Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

08h08p08s ngày 08/08/2014: Khởi động hành trình đạp xe xuyên Việt và chiến dịch “Thư tay xuyên Việt – điều chưa nói”

17/11/2016 08h08p08s ngày 08/08/2014: Khởi động hành trình đạp xe xuyên Việt và chiến dịch “Thư tay xuyên Việt – điều chưa nói”
 [Thaihabooks] Vào lúc 6:30 – 08:08:08 ngày 08 tháng 08 năm 2014, tại Tree Coffee, số 334 Tô Hiến Thành, Quận 10, Tp. HCM, lễ khởi hành của nhóm phượt xuyên Việt gồm hai thành viên trẻ là Lê Trường Giang và Dương Xuân Phi chính thức diễn ra.
Mục đích chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt 6000km63 tỉnh thành trong 6 tháng chỉ với 2 triệu đồng
Rèn luyện cơ thể, thử thách, khám phá khả năng của bản thân: sự bền chí, độ dẻo dai, tinh thần kiên cường, tư duy sáng tạo, khả năng sinh tồn…
Khám phá, trải nghiệm nét đẹp văn hóa – đất nước – con người Việt Nam
Thực hiện các dự án cộng đồng: “Thư tay xuyên Việt – Điều chưa nói”, “Tôi có một ước mơ”, “Phim ngắn về thiên nhiên Việt Nam”
Đạp xe vì môi trường xanh, sạch, đẹp
Ý nghĩa của chuyến đi
Thông qua những hành động thiết thực này, nhóm phượt xuyên Việt mong muốn mang đến một chuyến hành trình đầy ắp kết nối – chia sẻ – lan tỏa yêu thương và truyền được cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ với thông điệp dám nghĩ, dám làm, dám hành động, dám ước mơ và thực hiện mơ ước.
Chuyến đi cũng là một góc nhìn mới về du lịch “phượt”: “phượt” không chỉ là trải nghiệm sâu về cá nhân, mang lại những giá trị chỉ dành cho cá nhân mà “phượt” còn là cách để mọi người tương tác với thế giới xung quanh thông qua những trải nghiệm cá nhân gắn liền với lợi ích cộng đồng và vì cộng đồng.
Đôi điều về dự án:”Thư tay xuyên Việt – điều chưa nói”
Đây là một trong ba dự án xã hội được thực hiện song hành cùng chuyến đi xuyên Việt bằng xe đạp của hai bạn trẻ Giang và Phi. Dự án được thực hiện nhằm kêu gọi, khuyến khích mọi người cùng viết thư tay – một thói quen gần như bị lãng quên do sự phát triển của internet, điện thoại di động, tin nhắn dịch vụ…Những bức thư là dòng tâm sự, là tình cảm, là sự trìu mến mọi người dành cho nhau. Đó cũng có thể là những tâm sự thầm kín hoặc thậm chí chưa bao giờ được giãi bày ra do ngại ngùng hay do chưa có cơ hội để nói.

Điều thú vị là ngoài việc viết thư cho người thân, bạn bè, mọi người có thể viết thư cho chính mình hay cho người xa lạ (chỉ cần mô tả được người xa lạ trông ra sao) thì thư sẽ được chuyển đến người nhận thông qua cách cũng vô cùng đặc biệt là xe đạp. Những bức thư trải qua nắng, gió, bụi đường khắp mọi miền Tổ quốc, rong ruổi trên chuyến hành trình với đầy những vất vả, khó khăn, mang trong mình những thông điệp yêu thương gửi đến những người yêu mến, thiết nghĩ đó cũng chính là giá trị hiện hữu về mặt tình cảm của bức thư tay.
Kể từ khi phát động chiến dịch đến nay (05/07/2014 – 07/08/2014), nhóm Phượt xuyên Việt đã nhận được trên dưới 100 thư gửi đi khắp mọi miền đất nước. Trong đó, không thiếu những câu chuyện thư đầy xúc động và đáng trân trọng như thư gửi cho bố mẹ, cho bạn ở xa hay cho cả người đã mất. Điều thú vị nữa là địa điểm nhận thư chín thức ở Sài Gòn nề thư ở các tỉnh khác đa phần được gửi chuyển phát nhanh vào để rồi nhóm chuẩn bị gửi đi bằng xe đạp trong hành trình sắp tới.
Thông qua buổi tiễn đưa nhằm chính thức khởi động hành trình đạp xe xuyên Việt bằng xe đạp của hai bạn trẻ Giang, Phi, và ra mắt dự án “Thư tay xuyên Việt –  Điều chưa nói”, nhóm thực hiện mong muốn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ mọi người trong suốt chuyến đi và đặc biệt là sự tham gia của tất cả mọi người trong chiến dịch “Thư tay xuyên Việt –  Điều chưa nói” để chiến dịch có cơ hội lan tỏa nhiều hơn nữa thông điệp ý nghĩa: “Trao yêu thương – kết nối và chia sẻ”
Khách mời tham dự:
Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – CEO Thái Hà Books – Ủy viên BCH.TW Hội bảo trợ quyền
trẻ em Việt Nam
Bà Bùi Thị Nhã Hoài – GĐ Cty Truyền thông Nhật Thiên
Đại diện các nhãn hàng tài trợ chuyến đi
Cùng người thân, bạn bè, các đội nhóm, câu lạc bộ cũng tham gia.
Các thông tin khác, vui lòng liên hệ về
Hà Nga
0166 7574 074 – media_hcm@thaihabooks.com
hoặc truy cập vào website: phuotxuyenviet.com hay facebook: phuotxuyenviet.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Cá nhân xuất sắc tháng 2 quý 1 năm 2017

Cá nhân xuất sắc tháng 2 quý 1 năm 2017

20/06/2017

[Thaihabooks] Có lẽ niềm vui lớn nhất của một người nhân viên đó là được tôn vinh với những kết quả mà mình đạt được. Và cùng vì lẽ ấy...

10 cuốn sách nổi bật của Thái Hà Books năm 2012

10 cuốn sách nổi bật của Thái Hà Books năm 2012

16/11/2016

[Thaihabooks] Nhìn lại 1 năm qua, Thái Hà Books đã có nhiều thành công với nhiều đầu sách hay, có giá trị, gây được tiếng vang khắp cả nước. Nhằm...

Tri ân độc giả nhân dịp “Tết Thầy trò”

Tri ân độc giả nhân dịp “Tết Thầy trò”

15/11/2016

Để tri ân các độc giả yêu mến của Thaihabooks nhân dịp Tết Thầy Trò đang đến gần. Từ ngày 19/11 – 21/11/2014 tại Nhà Sách Thái Hà trên phố...

5 cuốn sách giúp thay đổi suy nghĩ của bạn

5 cuốn sách giúp thay đổi suy nghĩ của bạn

19/02/2017

[Zing.vn] Bộ sách của tác giả Jim Rohn tổng hợp những chiêm nghiệm quý giá từ thực tế, giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan trong cuộc sống, đặc...