Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

7 Video TEDtalk: vừa học tiếng anh, vừa giỏi kinh doanh

07/08/2017 7 Video TEDtalk: vừa học tiếng anh, vừa giỏi kinh doanh

1.Jason Fried: Why work doesn’t happen at work (Tại sao làm việc ở công ty lại không hiệu quả?)

Khi được hỏi bạn sẽ tìm đến đâu khi bạn thực sự cần một nơi để tập trung làm việc, mọi người thường nói là họ muốn ngồi trong nhà bếp, ra công viên hay ngồi trong quán cafe mà họ yêu thích.Họ hầu như không bao giờ nói họ sẽ đến văn phòng để hoàn thành một dự án quan trọng.
Trong bài nói chuyện TED Talk này, nhà sáng lập phần mềm và đồng sáng lập. Rusty, ông Jason Fried chia sẻ lý do tại sao ông nghĩ rằng mọi người tránh văn phòng khi họ deadline.
Ông cung cấp cách cho chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành làm cho văn phòng trở thành một nơi tích cực hơn để làm việc: giảm phân tâm, dừng quản lý quá mức và nhiều biện pháp khác. Cuộc trò chuyện dài 17 phút của Fried rất cần thiết cho bất cứ ai muốn tối đa hoá năng suất và tinh thần chung của teamwork.

 

2. Margaget Heffernan: Why it’s time to forget the pecking order at work (Thay đổi nhỏ phần thưởng lớn)

Làm thế nào CIA cách mạng hóa phương thức thu thập thông tin chỉ với một câu hỏi đơn giản? Làm thế nào một tổ chức tăng lợi nhuận lên tới 15 triệu đô la bằng cách đặt ra một phiên nghỉ giải lao ngắn? Làm thế nào một cuộc đấu hackathon lại có thể làm thay đổi văn hóa của một công ty?

Heffenan đã chứng minh rằng thường thì chính những thay đổi nhỏ sẽ làm nên tác động lớn, lâu dài nhất. Thay đổi nhỏ, phần thưởng lớn đưa chúng ta qua một chuyến du lịch vòng quanh địa cầu, điểm mặt những công ty hoàn toàn khác nhau và hé lộ cách họ thay da đổi thịt qua những chuyển biến dần dần.

 

3. Dr. Timothy Folta: Myths of entrepreneurship (Thần thoại về kinh doanh)

Tiến sĩ Timothy Folta là phó giáo sư quản lý của Học viên Quản trị Krannert Graduate, thuộc trường đạo học Purdue. Qua nhiều năm, ông đã nghiên cứu về tinh thần kinh doanh và đổi mới với trọng tâm là ngành y sinh học.
Trong bài nói chuyện TED của mình, Tiến sĩ Folta cho rằng định nghĩa chung về tinh thần kinh doanh của chúng ta bị sai lệch – mặc dù việc bắt đầu kinh doanh đồng nghĩa với một sự cam kết ngầm với rủi ro, nhưng bản thân kinh doanh không phải là một con đường quá nguy hiểm. Tiến sĩ Folta đề xuất ba cách để chủ doanh nghiệp có thể bảo vệ tài sản của họ, danh tiếng và sinh kế của họ bằng cách tận dụng các nguồn lực và thiết lập một tầm nhìn dài hạn.

4. David S. Rose: 10 điều bạn cần biết khi đổi mặt với một nhà đầu tư mạo hiểm (VC)

David S. Rose đã ở từng ở cả 2 vị trí: Ông đã gây quỹ hàng triệu đô la cho các công ty của riêng mình và tài trợ cho một số doanh nghiệp với tư cách là một VC.

Ở đây, ông cung cấp cho các doanh nhân 10 điều cần lưu ý trước khi đưa ra các nhà đầu tư.
Với tư cách một VC, Rose tìm kiếm niềm đam mê, sự toàn vẹn, sự lãnh đạo và cam kết nhiều hơn là chỉ những con số mà các nhà doanh nghiệp thường trình bày trong các buổi thuyết trình. Rose có phong cách nói chuyện khá nhanh và cuồng nhiệt, nên bạn sẽ cảm thấy những bài thuyết trình của ông rất thuyết phục.

