Tin tức   /  Tin Thai Ha Books

Hội thảo chuyên đề NỀN KINH TẾ ĐỨNG TRƯỚC THỬ THÁCH TÁI CƠ CẤU


[Thái Hà Book] đối diện thách thức tái cơ cấu kinh tế 

Năm 2011 qua đi đánh dấu một năm đầy khó khăn với kinh tế Việt Nam, tái cơ cấu nền kinh tế là vấn đề cấp bách được đặt ra cho năm 2012, xoay quanh trọng tâm là ba chương trình tái cơ cấu theo tinh thần của Hội nghị Trung ương 3 (2011): tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu đầu tư công. Với một số thuận lợi về điều kiện kinh tế vĩ mô từ cuối năm 2011, chương trình tái cơ cấu có những lợi thế nhất định để triển khai thực hiện. Tuy nhiên, một hệ quả của chương trình bình ổn vĩ mô là sự suy giảm kinh tế và những khó khăn của hệ thống doanh nghiệp. Đây là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy việc tái cơ cấu đòi hỏi những chi phí kinh tế - xã hội không hề nhỏ, đụng chạm đến quyền lợi của nhiều nhóm lợi ích khác nhau, và do đó, đặt cả Chính phủ lẫn toàn bộ nền kinh tế trước những thử thách to lớn.
 
Cuốn sách Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2012: Đối diện thách thức tái cơ cấu kinh tế chính là nỗ lực của nhóm tác giả nhằm tập trung mổ xẻ, phân tích và bình luận một cách chi tiết ba chương trình tái cơ cấu hiện nay, vạch ra những khó khăn và hạn chế trong quá trình thực hiện các chương trình này.
 
Nhân dịp ra mắt cuốn sách, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) phối hợp với Thái Hà Books trân trọng tổ chức:
 
Hội thảo Chuyên đề “Nền kinh tế Việt Nam trước thử thách tái cơ cấu”
 
Thời gian 14:00 đến 16:00 ngày 19/9/2012
 
Địa điểm: Phòng Hội thảo, nhà A7, Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
 
Nhằm cung cấp cho Quý bạn đọc một cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về thực trạng tái cơ cấu ở Việt Nam cũng như những vấn đề cấp bách được đặt ra cho những năm tới. Hội thảo có sự hiện diện của TS. Võ Trí Thành – đại diện Nhóm tư vấn và Phản biện, và TS. Nguyễn Đức Thành – Chủ biên cuốn Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2012.
 
VỀ CUỐN BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN KINH TẾ VIỆT NAM 2012:
ĐỐI DIỆN THÁCH THỨC TÁI CƠ CẤU KINH TẾ
 
Tiếp theo dòng phân tích của những Báo cáo từ các năm trước, Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2012 được thực hiện trong bối cảnh nền kinh tế đang đứng trước ngưỡng cửa của những cuộc cải cách đã được đề xuất trong năm 2011, với mục đích tái cơ cấu mạnh mẽ nền kinh tế.
 
Với tựa đề “Đối diện thách thức tái cơ cấu kinh tế”, Báo cáo gồm 7 chương và 2 phụ lục, cung cấp cái nhìn toàn cảnh về kinh tế thế giới và Việt nam trong năm qua. Đặc biệt, gần như toàn bộ nội dung của Báo cáo được dành để phân tích ba chương trình tái cơ cấu kinh tế hiện nay là tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại, tái cơ cấu hệ thống doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu đầu tư công. Để làm rõ tính cấp thiết của chương trình tái cơ cấu kinh tế, Báo cáo dành một chương để phân tích khuynh hướng suy giảm hiệu quả và năng suất của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian gần đây. Nhiều khuyến nghị chính sách được đưa ra với mong muốn thúc đẩy một quá trình cải cách thực sự nền kinh tế.
 
Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam của VEPR là chuỗi báo cáo được xuất bản hàng năm nhằm tổng kết những thành tựu và khó khăn, cơ hội và thách thức của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời thảo luận có chọn lọc một số vấn đề kinh tế lớn ở mức chuyên sâu. Báo cáo là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu cũng như tất cả những ai quan tâm đến các vấn đề kinh tế hiện nay tại Việt Nam.
 
