Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

15 CUỐN SÁCH TIÊU BIỂU XUẤT BẢN NĂM 2022 CỦA THÁI HÀ BOOKS

31/12/2022 15 CUỐN SÁCH TIÊU BIỂU XUẤT BẢN NĂM 2022 CỦA THÁI HÀ BOOKS

[ThaiHaBooks] Năm 2022 là năm đánh dấu hành trình 15 năm hình thành và phát triển của Thái Hà Books. Với tinh thần Chuyển đổi, các ThaiHaBookers không chỉ tiếp nối những thành công trong những hoạt động trao ATM sách, Reading Book Together, Hội sách,… mà còn lan tỏa rộng rãi văn hoá đọc thông qua 03 Phiên chợ Khuyến đọc được tổ chức ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc tổ chức các sự kiện để kết nối sâu hơn với độc giả, Thái Hà Books cũng có nhiều bước tiến mới trong khâu xuất bản, khi cho ra đời những tựa sách phiên bản giới hạn với chất liệu đặc biệt. Sau đây, xin được giới thiệu đến quý độc giả 15 cuốn sách tiêu biểu nhất năm 2022:

1. Ấn bản đặc biệt Thế giới Phật giáo

Thế giới Phật giáo - Thái Hà Books

Đầu tiên không thể không kể đến bản đặc biệt Thế giới Phật giáo, đây là một tuyển tập các bài viết về văn hoá và tu hành Phật giáo trên thế giới, khảo sát sinh động, đồng thời cập nhật về Nghiên cứu Phật giáo cho sinh viên cũng như học giả. Sách chỉ được xuất bản 500 cuốn, với bìa được làm từ da PU nhập khẩu, còn các hoạ tiết phụ thì được mạ vàng kết hợp ép nhiệt chìm hoa. Sách cũng được đựng trong hộp bồi thủ công trên carton 3 ly nhập khẩu, in hoạ tiết Phật giáo. 

2. Ấn bản đặc biệt Trà kinh – Trà thư

Với những người yêu cái đẹp thì hẳn khó lòng cưỡng lại Ấn bản đặc biệt Trà kinh – Trà thư. Lấy cảm hứng từ một lẽ tự nhiên – Cây trà được làm nên từ những hạt đất hạt cát. Chính vì vậy bìa sách được làm từ các chất liệu: Đất – chàm, và lá thể hiện trên Giấy Giang để mang lẽ tự nhiên bình dị đó vào từng cuốn sách về Trà. Bộ sách gồm 2 cuốn là Trà kinh của Lục Vũ và Trà thư của Kakuzo Okakura. 

Hiểu hơn về nghệ thuật và văn hoá thưởng trà qua Trà kinh và Trà thư

Tác phẩm Trà kinh của Lục Vũ là công trình chuyên khảo về trà đầu tiên của nhân loại, là một công trình tựa hồ đã bao quát hết thảy những khía cạnh tri thức có liên quan đến cây trà, xứng đáng được xem như một bộ bách khoa thư về trà học. Còn Trà thư thì lại như một lời phản biện hùng hồn đồng thời là chiếc cầu nối hai nền văn hóa Á và Âu. 

3. Bộ sách Nuôi dưỡng bình an

Không có mô tả ảnh.

Bình an là điều ai cũng muốn, nhưng chúng ta liệu có thực sự hiểu được khi chưa biết cách nuôi dưỡng mỗi ngày? Bộ sách Nuôi dưỡng bình an sẽ giúp bạn trân trọng những gì mình đang có, kết nối bằng sự chân thành, không để bị chi phối hay cuốn vào những điều thừa thãi và không có đáp án nào là chính xác cho mọi sự việc, sự vật. Với trọn bộ gồm 6 cuốn: Sống đơn giản cho mình thanh thản, Tọa thiền trên ghế, Thiền và Thực, Ảo tưởng mang tên mặc cảm, Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên, Sổ tay thiền ngữ… 

4. Đi gặp mùa xuân

Sách “Đi gặp mùa xuân” – Hành trạng TS Thích Nhất Hạnh – Làng Mai

Một trong những quyển sách nổi bật nhất của tủ Phật Pháp Ứng Dụng trong năm 2022 chính là Đi gặp mùa xuân – Hành trạng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Như Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nhận định, Thiền sư đã sống một cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa. Quyển sách này sẽ tái hiện một cách hoàn hảo nhất về hành trạng về cuộc đời và những đóng góp cụ thể của Thiền sư cho nhân loại. Từng dòng chữ, từng câu văn cũng như một phương tiện để đưa người đọc tương phùng với mùa xuân của bản môn, với Thiền sư và những chặng đường hoằng hoá mà Ngài từng đi qua. 

