Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

10 câu nói bất hủ của Jim Rohn – người thầy của những người thầy

01/05/2017 10 câu nói bất hủ của Jim Rohn – người thầy của những người thầy

“Những câu nói của triết gia không dễ gì hiểu được nhưng một khi hiểu được nó cuộc đời sẽ bước sang một trang khác.”

Và dưới đây không những chỉ có một mà có đến 10 câu của tác giả Jim Rohn.

Jim Rohn – được mệnh danh là người thầy của những người thầy, Ông là thầy của Mark R. Hughes (nhà sáng lập Herbalife), diễn giả Anthony Robbins, đồng thời có ảnh hưởng sâu sắc đến Brian Tracy, Jack Canfield, và T. Harv Eker…

Mời các bạn cùng đọc và suy ngẫm:

1. Hãy học loài kiến, kiến không bao giờ từ bỏ. Kiến nghĩ tới mùa đông khi đang là mùa hè và luôn LÀM VIỆC CHĂM CHỈ. Hãy cẩn thận vào mùa hè và đừng dựng xây cái gì trên cát.

2. Khi chia sẻ một ý tưởng với mười người thì họ sẽ được nghe nó một lần, nhưng bạn sẽ được nghe mười lần, có nghĩa là bạn được lợi nhiều nhất từ việc chia sẻ đó. Nếu điều gì đó có Ý NGHĨA với bạn, hãy tìm cách chia sẻ.

3. Ý TƯỞNG TỐT – là ý tưởng mà bạn dành thời gian để nghiền ngẫm. Ý tưởng là thứ rất vi tế. Chúng đang chờ những người nỗ lự c tìm kiếm chúng, và trừ khi bạn nỗ lực tìm kiếm, còn không thì chúng mãi mãi ẩn mình.

4. “Nếu bạn tiến về phía tôi một bước, tôi sẽ tiến về phía bạn một bước” – Kinh cựu ước
Nếu bạn tiến về phía ƯỚC MƠ một bước – ƯỚC MƠ sẽ tiến về phía bạn một bước.

5. Trong cuộc đời có một số ít sự việc tạo nên 80% sự khác biệt. Hãy liên tục tìm kiếm sự việc tạo nên nhiều SỰ KHÁC BIỆT nhất.

6. Hãy nỗ lực cải thiện bản thân nhiều hơn nỗ lực làm công việc của mình “GIÀU CÓ” không phải là thứ bạn chạy theo, mà là thứ bạn hút về phía mình.

7. Hãy lập ra các mục tiêu rồi sau đó HÀNH ĐỘNG DỰA TRÊN CHÚNG. Viết các ý tưởng ra giấy – cũng giống như xây nhà, bạn cần hoàn thiện bản vẽ trên giấy trước.

8. Đừng ước mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, hãy ước mình giỏi giang hơn. Đừng ước mình gặp phải ít vấn đề hơn, hãy ước mình THÔNG THÁI hơn.

9. NHỮNG LỜI KHẲNG ĐỊNH rất quan trọng. Nhưng khẳng định mà thiếu đi kỷ luật chính là sự bắt đầu của ảo tưởng. Như Shakespeare có nói “Lỗi không thuộc về những vì sao mà ở ngay trong bản thân của chúng ta” Mơ về tương lai, rồi hãy thiết kế nó. Bắt đầu từ chính bạn – bằng việc phát triển những KỶ LUẬT mới.

10. Hãy canh gác cánh cửa TÂM TRÍ. Việc chúng ta trở thành thế nào chủ yếu được quyết định bởi những người chúng ta gặp, những sự kiện chúng ta tham gia, những cuốn sách chúng ta đọc, và lối sống mà chúng ta lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho Bộ sách jim rohn

Xem thêm trọn bộ sách của tác giả Jim Rohn: https://thaihabooks.com/brands/jim-rohn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Ikigai – Hành trình đi tìm lẽ sống của người Nhật

Ikigai – Hành trình đi tìm lẽ sống của người Nhật

28/04/2018

[ThaiHaBooks] Ikigai của người Nhật có nghĩa là “lẽ sống”. Ikigai chính là lý do bạn thức dậy mỗi sáng và tận hưởng cuộc sống. Cụm từ Ikigai chỉ giá...

7 Cách Giúp Bạn Đọc Sách Hiệu Quả Hơn

7 Cách Giúp Bạn Đọc Sách Hiệu Quả Hơn

29/04/2019

Chúng ta đều biết đọc sách mang lại nhiều lợi ích. Sách không chỉ tốt cho tâm trí, sức khỏe mà còn cho cả sự sáng tạo của chúng ta....

28 câu hỏi giúp bạn khám phá bản thân

28 câu hỏi giúp bạn khám phá bản thân

13/08/2019

Cốt lõi của mong muốn của chúng ta là sống một cuộc sống có mục đích và ý nghĩa. Cốt lõi của một cuộc sống có mục đích và ý...

Làm thế nào để đọc được nhiều sách hơn?

Làm thế nào để đọc được nhiều sách hơn?

05/07/2019

  Có phải bạn đã đặt mục tiêu đọc nhiều sách hơn trong năm nay? Đã nửa năm trôi qua, vậy bạn đang ở đâu với mục tiêu của mình?...