Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

21 cách so sánh điển hình giữa phụ nữ và khách hàng

23/12/2016 21 cách so sánh điển hình giữa phụ nữ và khách hàng

[Thaihabooks] Gia Cát Lượng đã vạch ra tư tưởng chiến lược “Dùng việc đào tạo để đổi lấy thị trường” cho Lưu Bị. Lưu Bị tấm tắc khen phải rồi y lời làm theo. Ông vui mừng nói với Gia Cát Lượng: Có ông ở bên cạnh tôi còn sợ Tào Tháo sao?

Gia Cát Lượng nói: Tôi ở bên cạnh ông vẫn chưa là gì. Ông phải có Tôn Thượng Hương tiểu thư ở bên cạnh.

Lưu Bị hỏi: Tôi thấy ông đặc biệt giỏi việc lấy lòng khách hàng, ông có thể giúp tôi nghĩ cách lấy lòng Tôn tiểu thư không?

Gia cát lượng nói: Được nhưng thực ra hoạt động kinh doanh giống như tình yêu đơn phương. Lấy lòng khách hàng và lấy lòng phụ nữ thật ra không khác nhau.

Lưu Bị cười: Sao ông có thể lấy khách hàng và phụ nữ để so sánh về phụ nữ và khách hàng.

Cùng đến với 21 nguyên tắc sau nhé:

23122016

 1. Đàn Ông bị mê hoặc bởi phụ nữ đẹp, còn phụ nữ đẹp lại bị thu hút bởi sản phẩm đẹp. Vậy là, một số đàn ông thì tạo ra sản phẩm, một số khác lại mua sản phẩm.
 2. Người đàn ông thông minh trước mặt biết khen phụ nữ, một doanh nghiệp thông minh trước mặt biết khen khách hàng. Ở sau lưng, người đàn ông sẽ chửi mắng người phụ nữ, còn doanh nghiệp lại nguyền rủa khách hàng.
 3. Người đàn ông không biết quan tâm người phụ nữ thuộc về mình, người phụ nữ lại không cảm thấy quý trọng tình yêu đang có. Doanh nghiệp lại không chú ý tới những khách hàng đã đến tay mình, khách hàng lại cảm thấy sản phẩm trong tay mình không giá trị.
 4. Thật ra, phụ nữ rất quan tâm đàn ông, khách hàng cũng rất chú ý đến doanh nghiệp. Để ý đến sự quan tâm của bạn, nhưng lại bỏ qua sự buồn bã của bạn.
 5. Đặc điểm của hôn nhân thời hiện đại chính là người đàn ông làm việc nhà, phụ nữ chuyên trách tạo ra việc nhà cho đàn ông làm. Đặc điểm của ngành kinh doanh hiện đại là doanh nghiệp phụ trách làm ăn, khách hàng lại tạo ra việc để doanh nghiệp làm.
 6. Đây là “Quy tắc làm chồng” của đàn ông: điều một, vợ luôn đúng; điều hai khi vợ làm sai, xin xem lại điều một. Đây là “Quy tắc phục vụ khách hàng” của doanh nghiệp: điều một, khách hàng mãi mãi không sai; điều hai, khi khách hàng sai, xin tham khảo lại điều một.
 7. Phụ nữ lựa chọn người đàn ông trong tất cả đàn ông, khách hàng chọn thương hiệu nổi tiếng trong các thương hiệu nổi tiếng.
 8. Khi yêu một người có thể có rất nhiều lý do, nhưng để hận một người lại chỉ cần một lý do. Khi chọn một thương hiệu cần rất nhiều lý do, nhưng bỏ một thương hiệu cũng chỉ cần một lý do.
 9. Phụ nữ làm đẹp không phải vì muốn đàn ông vui, mà là để đàn ông đến lấy lòng. Khách hàng dạo quanh thị trường không phải để lấy lòng doanh nghiệp, mà là để doanh nghiệp đến lấy lòng.
 10. Bạn có thể nói bất cứ điều gì với người phụ nữ mình yêu ngoài tiền. Bạn và khách hàng cũng có thể trở thành bạn trung thành của nhau ngoài lợi nhuận.
 11. Đàn ông thích cặp mông của phụ nữ, phụ nữ lại thích cái ví tiền trên mông của người đàn ông. Trong mắt doanh nghiệp, đàn ông chính là ví tiền trên mông người phụ nữ.
 12. Đàn ông đã có vợ sắc mặt thường thay đổi khó lường; dịch vụ hậu mãi của doanh nghiệp cũng thay đổi như thời tiết.
 13. Đàn ông thường thề thốt yêu đương với người phụ nữ; doanh nghiệp thường đảm bảo chất lượng với khách hàng. Cho dù có lúc tát cả đều là giả.
 14. Doanh nghiệp luôn tưởng tượng bộ dạng rút tiền của khách hàng, đàn ông luôn tưởng tượng cảnh người phụ nữ thoát y. Vậy là, khách hàng trả tiền, phụ nữ trả tình.
 15. Mục tiêu của một số người đàn ông luôn là người phụ nữ tiếp theo; mục tiêu của tất cả doanh nghiệp đều là khách hàng tiếp theo.
 16. Người phụ nữ không tin vào lời thề non hẹn biển ắt trải qua một mối tính không được hạnh phúc; khách hàng không tin vào chất lượng sản phẩm vì đã có lần mua sản phẩm không được hài lòng.
 17. Người đàn ông tự ti cuối cùng đã kết hôn, anh ấy rất vui mừng, nhưng cô ấy thì không. Sản phẩm hạ giá rốt cuộc đã bán đi, doanh nghiệp rất vui mừng, nhưng khách hàng thì không.
 18. Người phụ nữ trong gia đình sẽ mắng mỏ người đàn ông chịu khó nhất là hàng giả, nhưng bên ngoài thì lại khen người đàn ông kém cỏi nhất như một thứ hàng hiệu nổi tiếng. Số phận của những sản phẩm cũng như vậy: sản phẩm hàng hiệu bị khách hàng kén chọn giống như hàng giả, còn hàng giả lại được khách hàng khen ngợi như một sản phẩm hàng hiệu
 19. Số phận của đàn ông nằm trong tay phụ nữ, số phận của sản phẩm nằm trong tay khách hàng.
 20. Đừng mong khách hàng sẽ nhận sai, giống như không bao giờ được nghĩ phụ nữ sẽ nhận sai.
 21. Khách hàng thao túng doanh nghiệp, giống như phụ nữ thao túng đàn ông, họ sẽ rất để tâm đến lời tâm tình của bạn, cũng như để ý đến lời nói dối của bạn.

