Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

10 đầu sách bán chạy nhất tại Hội sách Công viên Thống Nhất

17/11/2016 10 đầu sách bán chạy nhất tại Hội sách Công viên Thống Nhất

Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 đã khép lại, sau đây Thái Hà Books xin điểm lại những đầu sách được độc giả quan tâm nhiều nhất.

1. Bộ Tứ thư lãnh đạo

 

 

Bộ sách Tứ thư lãnh đạo gồm 4 cuốn Thuật lãnh đạo, Thuật quản trị, Thuật dụng ngôn, Thuật xử thế được thực hiện với mục đích trở thành bạn đồng hành trên con đường thành công của những nhà lãnh đạo.

 

Bất kỳ nhà lãnh đạo kiệt xuất nào trên thế giới cũng từng phải đối mặt với những thách thức của thời gian, từng phải ra những nước cờ quyết định trước khi giành chiến thắng. Sách Thuật lãnh đạo chỉ ra, người lãnh đạo không nhất thiết phải học rộng, nhưng nhất thiết phải là người có năng lực. Là người của công chúng, họ luôn luôn bận rộn. Họ phải cung kính lắng nghe, biết lựa lời cấp trên; phải nghiêm khắc mà độ lượng, ân cần niềm nở với cấp dưới; phải động viên tinh thần cộng sự để cùng đoàn kết một lòng; phải biết tùy cơ ứng biến, nhanh nhạy khôn khéo với đối phương; phải biết tranh thủ những người ủng hộ; phải biết đặt mình vào vị trí của những người phản đối để tìm cách thu phục họ…

 

Thuật quản trị đưa ra những kiến nghị giúp người lãnh đạo có con mắt tinh đời để nhìn người. Bằng những chỉ dẫn cụ thể, sách chỉ ra cách để nhận biết người tốt kẻ xấu. Một điều kiện tiên quyết khi dụng người là công bằng, chính trực, vô tư, không thiên vị.

 

Tài ăn nói là một công cụ liên kết quan trọng sau công cụ giao thông và công cụ thông tin liên lạc. Cuốn Thuật dụng ngôn đưa ra phương pháp giúp hoàn thiện khả năng nói chuyện hấp dẫn, truyền đạt dễ hiểu, đi vào lòng người. Sách cũng chỉ ra một người lãnh đạo không hoàn toàn làm chủ ngôn ngữ thì chắc chắn không thể lãnh đạo người khác tốt được.

 

2Bộ Cô gái văn chương

 

 

Cô gái văn chương là một series light novel nổi tiếng của nữ tác giả Nomura Mizuki, một trong những hiện tượng light novel đuợc nhắc đến nhiều nhất tại Nhật Bản cũng như trên thế giới. Lượng tiêu thụ của bộ sách này lên tới vài triệu bản, những diễn đàn và cộng đồng mạng tại Nhật đánh giá nó như là một trong những series hay nhất từ trước đến giờ, đặc biệt là giải thưởng Kono Light Novel ga Sugoi! danh giá của Nhật đã xếp Cô gái văn chương lên vị trí thứ 8 vào năm 2007, thứ 3 vào năm 2008 và thứ nhất vào năm 2009 trong bảng xếp hạng light novel của mình. Amano Tooko – nhân vật chính trong Cô gái văn chương – cũng đã đoạt giải Nhân vật nữ hay nhất của năm 2009. Bộ light novel này đã được chuyển thể thành cả truyện tranh và phim hoạt hình.

Hiện nay bộ sách đã ra đến tập 6 và ấn bản đặc biệt tập 2 cùng các đồ lưu niệm liên quan như: quạt, móc khóa, cốc, huy hiệu, áo, túi…

 

3. Think and grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

 

 

Think and grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Mỗi chương trong cuốn sách đều đề cập đến bí quyết kiếm tiền, từ việc có niềm tin, có mong muốn đến những kiến thức chuyên sâu, những ý tưởng, những kế hoạch, những cách đưa ra quyết định.

THINK AND GROW RICH
Mua nó…
Bạn có một cuốn sách.
Đọc nó…
Bạn có một kế hoạch làm giàu
Làm theo kế hoạch đó…
Bạn có cả thế giới!

