Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

14h30, ngày 12/11: Lễ ra mắt bộ đôi Tùy bút Ẩm thực của nhà văn Di Li

26/10/2019 14h30, ngày 12/11: Lễ ra mắt bộ đôi Tùy bút Ẩm thực của nhà văn Di Li

[ThaiHaBooks] Tiến sĩ sử học Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam, Trưởng Đề án Bếp Việt – Bếp của thế giới kể: trước đây có người còn cho rằng ẩm thực Việt là “bắt chước” ẩm thực của nước láng giềng.

Trên thực tế, ẩm thực Việt đã sớm được định hình. Có thể kể đến bánh mì. Chiếc bánh Baguette do người Pháp đem vào Việt Nam, trong quá trình cải biên, người Việt đã biến nó thành món ăn đặc trưng và nổi tiếng khắp thế giới.

Trang National Geographic từng đưa bún chả Hà Nội vào danh sách 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới năm 2014. Nem rán, phở và phở cuốn cũng có mặt trong top 10 và 50 món ăn ngon nhất thế giới, do CNN Travel xếp hạng năm 2015 và 2016. Cơm tấm Sài Gòn cũng thuộc top 10 món ăn xác lập kỷ lục châu Á theo bộ tiêu chí “Giá trị ẩm thực châu Á”.

Ấy vậy mà có rất ít tài liệu ghi nhận lại nguồn gốc hay ghi chép bài bải bản để lưu giữ và nâng niu. Có lẽ vì phần nhiều chẳng coi ăn uống là cái sự sang trọng, thậm chí ăn lắm lại còn đáng xấu hổ. Mà ẩm thực chẳng phải là nghệ thuật, văn hóa, lịch sử, là hồn cốt của một dân tộc hay sao?

Và đối với Di Li dường như “không tình yêu nào chân thực hơn tình yêu đối với ẩm thực” chính vì vậy cô đi khắp nơi dọc mảnh đất chữ S và rồi đến cả những nơi khác trên thế giới. Không chỉ ăn nhiều mà còn phải ăn ngon, tìm đến hương vị lúc khởi nguyên của món ăn thì mới thỏa mãn được.

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực, muốn tìm hiểu văn hóa và những điều tinh túy trong ẩm thực của văn hóa ẩm thực thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì đừng quên dành chút thời gian tới tham dự Lễ ra mắt bộ đôi Tùy bút Ẩm thực “Tôi đã ăn cả cánh đồng hoa & Nửa vòng Trái đất uống một ly trà” và tặng cho bản thân một “bữa tiệc no nê” nhé.

Chương trình diễn ra trong khuân khổ Ngày văn hóa ẩm thực Palestine

Diễn giả:

Ngài Saadi Salama – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam

Nhà văn Di Li

Ts. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT ThaiHaBooks

Thời gian: 14h30, thứ Ba, ngày 12/11/2019

Địa điểm: Khuôn viên nhà đại sứ Palestine – số 7 Lê Phụng Hiểu – Tràng Tiền – Hoàn Kiếm 

Xin mượn lời của Ngài Saadi Salama – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Palestine tại Việt Nam để nói “Người Ả Rập có câu: Đến bất cứ nơi nào, bạn hãy đi vào khu chợ địa phương của họ thì sẽ biết người dân ở đó sinh sống như nào. Hai cuốn sách này của Di Li cũng như một khu chợ đa văn hóa và giàu phong vị mà ở đó người ta vừa có thể thưởng thức một món ăn sang trọng trên ban công hay chỉ là bữa ăn giản dị ven đường, của một gã Thổ Nhĩ Kỳ hay một cô gái Nga xinh đẹp.

Xin trân trọng kính mời quý vị và các bạn đến tham dự chương trình.

Và để chương trình có sự chuẩn bị tốt nhất bạn vui lòng đăng ký tham dự TẠI ĐÂY

————————-

Mọi góp ý và thắc mắc vui lòng liên hệ:

Ms Tuyết Minh: 036 9708839 |Online_marketing@thaihabooks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Reading Books Together số 10: “THE POWER OF READING BOOK” – Ngân hàng Sài Gòn SCB

Reading Books Together số 10: “THE POWER OF READING BOOK” – Ngân hàng Sài Gòn SCB

10/05/2018

[ThaiHaBooks] Đọc sách là một thói quen tốt, nó giúp chúng ta hoàn thiện vốn từ ngữ cũng như hình thức diễn đạt và giao tiếp – một kỹ năng...

18h30 – 20h30 hôm nay diễn ra chương trình Phật Pháp Ứng Dụng số 13-Tình Thế Gian

18h30 – 20h30 hôm nay diễn ra chương trình Phật Pháp Ứng Dụng số 13-Tình Thế Gian

16/11/2016

[Thaihabooks] Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết câu chuyện cảm động về gương hiếu hạnh của người con đối với mẹ khi thấy mẹ đang phải “trả nghiệp”...

Ngày 19/07/2017: Reading tour số 48 Chủ đề “Thành tâm để thành công”

Ngày 19/07/2017: Reading tour số 48 Chủ đề “Thành tâm để thành công”

17/07/2017

[Thaihabooks]  “ Làm nghề gì cũng cần xuất phát từ cái tâm, đặc biệt là làm nghề giáo. Bởi nghề giáo là nghề gieo trồng tri thức”. Tâm là chỗ...

19h30 ngày 12/08/2017: Chương trình Reading tour số 57 với chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui”

19h30 ngày 12/08/2017: Chương trình Reading tour số 57 với chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui”

08/08/2017

[ThaiHaBooks] Một người hỏi Đức Phật: Tôi muốn hạnh phúc. Đức Phật nói: Trước tiên, loại bỏ cái “tôi”, đấy là tự ngã, sau đó loại bỏ “muốn”, đó là tham...