5. Tom Wujec: Build a tower, build a team

Làm thế nào để bạn thúc đẩy teamwork trong công việc kinh doanh của bạn? Tom Wujec, người nghiên cứu chân dung thực sự của kinh doanh, đã thực hiện một nghiên cứu theo dõi cách mọi người làm việc cùng nhau. Ông yêu cầu người tham gia tạo ra một mô hình đứng vững được từ spaghetti khô và marshmallows.

Ông thấy rằng các nhân vật trải nghiệm là trẻ mẫu giáo hoàn thành thử thách tốt hơn bất cứ ai khác. Trong TED Talk này, Wujec thảo luận về giá trị của việc tạo ra sự cộng tác và trao đổi ý tưởng trong các nhóm, làm thế nào để việc xây dựng teamwork cũng rõ ràng và có quy trình như xây một tòa nhà.

6. Joseph Pine: Khách hàng thực sự muốn gì

Joseph Pine là tác giả của Mass Customization và là cựu huấn luyện viên kinh doanh tại IBM. Ông đặt ra thuật ngữ “Experience Economy”, đó là ý tưởng rằng người tiêu dùng mua kinh nghiệm chứ không phải hàng hoá hay dịch vụ.
Pine mô tả chìa khoá thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào là tạo ra một trải nghiệm đích thực và ý nghĩa thực cho khách hàng chứ không đơn thuần là hành động “mua-bán. Ông giải thích và đưa ra ví dụ về những doanh nghiệp lớn như Disney đã thúc đẩy những trai nghiệm này của khách hàng như nào, và đẩy giá trị của nó lên hàng triệu USD.

7. Stefan Sagmeister: Sức mạnh từ việc nghỉ ngơi

Là doanh nhân, chúng ta thường nghe rằng cách duy nhất để thành công là làm việc 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, 52 tuần mỗi năm. Nhà thiết kế Stefan Sagmeister lập luận rằng từ chối việc nghỉ giải lao (hoặc nghỉ phép) thực sự làm cho chúng tôi kém hiệu quả hơn và ít năng suất hơn. Thay vào đó, dành thời gian nghỉ ngơi – khoảng 12 phần trăm thời gian làm việc thông thường của bạn, Sagmeister đề xuất – cho phép bạn cảm thấy nhiều niềm đam mê hơn cho công việc của bạn và đưa nhiều năng lượng vào các dự án cá nhân.

Sagmeister mô tả thời gian anh ấy nghỉ phép và cách chúng đã giúp anh ấy nhiều như nào trong công việc và tìm cảm hứng, và anh cũng khuyến khích khán giả cũng nên làm như vậy, nghỉ ngơi để làm việc tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
9 Điều nên có ở một phụ nữ hiện đại thông minh

9 Điều nên có ở một phụ nữ hiện đại thông minh

08/03/2017

Không vội vàng Trước tiên phải thấu hiểu chính mình, phải biết được rốt cuộc mình cần gì, lý tưởng của mình là gì, chỉ có hiểu rõ mình muốn...

Shinrin-yoku: Cách người Nhật dùng thiên nhiên chữa bệnh

Shinrin-yoku: Cách người Nhật dùng thiên nhiên chữa bệnh

25/06/2019

“Forest bathing” hay “tắm rừng” được dịch sát nghĩa từ “Shinrin-yoku” là một cụm từ do chính phủ Nhật sáng tạo vào năm 1982 nhằm khuyến khích những cư dân...

Lời Phật dạy sâu sắc về sự ích kỷ

Lời Phật dạy sâu sắc về sự ích kỷ

28/06/2019

Chúng ta sống ở thế gian này không nên vì chính mình, vì chính mình thì phạm vi đó quá nhỏ, đó chính là vọng tưởng, phân biệt, chấp trước....

Liệu một người có thể thực sự nghỉ hưu hay không khi quá đỗi say mê công việc của mình?

Liệu một người có thể thực sự nghỉ hưu hay không khi quá đỗi say mê công việc của mình?

05/06/2019

  [ThaiHabooks] Có người nói rằng tư tưởng kết nối với thiên nhiên của Thần đạo đang dần biến mất. Một trong những người chỉ trích gay gắt nhất về...