Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Top 10 sự kiện nổi bật nhất của Thái Hà Books năm 2020

31/12/2020 Top 10 sự kiện nổi bật nhất của Thái Hà Books năm 2020

[ThaiHaBooks] Năm 2020 với nhiều biến động đã qua đi, ở khía cạnh tích cực đây có lẽ là một năm mà những giá trị cốt lõi, nhân văn được đề cao như: trách nhiệm cộng đồng, trách nhiệm với môi trường, trách nhiệm với chính sức khỏe của mình, người thân…và trong năm 2020 Thái Hà Books cũng đã có những hoạt động vì cộng đồng để những điều tử tế được lan rộng. Bây giờ, chúng ta cùng điểm lại những hoạt động nổi bật nhất của Thái Hà Books trong năm 2020.

  1.     Chương trình Để có một tương lai

Mở đầu năm 2020 là một dấu mốc quan trọng của Thái Hà Books, đó là hoàn thành và chuyển đến làm việc tại tòa nhà mới. Ngày 10/01/2020 được chọn làm ngày khai trương tòa nhà và triển lãm bộ sưu tập sách cổ. Thái Hà Books rất vinh dự được đón tiếp đối tác, khách hàng và bạn bè thân thiết đến chung vui.

  1.     Hoạt động chào mừng TẾT SÁCH 2020

Tết Nguyên đán cũng chính là Tết dành cho người yêu sách và người làm sách. Dịp để chúng ta cùng tôn vinh sách và trao tặng sách nhân dịp năm mới. Thái Hà Books là đơn vị khởi xướng và duy trì hoạt động này hàng năm qua việc tham gia 02 hội sách: Lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020 tại TP.HCM và Phố sách Xuân 2020 tại Phố sách Hà Nội

  1.     Triển khai ATM GẠO miễn phí

Tháng 4 năm nay là dấu mốc đáng nhớ của cả nước, đó là thời điểm dịch COVID-19 bùng phát và nhà nước có quyết định cách ly xã hội 14 ngày. TS Nguyễn Mạnh Hùng nhận thấy khi giãn cách xã hội người lao động tự do sẽ không có việc làm và rất có thể họ sẽ không đủ bữa ăn trong ngày – hơn ai hết ông hiểu được người lao động đói như nào khi rơi vào tình trạng đứt bữa. Vì vậy TS Nguyễn Mạnh Hùng đã đứng lên và kêu gọi mạnh thường quân cùng triển khai ATM GẠO miễn phí cho người dân.

Thời gian được thực hiện từ 11/04 – 30/04/2020: số lượng gạo phát đến người dân khoảng 1.000 tấn

  1.     Triển khai ATM SÁCH miễn phí

ATM sách miễn phí cũng được triển khai trong tháng 4 năm 2020. Hoạt động chính thức vào ngày Sách và Bản quyền thế giới – 23/04 tại Nhà sách Thái Hà, 119C5 Tô Hiệu – Nghĩa Tân – Cầu Giấy. Sau đó, ATM sách đã được chuyển về trụ sở của Thái Hà Books tại Lô B2 – Khu đấu giá 3ha, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Từ ngày tháng 4 đến nay đã có hàng ngàn bạn đọc đến nhận sách tại ATM SÁCH.

  1.     Ngày môi trường Thế giới 2020: Greta Thunberg – Chiến binh vì hành tinh xanh

Ngày 05 tháng 06 năm 2020, nhân Ngày Môi trường thế giới 2020 Thái Hà Books kết hợp cùng Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách “Greta Thunberg – Chiến binh vì hành tinh xanh” chương trình nhận được sự quan tâm các tổ chức môi trường và cơ quan báo chí.

  1.     Tọa đàm: Khơi dòng văn hóa nghệ thuật thế kỷ XIX – XX – XXI

Tháng 7 năm 2020, Thái Hà Books cùng Viện Pháp và Vicas Huế đã phối hợp tổ chức tọa đàm “Khơi dòng văn hóa nghệ thuật thế kỷ XIX – XX – XXI” tại Hà Nội và Huế. Tại hai buổi tọa đàm cũng diễn ra chương trình đấu giá 03 ấn bản siêu đặc biệt “Hồi ức về Kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX” và đã thu về được tổng cộng là 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên Thái Hà Books trao tặng cho quỹ Văn hóa Huế.

