Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

08h08p08s ngày 08/08/2014: Khởi động hành trình đạp xe xuyên Việt và chiến dịch “Thư tay xuyên Việt – điều chưa nói”

17/11/2016 08h08p08s ngày 08/08/2014: Khởi động hành trình đạp xe xuyên Việt và chiến dịch “Thư tay xuyên Việt – điều chưa nói”
 [Thaihabooks] Vào lúc 6:30 – 08:08:08 ngày 08 tháng 08 năm 2014, tại Tree Coffee, số 334 Tô Hiến Thành, Quận 10, Tp. HCM, lễ khởi hành của nhóm phượt xuyên Việt gồm hai thành viên trẻ là Lê Trường Giang và Dương Xuân Phi chính thức diễn ra.
Mục đích chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt 6000km63 tỉnh thành trong 6 tháng chỉ với 2 triệu đồng
Rèn luyện cơ thể, thử thách, khám phá khả năng của bản thân: sự bền chí, độ dẻo dai, tinh thần kiên cường, tư duy sáng tạo, khả năng sinh tồn…
Khám phá, trải nghiệm nét đẹp văn hóa – đất nước – con người Việt Nam
Thực hiện các dự án cộng đồng: “Thư tay xuyên Việt – Điều chưa nói”, “Tôi có một ước mơ”, “Phim ngắn về thiên nhiên Việt Nam”
Đạp xe vì môi trường xanh, sạch, đẹp
Ý nghĩa của chuyến đi
Thông qua những hành động thiết thực này, nhóm phượt xuyên Việt mong muốn mang đến một chuyến hành trình đầy ắp kết nối – chia sẻ – lan tỏa yêu thương và truyền được cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ với thông điệp dám nghĩ, dám làm, dám hành động, dám ước mơ và thực hiện mơ ước.
Chuyến đi cũng là một góc nhìn mới về du lịch “phượt”: “phượt” không chỉ là trải nghiệm sâu về cá nhân, mang lại những giá trị chỉ dành cho cá nhân mà “phượt” còn là cách để mọi người tương tác với thế giới xung quanh thông qua những trải nghiệm cá nhân gắn liền với lợi ích cộng đồng và vì cộng đồng.
Đôi điều về dự án:”Thư tay xuyên Việt – điều chưa nói”
Đây là một trong ba dự án xã hội được thực hiện song hành cùng chuyến đi xuyên Việt bằng xe đạp của hai bạn trẻ Giang và Phi. Dự án được thực hiện nhằm kêu gọi, khuyến khích mọi người cùng viết thư tay – một thói quen gần như bị lãng quên do sự phát triển của internet, điện thoại di động, tin nhắn dịch vụ…Những bức thư là dòng tâm sự, là tình cảm, là sự trìu mến mọi người dành cho nhau. Đó cũng có thể là những tâm sự thầm kín hoặc thậm chí chưa bao giờ được giãi bày ra do ngại ngùng hay do chưa có cơ hội để nói.

Điều thú vị là ngoài việc viết thư cho người thân, bạn bè, mọi người có thể viết thư cho chính mình hay cho người xa lạ (chỉ cần mô tả được người xa lạ trông ra sao) thì thư sẽ được chuyển đến người nhận thông qua cách cũng vô cùng đặc biệt là xe đạp. Những bức thư trải qua nắng, gió, bụi đường khắp mọi miền Tổ quốc, rong ruổi trên chuyến hành trình với đầy những vất vả, khó khăn, mang trong mình những thông điệp yêu thương gửi đến những người yêu mến, thiết nghĩ đó cũng chính là giá trị hiện hữu về mặt tình cảm của bức thư tay.
Kể từ khi phát động chiến dịch đến nay (05/07/2014 – 07/08/2014), nhóm Phượt xuyên Việt đã nhận được trên dưới 100 thư gửi đi khắp mọi miền đất nước. Trong đó, không thiếu những câu chuyện thư đầy xúc động và đáng trân trọng như thư gửi cho bố mẹ, cho bạn ở xa hay cho cả người đã mất. Điều thú vị nữa là địa điểm nhận thư chín thức ở Sài Gòn nề thư ở các tỉnh khác đa phần được gửi chuyển phát nhanh vào để rồi nhóm chuẩn bị gửi đi bằng xe đạp trong hành trình sắp tới.
Thông qua buổi tiễn đưa nhằm chính thức khởi động hành trình đạp xe xuyên Việt bằng xe đạp của hai bạn trẻ Giang, Phi, và ra mắt dự án “Thư tay xuyên Việt –  Điều chưa nói”, nhóm thực hiện mong muốn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ mọi người trong suốt chuyến đi và đặc biệt là sự tham gia của tất cả mọi người trong chiến dịch “Thư tay xuyên Việt –  Điều chưa nói” để chiến dịch có cơ hội lan tỏa nhiều hơn nữa thông điệp ý nghĩa: “Trao yêu thương – kết nối và chia sẻ”
Khách mời tham dự:
Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – CEO Thái Hà Books – Ủy viên BCH.TW Hội bảo trợ quyền
trẻ em Việt Nam
Bà Bùi Thị Nhã Hoài – GĐ Cty Truyền thông Nhật Thiên
Đại diện các nhãn hàng tài trợ chuyến đi
Cùng người thân, bạn bè, các đội nhóm, câu lạc bộ cũng tham gia.
Các thông tin khác, vui lòng liên hệ về
Hà Nga
0166 7574 074 – media_hcm@thaihabooks.com
hoặc truy cập vào website: phuotxuyenviet.com hay facebook: phuotxuyenviet.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Tết sách và chương trình đổi sách giả lấy sách thật

Tết sách và chương trình đổi sách giả lấy sách thật

22/04/2017

[ThaiHaBooks] Ngày 23/04/2008, Tết sách lần đầu tiên ở Việt nam chính thức được khởi xướng bởi Tiến sĩ Văn hóa đọc Nguyễn Mạnh Hùng. Tết sách chính là dịp...

TẶNG SÁCH “TÔI TỰ HÀO LÀ NGƯỜI VIỆT NAM”

TẶNG SÁCH “TÔI TỰ HÀO LÀ NGƯỜI VIỆT NAM”

24/01/2018

[Thaihabooks] TỰ HÀO U23 VIỆT NAM - NGÀY CÁC TUYỂN THỦ VIẾT TIẾP CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH CÒN DANG DỞ. Ngày 23/01/2018, các tuyển thủ U23 đã đại diện cho thế...

CLB yêu sách Thái Hà với một đêm đi phát quà và những trải nghiệm quá nhiều cảm xúc

CLB yêu sách Thái Hà với một đêm đi phát quà và những trải nghiệm quá nhiều cảm xúc

30/01/2018

[ThaiHaBooks] CLB yêu sách Thái Hà có một sứ mệnh rất đặc biệt là đọc sách và ứng dụng sách vào cuộc sống và công việc, chứ không chỉ đọc sách...

Nhà sách Thái Hà tại Đường Sách TP.HCM- Tri ân độc giả từ 15-24/04/2022

Nhà sách Thái Hà tại Đường Sách TP.HCM- Tri ân độc giả từ 15-24/04/2022

14/04/2022

[ThaiHaBooks] Chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 1/2022 & Tết Sách 23/4, Nhà sách Thái Hà tại Đường Sách TP.HCM tổ chức chương trình "Tri...