Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

10 sự kiện nổi bật nhất của Thaihabooks năm 2014

17/11/2016 10 sự kiện nổi bật nhất của Thaihabooks năm 2014

Thái Hà books là đơn vị xuất bản sách hàng đầu Việt Nam về dòng sách kinh doanh, kỹ năng, sách Phật giáo và nuôi dạy con cái. 2014, Thái Hà Books tiếp tục giữ vững ngôi vị hàng đầu và “vững bước” trên con đường vun đắp xây dựng Văn hóa đọc Việt Nam.

Năm qua, Thái Hà Books có rất nhiều các sự kiện đặc biệt, nổi bật lên là 10 sự kiện trọng tâm thể hiện bản sắc của Thái Hà Books: “Mang tri thức nhân loại đến với độc giả Việt Nam”
1. Hội thảo: “Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy”

 

Khởi động xuân 2014, Thái Hà books cùng với các bà mẹ trong Cộng đồng Hội những người yêu thích phương pháp ăn dặm do bé chỉ huy tổ chức hội thảo với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Tại hội thảo, các bạn đọc đã thẳng thắn chia sẻ những thắc mắc và trao đổi với chuyên gia cũng như được tư vấn kinh nghiệm thực tế từ những gia đình đã thực hiện thành công phương pháp này. Hội thảo để lại nhiều dư âm cho các bà mẹ khi Thái Hà Books tiếp tục cho ra đời các đầu sách như Tuần khủng hoảng, Nuôi con không phải là cuộc chiến,…

2. Cuộc thi: “Tôi đọc sách 2014”

Cuộc thi do CLB Yêu sách Thái Hà được thành lập bởi chủ tịch CLB – TS. Nguyễn Mạnh Hùng tổ chức. Trước và sau cuộc thi, sức nóng từ Tôi đọc sách đã quy tụ gần 5000 các bạn học sinh sinh viên cùng tham gia sự kiện chính là các vòng thi đầy gay cấn cùng với các hoạt động bên lề như đạp xe diễu hành, … Cuộc thi có sự tham gia của các khách mời nổi tiếng như GS. NGND Nguyễn Lân Dũng, Bà Nguyễn Phương Thảo – Phó TGĐ Thái Hà Books, Nhà văn An Hạ,… Kết quả vòng chung cuộc ngày 21/4 – ngày Sách Việt Nam đầy bất ngờ khi giải nhất thuộc về thầy giáo Mai Đình Nhường – Hiệu phó trường THPT Yên Dũng II – Bắc Giang.

3. Ngày hội đọc sách Savico: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Ngọn núi lửa phủ tuyết”

 

 

Đây là sự kiện sách lớn nhất trong năm 2014 của Thái Hà books với sự tham gia của NXB Kim Đồng và bảo trợ địa điểm của TTTM Savico Megamall. Trong 5 ngày liên tiếp từ 30/04 – 04/05, Thái Hà Books đã mang đến cho bạn đọc trải nghiệm không gian đọc sách lớn nhất năm với hơn 20.000 đầu sách. Xuyên suốt ngày hội là các hoạt động nổi bật như: mô hình Cột cờ Hà Nội cao 2m, bán sách ưu đãi, mỗi ngày một chủ đề: “Điện Biên của tôi”, “Bí mật những đại gia sinh viên”, “Cô gái văn chương”,…

Ngày hội đọc sách tại Savico xứng đáng trở thành ngày hội lớn và quy mô nhất của Thái Hà Books năm 2014.

4. Chuỗi tọa đàm: “Tôi tự hào là người Việt Nam 2014”

 

Tọa đàm “Tôi tự hào là người Việt Nam” mở đầu chuỗi hoạt động của dự án lớn cùng tên nhằm lan tỏa tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc thông qua những hoạt động cụ thể và thiết thực. Chương trình được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Sách Thái Hà và NXB Công An Nhân Dân và cùng phối hợp với các đơn vị khác.