5. Việt Nam thời chuyển đổi số

Thái Hà Books vinh dự đạt Giải Sách Hay (GOODBOOKS AWARDS) 2022. 

Việt Nam thời chuyển đổi số là tựa sách vinh dự đoạt giải Sách Hay năm 2022 ở hạng mục Sách quản trị. Cuốn sách là nỗ lực tâm huyết của nhóm nhằm khơi dậy và lan tỏa niềm tự hào dân tộc, thổi bùng nhiệt huyết trong mỗi người Việt Nam để sẵn sàng dấn thân, quyết liệt hành động, đổi mới sáng tạo, góp sức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số đất nước, vượt qua thách thức, nắm bắt thời cơ phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đánh thức tiềm lực dân tộc, hiện thực khát vọng Việt Nam, xây dựng đất nước phồn vinh.

6. Hoàng Việt Nhất thống dư địa chí

Hoàng Việt Nhất Thống Dư Địa Chí: Khẳng định cương vực quốc gia trong bộ địa  chí của triều Nguyễn - Nhà sách NetaBooks - Nhà sách online giá tốt, nhiều  ưu đãi

Là tựa sách duy nhất đoạt giải A tại Giải thưởng Sách Quốc Gia lần thứ V, Hoàng Việt Nhất thống dư địa chí là bộ địa chí đầu tiên của triều Nguyễn. Bộ sách được viết từ khi hoàng đế Gia Long vừa đăng quang, đang trong thời gian tổ chức và ổn định triều chính sau mấy thế kỷ nhân dân phải trải qua nạn binh đao, cát cứ. Ở ấn bản lần này, dịch giả Phan Đăng đã cố công tu chỉnh, khơi gợi, khẳng định mạch nguồn lịch sử – văn hóa trong khát vọng thống nhất qua mỗi cung đường, thủy trình, vốn gắn chặt xuyên suốt chiều dài đất nước, tái dựng một công trình có giá trị tham khảo quan trọng cho những ai muốn hiểu rõ hơn về đất nước ta.

7. Bác sĩ tốt nhất của nhà mình

Những bài học về sức khỏe không thể bỏ lỡ - Sách hay

Bên cạnh giải A, Thái Hà Books còn nhận thêm giải C cho quyển Bác sĩ tốt nhất của nhà mình do Bác sĩ Trần Quốc Khánh viết. Cuốn sách truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa giúp độc giả tự dành thời gian suy ngẫm về thói quen chăm sóc sức khỏe của bản thân và vui sống với tinh thần lạc quan mỗi ngày. Trong cuốn sách Bác sĩ tốt nhất của nhà mình, bác sĩ Khánh đã chia sẻ kiến thức y học thường thức hữu ích như cách phòng tránh ung thư, trầm cảm sau sinh, ảnh hưởng của rượu bia với sức khỏe, sự cần thiết của việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, chế độ ăn uống có lợi, những bài tập về xương khớp và cột sống… giúp người đọc có một cái nhìn đúng đắn về tình hình sức khỏe của bản thân.

 8. Kỹ năng tự học cho trẻ tiểu học

Kỹ năng tự học cho trẻ tiểu học - Những Vì Sao

Làm thế nào để giúp trẻ tự giác và có hứng thú trong học tập. Làm thế nào để con có động lực cố gắng. Làm thế nào để con tập trung. Làm thế nào giúp con yêu đọc sách… Có lẽ đây là những vấn đề trăn trở của rất nhiều cha mẹ có con bước vào tiểu học. Cuốn sách Kỹ năng tự học cho trẻ tiểu học của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu sẽ giải đáp cho bố mẹ hầu hết những thắc mắc trên. Những điều được chia sẻ trong cuốn sách không chỉ giới hạn ở khía cạnh kỹ năng tự học, mà trên hết nó là cẩm nang giúp bố mẹ biết vạch ra tầm nhìn là những mục tiêu quan trọng nhất cần nuôi dưỡng cho con ở giai đoạn tiểu học.

