Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

17h ngày 06/05 Reading tour 22 với chủ đề: “Vùng cách ly”

28/04/2017 17h ngày 06/05 Reading tour 22 với chủ đề: “Vùng cách ly”

18175692_839410986214563_181230160_o

Trước khi bước vào thiên niên kỷ mới, có lẽ loài người đã không hình dung được mình sẽ phải đối mặt với những nỗi kinh hoàng mới có quy mô toàn cầu: nỗi sợ khủng bố sau vụ 11/9/2001, nỗi sợ các đại dịch mới sau dịch cúm gia cầm cũng trong năm ấy và sau đó là dịch SARS năm 2002, rồi đến nỗi sợ khủng hoảng kinh tế… Những cơn ác mộng này dù diễn ra không lâu cũng đã kịp khiến cả thế giới lo lắng và gây ra một loạt hậu quả kinh tế xã hội nghiêm trọng.

Trong nhiệm kỳ làm Đại sứ Italia tại Việt Nam từ tháng 10/2010 đến tháng 3/2015, ngài Lorenzo Angeloni đã ấp ủ và cho ra đời Vùng cách ly, cuốn tiểu thuyết thứ tư của ông. Những tác phẩm của ông là sự kết hợp giữa nghiệp ngoại giao và đam mê cầm bút. Angeloni coi đây là hai hoạt động bổ trợ cho nhau, giống như “những lăng kính khác nhau để có thể quan sát và thấu hiểu những sự việc, những hoàn cảnh xung quanh – một sự kết hợp giữa nỗ lực hoàn thành các trọng trách ngoại giao và sự khiêm tốn cần có để cảm nhận bản chất đa dạng của con người.”

Trong Vùng cách ly, tác giả đưa người đọc vào bên trong Bệnh viện Việt Pháp, sống trong “Vùng cách ly”, sống với những số phận lo âu trong lòng Hà Nội những năm tháng kinh hoàng đó, rồi mở rộng đến những vùng đất khác, những số phận khác, những vấn đề khác. Để cùng khám phá ra rằng mỗi cuộc đời đều chịu một sự cách ly, đều luôn chờ đợi sẽ xảy ra một điều gì đó không lường trước được.

Qua tiểu thuyết, ta thấy rằng trong mỗi con người đều có một đốm lửa thiện, đôi khi chỉ còn le lói dưới đống tro tàn mà những lỗi lầm trên đường đời chất lên ngày càng dày, nhưng đốm lửa ấy vẫn chờ đến một thời điểm, một hoàn cảnh, một ngưỡng chín muồi của lương tâm để lại bùng lên.

Trong chương trình, các khách mời sẽ cùng trao đổi về Việt Nam, những kinh nghiệm thực tế ở những vùng đất khác nhau và những vấn đề phức tạp từng phải đối mặt. Các bạn sẽ được cung cấp kho chất liệu và cảm xúc phong phú mà tác giả đưa vào những tác phẩm của mình cùng với đam mê cầm bút, cái nhìn nhân văn và những kết quả xuất sắc trong sự nghiệp ngoại giao.

Ngoài chương trình này, các độc giả ở các miền cũng sẽ có cơ hội giao lưu cùng tác giả trong chuỗi Reading tour tiếp theo tại Trung tâm Carlo Urbani – Đại học Huế (9h00, ngày 08/05), Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng (17h, ngày 08/05) và Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP HCM (9h00, ngày 10/05).

Giới thiệu tác giả:

Lorenzo Angeloni, nhà ngoại giao và cây bút người Ý, là tác giả của nhiều bài luận, phóng sự, tiểu thuyết xoay quanh các chủ đề về đối thoại giữa các nền văn hóa, những xung đột mâu thuẫn trong chiến tranh và về quá trình phát triển, hoàn thiện của mỗi cá nhân. Trong sự nghiệp của mình, Angeloni đã trải qua các nhiệm kỳ công tác ở Uruguay, Đức, Algeria… Trước khi đến Hà Nội ông đã từng là Đại sứ Italia tại Sudan, chính trong những năm tháng cuối của cuộc nội chiến Sudan lần thứ hai. Hiện tại ông đang là Đại sứ Italia tại Ấn Độ. Tháng 2/2016, ông đã được phong hàm Đại sứ bậc cao nhất của Nhà nước Italia.

READING TOUR 22 – CHƯƠNG TRÌNH RA MẮT SÁCH

VÙNG CÁCH LY

Khách mời:
Ngài Lorenzo Angeloni – Tác giả, Nhà văn, Nguyên Đại sứ Italy tại Việt Nam
TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Thaihabooks
Nhà văn DILI
Nhà báo Anh Ngọc

Thời gian: 17h thứ Bảy ngày 06/05/2017
Đại điểm: Ngôi nhà Ý, 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Để tham dự chương trình mời bạn đăng ký TẠI ĐÂY

 

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng thân mời các bạn cùng tham dự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Reading Books Together 2018 – Chào mừng Tết Thầy trò tại Bắc Giang

Reading Books Together 2018 – Chào mừng Tết Thầy trò tại Bắc Giang

14/11/2018

[ThaiHaBooks] Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở...

62 tủ sách đã được xây dựng tại các trường học

62 tủ sách đã được xây dựng tại các trường học

25/08/2022

[ThaiHaBooks] ATM tủ sách với 62 tủ sách đã được xây dựng tại các trường học, cơ quan và tổ chức cộng đồng với 220 cuốn sách mỗi tháng được...

Thái Hà Books độc quyền phát hành bộ sách giáo khoa toán tiểu học Singapore tại Việt Nam

Thái Hà Books độc quyền phát hành bộ sách giáo khoa toán tiểu học Singapore tại Việt Nam

20/08/2017

Thaihabooks trân trọng là đơn vị chính thức độc quyền phát hành bản gốc phiên bản tiếng Anh của bộ sách giáo khoa Toán Singapore tại Việt Nam, với 2...

Tết Sách và Tết Yêu thương mừng xuân Tân Sửu cho bà con người Mường tỉnh Hòa Bình

Tết Sách và Tết Yêu thương mừng xuân Tân Sửu cho bà con người Mường tỉnh Hòa Bình

11/02/2021

[ThaiHaBooks] Những ngày cuối cùng của năm Canh Tý, công ty sách Thái Hà và CLB yêu sách Thái Hà mang tên Vườn Yêu Thương đã dành thời gian tổ chức...