái là phần thưởng bạn nhận được lúc bạn rất muốn nói, nhưng lại lắng nghe.
 
- Học từ thất bại -
 
Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Imperia Sky Garden, Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương, dự án tân hoàng minh trần duy hưng, chung cư riverside garden 349 vũ tông phan, chung cư the link ciputra
Video

Những con chữ biết hát - Đỗ Nhật Nam
Kỹ năng đọc sách siêu tốc - TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Hạnh phúc tùy cách nhìn - Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016
"Sáng tạo và cân bằng" - Cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại
VTV1 - Sách tô màu dành cho người lớn bán chạy nhất tại Mỹ
[TTXV] - "Tròn một vòng yêu thương" nhân ngày Gia đình Việt Nam
[VTC14] “Số ít được lựa chọn” và chìa khóa của thành công
[O2TV] Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu
[VTV1] "Tìm hiểu những công trình nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa"
Hạnh phúc thật giản đơn
[Sách hay mỗi ngày] Bộ sách Tứ thư lãnh đạo
VTV1 - "Bùi Kiến Thành - Người mở khóa lãng du"
Đọc sách siêu tốc - Christian Gruning
Không bao giờ thất bại - W. Clement Stone
Sách giả - sách thật
Heritage Space - Ra mắt sách: Số ít được lựa chọn
Thăm dò ý kiến

Yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến quyết định mua sách của bạn?