Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

5V – Phụng Sự Vì Người Việt

16/11/2016 5V – Phụng Sự Vì Người Việt

Số 5 đại diện cho 5 tủ sách THAIHABOOKS.
V-Parents.
V-Teen.
V-Smile.
V-Biz.
V-Buddhism 

“5V-Phụng sự vì người Việt” với ý nghĩa, thông qua kinh doanh sách, THAIHABOOKS đang mỗi ngày nổ lực không ngừng góp phần xây dựng, phát triển nền tri thức cho người Việt. Tủ sách 5V-THAIHABOOKS giúp phát triển con người toàn diện từ lúc tấm bé đến lúc trưởng thành, thành công, thất bại, rồi hạnh phúc. Mỗi giai đoạn người Việt đi qua, luôn có tủ sách THAIHABOOKS song hành cho từng bước tiến.

V-Parents, tủ sách giúp các bậc cha mẹ hiểu con mình hơn, để biết cách thương như thế nào là phù hợp, giáo dục như thế nào giúp phát triển tài năng của con trẻ, và cùng con định hướng tương lai. Bác Hồ từng dạy: “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Nhưng hiện nay, cha mẹ rất bận tâm trong việc nuôi dạy con cái với bao áp lực. Làm cha mẹ, ai mà không hy vọng con cái sung sướng, hạnh phúc. Vì thế, các bậc làm cha mẹ thường định hướng, nếu muốn được như thế, con cái họ phải học thật nhiều, cái gì cũng phải học, cái gì cũng phải giỏi. Kết quả, các em học sáng, học chiều, học tối và có biết bao vụ việc thương tâm do định hướng chưa phù hợp của các bậc cha mẹ. Vô hình chung, chính các bậc cha mẹ đã áp đặt, định hướng sai tương lai cho con trẻ; chọn con đường mà cả mình và con mình đều cảm thấy áp lực, chịu đựng vượt qua từng ngày. Điều nguy hiểm nhất, chính là đánh mất đi tuổi thơ tuyệt vời của các em. Tuổi thơ các em không chỉ đẹp vì nét đáng yêu, tinh khôi, hay bé bỏng. Mà tuổi thơ chính là giai đoạn phát hiện, vung đắp tài năng thiên bẩm của các em. Thiên bẩm do trời phú, nếu mình không phát hiện và ươm mầm phát triển thì theo thời gian cũng sẽ bị chôn vùi.

Tủ sách V-Parents THAIHABOOKS đã góp phần nào giúp cho các bậc làm cha mẹ, quý thầy cô có nguồn tư liệu kham thảo để hiểu các em hơn. Khi hiểu các em, mới biết cách thương như thế nào. Không hiểu mà thương vô độ là nguy hiểm, không những không có tác dụng tích cực mà còn gây ra hậu quả không tốt. Để cho ra đời tủ sách V-Parents, tôi nghĩ THAIHABOOKS rất mực yêu thương và quan tâm đến thế hệ mai sau của đất nước. Nếu không có tình yêu thương đó, THAIHABOOKS khó mà nỗ lực, quyết tâm nghiên cứu – phát triển tủ sách V-Parents một cách hệ thống. Điều này chứng minh THAIHABOOKS đang phụng sự xã hội thông qua con đường làm sách. Nếu không có tư tưởng phụng sự xã hội, THAIHABOOKS khó mà phát triển cả một dòng sách chảy xuyên suốt quá trình phát triển con người.

 

Lúc thơ ngây, hồn nhiên được V-Parents quan tâm, chăm sóc, thương yêu.

Lúc mới lớn, cái gì cũng muốn biết, lại hay háo thắng, ganh đua, V-Teen luôn song hành cùng các em, giúp các em vượt qua các vướng mắc của tuổi mới lớn để sống tốt, sống đẹp hơn với chính mình và mọi người xung quanh.

