Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

19 ngày khởi nghiệp bằng nghề tay trái

11/12/2017 19 ngày khởi nghiệp bằng nghề tay trái

Nếu bạn muốn khởi nghiệp, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hoặc còn khá e ngại những rủi ro nếu như bỏ hoàn toàn công việc hiện tại để đầu tư vào nó. Vậy thì bắt đầu từ một nghề tay trái là cách an toàn và hợp lý nhất để thử sức mình. Và biết đâu, bạn sẽ tìm được chính đam mê và sự nghiệp của mình.

Khi bạn khởi nghiệp với nghề tay trái đầu tiên, có thể bạn sẽ khó nắm bắt được cách thức bắt đầu. Dưới đây là các mốc thời gian gợi ý dành cho bạn. Bằng cách dành ra mỗi ngày một giờ trong 19 ngày, bạn sẽ đạt được kết quả tốt đẹp lúc khởi đầu trước khi một tháng trôi qua.

Ngày 1. Ưu tiên số một! Quyết định xem nghề tay trái của bạn sẽ là gì. Bạn sẽ dùng tới kĩ năng nào? Bạn đam mê điều gì? Bạn sẽ giải quyết vấn đề gì?

Ngày 2. Câu trả lời của bạn là gì? Hãy đưa ra quyết định: Đây sẽ là một sản phẩm, một dịch vụ hay một dạng kết hợp? Bạn sẽ kiếm tiền từ nghề tay trái kiểu gì?

Ngày 3. Nghĩ đến những khách hàng lý tưởng cho ý tưởng này. Họ là ai và rắc rối của họ là gì? Nếu bạn đã có năm khách hàng, vậy điểm chung của tất cả họ là gì?

Ngày 4. Đặt ra ngân sách. Xác định tất cả mọi chi phi cần thiết và giữ chúng ở mức tối thiểu nhất có thể.

Ngày 5. Viết ra ba lợi ích chính của công việc ngoài giờ mới của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng vì những lợi ích bạn cung cấp sẽ có ý nghĩa hơn bất cứ chi tiết hay tính năng nào khác.

Ngày 6. Quyết định số tiền bạn sẽ trả cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Ngày 7. Lập website một trang (one-page) đơn giản. Không cần phải khiến nó phức tạp hay cầu kì hoa lá; để biết thêm về cách lập trang web trong chưa đầy một giờ, hãy ghé thăm [Bornforthisbook.com]

Ngày 8. Viết một “trang bán hàng” đơn giản cho website của bạn. Một lần nữa, trang web không cần phải cầu kì phức tạp; hãy chỉ nghĩ về những gì mà bạn cung cấp và nó sẽ giúp được mọi người như thế nào. Ồ, là nói với họ rằng những gì họ cần làm là mua hàng hoặc đăng kí tham gia.

Ngày 9. Viết những câu hỏi thường gặp cho trang web của bạn. Hãy nghĩ đến những câu hỏi mà bạn sẽ gặp phải khi giới thiệu sản phẩm của bạn trong lần đầu ra mắt. Những điều bạn muốn biết là gì?

Ngày 10. Thêm nút Paypal (hay quy trình thanh toán khác) lên website một trang của bạn. Nhớ là nếu bạn không có cách nào để thu được tiền thì đó chỉ được gọi là sở thích chứ không phải là kinh doanh.

Ngày 11. Ngoài ra, hãy cung cấp hóa đơn khách hàng cho dịch vụ của bạn. Nếu dùng lựa chọn này, hãy chắc chắn có một phương thức rõ ràng để khách hàng cam kết thanh toán trước khi bạn làm một đống việc cho họ.

Ngày 12. Hãy nhờ ba người xem bản kế hoạch phác thảo của bạn và hỏi xin phản hồi từ họ. Để có được kết quả tốt nhất, đừng chỉ nhờ bạn bè, hãy nhờ những người phù hợp với bối cảnh và thông tin mà bạn đã xác định ở bước 3. Hãy hỏi những ý kiến không được chọn của họ và chắc rằng họ sẽ nói với bạn bất cứ điều gì họ còn chưa lập tức rõ ràng.

