Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

10h01 sáng ngày 10/01: Chương trình “Để có một tương lai” tại tòa nhà Thái Hà Books

08/01/2020 10h01 sáng ngày 10/01: Chương trình “Để có một tương lai” tại tòa nhà Thái Hà Books

[ThaiHaBooks] Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, chương trình “Để có một tương lai” của Thái Hà Books sẽ bắt đầu vào lúc 08h30 ngày 10 tháng 01 năm 2020 tại tòa nhà mới được xây dựng THAI HA BOOKS TOWER, địa chỉ: Lô B 2, Khu đấu giá 3 ha, tổ dân phố 01, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tại chương trình, khái niệm “TƯƠNG LAI” được nhìn dưới góc độ đa chiều. Tương lai không phải và không chỉ là những mơ ước, kỳ vọng, kế hoạch xa xôi mà còn là những gì rất gần, của ngày mai, của tháng tới và của năm 2020. Tương lai chính là kết quả của quá khứ và hiện tại.

Chương trình được tổ chức để bàn và suy ngẫm về TƯƠNG LAI của ngành xuất bản Việt Nam, tương lai của văn hóa đọc Việt Nam trong thời đại kinh tế số, bởi lẽ hoạt động xuất bản không chỉ có nhiệm vụ bảo tồn và truyền bá các giá trị văn hóa tinh thần mà còn góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài và đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Chương trình muốn nghe các ý kiến của khách mời về chủ đề “Liệu xuất bản Việt Nam có thành ngành công nghiệp?”

https://thaihabooks.com/lieu-xuat-ban-viet-nam-co-thanh-nganh-cong-nghiep-tham-luan-cua-tien-si-nguyen-manh-hung-tai-hoi-nghi-bo-thong-tin-va-tuyen-thong/

Chương trình mong muốn mỗi vị khách có mặt suy nghĩ, bàn bạc, đưa ra quan điểm, góc nhìn của mình về xuất bản và văn hóa đọc 2020 và những năm tới. Chúng ta cũng suy ngẫm rằng đứng trước những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đứng trước cơ hội và thách thức của kỷ nguyên số, của thời kỳ chuyển đổi số, chúng ta nên và phải làm gì, có những giải pháp nào để phát triển và hội nhập với thế giới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Để có một tương lai” sẽ diễn ra triển lãm sách kỷ lục, sách cổ, sách mạ vàng, sách lạ, sách độc đáo. Tại đây, cuốn sách kỷ lục thế giới Murals of Tibet (Tranh bích hoạ Tây Tạng) bằng tiếng Anh có kích thước là 50x70cm, dày 498 trang, nặng 33 kg, được xuất bản với số lượng hạn chế và ở Việt Nam chỉ có một cuốn duy nhất, sẽ được trưng bày. Khách mời cũng được chiêm ngưỡng cuốn sách cổ chỉ bằng đầu ngón tay từ nhiều thế kỷ trước.

Một số cuốn sách tiêu biểu bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, có niên đại từ thế kỷ 16, 17, 18, 19 sẽ được trưng bày và giới thiệu như: Phiến đá Rosetta (bản mô phỏng) được khắc Sắc lệnh ban hành của nhà vua Ptolemy V  bằng ba loại chữ là chữ tượng hình Ai Cập cổ đại, ký tự Demotic và tiếng Hy Lạp cổ đại (năm 196 TCN); Delle Lettere Di M.Clavdio (Những lá thư của M. Clavdio) bằng tiếng Ý (năm 1563); Lettere Del Cardinal Bentivoglio (Tuyển tập các lá thư từ giáo hoàng Bentivoglio) bằng tiếng Ý (năm 1670); The History of The Decline And Fall  of The Roman Empire Volume 1 – Volume 2 (Lịch sự suy tàn và sụp đổ của đế chế La Mã tập 1 – tập 2) bằng tiếng Anh (năm1776, 1781); Paul Forestier (Hài kịch) bằng tiếng Pháp (năm 1868); Rococo – Gedichte von Ludwig Ganghofer (Tuyển tập thơ của Ludwig Ganghofer) bằng tiếng Đức (năm 1887)…

Một số bức TÂM THƯ PHÁP bằng tiếng Việt cũng sẽ được trưng bày và giới thiệu, trong đó có những chữ như “Thầy”, “Teacher”,… bởi sách là những con chữ, là người thầy vĩ đại của tất cả chúng ta.