4. Nguy cơ: Khoa học và chính trị về nỗi sợ hãi

 

 

Nguy cơ: Khoa học và chính trị về nỗi sợ hãi, tác giả Dan Gardner đã trình bày những lập luận hết sức khoa học, tỉ mỉ về cơ chế chúng ta tiếp nhận, phân tích xử lý thông tin theo cả lý trí và trực giác. Dựa trên tình hình chính trị, văn hóa của Mỹ, Dan Gardner phân tích nỗi sợ hãi dưới cả hai góc độ Khoa học và Chính trị.

Gardner cho rằng: Cảm giác sợ hãi phụ thuộc nhiều vào yếu tố tâm lý. Tác giả đã so sánh các số liệu trên đài báo với các kết quả thực tế và dùng lý lẽ phân tích sắc sảo, chỉ ra rằng: Đối với những doanh nghiệp và các cơ quan báo chí thì “Những nỗi sợ bán ra tiền và kiếm được tiền”. Nỗi sợ hãi cũng được dùng làm công cụ trong các chiến dịch tranh cử của các chính trị gia Mỹ. Có vô số những công ty và các hãng tư vấn đã làm ăn trên cơ sở trấn an tâm lý lo lắng, sợ hãi từ bất cứ những gì người ta có thể sợ và muốn làm ăn, họ chỉ cần biết rõ về chúng. Người ta càng sợ thì họ càng làm ăn phát đạt. Như vậy, nỗi sợ hãi đã trở thành công cụ makerting tuyệt vời cho một số người.

Tổng thống thứ 32 của Mỹ – Franklin D. Roosevelt cho rằng: “Điều duy nhất chúng ta phải sợ là chính bản thân nỗi sợ hãi – một sự khiếp đảm không có tên gọi, không đáng có, vô lý, làm giảm những nỗ lực lớn để chuyển đối từ sự tụt hậu sang sự tiến bộ”.

Qua Nguy cơ: Khoa học và chính trị về nỗi sợ hãi, tác giả đã lý giải một trong những nghịch lý trung tâm của thời đại chúng ta: Tại sao những con người sống trong môi trường an toàn và thịnh vượng nhất trong lịch sử lại đồng thời sống trong một nền văn hoá của nỗi sợ hãi?

5. Những nguyên tắc thành công

Những nguyên tắc thành công  sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, sống với đam mê và mục tiêu của mình, nhận ra tất cả những khát vọng của bản thân. 

Đây không phải là cuốn sách của những ý tưởng hay. Đây là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống mãi với thời gian đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vượt ra khỏi những giấc mơ mãnh liệt nhất.

Với những câu chuyện truyền cảm hứng và hết sức ấn tượng về các doanh nhân, các vận động viên xuất sắc, về những người thành đạt trong tất cả mọi lĩnh vực, Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt đựơc bất kỳ mục tiêu và mơ uớc nào trong cuộc sống.

 6. Lý Quang Diệu bàn về Trung Quốc, Hoa Kỳ và các nước trên thế giới

Cuốn sách này là chìa khóa tập hợp những quan điểm của ông từ những cuộc phỏng vấn, những buổi phát ngôn và những tài liệu viết tay đồ sộ của ông trình bày dưới dạng Câu hỏi và Câu trả lời do các tác giả Graham Allison, Robert D.Blackwill và Ali Wyne phỏng vấn và tuyển chọn.

Ông đưa ra đánh giá của của ông về tương lai của Trung Quốc và khẳng định rằng “Trung Quốc muốn chung sống với tư thế đồng đẳng với Mỹ

Ông khẳng định vị thế của Hoa Kỳ là siêu cường duy nhất trên thế giới nhưng cũng cảnh báo sự thay đổi thất thường trong hệ thống chính trị của nước Mỹ

Ông đưa ra lời khuyên chiến lược để đối phó với Trung Quốc và thảo luận về tương lai Ấn Độ, chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan, tăng trưởng kinh tế, địa chính trị và toàn cầu hóa và dân chủ.

7. Bàn về Trung Quốc

 

Bàn về Trung Quốc (On China) của Tiến sĩ Henry A. Kissinger, nguyên cố vấn An ninh quốc gia kiêm Ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời các tổng thống Richard Nixon và Gerald Ford (1968-1975); thể hiện chính sách ngoại giao với nước lớn của Mỹ và Trung Quốc. Để bạn đọc dễ tiếp cận các luồng thông tin khác nhau, chúng tôi tạm để nguyên một số nhận định, đánh giá của ông Henry Kissinger có thể trái chiều với nhiều học giả khác và chúng ta. Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo cho cán bộ, chiến sĩ Công an và độc giả hiểu được những quan điểm trái chiều về cân bằng quyền lực toàn cầu trong thế kỷ XXI, về một Trung Quốc từ truyền thống đến hiện đại… từ đó góp phần nâng cao nhận thức, góp phần đấu tranh chống những quan điểm tư tưởng sai trái với quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước nhằm làm thất bại âm mưu và thủ đoạn hoạt động “diễn biến hòa bình” gây bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

