Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

37 ngày – Sống khác

16/11/2016 37 ngày – Sống khác

Vào lúc 18:30 ngày 14/10/2014 tại Showroom Nhà Sách Thái Hà, đã diễn ra chương trình giao lưu cùng Câu lạc bộ Xuyên Việt với chủ đề “37 ngày – Sống khác”.

Với sự tham gia của 3 vị khách mời đặc biệt là:

Thanh Nam – Thành viên CLB Xuyên Việt – thành công hành trình đi bộ xuyên Việt vì trẻ em nghèo

Tâm Ngô Đồng – Chủ nhiệm CLB Xuyên Việt. Người đã đạp xe từ Sài Gòn ra Hà Nội và chiếc xe đó Việt Anh đang xuyên Việt 1 mình.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Sách Thái Hà, Chủ tịch CLB Xuyên Việt

Và rất đông các bạn trẻ cũng có cả các cô, các bác và báo đài tới tham dự.
Bạn Thanh Nam đang chia sẻ
Được hỏi về cảm xúc của mình khi đặt chân vào Hà Nội và mục đích của việc Nam đi xuyên Việt. Nam đã chia sẻ rằng: khi nhìn thấy dòng chữ “Chúc mừng 60 năm giải phóng Thủ đô” lúc trời gần tối, mình cảm thấy mãn nguyện, hạnh phúc và sung sướng. Mình đã chụp bức hình để up lên facebook và một người bạn học cùng cấp 3 đã vào comment  là: “Mày đã làm được”. Vì trước khi mình đi thì bạn ấy không tin rằng có thể đi bộ từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội dưới 40 ngày.
Ban đầu thì mình chỉ có ý định đi thôi, đi để trải nghiệm vượt qua giới hạn của bản thân. Nhưng sau đó suy nghĩ thấy rằng đi thôi thì rất lãng phí. Nên mình quyên góp quần áo và tiền để giúp các em trong TP. Hồ Chí Minh.
Và con đường Nam chọn đi không giống với những anh, chị đi xuyên Việt trước. Nam không chọn đi qua Quốc lộ 1 mà chọn con đường đi qua Quốc lộ 20. Quốc lộ 20 đường đi khó khăn hơn nhiều so với quốc lộ 1. Nhưng theo Nam thì nếu ai đi xuyên Việt nên đi con đường đó. Vì khi rẽ sang quốc lộ 20 mọi thứ rất khác, chỉ cần rẽ sang một hướng khác là một khung cảnh khác hoàn toàn với một quốc lộ phổ thông hiện ra một khung cảnh thơ mộng, những người dân tộc chân chất mộc mạc…
Cảm giác vui sướng, hạnh phúc nhất trên đoạn đường đi của Nam có lẽ là lúc Nam vượt đèo tới Đà Lạt. Tới đèo Prenn là chập tối, 2 bên đường thì có mấy nhà ma, nhưng khi lên đèo Frenn thì Nam có cảm giác rất khoan khoái vì hai bên là thông, có hương thơm tỏa ra từ Thiền viện Trúc Lâm. Lúc đó Nam cũng bắt đầu cảm thấy mệt nhưng lên đến nơi thì Đà Lạt hiện ra trước mắt và Nam đã rất sung sướng vì bạn đã vượt qua được giới hạn của bản thân, làm được điều mà mọi người nói rằng Nam sẽ không làm được!
Còn về sợ nhất thì Nam chia sẻ đó là một lần suýt chết ở chân đèo Khánh Vĩnh, Nam cảm giác lúc đó chỉ cần bước thêm hai bước nữa là có thể ra đi mãi mãi vì bị hạ đường huyết. Mặc dù chỗ ăn, nghỉ chỉ còn cách 100m nữa thôi. Nhưng Nam đã phải lên xe máy để bạn trong CLB trở lại, sau khi ăn uống thì quay lại đó và tiếp tục đi tiếp.
Kỷ niệm thứ hai mà Nam chia sẻ đó là một câu chuyện liên quan về giới tính, điều này không chỉ riêng các bạn nữ mà các bạn nam đi xuyên Việt một mình cũng rất sợ. Đó là khi Nam bước sang Quảng Nam lúc 6h tối. Thì bầu trời bắt đầu đen kịt, khi đó có một anh chạy xe máy đi qua kêu Nam đi nhờ thì anh trở đi. Nhưng Nam đã từ chối. Và anh đó tiếp tục đi, nhưng đi được một đoạn thì anh dừng lại đợi Nam đi đến đó và hỏi: “Em có phải đang đi bộ xuyên Việt không?” và thông tin này thì anh biết được qua đọc báo. Nam đã nhận sự giúp đỡ của anh Thiên Ân tới ngủ tại Bệnh viện anh công tác và tối hôm đó thì anh có ca trực. Khoảng gần 3 giờ sáng Nam thấy anh cứ đi ra đi vào phòng Nam ngủ và đã “sàm sỡ”, lúc đó Nam đã quyết định xin phép rời khỏi đó và tiếp tục chuyến đi. Nhưng phía trước lại là khu công nghiệp và nơi đó thì có nhiều nghiện cùng các tệ nạn nên Nam đã phải ngồi lại đợi trước cổng bảo vệ của một công ty đợi đến 3:30 mới tiếp tục đi tiếp.
Nam cũng chia sẻ về động lực mà bạn tiếp tục chuyến đi khi mà có ý định bỏ cuộc đó là vì những người đã giúp đỡ bạn, người bạn đã xin ở nhờ trên đường đi. Họ trao cho bạn sự tin tưởng, tình cảm mà mọi người dành cho bạn.
Anh Tâm Ngô Đồng chia sẻ
Vậy CLB Xuyên Việt đã giúp đỡ những gì cho các thành viên khi các bạn đi xuyên Việt?
Tập luyện cùng nhau, chia sẻ những kinh nghiệm của người đã đi trước. Đảm bảo chỗ ăn, chỗ nghỉ cho bạn trên đường.
Khi Nam đưa ra ý kiến chọn đường đi là Đà Lạt, người phản đối việc đó đầu tiên chính là anh Ngô Đồng. Nhưng Nam đã cho anh thấy được sự quyết tâm và anh Ngô Đồng đã tin tưởng. Từ đó anh cùng Nam bắt tay vào tập luyện qua việc đeo đồ nặng và leo cầu thang lên xuống.
Trên đường Nam vượt đèo là 146km mà chỉ có 5 chỗ có người ở khoảng 7km. Nên Nam đã nhận được sự giúp đỡ của thành viên trong CLB một đoạn đường.
Và điều đặc biệt quan trọng khi các bạn là thành viên của CLB thì điều quan trọng nhất là phải trung thực.
Anh Tâm Ngô Đồng cũng nhấn mạnh: “Nếu bạn thất bại chúng tôi sẽ kéo bạn về và tổ chức lại cho bạn. Còn nếu bạn giả dối thì điều đó là không thể chấp nhận!”
Sắp tới anh Tâm Ngô Đồng sẽ đi xuyên 63 tỉnh thành và qua 200 trại trẻ mồ côi để giúp đỡ các em nhỏ.
 Qũy CLB dành cho các em ở trại trẻ mồ côi đã nhận được sự giúp đỡ đầu tiên từ cô Hồ Thị Hải Âu, Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, bác Quân – thành viên lớn nhất CLB Xuyên Việt.
Một vài hình ảnh tại buổi giao lưu:

