Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

“Sau lời thề ước” – Cuốn sách về tình yêu cặp đôi nào cũng nên đọc

28/05/2021 “Sau lời thề ước” – Cuốn sách về tình yêu cặp đôi nào cũng nên đọc

[ThaiHaBooks] “Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau” là một quyển sách giúp tiếp thêm niềm tin cho những bạn trẻ sắp bước vào hôn nhân và tạo động lực cho các cặp vợ chồng nỗ lực vì nhau.

Khi yêu, mọi thứ đều khiến chúng ta hạnh phúc, kể cả nỗi buồn, vì chúng được cảm xúc nồng cháy lấp đầy. Nhưng hôn nhân là khi hai người sống chung với nhau, bên cạnh lãng mạn ngọt ngào sẽ còn có những trắc trở, khó khăn của hiện thực cuộc sống.

Thực tế là tại Mỹ, những cuộc hôn nhân chỉ kéo dài trung bình 8 năm. Tại Việt Nam, theo Trung tâm tư vấn giáo dục tâm lý thể chất TPHCM nghiên cứu thì hiện nay cứ bình quân 2,7 cặp kết hôn thì có một cặp ly hôn và tỷ lệ năm sau luôn nhiều hơn năm trước.

Bắt đầu thay đổi từ chính mình để đối diện và vượt qua được những thử thách trong hôn nhân chính là chìa khóa để có một gia đình vững vàng và hạnh phúc.

“Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau” mang đến câu chuyện hôn nhân rất thực tế của chính tác giả P.J Larue để từ đó chia sẻ cho người đọc những phương pháp để giữ vững hôn nhân.

Cuộc hôn nhân của tác giả và chồng đã bắt đầu với rất nhiều yếu tố bất lợi khi họ đều có một tuổi thơ trắc trở, những nguy hiểm tiềm tàng về sức khỏe và cả hai đều còn quá trẻ khi khi bước vào hôn nhân.

Trái ngược với bức tranh một cặp vợ chồng trẻ hiếu thắng, bất đồng và cãi vã suốt ngày vì cái tôi trẻ con, P.J Larue cho biết đến nay, cô và chồng chẳng hề có một trận cãi vã to nào.

Dù vậy nhưng câu chuyện của cô không chỉ toàn màu hồng. Cũng như bao cặp đôi khác, những thử thách của cuộc sống cứ xảy ra liên tiếp để thử thách họ. Nhưng trong những khoảnh khắc đau đớn mất mát người thân yêu, sụp đổ vì sức khỏe hay mệt mỏi vì tài chính, họ đều có nhau, sẵn sàng trưởng thành và hy sinh vì nhau.

Hành trình viên mãn của hôn nhân như hiện tại là kết quả của những quy tắc được P.J Larue đặt ra và kiên trì áp dụng.

Với cô “váy cưới và những lời hứa hẹn không tạo nên một cuộc hôn nhân thành công, chúng không giúp bạn vượt qua những thời khắc khó khăn” mà chính sự nỗ lực của cả hai trong suốt quá trình sống chung mới là điều kiện tiên quyết.

Sau khi giải quyết khó khăn từ chính thái độ và hành động của bản thân thì mọi khó khăn từ bên ngoài sẽ được giải quyết dễ dàng hơn rất nhiều vì khi đó cả hai đều tin tưởng và suy nghĩ tích cực.

Tất cả những khó khăn từ ngoại cảnh luôn là cơ hội để P.J Larue cùng chồng học hỏi và trưởng thành.

Người đọc có thể cảm nhận được tâm hồn tươi trẻ của P.J Larue và sự ấm áp, vững chãi của chồng cô trong cách xử lý những khó khăn của hôn nhân. Cặp đôi khiến ta tin rằng những thử thách là cơ hội để gắn kết và yêu thương chứ không phải là hố đen chôn vùi hạnh phúc.

“Sau lời thề ước – Dù cho mưa nắng vẫn thương nhau” vẫn còn rất nhiều lời khuyên hữu ích P.J Larue dành tặng cho những ai đang sống với lời thề ước cùng bạn đời và tiếp thêm niềm tin cho những bạn trẻ chuẩn bị bước vào hôn nhân.

Cuốn sách – cẩm nang nhỏ này là một khoảng lặng giúp bạn cảm nhận hành trình của tác giả, đồng thời sách còn có những khoảng trắng để bạn viết tiếp câu chuyện của đời mình.

Thái Hà Books mong rằng với những chia sẻ của P.j Laure, một ngày nào đó nhìn lại, bạn sẽ nhẹ lòng nhận ra: những ngọt ngào, lãng mạn là một thứ trang trí lấp lánh rất hấp dẫn, nhưng những khoảnh khắc bình yên, những điều nhỏ bé thường nhật mới chính là hạnh phúc đích thực.

Sách được giới thiệu bởi Thái Hà Books.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
‘Sự nghiệp làm cha’: Bí kíp để trở thành người cha hoàn hảo

‘Sự nghiệp làm cha’: Bí kíp để trở thành người cha hoàn hảo

28/02/2017

[Zing.vn] Cuốn sách giúp cho những người làm cha có thể hoàn thiện mình hơn. Bên cạnh đó, tác giả cũng muốn nhấn mạnh về sự hy sinh của người...

Chia sẻ chân thành của bố Đỗ Nhật Nam

Chia sẻ chân thành của bố Đỗ Nhật Nam

30/12/2016

[vietnamnet] PGS.TS Đỗ Xuân Thảo tự nhận mình là người “nói dở” nhất nhà nên rất ít khi phát biểu trước đám đông, tuy nhiên anh đã có những chia...

Bác sĩ ‘ngàn like’ chia sẻ hành trình đầy gian nan để đến với ngành y

Bác sĩ ‘ngàn like’ chia sẻ hành trình đầy gian nan để đến với ngành y

23/06/2021

[Thanhnien.vn] Sinh ra ở vùng núi, nhà cách trường tới 18 km, tưởng chừng anh đã thất học. 8 tuổi anh phải xa cha mẹ, đến ở với ông bà...

Bí quyết hạnh phúc của người Nhật với “lối sống tối giản”

Bí quyết hạnh phúc của người Nhật với “lối sống tối giản”

14/06/2017

[Dantri] Lối sống tối giản được cho là giúp con người tìm thấy sự bình an, hài lòng trong cuộc sống, vậy kỳ thực lối sống tối giản là gì,...