 

8. 20 giờ đầu tiên: Cách học nhanh bất cứ thứ gì

Bất kể kỹ năng bạn muốn học là gì, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn đạt được kỹ năng đó với ít thời gian và năng lượng lãng phí hơn. Chỉ cần một chút nỗ lực tập trung, có chiến lược, bạn sẽ thấy mình nhanh chóng tiến bộ mà không thất vọng.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng những nguyên tắc học kỹ năng nhanh: làm cách nào để học những kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Những ý tưởng và bài tập thực hành này không hề phức tạp, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để học.
Sau đó, tôi sẽ giải thích cách sử dụng những nguyên tắc này trong thực tế bằng cách chỉ cho các bạn biết tôi đã học 6 kỹ năng mới dưới đây trong vòng chưa tới 20 tiếng mỗi kỹ năng, không quá 90 phút thực hành mỗi ngày, như thế nào.

9. Chiến thắng con quỷ trong bạn

 

Cuốn sách là cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con Quỷ. Sau bao nhiêu năm miệt mài nghiên cứu cuối cùng ông cũng phát hiện ra Con Quỷ, bắt nó phải thú tội và tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi nó sống, cách nó kiểm soát tâm trí con người và cách để con người chiến thắng được nó. Khi đọc cuốn sách này, có thể bạn sẽ tự hỏi, cuộc trò chuyện này có thật không? Con Quỷ là có thật hay là một sản phẩm của trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng quyền lựa chọn cách hiểu vấn đề là của bạn. Bởi lẽ cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với Con Quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho chúng ta chìa khóa để chiến thắng Con Quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi người.

Hãy tận hưởng cuốn sách kỳ diệu này và chia sẻ nó với gia đình, bạn bè. Sức mạnh trong ngôn từ của Napoleon Hill có thể và sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

10. Người nam châm – Bí mật của luật hấp dẫn

Cuốn sách “Người nam châm” – Bí mật của luật hấp dẫn cho ta hiểu thêm về luật hấp dẫn cũng như cách áp dụng nó vào trong cuộc sống của mình.

Cuốn sách đưa chúng ta vào thế giới của sự tưởng tượng. Tưởng tượng để biết mình sẽ có gì, để tạo động lực giúp ta hành động đạt được điều tuyệt vời đó. Qua từng chương, cuốn sách dẫn dắt ta đi từ những điều nhỏ nhất nằm ngay trong chính mỗi con người.

 

Tuyết Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chuyến dã ngoại Bát Tràng của CLB yêu sách Thái Hà

Chuyến dã ngoại Bát Tràng của CLB yêu sách Thái Hà

20/11/2016

[CLB YSTH] Với mỗi chuyến đi dã ngoại, thời tiết là một yếu tố rất quan trọng quyết định thành công của cuộc hành trình. Chủ nhật vừa qua, dù...

[TCBC] Phiên chợ sách cuối năm – Đường sách TP.HCM

[TCBC] Phiên chợ sách cuối năm – Đường sách TP.HCM

14/01/2019

“ Phiên Chợ Sách Cuối Năm” “Tết đến xuân sang - Lật Trang Sách Hay” Trên tinh thần văn hóa đọc rộng khắp trên thế giới những năm gần đây...

Hà Nội, 11/11/2016: Chương trình giao lưu: “Thu phục” con bằng yêu thương

Hà Nội, 11/11/2016: Chương trình giao lưu: “Thu phục” con bằng yêu thương

20/11/2016

[Thaihabooks] Tối 11/11/2016, khán phòng của chương trình “Thu phục” con bằng yêu thương chật không còn một chỗ trống. Hơn 300 các ông bố bà mẹ và các em...

TUYỂN DỤNG MARKETING TỦ SÁCH BIZ (HÀ NỘI)

TUYỂN DỤNG MARKETING TỦ SÁCH BIZ (HÀ NỘI)

22/06/2021

HỒ SƠ CÔNG TY [Company Profile] Tên Công ty [Company name] CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH THÁI HÀ | THAIHABOOKS Vị trí Địa lý [Job Location] HÀ NỘI Giới thiệu...