Trong khuôn khổ tọa đàm, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà và NXB Công An Nhân Dân sẽ ra mắt cuốn sách cùng tên Tôi tự hào là người Việt Nam. Cuốn sách quy tụ 33 nhân vật nổi tiếng đại diện cho 33 lĩnh vực khác nhau như Viện sỹ Trần Ngọc Thêm, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, TS. Nguyễn Sĩ Dũng, ông Phạm Phú Ngọc Trai, bà Tôn Nữ Thị Ninh, ông Dương Trung Quốc, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông Nguyễn Kiểm, TS. Vũ Tiến Lộc, TS. Nguyễn Thành Nam, TS. Lương Hoài Nam, TS. Trần Đăng Tuấn, Bác sỹ Đỗ Hồng Ngọc, TS. Trần Tuấn Mẫn, Đại đức Thích Hạnh Tuệ, TS. Alan Phan, bà Thế Thanh, ông Lê Quốc Vinh, bé Đỗ Nhật Nam… với số lượng bản in lần đầu là 10.000 bản. Toàn bộ doanh thu từ tất cả các lần xuất bản và tái bản sẽ được trao cho quỹ Nghĩa tình Hoàng Sa Trường Sa.
Diễn ra tại 2 điểm Hà Nội và TP. HCM với hy vọng, các diễn giả, khách mời và độc giả cùng kết nối và lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, cùng nâng tầm trí óc, trái tim và khí phách của người Việt.

5. Talkshow với “quý ông PR” Micheal de Kretser – tác giả cuốn sách: “Du hành trong thế giới sáng tạo”

Với talkshow này, Thái Hà Books kết hợp với Liên Minh Connecting Plus và Imas Communication tổ chức chương trình giao lưu, ký tặng cùng “quý ông PR” Micheal de Kretser. Ông đã chia sẻ những trải nghiệm của mình trên con đường thành công trở thành một Mr. PR. Đó là câu chuyện về việc đứng lên và thành công từ vấp ngã, khi ông bắt tay xây dựng mạng lưới PR châu Á không phải một mà những hai lần! Đó cũng đồng thời là câu chuyện về những Kẻ Nói Không – những người luôn chỉ biết lặp đi lặp lại câu “Đừng làm cái đó!” và “Đây không phải là thời điểm để làm điều này. Buổi talkshow đã khiến các bạn trẻ hứng thú đến mức mong muốn có thêm những buổi chia sẻ hữu ích như thế này.

6. Chương trình PPUD do TS. Nguyễn Mạnh Hùng hướng dẫn: “Tôi làm việc – tôi hạnh phúc”

 

Vào ngày 20-21/09/2014, với thiên nhiên Sóc Sơn cùng sự bình an trong tâm hồn, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong hơn 10 năm hành thiền. Buổi tu tập đã kéo đông đảo các lứa tuổi, từ sinh viên cho đến các nhân viên, các Phật tử đến gần nhau hơn, trao cho nhau tình yêu thương chân thành để mỗi người có thêm một gia đình thứ hai Vườn yêu thương

7. Hội sách tại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề: “Hà Nội – Thành Phố vì hòa bình”  

 

Đây là hội sách do Sở Thông tin truyền thông đứng đầu, Thái Hà Books tham gia với các gian hàng đặc trưng và nổi bật, thu hút hàng ngàn lượt khách thăm quan và thích thú. Trong khuôn khổ hội sách, Thái Hà Books cùng CLB Yêu sách Thái Hà kết hợp tổ chức Tọa đàm: “Tôi tự hào là người Việt Nam” và talkshow: “Tuổi trẻ Hà Nội và văn hóa đọc thủ đô”.

8. Tọa đàm: “Giáo dục định hình nên lịch sử Do Thái như thế nào?

 

 

Chúng ta nói nhiều về trí thông minh của người Do Thái, về thành công của họ trong công nghệ, quân đội và cả trong nông nghiệp, tài chính và y tế. Chúng ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến cách giáo dục của người Do Thái trong nhà trường và gia đình. Tọa đàm bàn về tiến trình phát triển của cộng đồng người Do Thái và đã đưa ra những lí giải quan trọng về nguyên nhân sâu xa dẫn tới những thành tựu của họ. Buổi tọa đàm có sự góp mặt của: Bà Meirav Eilon Shahar – Đại sứ Israel tại VN, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Thái Hà Books, Ông Đặng Hoàng Xa – Kĩ sư điện tử vi tính tại Thung lũng Silicon đồng thời cũng là một nhà nghiên cứu lâu năm về tôn giáo, Ông Trần Trọng Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Vinapo, sách điện tử Alezaa. Trong không khí ấm cúng của Không gian văn hóa Heritage Space (Hà Nội), tọa đàm đã góp phần cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Israel thêm phần bền chặt!