ẤN PHẨM ĐÃ XUẤT BẢN:
Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2011, với chủ đề: Nền kinh tế trước ngã ba đường (NXB Đại học Quốc gia, 2011).
Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010, với chủ đề: Lựa chọn để tăng trưởng bền vững (NXB Tri Thức, 2010).
Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2009, với chủ đề: Kinh tế Việt Nam 2008: Suy giảm và thách thức đổi mới (NXB Tri Thức, 2009).
 
VỀ ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
 
Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) được thành lập ngày 7/7/2008, là trung tâm nghiên cứu trực thuộc Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. VEPR có tư cách pháp nhân, đặt trụ sở chính tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Mục tiêu của VEPR là thực hiện các nghiên cứu kinh tế và chính sách nhằm giúp nâng cao chất lượng ra quyết định của các cơ quan hoạch định chính sách, doanh nghiệp và các nhóm lợi ích, dựa trên sự thấu hiểu bản chất của những vận động kinh tế và quá trình điều hành chính sách vĩ mô ở Việt Nam. Hoạt động chính của VEPR bao gồm phân tích định lượng và định tính các vấn đề của nền kinh tế Việt Nam và tác động của chúng tới các nhóm lợi ích; tổ chức các hội thảo đối thoại chính sách với mục đích tạo điều kiện cho các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức xã hội cùng gặp gỡ, trao đổi nhằm đề xuất giải pháp cho các vấn đề chính sách quan trọng hiện hành; đồng thời, tổ chức các khóa đào tạo cao cấp về kinh tế, tài chính và phân tích chính sách.
 
Công ty Cổ phần Sách Thái Hà (Thái Hà Books)
 
Công ty CP Sách Thái Hà (Thái Hà Books) thành lập ngày 22/06/2007. Tính đến nay, sau hơn 5 năm hoạt động, Thái Hà Books đã xuất bản hơn 400 đầu sách với 5 tủ sách: Sách kinh doanh (V-Biz), Sách Đạo Phật (V-Buddhism), Sách cha mẹ (V-Parents), Sách cuộc sống (V-Smile), Sách cho giới trẻ (V-Teen), mời 22 lượt tác gỉả nước ngoài vào Việt Nam, hợp tác bản quyền với hơn 160 nhà xuất bản tại Mỹ, Anh, Pháp, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…, hợp tác phát hành sách với 155 nhà sách trên toàn quốc, trong đó có 9 nhà sách trên mạng.
 
Thái Hà Books hoạt động với 5 nguyên tắc: Tuyệt đối tôn trọng bản quyền và luật xuất bản. Cam kết tạo ra những cuốn sách có chất lượng, có giá trị, luôn bắt kịp xu thế thời đại. Lấy độc giả làm trung tâm. Gia tăng lợi ích cho các đối tác. Khơi dậy và phát huy khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân.
 
VỀ DIỄN GIẢ:

 

 
 
 
TS. Võ Trí Thành
Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung Ương (CIEM)
 
TS. Võ Trí Thành là một trong những chuyên gia kinh tế cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. Ông hiện là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung Ương (CIEM), và là Thành viên nhóm Tư vấn Kinh tế Vĩ mô của Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội (MAG). TS. Võ Trí Thành luôn theo sát và ủng hộ việc xây dựng Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam của VEPR. Ông là thành viên Nhóm Tư vấn và Phản biện của Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam từ khi bắt đầu xây dựng vào năm 2009 cho tới nay.
 
 
 
 
 
TS Nguyễn Đức Thành
Giám đốc kiêm kinh tế trưởng Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR)
 
TS. Nguyễn Đức Thành nhận bằng tiến sỹ Kinh tế Phát triển tại Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia Nhật Bản (GRIPS) vào năm 2008. TS. Nguyễn Đức Thành tham gia sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vào tháng 7/2008 và giữ vị trí giám đốc kiêm kinh tế trưởng của VEPR từ đó đến nay. TS. Thành từng là thành viên nhóm Tư vấn Chính sách của Bộ Tài chính trong thời gian từ tháng 3/2007 đến tháng 9/2008, và hiện là thành viên của Nhóm tư vấn Kinh tế Vĩ mô (MAG) của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. TS. Nguyễn Đức Thành là thành viên của Hiệp hội Kinh tế Đông Á (EAEA). TS. Nguyễn Đức Thành là chủ biên của chuỗi Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam.
 
