Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

19h30 ngày 12/08/2017: Chương trình Reading tour số 57 với chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui”

08/08/2017 19h30 ngày 12/08/2017: Chương trình Reading tour số 57 với chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui”

[ThaiHaBooks] Một người hỏi Đức Phật: Tôi muốn hạnh phúc.

Đức Phật nói: Trước tiên, loại bỏ cái “tôi”, đấy là tự ngã, sau đó loại bỏ “muốn”, đó là tham dục. Bây giờ thấy không, ngươi chỉ còn hạnh phúc.

Hạnh phúc không phải là kết quả, cũng chẳng phải mục tiêu, hạnh phúc là một quá trình. Tìm thấy hạnh phúc đôi khi đơn giản và dễ dàng hơn những gì chúng ta vẫn tưởng.

Chúng ta mải mê tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc bên ngoài dẫu phải đánh đổi nhiều điều quý giá mà quên mất rằng những danh vọng, tiền tài, vật chất qua đi chóng vánh. Sau cùng, chỉ còn mình ta bị nhấn chìm trong vòng xoáy cuộc đời. Đó có còn là hạnh phúc ta mơ ước?

Hạnh phúc thực chất bắt nguồn trong chính con người ta, tâm hồn ta, tâm tưởng của ta. Chỉ có hạnh phúc từ chính bản thân mới có thể theo ta suốt, bởi đó là hạnh phúc phục vụ cái tâm. Đó là niềm vui nuôi dưỡng ta mà chẳng khi nào cạn kiệt, chẳng khi nào muốn rời khỏi ta.

“Nhà máy sản xuất niềm vui” sẽ giúp ta tìm thấy nguồn hạnh phúc dồi dào ấy. Không tốn kinh phí, chẳng cần vật chất, hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ được chuyển giao một công nghệ vô giá – công nghệ “sản xuất niềm vui”. Tất cả các câu chuyện đều rất đỗi đời thường dung dị, tưởng như riêng tư nhưng lại gắn kết với tất cả mọi người. Đằng sau những con chữ và ngôn từ giản đơn ấy là những thông điệp nhân văn, chất chứa những ưu tư, chiêm nghiệm của một người đã, đang và còn đi qua nhiều nẻo đường của buồn vui, hạnh phúc, đau khổ… trong cuộc đời.

Yêu thương đôi khi chỉ đơn giản là “buông” và “cho”. Buông đi những tiêu cực, cho đi những niềm thương, mỗi ngày mới của bạn lại tràn đầy niềm vui.

Nha may san xuat niem vui

Thứ bảy ngày 12/08/2017, tại sân khấu chính Hội sách Thu, phố Sách Hà Nội, chương trình Chương trình Reading tour số 57 với chủ đề “Nhà máy sản xuất niềm vui” sẽ được tổ chức với diễn giả TS Nguyễn Mạnh Hùng. Chương trình cũng nằm trong chuỗi hoạt động Hội sách Thu do Thái Hà Books kết hợp cùng Đinh Tị Books tổ chức.

Thông điệp lớn nhất của chuỗi Reading Tour là cùng nhau ĐỌC SÁCH 10 PHÚT MỖI NGÀY SHARED READING – ĐỌC SÁCH CÙNG NHAU.

Các số Reading Tour trước mời bạn xem tại: https://thaihabooks.com/category/su-kien-thai-ha-books/

Các cơ quan, doanh nghiệp, trường học,… có nhu cầu mời TS Nguyễn Mạnh Hùng và các chuyên gia khác đến diễn thuyết hay nói chuyện, xin liên lạc với Ms Ngọc Mai – Chánh văn phòng THB về mainn@thaihabooks.com nhé.

Chúc tất cả cùng bình an và hạnh phúc để đọc và ứng dụng sách vào công việc và cuộc sống. Sách của Thái Hà Books khác biệt là ở TÍNH ỨNG DỤNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Chương trình giao lưu với tác giả cuốn sách “Trị liệu ung thư bằng chánh niệm” – Chân Pháp Đăng

Chương trình giao lưu với tác giả cuốn sách “Trị liệu ung thư bằng chánh niệm” – Chân Pháp Đăng

15/11/2016

[Thaihabooks] Vào lúc 13:00 ngày 20/6/2014, tại Nhà Sách Thái Hà, 119 C5 Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, Thái Hà Books sẽ tổ chức chương trình giao...

13-15/03/2016 Thaihabooks tham gia Hội Báo xuân toàn quốc 2016.

13-15/03/2016 Thaihabooks tham gia Hội Báo xuân toàn quốc 2016.

17/11/2016

[Thaihabooks] Thaihabooks tham gia hội báo xuân toàn quốc diễn ra tại Tòa nhà Hội nhà báo Việt Nam (đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội), chương trình diễn ra...

Reading Books Together số 28 – TRÍ THÔNG MINH CẢM XÚC

Reading Books Together số 28 – TRÍ THÔNG MINH CẢM XÚC

22/10/2018

[ThaiHaBooks] Trí thông minh cảm xúc chỉ sự thông minh trên phương diện tình cảm. Nó bao gồm khả năng nhận biết cảm xúc của mình cũng như của người khác, thấu...

ThaiHaBooks tham gia Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam 2018 từ ngày 18/4 – 22/4

ThaiHaBooks tham gia Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam 2018 từ ngày 18/4 – 22/4

13/04/2018

[ThaiHaBooks] Trong tháng 4 này có rất nhiều những ngày kỷ niệm: 21/04 Ngày sách Việt Nam,  23/04 Ngày Sách và Bản quyền thế giới. Đặc biệt ngày 23/04 còn có...