9. El Deafo – Đôi tai kỳ diệu

El Deafo - Đôi Tai Kỳ Diệu - Cece Bell | NetaBooks

El Deafo – Đôi tai kỳ diệu được viết dựa trên thời thơ ấu của tác giả Cece Bell. Cuốn sách của Bell phải là nguồn cảm hứng cho những người “khác biệt” và nó sẽ giúp những người khác hiểu thế nào là sự khác biệt. Cece Bell đã viết và minh hoạ rất nhiều sách cho trẻ em như Rabbit and Robot và tuyển tập Inspector Flytrap.

10. Kho báu Kinh thành Huế sau ngày thất thủ Kinh đô

Lần theo dấu vết những kho báu của triều Nguyễn - Tin tức xuất bản

Khi tiếp cận tác phẩm Kho báu Kinh thành Huế sau ngày thất thủ – Một góc khuất của công cuộc thuộc địa hoá tại Đông Dương được viết bởi tác giả François Thierry, người đọc sẽ đi lại một chặng đường lịch sử khá dài từ 1847, khi vua Tự Đức lên ngôi tại kinh thành Huế, đến 1997, khi cựu hoàng Bảo Đại qua đời tại Paris. Và đối diện trở lại với “chân dung” của hơn một trăm nhân vật hàng đầu đã tác động lên cục diện Đất Nước Đại Nam đang trong cơn thịnh nộ giằng co, giằng xé giữa hai thế giới, Hán hoá và Âu hoá.

11. Bàn về ham muốn: Tại sao chúng ta muốn thứ mà ta muốn

BÀN VỀ HAM MUỐN: TẠI SAO CHÚNG TA MUỐN THỨ MÀ TA MUỐN - Thái Hà Books

Đọc Bàn về ham muốn có thể giúp bạn để tâm đến sự vận hành của ham muốn trong mình. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng có nhận thức đầy kinh ngạc rằng ham muốn của bạn có một cuộc đời riêng. Chúng chợt lóe lên trong đầu bạn, gần như là từ trên trời rơi xuống. Thực sự, trong nhiều trường hợp, bạn không lựa chọn những ham muốn của mình nhiều bằng việc phát hiện thấy chúng tồn tại trong bạn. 

12. Nước ép trị liệu và chế độ ăn theo phương pháp cơ thể tự chữa lành

Sách nước ép trị liệu và chế độ ăn theo phương pháp cơ thể tự chữa lành-  Emma Phạm – Behapy Hà Nội - Be Healthy, Be Happy

Cuốn sách Nước ép trị liệu và chế độ ăn theo phương pháp cơ thể tự chữa lành của tác giả Emma Phạm chính là một món quà, trong đó chứa đựng những nguyên lý giúp bạn và gia đình sống khỏe hơn mỗi ngày. Trong cuốn sách này, tác giả Emma Phạm sẽ giúp bạn: Chỉ ra những sai lầm chúng ta hay mắc mỗi khi bị bệnh; cách áp dụng phương pháp cơ thể tự chữa lành, chữa bệnh tận gốc thay vì chữa bệnh phần ngọn; hướng dẫn cách chế biến các loại nước ép, trà thảo mộc, sinh tố và chế độ ăn thuần tự nhiên hỗ trợ việc điều trị hơn 40 căn bệnh thường gặp cũng như duy trì sức khỏe viên mãn. Đồng thời đưa ra 11 phương pháp sống khoẻ mà chúng ta cần áp dụng thường xuyên.

