Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

10 Cuốn sách bán Thái Hà chạy nhất tháng 3 năm 2015

17/11/2016 10 Cuốn sách bán Thái Hà chạy nhất tháng 3 năm 2015

Những cuốn sách Thái Hà bán chạy nhất trong tháng ba này là: Muốn an được an, Cô gái văn chương và tinh linh nước mang hoa mặt trăng, Nuôi con không phải là cuộc chiến, Cách sống, Phát triển năng lực và thăng tiến trong doanh nghiệp Nhật Bản…

1. Muốn an được an của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

 

Thầy Thích Nhất Hạnh cho rằng, cuộc sống không chỉ có khổ đau, do đó ta phải biết tiếp xúc với những màu nhiệm của sự sống, bởi bất cứ lúc nào, những màu nhiệm ấy cũng có mặt khắp nơi trong ta và quanh ta. Thiền sư viết: “Nếu tự thân ta không có hạnh phúc, bình an thì chúng ta không thể hiến tặng hạnh phúc và bình an cho người khác… Có bình an, hạnh phúc thì chúng ta sẽ mỉm cười và nở ra như một bông hoa, khi đó, mọi người chung quanh ta, từ gia đình cho đến xã hội, ai cũng được thừa hưởng”.

Vừa chỉ ra con người có được an hay không nằm ở bản thân mỗi người, Thiền sư vừa dẫn giải các sự việc, xã hội được giải quyết từ tâm thế bình an của mỗi cá nhân. Trong phần Làm việc cho hòa bình, Thiền sư cho rằng phong trào hòa bình không thể hoàn thành sứ mạng nếu chứa đầy hận thù và giận dữ. Ông bày tỏ quan điểm: “Phong trào hòa bình có khả năng sử dụng ngôn ngữ hòa ái để diễn bày con đường hòa bình không còn phụ thuộc vào những người làm công tác hòa bình có an hay không”.

Phần cuối sách, tác giả khuyên: “Thiền tập trong đời sống hàng ngày”. Ông đưa ra các phương pháp đơn giản giúp mọi người định tâm hàng ngày, đơn giản nhất là việc đếm hơi thở, dành thời gian ngắn trong ngày để theo dõi hơi thở, hoặc ý thức “trong ta có Bụt” hàng ngày…

 

2. Cô gái văn chương và tinh linh nước mang hoa mặt trăng

 

Cô gái văn chương và tinh linh nước mang hoa mặt trăng là tập sáu nằm trong series light novel nổi tiếng của nữ tác giả Nomura Mizuki, một trong những hiện tượng light novel đuợc nhắc đến nhiều nhất tại Nhật Bản cũng như trên thế giới.

Dựa trên tác phẩm Hồ Dạ Xoa của Kyouka, Cô gái văn chương và tinh linh nước mang hoa mặt trăng đưa chúng ta trở lại những thập niên 70-80 của văn học Nhật, với những yêu quái bí ẩn trong truyền thuyết, hay tình yêu đẹp đẽ “như trăng như hoa” được lồng ghép trong câu chuyện, và ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà người ta chỉ có thể khám phá sau khi đọc xong chương cuối cùng… Một chút huyền bí, rùng rợn trong tập này sẽ khiến độc giả cảm thấy thích thú, trước khi đến với hai tập truyện cuối cùng hé mở những bí mật đầy hấp dẫn và kịch tính!

3. Nuôi con không phải là cuộc chiến

Với dòng sách cha mẹ, Thái Hà Books đã có một đầu sách gây sốt trên các diễn đàn dành cho cha mẹ nuôi dạy con. Nuôi con không phải cuộc chiến của 3 bà mẹ trẻ: Hachun Lyonnet, Mẹ Ong Bông và Bubu Hương đã giúp hàng nghìn bà mẹ khác giải quyết vô vàn các băn khoăn: làm sao giúp bé làm quen với gia đình, bắt nhịp với cuộc sống, làm sao để đáp ứng đúng nhu cầu của bé… Cuốn sách không phải là cẩm nang giúp bé tăng cân hay nghe lời, mà đi vào gốc rễ, bạn sẽ hiểu con mình hơn!