 
 

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

 

Hoặc liên hệ Phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Sách Thái Hà
 
Ms Thanh Hương         |       Emailmedia1_hcm@thaihabooks.com
Ms Thu Huyền               |       Email: hoptac@thaihabooks.com
Tel: 04 3793 0480 (máy lẻ 102)
 
Vì số lượng ghế ngồi có hạn, Quý vị vui lòng đăng ký tham dự trước 12h ngày 17/9/2012
 Ban tổ chức trân trọng kính báo và kính mong sự tham dự của Quý vị tại chương trình. 

 


Bình luận

 
 
 
Họ tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
   
Các tin bài khác:
  Bestseller

Mỗi ngày một danh ngôn

 
 Sự thông thái là phần thưởng bạn nhận được lúc bạn rất muốn nói, nhưng lại lắng nghe.
 
- Học từ thất bại -
 
Biệt Thự Gamuda Gardens,Biệt Thự Gamuda Gardens,Chung Cư 317 Trường Chinh,Chung Cư 36 Hoàng Cầu – D’. Le Pont D’or,Chung Cư C3 Lê Văn Lương,Chung Cư Capital Garden – 102 Trường Chinh,Chung Cư Dolphin Plaza – Mỹ Đình,Chung Cư D’. PALAIS DE LOUIS,Chung Cư Dương Nội – Xuân Mai Sparks Tower,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương,Chung Cư Gamuda Gardens,Chung Cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu,chung cư gold season 47 nguyễn tuân,chung cư gold season,Chung Cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân,Chung Cư GoldSilk Complex,Chung Cư Hải Đăng City – HD Mon City,CHUNG CƯ HÒA BÌNH GREEN CITY,Chung Cư Hoàng Thành Tower,Chung Cư Home City – Trung Kính,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng,Chung Cư Mandarin Garden,Chung Cư MBLand – 219 Trung Kính,Chung Cư Modern Interior 41 Lê Văn Lương,Chung Cư Mulberry Lane,Chung Cư Nam ĐồngTower – Sunrise Tower – 187 Tây Sơn,Chung Cư Park Hill Times City,Chung Cư Seasons Avenue,Chung Cư Sky City – 88 Láng Hạ,Chung Cư Thạch Bàn ,Chung Cư The Artemis,Chung Cư The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư The Two Residence,Chung Cư Times City,Chung Cư Valencia Garden,Chung Cư Vinhomes Nguyễn Chí Thanh,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Khu Đô Thị The Manor Central Park,Tiểu Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung cư HDI sunrise,vinhomes dragon bay Hạ Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA CẦU DIỄN,Dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long, Imperia Sky Garden, Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương, dự án tân hoàng minh trần duy hưng, chung cư riverside garden 349 vũ tông phan, chung cư the link ciputra
Video

Những con chữ biết hát - Đỗ Nhật Nam
Kỹ năng đọc sách siêu tốc - TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Hạnh phúc tùy cách nhìn - Chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016
"Sáng tạo và cân bằng" - Cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại
VTV1 - Sách tô màu dành cho người lớn bán chạy nhất tại Mỹ
[TTXV] - "Tròn một vòng yêu thương" nhân ngày Gia đình Việt Nam
[VTC14] “Số ít được lựa chọn” và chìa khóa của thành công
[O2TV] Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu
[VTV1] "Tìm hiểu những công trình nổi tiếng của KTS Võ Trọng Nghĩa"
Hạnh phúc thật giản đơn
[Sách hay mỗi ngày] Bộ sách Tứ thư lãnh đạo
VTV1 - "Bùi Kiến Thành - Người mở khóa lãng du"
Đọc sách siêu tốc - Christian Gruning
Không bao giờ thất bại - W. Clement Stone
Sách giả - sách thật
Heritage Space - Ra mắt sách: Số ít được lựa chọn
Thăm dò ý kiến

Yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến quyết định mua sách của bạn?