  1.     Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 được tổ chức bởi Vụ Thư viện, Bộ Thể thao Văn hóa – Du lịch; Thái Hà Books vinh dự là một trong những đơn vị nằm trong ban tổ chức của cuộc thi. Cuộc thi được phát động vào tháng 2 và đã thu hút hơn 1 triệu bài tham dự đến từ 5.400 trường, học viện của 46 tỉnh thành.

  1.     Đấu giá sách “Thiết lập tịnh độ” trao quỹ Hoa Yêu thương để ủng hộ đồng bào miền Trung

Trong tháng 10, Thái Hà Books đã tổ chức buổi đấu giá ấn bản sách gần như độc bản “Thiết lập tịnh độ” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và số tiền 20 triệu được đấu giá đã ủng hộ miền Trung, đặc biệt là Huế qua đoàn cứu trợ Hoa Yêu Thương của thầy Thích Từ Hải.

  1.     Hội sách tri ân bạn đọc sau 13 năm thành lập: Mua sách tại kho – Không lo về giá

Sau 13 năm hoạt động lần đầu tiên Thái Hà Books mở hội sách tại kho với rất nhiều ưu đãi đặc biệt như tri ân đến sự tin tưởng và ủng hộ của bạn đọc trong suốt thời gian qua. Hội sách thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc tham gia và mua sách.

  1. Trao tặng sách cho các thư viện, tủ sách ở nơi có khó khăn

Những tháng cuối năm 2020, Thái Hà Books cũng đã có dịp trao tặng sách cho các thư viện, tủ sách như: 1.000 cuốn sách cho thư viện huyện Lương Sơn, Hòa Bình; 400 cuốn sách và 1 tấn gạo cho trường phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My; 200 cuốn sách cho Tủ sách Gia đình, Quảng Trị; 400 cuốn sách cho cuộc thi Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam của Đoàn Thanh niên. Hoạt động này sẽ được Thái Hà Books triển khai hàng năm với mong muốn rằng sẽ tạo được nhiều cơ hội hơn nữa cho mọi người được tiếp cận với những cuốn sách chất lượng.

Khép lại năm 2020 với thật nhiều cảm xúc. Chúc mỗi người trong chúng ta luôn Thành công – Hạnh phúc – Bình an.

Tuyết Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
“Tâm hành thiện” – trong Phật Pháp Ứng Dụng số 17

“Tâm hành thiện” – trong Phật Pháp Ứng Dụng số 17

16/11/2016

[Thaihabooks]  PPUD số 17 – TÂM TỪ TÂM diễn ra vào tối qua 20/12/2013 tại tòa soạn báo Giác Ngộ. Trong thời gian vừa qua, chúng ta được nghe rất...

Cách phóng sinh tốt nhất là ăn chay

Cách phóng sinh tốt nhất là ăn chay

15/09/2017

[ThaiHaBooks] Ngày xưa tôi rất thích đi phóng sinh. Có khi cả nhóm đặt mua khá nhiều cá, tôm cua, ốc, chim,… để phóng sinh. Thật là hạnh phúc khi...

‘Cơ quan chức năng cần xử lý nạn sách giả, sách lậu quyết liệt hơn’

‘Cơ quan chức năng cần xử lý nạn sách giả, sách lậu quyết liệt hơn’

23/09/2020

[Zingnews.vn] Đó là ý kiến của bà Trần Phương Thảo, Tổng giám đốc Thái Hà Books, về vấn nạn sách giả, sách lậu ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành xuất...

HỘI THẢO “CẦN GÌ TRƯỚC KHỞI NGHIỆP?” 4/10/2012

HỘI THẢO “CẦN GÌ TRƯỚC KHỞI NGHIỆP?” 4/10/2012

16/11/2016

[Thaihabooks] Có một cuộc sống Thịnh vượng và Hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn có được. Bạn không cần phải lựa chọn giữa thịnh...