4. Cách sống

 

Inamori Kazuo – tác giả Cách sống – ông một doanh nhân hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Ông sẽ đem đến cho chúng ta những tư tưởng về Cách Sống. Đây là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ thực tế sau bao nhiêu năm gian nan xây dựng công ty.

Trước thực tại của một xã hội Nhật Bản mà con người ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống, Inamori Kazuo đưa ra một yêu cầu bức thiết là phải nhìn lại “lẽ sống” của con người thời hiện đại. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là cái gì xa vời mà là những điều giản đơn, những giá trị gần gũi hay những thói quen hằng ngày: “những nguyên tắc đạo đức chân phương”.

5. Ăn dặm kiểu Nhật

 

 

Cuốn sách là cẩm nang tuyệt vời về những công thức nấu ăn mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó “đơn giản”, “dễ làm” nhưng không kém phần phong phú, sáng tạo. Ngoài ra, “Ăn dặm kiểu Nhật” còn ghi lại rất cẩn thận về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm và những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nên nhàm chán.

6. Đọc vị bất kỳ ai

 

 

Cuốn sách này đang được FBI, Quân đội Mỹ, các công ty thuộc fortune %00 và quan chức của hơn 25 quốc gia sử dụng. Về Việt Nam, cuốn sách đã ó mặt tại tủ sách của các độc giả muốn phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần là về ngôn ngữ, cử chỉ, trực giác hay võ đoán. Đọc vị bất kỳ ai chỉ cho bạn từng bước để nhận biết ai đó đang nghĩ gì, cảm nhận thế nào trong tình huống thực tế cuộc sống. Và dĩ nhiên, cuốn sách là 1 trong 10 cuốn sách bán chạy nhất của Thái Hà books.

7. 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

 

 

Đây là cuốn sách liên tục nhiều năm liền đứng trong top best seller của Thái Hà Books nói riêng và thị trường sách nói chung. Bạn cần một cuốn sách chỉ ra những nguồn lực phải có để thành công, bí quyết kiếm tiền, niềm tin, ý tưởng, kế hoạch, cách đưa ra quyết định thì đây là cuốn sách bạn phải có. Tác giả cuốn sách Oliver Napoleon Hill chính là người được mệnh danh Người sáng lập ra Khoa học thành công, nhà cố vấn cho hai tổng thống Hoa Kỳ W.Wilson và F.Roosevelt. Với Thinks and grow rich – bạn có cả thế giới!

8. Tớ đã học tiếng anh như thế nào

 

 

Đỗ Nhật Nam là tác giả của cuốn sách này, đây chính là bằng chứng khẳng định sức hấp dẫn của cuốn sách. 7 tuổi Nam nhận kỷ lục “Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam”, và sau đó là “Người Việt nhỏ tuổi nhất có tác phẩm tiếng Anh xuất bản”. Ở tuổi 13, Nam khiến nhiều người nể phục bởi thành tích: Thi TOEIC đạt 940/990 điểm – Thi TOEFLT ITP đạt 617 điểm (lớp 2); Thi TOEFLT IBT đạt 107 điểm (lớp 4); Thi IELTS đạt 8.0 với điểm reading đạt tuyệt đối: 9.0 (lớp 5). Cuốn sách này là ghi chép của chính Đỗ Nhật Nam từ khi em chia tay mẫu giáo, vào lớp một, và bắt đầu học tiếng Anh. Đỗ Nhật Nam và Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào đã trở thành một trong 10 cuốn sách được đọc nhiều nhất năm 2014.

9. Những nét văn hóa đạo Phật

 

Trong quyển Những nét văn hóa Đạo Phật, tác giả trình bày những nét đẹp tinh thần của Đạo Phật biểu lộ qua lời dạy của Đức Phật về sự thấy biết chân thật, hay trí tuệ Bát Nhã và tình thương yêu rộng lớn, hay đại bi tâm, cùng các phương pháp thực hành tâm linh của người Phật tử qua suốt thời gian dài 2500 năm, đã tác động vào các lĩnh vực sinh hoạt văn hóa như văn chương, nghệ thuật, kiến trúc, giáo dục, thương mại, kỹ nghệ, quân sự, khoa học thực nghiệm trong đó có các bộ môn về tâm lý và thần kinh học liên hệ với sự phát triển hạnh phúc và làm giảm đi khổ đau của con người. Về phương diện sinh hoạt cụ thể, đó là sự nối tiếp của một chuỗi dài sáng tạo văn hóa vật thể và phi vật thể có gốc rễ nơi Phật giáo như trong các nghệ thuật thưởng hoa, võ thuật, thi ca, vườn cảnh hay uống trà, thậm chí cả trong những nghi lễ quan trọng của đời sống con người như cưới hỏi, ma chay… Từ đây ta có thể thấy toát lên tinh thần từ, bi, trí tuệ; yêu thương con người, yêu thương và trân trọng sự sống, vì con người của triết lý Đạo Phật, cũng như sự hòa quyện của Đạo Phật với văn hóa Việt Nam.

