Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

10 ĐẦU SÁCH NỔI BẬT CỦA THÁI HÀ BOOKS XUẤT BẢN NĂM 2019

30/12/2019 10 ĐẦU SÁCH NỔI BẬT CỦA THÁI HÀ BOOKS XUẤT BẢN NĂM 2019

[ThaiHaBooks] Top 10 đầu sách nổi bật nhất năm 2019 được chọn lọc từ gần 130 đầu sách Thái Hà Books xuất bản trong năm nay, dựa trên những tiêu chí khách quan như: nhận xét của nhà phê bình, phản hồi của độc giả và số lượng sách bán ra.

Những ngày cuối năm dường như ai cũng dành ra đôi ba khoảnh khắc để suy ngẫm, để nhìn lại, về mình, về gia đình mình, về sự nghiệp, tình cảm và những mối quan hệ xung quanh. Còn với Thái Hà Books, thứ trước nhất mà chúng tôi muốn nhìn lại là những cuốn sách đã cùng chúng tôi phụng sự suốt thời gian qua.

Khép lại năm ĐỒNG HÀNH – 2019, những cuốn sách của Thái Hà Books dù ở đủ thể loại khác nhau, với các ấn bản khác nhau, hướng đến các đối tượng độc giả khác nhau… nhưng hết thảy đều kề vai sát cánh cùng nhau tạo nên những giá trị vững bền. Đó là kiến thức, kinh nghiệm, là những quan niệm mới (hoặc không mới nhưng lại chưa được nhìn nhận một cách đúng đắn), trong đó nổi bật lên quan niệm về thẩm mĩ, sức khỏe, nhân sinh…

Dẫu biết rằng việc đánh giá những tác phẩm ngôn từ chưa bao giờ là dễ, và việc so sánh chúng theo các bậc thang định tính thì luôn luôn khó, nhưng dựa trên nhận xét của các nhà phê bình, những phản hồi của độc giả và số lượng đầu sách bán ra, từ gần 130 đầu sách mới, chúng tôi đã tổng kết lại danh sách Top 10 đầu sách nổi bật nhất năm 2019.

Danh sách cụ thể bao gồm:

1. Để có một tương lai
Cuốn sách được viết bởi Thiền sư Thích Nhất Hạnh, trình bày về Năm Giới – những nguyên tắc cho những phật tử tại gia để giúp họ có một đời sống bình an và hạnh phúc. Đây là cuốn sách nổi bật của tủ sách Phật Giáo, gồm một cuốn sách đặc biệt với bìa trúc chỉ dùng để dâng tặng mừng ngày tiếp nối thiền sư năm 2019.


2. Nghệ thuật và nghệ nhân vùng kinh thành Huế
Là cuốn sách thứ hai của Thái Hà Books có ấn bản với bìa thiết kế theo hình thức trúc chỉ, “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế” đã trở thành một “hiện tượng” khi có ấn bản siêu đặc biệt được đấu giá với mức giá kỷ lục: 42.000.000 VND (bốn mươi hai triệu đồng). Không tỏ ra kém cạnh so với các ấn bản đặc biệt, các ấn bản thường cũng nhận được sự quan tâm sâu sắc, bởi trong hình hài nào nó vẫn chứa đựng nội dung là một trong những công trình nghiên cứu khoa học về nghệ thuật tạo hình Huế đầu tiên và hiếm hoi được công bố rộng rãi từ năm 1919.


3. Zero Waste Home – Nhà không rác
“Zero Waste Home – Nhà không rác” nổi bật lên với những quan niệm về lối sống tối giản, hạn chế đồ đạc và hạn chế rác thải. Trong bối cảnh môi trường đang bị ô nhiễm trầm trọng, những phương pháp đề cập trong cuốn sách nếu được áp dụng sẽ giúp chúng ta sống lành mạnh và phong phú hơn bằng các tài nguyên không sinh rác thải vốn có. Đặc biệt, cuốn sách được in bằng giấy tái chế, thể hiện nỗ lực của Thái Hà Books trong việc chung tay bảo vệ môi trường.


4. Ăn xanh – Sống lành
Đây là bộ sách gồm hai cuốn: “Ăn xanh để khỏe” và “Sống lành để trẻ”, tổng hợp những kinh nghiệm thực tiễn về phương thức ăn uống lành mạnh. Cuốn sách thật sự là món quà dành cho những ai muốn sống khỏe – sống lành – sống tươi trẻ.


5. Ẩn Số Mang Tên Thế Hệ Z – Gen Z @ College
Một thế hệ mới đang bước chân vào cổng trường đại học. Đó chính là thế hệ Z. Họ hoàn toàn khác biệt với các thế hệ trước ở mọi khía cạnh từ động lực, phong cách học tập đến những kỹ năng và mối quan tâm xã hội. “Ẩn số mang tên thế hệ Z – Gen Z @ College” là bức tranh sống động về thế hệ Z, giúp các nhà giáo dục, các bậc phụ huynh, cũng như các nhà tuyển dụng có được sự thấu hiểu sâu sắc về lớp sinh viên mới này, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy và mang lại cho các em cơ hội phát triển tốt nhất trong tương lai.


