Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

16h00, ngày 09/06/2018: Tọa đàm “Bản sắc Việt trong trang phục dân gian”

05/06/2018 16h00, ngày 09/06/2018: Tọa đàm “Bản sắc Việt trong trang phục dân gian”

[ThaiHaBooks] Từ khi con người đặt vào y phục những chức năng cao hơn chức năng bảo vệ thân thể người mặc thì y phục đã trở thành trang phục mang thêm chức năng trang trí, làm đẹp. Cùng với sự phát triển của xã hội loài người, trang phục còn mang thêm chức năng cao hơn nữa là truyền tải những ký hiệu văn hóa, những thông điệp phong phú về đời sống vật chất, tinh thần của mỗi cá nhân, cộng đồng xã hội, thậm chí về một dân tộc, một quốc gia. Trang phục là hình thức bên ngoài nhưng cũng có thể là một lát cắt bộc lộ những sắc thái vi tế nhất trong đời sống tinh thần thời đại, trong chuyển biến tâm lý xã hội. Trang phục truyền thống của mỗi dân tộc, mỗi cộng đồng tộc người trên thế giới là thành tố quan trọng tạo nên những giá trị văn hóa đặc thù và bền vững mà ta vẫn gọi là bản sắc văn hóa. Vậy, trang phục truyền thống mang bản sắc văn hóa của dân tộc Việt là gì? Cuốn sách Nét cũ duyên xưa không có tham vọng đi tìm lời giải đáp toàn diện cho câu hỏi ấy nhưng lại muốn đào sâu vào bên trong những dữ kiện để cảm nhận và thấu hiểu tâm tư của các thế hệ cha ông ẩn chứa, gửi gắm trong những nếp khăn tà áo.

Trên tinh thần ấy, buổi tọa đàm Bản sắc Việt trong trang phục dân gian sẽ mang đến một cuộc gặp mặt thú vị để tác giả Bùi Quang Thắng và hai vị khách mời đặc biệt là Ông Nguyễn Đức Bình và Nguyễn Đức Lộc cùng quý vị độc giả bàn sâu hơn, rộng hơn về những nét đẹp mang tâm hồn Việt Nam trong Nón thúng và Áo dài.

Như một món quà tri ân đến bạn đọc, chương trình sẽ có sự góp mặt của Giáo phường Đình Làng Việt dưới sự dẫn dắt của Nghệ sĩ Ưu tú Đoàn Thanh Bình với những tiết mục ca nhạc truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.

Banner_Net cu duyen xua-02 (1)

 

Tọa đàm BẢN SẮC VIỆT TRONG TRANG PHỤC DÂN GIAN

Khách mời:

Ông Bùi Quang Thắng – Tác giả sách “Nét cũ duyên xưa”

Ông Nguyễn Đức Bình – Trưởng nhóm Đình Làng Việt

Ông Nguyễn Đức Lộc – Chủ tịch HĐQT kiêm GĐ Công ty CP Ỷ Vân Hiên

MC Lê Xuân Khoa

Diễn xướng dân gian: Giáo phường Đình Làng Việt

Thời gian: 16h00 – 18h00, thứ bảy, ngày 09/06/2018

Địa điểm: Sân khấu chính, Phố sách Hà Nội – phố 19/12, Hoàn Kiếm

 

Chương trình chào đón tất cả bạn đọc!

 

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng liên hệ: Ms Minh 0166 9708 839

 

Hẹn gặp lại các bạn tại chương trình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Huế- Hội sách Xuyên Việt 2022 (Từ 12-17/04)

Huế- Hội sách Xuyên Việt 2022 (Từ 12-17/04)

12/04/2022

[ThaiHaBooks] Chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày Bản Quyền thế giới 23/4, Hội sách Xuyên Việt được tổ chức tại Huế do Phòng Văn hóa Thông tin...

TS Nguyễn Mạnh Hùng: “Người Việt uống 4 tỉ lít bia, 300 triệu lít rượu/năm, nhưng tại sao lại không thể đọc sách 10 phút mỗi ngày?”

TS Nguyễn Mạnh Hùng: “Người Việt uống 4 tỉ lít bia, 300 triệu lít rượu/năm, nhưng tại sao lại không thể đọc sách 10 phút mỗi ngày?”

21/04/2017

[Soha.vn] Hôm nay là Tết sách của Việt Nam. Hãy cầm một cuốn sách và đọc để bắt đầu một hành trình dài của trí thức và văn hoá. Đừng ngập...

Thái Hà Books quyết định bổ nhiệm năm 2022

Thái Hà Books quyết định bổ nhiệm năm 2022

30/07/2022

[ThaiHaBooks] Thái Hà Books đã bước sang tuổi thứ 15, cùng với những gương mặt thân quen góp phần nên thành công và vị thế của Thái Hà. Bước sang...