Chương trình cũng bày tỏ mong muốn sớm có “Không gian sách và văn hóa đọc – The Museum of Books and Reading Culture” tại Việt Nam. Bởi mới nghe đến ý tưởng về không gian này, nhiều nhà xuất bản, tác giả, chuyên gia trên thế giới đã gửi tặng sách quý, sách đặc biệt. Quý vị đến dự chương trình “Để có một tương lai” cũng được khuyến cáo không tặng hoa, tặng quà mà tặng cuốn sách đặc biệt nhất mà quý vị muốn trưng bày trong không gian đặc biệt này.

Chương trình “Để có một tương lai” cũng sẽ chính thức khởi động dự án “Chia sẻ Sách hay – Trao tay Điều tốt” với mục đích phát triển văn hóa đọc, mang sách đến gần hơn với nhiều đối tượng độc giả. Cụ thể là mỗi bạn đọc đến với các nhà sách của Thái Hà Books có thể mua bất cứ cuốn sách nào, trả tiền trước và gắn tên cuốn sách đó lên tường. Bất cứ bạn đọc nào đến với nhà sách, nếu muốn, có thể lấy tên cuốn sách đã được gắn trên tường và nhận về cuốn sách mà mình thích nhất.

Đúng 10h01p ngày 10.01.2020 sẽ chính thức KẾT DÂY TRI THỨC với sự hiện diện của 10 vị lãnh đạo. “Dây tri thức” mở đầu cho một trang mới để cùng nhau VƯƠN XA ngay trong những ngày đầu năm 2020 này.

Thái Hà Books hy vọng các vị khách quý, các cơ quan báo đài có mặt để cùng nhau bàn về tương lai của ngành xuất bản, của văn hóa đọc và  đóng góp những chiến lược, kế hoạch trong thời gian tới nhằm đưa Việt Nam lên vị trí cao trong bản đồ văn hóa đọc của ASEAN, châu Á và thế giới.

Ngoài ra, trong buổi chiều cùng ngày, vào lúc 01h10 tại Thái Hà Books Tower sẽ diễn ra chương trình “Xuân về lòng đất đơm hoa”, là những chia sẻ ý nghĩa để nhìn lại chặng đường 12 năm hình thành, phát triển của Thái Hà Books, đồng thời ra mắt Không gian Trà Sách Thái Hà và khai trương nhà sách thứ 5 của Thái Hà Books.

Lưu ý: Chương trình “Để có một tương lai” chỉ dành cho các Quý vị nhận được thư mời từ Thái Hà Books!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Chương trình giao lưu “Chúng mình quá trẻ trước trăm năm”

Chương trình giao lưu “Chúng mình quá trẻ trước trăm năm”

23/01/2020

Trước giờ mới hay nghe câu "trăm năm 1 kiếp người" chứ nào ai sống tới trăm năm mà còn trẻ đâu. Nhưng hình như chỉ có tình yêu là...

Ngày 02/11 – 03/11: Hành trình Sách năm 2017 tại Việt Nam

Ngày 02/11 – 03/11: Hành trình Sách năm 2017 tại Việt Nam

31/10/2017

[ThaiHaBooks] Books International là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 2011, có trụ sở chính đặt tại Seoul, Hàn Quốc, hoạt động như một cơ quan được công...

Những vị khách quý đã đến thăm Thái Hà Books nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020

Những vị khách quý đã đến thăm Thái Hà Books nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020

31/01/2020

[ThaiHaBooks] Ngay ngày đầu tiên (ngày 30/01 tức mùng 6 Tết) trở lại công việc, ThaiHaBooks vinh dự được đồng hành với đoàn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến...

Chương trình giao lưu: Mang san hà đổi lấy duy nhất một người thương

Chương trình giao lưu: Mang san hà đổi lấy duy nhất một người thương

26/10/2018

[ThaiHaBooks] Sau thành công của “Anh ngủ thêm đi anh, em phải dậy lấy chồng” và “Yêu lần nào cũng đau”, Nồng Nàn Phố đã trở lại với nhiều tâm sự...