6. Israel – mảnh đất của những phát minh vì con người
Song song với việc là một “quốc gia khởi nghiệp”, Israel cũng là một quốc gia của những phát minh vĩ đại vì con người. Tổng hợp những phát minh đó kèm những phân tích có chiều sâu, cuốn sách mang đến cho độc giả cái nhìn chân thực về quá khứ – thực tại – và những tiềm năng trong tương lai của đất nước Do Thái, để từ cái nhìn đó, mỗi người sẽ có hành động cống hiến và xây dựng nhiều hơn.


7. 10 ngày ngắm thế giới của Mắt Nhắm Tịt
Không chỉ dành cho thiếu nhi, “10 ngày ngắm thế giới của Mắt Nhắm Tịt” còn là “thực phẩm tâm hồn” cho người lớn. Với cuốn sách này, độc giả sẽ được đồng hành với Mắt Nhắm Tịt trong hành trình 10 ngày khám phá thế giới, tất nhiên là bằng đôi mắt trong veo, thuần khiết và giản dị. Mọi thứ như mở ra ngay khi Mắt Nhắm Tịt không còn nhắm tịt nữa.


8. Ikigai – Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng
Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết. Ikigai của mỗi người là khác nhau, nhưng có một điểm chung là tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Khi dành nhiều ngày để gắn kết với thứ có ý nghĩa với bản thân, chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn. Đó là thông điệp của “Ikigai – Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng”.


9. Quản lý thời gian for Dummies
Đây là đại diện tiêu biểu của dòng sách Dummies. Đại diện này đã phát biểu rằng: Khả năng quản lý thời gian thực sự là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự thành công hoặc thất bại trong cuộc đời mỗi người. Áp lực công việc càng khủng khiếp đòi hỏi chúng ta càng phải nỗ lực làm sao để khiến 86.400 giây mỗi ngày đều trở nên ý nghĩa.


10. Sự sụp đổ của nghề làm cha mẹ
Ra mắt vào quý cuối cùng năm 2019, với việc tổ chức thành công sự kiện ra mắt sách trực tuyến, “Sự sụp đổ của nghề làm cha mẹ” đã nhận về không ít lời khen ngợi. Tại Mỹ, cuốn sách trở thành cuốn “kinh thánh” trong giáo dục gia đình hiện đại và là cuốn sách “best seller” theo xếp hạng của tờ New York Times.


Trên đây là 10 đầu sách tiêu biểu nhất do Thái Hà Books xuất bản năm 2019. Chúng cùng các đầu sách khác của Thái Hà Books đang hoàn thành tốt sứ mệnh phụng sự của mình. Bằng tất cả sự trân quý, chúng tôi gọi những cuốn sách đó là những – cuốn – sách – biết – nói. Bởi ngay từ khi được “sinh ra”, chúng đã thay chúng tôi nói chuyện với độc giả mỗi ngày, thay chúng tôi đồng hành với độc giả trên khắp mọi nẻo đường – những nẻo đường đi đến thành công, niềm vui thậm chí là sự tỉnh thức. Chúng tôi luôn muốn gửi lời cảm ơn đến những cuốn sách, và hơn hết là lời cảm ơn đến tất cả những ai yêu mến chúng. Dù bằng bất kỳ nhân duyên nào, chúng ta đã có một sợi dây gắn kết bền chặt.

Một năm mới chuẩn bị mở ra, sẽ có nhiều cuốn sách khác được “trình làng”, nối tiếp hành trình phụng sự của Thái Hà Books. Hi vọng rằng trên hành chính đó, chúng tôi luôn có bạn ĐỒNG HÀNH, để chúng ta cùng nhau VƯƠN XA hơn.

Bài viết được News.zing.vn đưa tin!

Nguyễn Hiền Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Giới thiệu sách Đi dọc dòng sông Phật giáo

Giới thiệu sách Đi dọc dòng sông Phật giáo

13/04/2019

[ThaiHaBooks] Sông Mê Kông dài 4.880km và là dòng sông dài thứ tư châu Á sau Trường Giang (6.300km), Hoàng Hà (5.464km) và Ô Bi (5.410km). Sông Mê Kông dài...

Thaihabooks tham gia hội thảo chuyên đề “Chống in lậu và sách giả”

Thaihabooks tham gia hội thảo chuyên đề “Chống in lậu và sách giả”

16/11/2016

Nhằm đánh giá thực trạng qua công tác kiểm tra, kiểm soát đối với việc in lậu và sách giả trên đại bàn Thành Phố Hà Nội. Trao đổi phương...

Đón Tết Sách 2013 ở Trường Đại học Thương Mại và Đại học Thủy Lợi Hà Nội, với chủ đề: Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách

Đón Tết Sách 2013 ở Trường Đại học Thương Mại và Đại học Thủy Lợi Hà Nội, với chủ đề: Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách

16/11/2016

[Thaihabooks] Nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ và lấy ý kiến phản hồi của bạn đọc về hoạt động thư viện, nhân ngày “Sách và bản quyền...

Thái Hà Books vinh dự nhận bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh

Thái Hà Books vinh dự nhận bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh

17/11/2016

Ngày 7-3-2013 vừa qua, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công hội nghị “ Tổng kết lễ hội đường sách tết Ất Mùi...