 

10. Phát triển năng lực và thăng tiến trong doanh nghiệp Nhật Bản

Yukio Okubo  viết cuốn sách này vì muốn giúp các bạn có được nhiều kỹ năng quý giá trong công việc và sự nghiệp. Không chỉ đề cập đến các vấn đề kỹ thuật và bằng cấp, cuốn sách còn cung cấp cho bạn các kỹ năng thiết thực, giúp bạn cảm thấy vui vẻ trong công việc và thoải mái trong cách ứng xử với mọi người xung quanh – “đối nhân”, với các thách thức – “đối với các vấn đề”, và với chính bản thân mình – “đối với bản thân”.

Khi nói đến sự nghiệp, có rất nhiều cách để cải thiện, giúp công việc của bạn phát triển thuận lợi. Do đó, “12 kỹ năng cơ bản dẫn đến thành công trong công việc” đã được tác giả đề cập cụ thể trong chương hai. Tất cả những gì được viết ra sau đây đều dựa trên những trải nghiệm, vấp ngã và sự cải thiện lặp đi lặp lại của bản thân tác giả, cùng với các nghiên cứu riêng về con người, tuyển dụng và sự nghiệp. Tác giả muốn độc giả ở mọi lứa tuổi, từ thanh thiếu niên cho đến các bậc trung niên đều có thể đọc cuốn sách này một mạch từ đầu đến cuối mà không gặp phải bất cứ khó khăn gì. Để thực hiện được điều này, tác giả đã viết cuốn sách bằng một giọng văn đơn giản, mạch lạc. Cuốn sách không sử dụng các từ chuyên ngành và hoàn toàn gần gũi với độc giả.

Tùy thuộc vào lứa tuổi của người đọc, cuốn sách sẽ giúp cải thiện năng lực theo từng “thời kỳ” khác nhau.

Tuyết Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Vì sao sư tử săn mồi rồi ăn ngay nội tạng? Con người cần học “bí quyết” đó để khỏe mạnh

Vì sao sư tử săn mồi rồi ăn ngay nội tạng? Con người cần học “bí quyết” đó để khỏe mạnh

18/04/2017

Từ bé, tôi đã có một bí quyết để có thể làm thân ngay lập tức với bất kỳ chú chó nào. Và nó cũng không khó như các bạn...

Ngày 28/4/2018: Reading Books Together số 7 với chủ đề “Tri thức – chìa khóa khởi nghiệp”

Ngày 28/4/2018: Reading Books Together số 7 với chủ đề “Tri thức – chìa khóa khởi nghiệp”

23/04/2018

[ThaiHaBooks] Quan sát những du khách khoảng 30-40 tuổi bạn sẽ thấy, những du khách ở khoang hạng nhất luôn luôn đọc sách, khoang thương gia đa số là xem...

TP.HCM – Sự kiện ra mắt sách Một Pháp (22.10.2022)

TP.HCM – Sự kiện ra mắt sách Một Pháp (22.10.2022)

24/10/2022

[ThaiHaBooks] Sáng ngày 22/10/2022 tại Đường Sách TPHCM, Sách Thái Hà đã tổ chức sự kiện ra mắt sách Một Pháp. Chương trình với sự tham gia của hai dịch...

Sự cấm đoán có hiệu quả đến đâu?

Sự cấm đoán có hiệu quả đến đâu?

08/06/2017

[doanhnhansaigon] Những biện pháp cấm đoán có ảnh hưởng ngày càng tăng đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Ở Mỹ, việc cấm một số loại thuốc gây...