– Trích: Tam quốc @ diễn nghĩa, Thành Quân Ức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
24 bước để khởi sự kinh doanh thành công

24 bước để khởi sự kinh doanh thành công

08/06/2017

[FBNC] Cộng đồng khởi nghiệp thế giới có lẽ đã rất quen thuộc với ông Bill Aulet - tác giả của cuốn sách Disciplined Entrepreneurship: 24 Steps to Successful Startup, một...

“Thực phẩm ấm lòng, sách cứu đời” – Ông Nguyễn Đỗ Lăng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn APEC và những cuốn sách có ảnh hưởng tích cực

“Thực phẩm ấm lòng, sách cứu đời” – Ông Nguyễn Đỗ Lăng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn APEC và những cuốn sách có ảnh hưởng tích cực

22/06/2020

[ThaiHaBooks] Chương trình Morning Talk ngày 22/06, đồng thời cũng là chương trình chào mừng sinh nhật lần thứ 13, Thái Hà Books đã vinh dự được đón tiếp ông...

Hai thời điểm “vàng” trong ngày vô cùng thích hợp cho việc tập luyện, giúp bạn giảm cân vèo vèo

Hai thời điểm “vàng” trong ngày vô cùng thích hợp cho việc tập luyện, giúp bạn giảm cân vèo vèo

14/01/2020

Tết đang cận kề, hầu hết mọi người, đặc biệt là các bạn nữ luôn mong có một vóc dáng đẹp, chuẩn chỉnh để diện đồ Tết hay mặc áo...

Sự buông xả trong Phật giáo có giúp mối quan hệ lành mạnh hơn?

Sự buông xả trong Phật giáo có giúp mối quan hệ lành mạnh hơn?

31/03/2020

[TLHTP] Những người yêu nhau thèm khát sự cuồng nhiệt, những tín đồ Phật giáo nói rằng dục vọng đem lại đau khổ. Liệu chúng ta có thể yêu say đắm...