 

9. Gặp gỡ CLB Xuyên Việt chủ đề: “37 ngày – Sống khác”

 

 

Tháng 10, Thái Hà Books và TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã gặp gỡ 2 cá nhân xuất sắc của CLB Xuyên Việt. Anh Thanh Nam – Thành viên CLB Xuyên Việt – thành công hành trình đi bộ xuyên Việt vì trẻ em nghèo và anh Tâm Ngô Đồng – Chủ nhiệm CLB Xuyên Việt. Người đã đạp xe từ Sài Gòn ra Hà Nội và chiếc xe đó Việt Anh đang xuyên Việt 1 mình. Tại buổi gặp gỡ, thầy trò cùng nhau chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn cùng với động lực thúc đẩy có thể có những hành động quyết tâm đến vậy. Dự định sắp tới, anh Tâm Ngô Đồng sẽ đi xuyên 63 tỉnh thành và qua 200 trại trẻ mồ côi để giúp đỡ các em nhỏ.

 

10. Các bạn trẻ trường Đại học Singapore giao lưu với TS. Nguyễn Mạnh Hùng

Tại nhà sách Thái Hà, ngày 19/12/2014, các bạn trẻ đến từ Đại học Singapore được giao lưu và đối thoại với TS. Nguyễn Mạnh Hùng và các thành viên đến từ CLB Yêu sách Thái Hà. Các tiết mục văn nghệ cùng hoạt động sôi sổi đã xóa nhòa khoảng cách và hình ảnh chiếc nón lá trên đầu bạn trẻ Singapore có thể coi là hình ảnh đẹp cuối cùng kết thúc năm 2014 đầy ý nghĩa.

Như vậy, một năm qua đi, có thể Thái Hà Books còn nhiều điều quý độc giả mong chờ chưa để đáp ứng, nhưng Thái Hà Books tin rằng mọi nỗ lực của Thái Hà đã được các quý vị đón nhận và dành tình cảm trân quý. Năm “Vững bước 2014” kết thúc, một năm mới lại đến với nhiều thành tích mới và khởi sắc mới.

Nhất Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
TỔNG KẾT SỰ KIỆN MỪNG SINH NHẬT THÁI HÀ BOOKS

TỔNG KẾT SỰ KIỆN MỪNG SINH NHẬT THÁI HÀ BOOKS

17/06/2019

[ThaiHaBooks] Chào mừng sinh nhật 12 tuổi, tuần vừa qua Thái Hà Books đã có những sự kiện nổi bật nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn đọc....

Đỗ Nhật Nam kể chuyện tuổi thơ qua ‘Những con chữ biết hát’

Đỗ Nhật Nam kể chuyện tuổi thơ qua ‘Những con chữ biết hát’

16/11/2016

Sau cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ Tớ đã học Tiếng anh như thế nào và dự án dịch sách Tôi tư duy - Tôi thành đạt, tác giả...

TP.HCM: HỘI SÁCH – MỪNG SINH NHẬT THÁI HÀ BOOKS 11 TUỔI TỪ 31/5 -03/06/2018

TP.HCM: HỘI SÁCH – MỪNG SINH NHẬT THÁI HÀ BOOKS 11 TUỔI TỪ 31/5 -03/06/2018

29/05/2018

[ThaiHaBooks] Kỷ niệm 11 năm thành lập Công ty Sách Thái Hà [22/06/2007 - 22/06/2018], Thái Hà Books sẽ tổ chức Hội sách với chủ đề của năm "Sáng tạo để...

CHÀO MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

CHÀO MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

24/02/2020

[ThaiHaBooks] Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2 là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và tất cả những người đang làm việc trong lĩnh vực y tế, luôn nỗ lực...