Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

7 HUYỆT ĐẠO THỔI BAY CƠN BUỒN NGỦ TRONG KHOẢNH KHẮC

14/06/2018 7 HUYỆT ĐẠO THỔI BAY CƠN BUỒN NGỦ TRONG KHOẢNH KHẮC

[ThaiHaBooks] 7 huyệt đạo thổi bay cơn buồn ngủ trong khoảnh khắc. Phương pháp bấm huyệt có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào

Trải qua một bữa tiệc rượu hay một buổi vận động hao tốn nhiều năng lượng, nếu chỉ ngủ tạm thời thôi thì chẳng thể nào khiến cơn buồn ngủ biến mất. Chắc chắn bạn đã từng phải trải qua những ngày như thế rồi đúng không?

Vậy thì, tôi sẽ giới thiệu phương pháp “bấm huyệt” giúp bạn thoát khỏi cơn buồn ngủ một cách dễ dàng và đơn giản. Phương pháp này có thể thực hiện ngay trên bàn làm việc hay trong xe buýt mỗi khi bị cơn buồn ngủ tấn công. Dù đơn giản nhưng hiệu quả thì tuyệt đối lớn. Nó cũng là một phương pháp loại bỏ cơn buồn ngủ vô cùng tiện lợi có thể sử dụng ngay cả trong cuộc họp mệt mỏi và chán ngắt. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu “bảy huyệt đạo” giúp bạn trở nên tỉnh táo. Tôi muốn bạn tự tìm cho mình huyệt đạo phù hợp với bản thân nhất, sau đó thực hiện mỗi khi cần thiết.

Huyệt Trung Xung là huyệt đạo có hiệu quả trực tiếp tới việc thoát khỏi cơn buồn ngủ. Vừa hô hấp sâu và mạnh, vừa dùng ngón tay cái và ngón trỏ của tay còn lại, ấn vào huyệt này và xoa bóp mạnh. Ấn huyệt này ở cả tay trái và tay phải, xoa bóp mạnh mỗi ngón ba lần là đủ.

Huyệt Trung xung

Huyệt Lao Cung là huyệt đạo giúp lưu thông máu ở nửa thân trên tốt hơn. Cơ thể sẽ trở nên ấm nóng, tỉnh táo và không còn cảm thấy buồn ngủ. Huyệt Lao Cung nằm ở vị trí mà đầu ngón giữa chạm vào lòng bàn tay khi nắm tay lại. Bạn có thể dùng những vật mảnh và cứng để ấn mạnh huyệt như bút bi, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhói tới tận xương đấy.

Huyệt Lao cung

Huyệt Hợp Cốc là huyệt đạo giúp lưu thông máu trên toàn cơ thể trở nên tốt hơn. Khi ấn huyệt này, cơ thể cảm thấy ấm nóng, cơn buồn ngủ được hòa hoãn. Khi bạn mở rộng bàn tay, điểm giao hòa giữa phần xương của ngón tay cái và ngón tay trỏ mà ở phía gần ngón trỏ hơn chính là huyệt đạo này. Dùng tay còn lại nắm lấy mu bàn tay với lực mạnh, ngón tay cái ấn vào huyệt Hợp Cốc, vừa ấn vừa dùng sức, sau đó dần chuyển lực về hướng ngón trỏ. Huyệt này cũng có hiệu quả giúp loại bỏ chứng đau đầu nhẹ hay chóng mặt, cải thiện tình trạng dạ dày và ruột không tốt.

Huyệt hợp cốc

Huyệt Phong Phủ là huyệt đạo có tác dụng loại bỏ căng thẳng. Huyệt này nằm ở trung tâm của phần sau đầu, vị trí phía trên phần tóc gáy một chút. Hãy ôm lấy toàn bộ phần sau đầu bằng cả hai tay, sử dụng ngón tay cái của cả hai tay trái và phải để ấn.

Huyệt Phong phủ

Huyệt Bách Hội là huyệt đạo giúp điều tiết giây thần kinh tự trị của toàn cơ thể. Huyệt này nằm ở trên đỉnh đầu. Hãy ấn vào một điểm là giao của đường nối tai phải và tai trái với đường nối từ chính giữa lông mày ra đến phần sau đầu. Dây thần kinh tự trị sẽ được kích thích hoạt động, nguồn năng lực dồi dào sẽ ngập tràn trong cơ thể bạn.

Huyệt Bách hội

Huyệt Túc Lâm Khấp là huyệt đạo ở chân giúp con người tỉnh táo. Nó nằm ở điểm giao giữa xương ngón chân út và xương ngón chân áp út. Đây là huyệt đạo khi ấn vào sẽ rất đau, tuy nhiên chính vì thế ta mới có thể trở nên tỉnh táo.

Huyệt Túc lâm khấp

Huyệt Ẩn Bạch là huyệt đạo có hiệu quả làm ngưng cơn đau đầu hoặc mỏi vai. Nó cũng có hiệu quả khiến đầu óc trở nên tỉnh táo. Huyệt này nằm cách móng của ngón chân cái khoảng 2 milimet. Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt, ôm lấy toàn bộ ngón chân cái bằng tay, sau đó xoa bóp.

Huyệt ẩn bạch

Hình ảnh minh họa huyệt đạo: hoctrilieu.com

Nội dung từ cuốn sách “Ngủ ít vẫn khỏe” của tác giả Satoru Tsubota do Thái Hà Books xuất bản

Cuốn sách nằm trong bộ sách “Món quà sức khỏe” gồm 2 cuốn “Ngủ ít vẫn khỏe” và “Ăn ít để khỏe”

8

Tinh Vân 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Cảm nhận về cuốn sách “Bí mật của luật Hấp dẫn”

Cảm nhận về cuốn sách “Bí mật của luật Hấp dẫn”

22/05/2017

Thân gửi Thầy Hùng, Em là Nguyễn Thị Tuyết Nga. Em đã được gặp và nghe thầy chia sẻ nhiều lần cho giới trẻ. Thật may mắn cho em khi...

Ngày hôm nay mang tên hạnh phúc – Ở đây, ngay bây giờ, hãy hạnh phúc

Ngày hôm nay mang tên hạnh phúc – Ở đây, ngay bây giờ, hãy hạnh phúc

18/03/2022

[ThaiHaBooks]Cuộc sống không phải là thứ ta cần kiếm tìm mà là thứ để ta tận hưởng. Chỉ khi nào ta hưởng thụ cuộc sống thì cuộc sống đó mới...

Có thật sức khỏe sẽ trong tay bạn không?

Có thật sức khỏe sẽ trong tay bạn không?

26/12/2017

[CLBYSTH_HN] Con chào Thầy , chào tất cả mọi người . Hôm nay con muốn chia sẻ cho thầy và các bạn những điều con học được và nhận ra...

AI chuyện chưa kể – Hãy hiểu đúng và đủ về trí tuệ nhân tạo

AI chuyện chưa kể – Hãy hiểu đúng và đủ về trí tuệ nhân tạo

13/03/2023

Cuốn sách “AI Chuyện chưa kể” của tác giả người Nhật Bản Tomoe Ishizumi thực sự là cuốn sách đáng quan tâm cho những ai đang cần tìm hiểu và...