13. Cẩm nang Diện Chẩn – Phương pháp đơn giản áp dụng tại gia

Cẩm nang diện chẩn – Phương pháp đơn giản áp dụng tại gia – Phụ nữ hiện đại

TSKH Bùi Quốc Châu ​​đã đặc biệt soạn thảo Cẩm nang Diện Chẩn dựa trên những kinh nghiệm thực tế đúc kết qua nhiều năm với hàng triệu trường hợp GS. TSKH Bùi Quốc Châu cùng nhóm cộng sự đã hỗ trợ, theo cách thức mới, với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết, chú trọng vận dụng các thao tác thật đơn giản (còn được gọi bằng danh từ chuyên môn là Đại giản thuật), giúp cho những người chưa từng biết đến Diện Chẩn cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng mà vẫn đạt được hiệu quả tốt.

14. Nhỏ là đẹp

Nhỏ là đẹp - Top 100 cuốn sách kinh tế có tầm ảnh hưởng nhất Thế Giới -  Thái Hà Books

Cuốn sách là lời kêu gọi kinh điển của nhà kinh tế học E. F. Schumacher tốt nghiệp Oxford, để chấm dứt chủ nghĩa tiêu dùng quá độ. Schumacher đã tạo cảm hứng cho những phong trào như “Mua hàng địa phương” và “Thương mại công bằng”, trong khi vẫn mạnh mẽ kêu gọi phản đối “chủ nghĩa tư bản casino” (phong trào chống toàn cầu hóa) và những tập đoàn khổng lồ gây lãng phí. 

15. FPT bí lục – Khám phá văn hoá doanh nghiệp tại FPT

FPT bí lục

Quyển sách này được nhóm tác giả sử dụng lý thuyết của Edgar Henry Schein – một giáo sư nổi tiếng của Mỹ chuyên nghiên cứu về văn hóa doanh nghiệp – để khám phá và phân tích về văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam. Nếu Schein nghiên cứu văn hóa của Digital Equipment Corporation (DEC), một công ty về công nghệ thông tin đã từng rất nổi tiếng tại Mỹ để minh họa cho các khái niệm của ông thì nhóm tác giả lại hứng thú khám phá văn hóa FPT – một tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam – để củng cố các luận điểm của mình về văn hóa doanh nghiệp.

Thái Hà Books trân quý giới thiệu đến độc giả 15 tựa sách tiêu biểu năm 2022, hy vọng những quyển sách này đã mang lại những kiến thức giá trị, ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống của chúng ta. Xin đặc biệt gửi lời cảm ơn đến tất cả bạn đọc đã đồng hành cùng Thái Hà Books trong năm vừa qua, mong 2023 sắp tới sẽ có thêm nhiều tác phẩm nổi bật để kết nối với mọi người. 

Công ty Cổ phần Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

Huyền Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Search Inside Yourself – Hãy tìm kiếm bên trong bạn trước khi tìm kiếm điều gì để thay đổi thế giới

Search Inside Yourself – Hãy tìm kiếm bên trong bạn trước khi tìm kiếm điều gì để thay đổi thế giới

11/05/2021

[ThaiHaBooks] Cuốn sách là toàn bộ nội dung về trí thông minh cảm xúc dựa trên việc hiểu bản thân mình và thực hành thiền định, được trích từ giáo...

New book by former Italian Ambassador to Vietnam makes its debute

New book by former Italian Ambassador to Vietnam makes its debute

09/05/2017

 [PSNews] “The Quarantine” is the title of a new book by former Italian Ambassador to Vietnam Lorenzo Angeloni, which was freshly introduced to Vietnamese readers. During his tenure as Ambassador of...

Ông trùm xuất bản Pháp: ‘Sách điện tử là một sản phẩm ngu xuẩn’

Ông trùm xuất bản Pháp: ‘Sách điện tử là một sản phẩm ngu xuẩn’

26/02/2018

[Zing.vn] Người đứng đầu một trong những nhà xuất bản lớn nhất thế giới mô tả sách điện tử là “một sản phẩm ngu xuẩn”, khó có thể tăng trưởng...

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 7

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 7

18/07/2019

[ThaiHaBooks] Chào tháng 7, Thái Hà Books trân quý giới thiệu tới bạn đọc các đầu sách mới được xuất bản trong tháng 7 này: Tủ sách Phật Pháp Ứng Dụng:...