Lúc trưởng thành hơn, có biết bao dự định về tương lai, V-Smile cùng các em bước tiếp trên con đường đời. Dù biết có biết bao thử thách, khó khăn nhưng V-Smile giúp các em hiểu cuộc sống cần biết chia sẽ, thương yêu nhau nhiều hơn. Vì được hiện diện trong cuộc đời này là hạnh phúc rất lớn, được gặp gỡ và cùng sống với ai đó là một tình cờ hạnh phúc đến với mình, được chinh phục ước mơ của chính mình là hạnh phúc lớn nhất. Ước mơ mình chinh phục không những vì mình mà còn vì những người mình tình cờ gặp, hiểu, và thương yêu nhau. V-Smile giúp các em khơi dậy tình yêu thương con người, và động lực sống tốt hơn.

Lúc chinh phục sự nghiệp, mang tài năng ra giúp đời, V-Biz như là người bạn. V-Biz không thể giúp mình thành công, hay không cho thất bại xảy đến với mình. V-Biz như người bạn tham mưu cho mình trên bước đường chinh phục sự nghiệp. Có thể đó là lời khuyên, kinh nghiệm, hay là kỹ năng để ứng phó…Hãy xem V-Biz như là người bạn, đừng xem V-Biz như thần tượng, hay người thầy mà tin tưởng một cách tuyệt đối.

Lúc bế tắc nhất với câu đố: Hạnh phúc là gì, tình yêu là gì, tiền là gì mà làm con người khổ đến vậy? Dù đọc bao nhiêu sách, từng trải bao nhiêu nhưng chẳng ai dám nói hiểu hết cuộc đời. Chỉ có hiểu cuộc đời thì mới sống thanh thản, sống thoải mái. V-Buddhism như là chìa khóa giúp mình mở ra cánh cửa đó. Ai sống trên đời đều muốn đời mình được hạnh phúc. Đây chính là chữ tâm của THAIHABOOKS luôn nghĩ vì mọi người.

Bác Hồ từng dạy: “Học với hành phải đi đôi. học mà không hành thì vô ích. Hành mà không học thì hành không trôi chảy.” Và THAIHABOOKS đã thể hiện điều này qua các hội thảo, chương trình trải nghiệm ứng dụng thực tế sách trong cuộc sống. Chính trải nghiệm bằng cuộc sống đã giúp nâng tầm giá trị sách lên một tầm cao mới. Và THAIHABOOKS đã làm được điều đó. Qua những kết quả THAIHABOOKS đã gặt hái được trong 5 năm qua, càng hiểu rõ thông điệp THAIHABOOKS muốn truyền tải đến mọi người Việt: “Mang tri thức của nhân loại đến với độc giả Việt Nam”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Lập trình sự nghiệp – Bản lĩnh Việt trong nền kinh tế tương lai

Lập trình sự nghiệp – Bản lĩnh Việt trong nền kinh tế tương lai

16/11/2016

[Thaihabooks]Diễn giả: TS. Alan Phan – Doanh nhân Việt Kiều đầu tiên đưa doanh nghiệp của mình lên sàn chứng khoán Mỹ. Bạn đang băn khoăn mình sẽ làm gì sau khi ra trường? Bạn có...

Có phải chỉ thành phố và đô thị lớn mới đọc nhiều?

Có phải chỉ thành phố và đô thị lớn mới đọc nhiều?

29/10/2022

[ThaiHaBooks] Hội sách thường niên và lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair lần thứ 74 đã chính thức khép lại trong tiếc nuối không phải chỉ của một mình...

[TP.HCM] Phiên chợ Khuyến đọc & Hội sách Thái Hà 2023 đã quay trở lại

[TP.HCM] Phiên chợ Khuyến đọc & Hội sách Thái Hà 2023 đã quay trở lại

06/09/2023

[ThaiHaBooks] Không để các bạn phải chờ lâu hơn nữa, Sách Thái Hà đã chuẩn bị sẵn sàng để gặp bạn tại 02 chương trình Phiên chợ Khuyến đọc và...

GS Nhật từng khiến thế giới kính nể chỉ ra “bữa ăn chuẩn” cho hàng triệu người

GS Nhật từng khiến thế giới kính nể chỉ ra “bữa ăn chuẩn” cho hàng triệu người

27/04/2017

[Trí thức trẻ] "Tôi nghĩ rằng con người chúng ta nên học hỏi tự nhiên, quay về với "bữa ăn" cơ bản bằng thái độ khiêm tốn" - GS Hiromi Shinya....