Ngày 13. Khởi động thôi! Hãy ra mắt sản phẩm hay trang web đơn giản của bạn. Xin chúc mừng – nhưng đừng ăn mừng quá nhiều vì vẫn còn nhiều thứ phải làm lắm.

Ngày 14. Hãy kể với bạn bè của bạn, để họ biết được bạn đang làm công việc gì và cách họ có thể quảng cáo giúp bạn.

Ngày 15. Hãy kể cho những người khác mà bạn biết – bạn bè, đồng nghiệp hay bạn học cũ của bạn. Đừng cố bán hàng trực tiếp cho họ, hãy chỉ nhờ họ giới thiệu kế hoạch của bạn nếu họ biết ai đó có thể phù hợp với nó.

Ngày 16. Đề cập đến sản phẩm của bạn trên mạng xã hội. Xin nhắc lại, đừng cố bán hàng nhưng hãy chỉ cho mọi người thấy những gì bạn đã làm.

Ngày 17. Hãy yêu cầu khách hàng đầu tiên chia sẻ ý kiến chân thành của họ. Họ thích điều gì và bạn có thể cải thiện bằng cách nào?

Ngày 18. Khởi động lần nữa! Hãy áp dụng những gì bạn đã học được và xác định một vài tinh chỉnh cụ thể. Bạn có cần thay đổi giá cả không? Bạn có cần thêm thông tin trên trang bán hàng không? Hãy khởi chạy lại với những đề xuất mới của bạn.

Ngày 19. Cũng giống như các cửa hàng bán lẻ thu về đồng đô-la đầu tiên, hãy tìm cách ăn mừng bước khởi đầu với nghề tay trái của bạn bằng cách kỉ niệm số tiền thu được từ hóa đơn đầu tiên, gửi email thông báo đến khách hàng đầu tiên hoặc ai đó. Mấu chốt là hãy tận hưởng thành công của bạn và hơn thế, hãy biết rằng điều tốt đẹp nhất đang đến!

Bạn có thực hiện một trong những điều này hay không cũng không quan trọng nhưng quy trình chung thì nên làm. Hãy làm theo hướng dẫn này và sửa lại cho thích hợp khi bạn gây dựng nghề tay trái của riêng mình.

Trích từ Đo đam mê – Tìm sự nghiệp (Chris Guillebeau)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu – Tán tỉnh không cần lời nói

Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu – Tán tỉnh không cần lời nói

05/12/2018

[Trạm đọc] Không sử dụng ngôn ngữ cơ thể, bạn rất khó lòng (nếu như không muốn nói là chẳng thể) tán đổ được người bạn thầm thương trộm nhớ....

[Review sách] Tất cả trên một trang giấy – Tối ưu hóa quy trình và hiệu suất làm việc

[Review sách] Tất cả trên một trang giấy – Tối ưu hóa quy trình và hiệu suất làm việc

18/02/2019

[ThaiHaBooks] Có rất nhiều người cảm thấy việc sắp xếp thông tin, tổng hợp ý kiến, truyền đạt nội dung công việc là khó và mất thời gian, có thể...

[Review] Cuốn sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn”

[Review] Cuốn sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn”

15/05/2019

REVIEW CUỐN SÁCH:  "CHIẾN THẮNG CON QUỶ TRONG BẠN" Napoleon Hill là một thần tượng của tôi, tôi đã được đọc cuốn 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu và...

Đến Thượng Đế Cũng Phải Đồng Ý

Đến Thượng Đế Cũng Phải Đồng Ý

04/01/2018

Thu hút được đối phương ngay từ ấn tượng đầu tiên, khiến họ quan tâm ngay lập tức. Nếu họ có cảm tình, thông qua cách nhìn nhận lúc đầu,...