 

TS. Nguyễn Mạnh Hùng tặng cuốn Risk cho cô Hồ Thị Hải Âu

Cô Hồ Thị Hải Âu – người mẹ đã luôn đồng hành cùng con gái là em Lã Hồ Minh Khuê – người mà theo Thầy Hùng gọi đó là Xuyên Quốc tế.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng tặng cuốn “Những nghịch lý thời gian” cho bạn Thanh Nam

 

Thầy Hùng tặng sách cho bạn Tâm Ngô Đồng

 

TS. Nguyễn Mạnh Hùng tặng sách cho bạn Quyên

Quyên hiện đang công tác tại VTC10 – cả gia đình bạn đã giúp đỡ rất nhiều cho Nam trong hành trình xuyên Việt.

 

 

Món quà sinh nhật bất ngờ mà CLB dành cho Nam (sớm hơn một ngày)

TS. Nguyễn Mạnh Hùng ủng hộ quỹ của CLB

 Lời cuối cùng Thaihabooks xin chúc CLB Xuyên Việt phát triển, giúp đỡ được thật nhiều các em nhỏ, những hoàn cảnh bất hạnh và giúp đất nước của chúng ta càng ngày càng tươi đẹp hơn nữa.
Xin mượn lời bài “Cánh en tuổi thơ” của nhạc sĩ Phạm Tuyên thay cho lời kết:
“Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân
Rủ nhau én về theo làn nắng ấm dần
Từ trời cao bao la cánh én liệng bay
Thấy mênh mông xanh tươi bao sắc cỏ cây
Bầu trời xanh tung bay cánh chim tuyệt vời
Dệt mùa xuân với muôn ngàn tia nắng mới.”
Tuyết Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Có phải chỉ thành phố và đô thị lớn mới đọc nhiều?

Có phải chỉ thành phố và đô thị lớn mới đọc nhiều?

29/10/2022

[ThaiHaBooks] Hội sách thường niên và lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair lần thứ 74 đã chính thức khép lại trong tiếc nuối không phải chỉ của một mình...

Tọa đàm “Võ Nguyên Giáp – Một huyền thoại” thành công tốt đẹp

Tọa đàm “Võ Nguyên Giáp – Một huyền thoại” thành công tốt đẹp

16/11/2016

[Thaihabooks] Chương trình tọa đàm "Võ Nguyên Giáp - Một Huyền thoại" diễn ra trong không khí giao lưu đầm ấm, cùng nhiều câu chuyện xúc động. Nhân kỷ niệm...

GƯƠNG SÁNG 09: TS NGUYỄN MẠNH HÙNG CHỦ TỊCH CÔNG TY SÁCH THÁI HÀ

GƯƠNG SÁNG 09: TS NGUYỄN MẠNH HÙNG CHỦ TỊCH CÔNG TY SÁCH THÁI HÀ

22/02/2017

[Thaihabooks] Con được thuận duyên đến chùa Giác Ngộ tu tập, được hạnh ngộ TS.Nguyễn Mạnh Hùng thật là điều vinh dự và may mắn cho con. Chương trình Gương...

[THB] Đón nghe TS Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu 17 giờ chủ nhật trên kênh VOV1 về CMCN 4.0

[THB] Đón nghe TS Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu 17 giờ chủ nhật trên kênh VOV1 về CMCN 4.0

15/09/2018

[ThaiHaBooks] Như các bạn đã biết, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN diễn ra tại Hà Nội trong 3 ngày từ ngày 11 đến ngày 13...