Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

19h30 ngày 12/08/2017: Chương trình Reading tour số 57 với chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui”

08/08/2017 19h30 ngày 12/08/2017: Chương trình Reading tour số 57 với chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui”

[ThaiHaBooks] Một người hỏi Đức Phật: Tôi muốn hạnh phúc.

Đức Phật nói: Trước tiên, loại bỏ cái “tôi”, đấy là tự ngã, sau đó loại bỏ “muốn”, đó là tham dục. Bây giờ thấy không, ngươi chỉ còn hạnh phúc.

Hạnh phúc không phải là kết quả, cũng chẳng phải mục tiêu, hạnh phúc là một quá trình. Tìm thấy hạnh phúc đôi khi đơn giản và dễ dàng hơn những gì chúng ta vẫn tưởng.

Chúng ta mải mê tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc bên ngoài dẫu phải đánh đổi nhiều điều quý giá mà quên mất rằng những danh vọng, tiền tài, vật chất qua đi chóng vánh. Sau cùng, chỉ còn mình ta bị nhấn chìm trong vòng xoáy cuộc đời. Đó có còn là hạnh phúc ta mơ ước?

Hạnh phúc thực chất bắt nguồn trong chính con người ta, tâm hồn ta, tâm tưởng của ta. Chỉ có hạnh phúc từ chính bản thân mới có thể theo ta suốt, bởi đó là hạnh phúc phục vụ cái tâm. Đó là niềm vui nuôi dưỡng ta mà chẳng khi nào cạn kiệt, chẳng khi nào muốn rời khỏi ta.

“Nhà máy sản xuất niềm vui” sẽ giúp ta tìm thấy nguồn hạnh phúc dồi dào ấy. Không tốn kinh phí, chẳng cần vật chất, hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ được chuyển giao một công nghệ vô giá – công nghệ “sản xuất niềm vui”. Tất cả các câu chuyện đều rất đỗi đời thường dung dị, tưởng như riêng tư nhưng lại gắn kết với tất cả mọi người. Đằng sau những con chữ và ngôn từ giản đơn ấy là những thông điệp nhân văn, chất chứa những ưu tư, chiêm nghiệm của một người đã, đang và còn đi qua nhiều nẻo đường của buồn vui, hạnh phúc, đau khổ… trong cuộc đời.

Yêu thương đôi khi chỉ đơn giản là “buông” và “cho”. Buông đi những tiêu cực, cho đi những niềm thương, mỗi ngày mới của bạn lại tràn đầy niềm vui.

Nha may san xuat niem vui

Thứ bảy ngày 12/08/2017, tại sân khấu chính Hội sách Thu, phố Sách Hà Nội, chương trình Chương trình Reading tour số 57 với chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui” sẽ được tổ chức với diễn giả TS Nguyễn Mạnh Hùng. Chương trình cũng nằm trong chuỗi hoạt động Hội sách Thu do Thái Hà Books kết hợp cùng Đinh Tị Books tổ chức.

Thông điệp lớn nhất của chuỗi Reading Tour là cùng nhau ĐỌC SÁCH 10 PHÚT MỖI NGÀY SHARED READING – ĐỌC SÁCH CÙNG NHAU.

Các số Reading Tour trước mời bạn xem tại: https://thaihabooks.com/category/su-kien-thai-ha-books/

Các cơ quan, doanh nghiệp, trường học,… có nhu cầu mời TS Nguyễn Mạnh Hùng và các chuyên gia khác đến diễn thuyết hay nói chuyện, xin liên lạc với Ms Ngọc Mai – Chánh văn phòng THB về mainn@thaihabooks.com nhé.

Chúc tất cả cùng bình an và hạnh phúc để đọc và ứng dụng sách vào công việc và cuộc sống. Sách của Thái Hà Books khác biệt là ở TÍNH ỨNG DỤNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Người hành thiền bằng một chân và trọn cả trái tim

Người hành thiền bằng một chân và trọn cả trái tim

20/08/2018

       Tôi bất ngờ gặp bác ở khóa thiền của thầy trò chúng tôi tại Khánh Hòa. Bác vẫn vậy, vẫn đi với một chân. Bác vẫn thế,...

Chủ Nhật, 14/05/2017 – Reading tour số 26 với chủ đề “TUỔI TRẺ ĐAM MÊ VÀ PHỤNG SỰ” ở Komtum

Chủ Nhật, 14/05/2017 – Reading tour số 26 với chủ đề “TUỔI TRẺ ĐAM MÊ VÀ PHỤNG SỰ” ở Komtum

11/05/2017

[ThaiHaBooks] CUỘC SỐNG cho ta nhiều sự lựa chọn. Rộn rã, ồn ào, tĩnh lặng bình yên, thậm chí là phong ba sóng gió. Dù trong hoàn cảnh nào, ta...

Thaihabooks và kỳ nghỉ ấn tượng ở Cô Tô – Hạ Long

Thaihabooks và kỳ nghỉ ấn tượng ở Cô Tô – Hạ Long

17/11/2016

[Thaihabooks]  Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp 22/6 hàng năm, là ngày kỷ niệm sinh nhật Thaihabooks, chúng tôi lại lên đường đến một địa điểm du lịch nào...

Thái Hà Books – Sách mới tháng 7/2018

Thái Hà Books – Sách mới tháng 7/2018

29/06/2018

[ThaiHaBooks] Quý bạn đọc thân mến! 6 tháng đầu năm 2018 đã trôi qua với các đầu sách và sự kiện quan trọng đánh dấu 11 năm thành lập của...