Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

9h00 ngày 11/05/2014 Offline “Cô gái văn chương và light novel”

17/11/2016 9h00 ngày 11/05/2014 Offline “Cô gái văn chương và light novel”

 [Thaihabooks] Vào lúc 9h00 – 11h00 ngày 11/5/2014 tại Pha Lê Cafe – số A8, Trường Sơn, P15, Q.10, Tp.HCM (gần công viên Lê Thị Riêng) sẽ diễn ra chương trình Offline “Cô gái văn chương” và xu hướng xuất bản light novel. Chương trình do công ty cổ phần sách Thái Hà kết hợp cùng Soul Magazine và AkibaVN tổ chức

 

Dễ nhận thấy rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sách văn học nói về tình yêu, như sách ngôn tình, sách văn học trẻ… Vậy còn những chủ đề khác thì sao? Làm thế nào để có một dòng sách đa dạng về nội dung, chủ đề, độc đáo và cuốn hút đến những trang sách cuối cùng? Light novel chính là câu trả lời.

Light Novel – một dòng văn học Nhật Bản vô cùng gần gũi với các bạn yêu thích văn hóa xứ sở Phù Tang. So với hai người anh em là manga và anime, rõ ràng light novel xuất hiện ở Việt Nam khá muộn và chưa thực sự có vị thế tương xứng với tiềm năng của nó.

Cô gái văn chương là một series light novel nổi tiếng của nữ tác giả Nomura Mizuki, một trong những hiện tượng light novel đuợc nhắc đến nhiều nhất tại Nhật Bản cũng như trên thế giới. Lượng tiêu thụ của bộ sách này lên tới vài triệu bản, những diễn đàn và cộng đồng mạng tại Nhật đánh giá nó như là một trong những series hay nhất từ trước đến giờ, đặc biệt là giải thưởng Kono Light Novel ga Sugoi! danh giá của Nhật đã xếp Cô gái văn chương lên vị trí thứ 8 vào năm 2007, thứ 3 vào năm 2008 và thứ nhất vào năm 2009 trong bảng xếp hạng light novel của mình. Amano Tooko – nhân vật chính trong Cô gái văn chương – cũng đã đoạt giải Nhân vật nữ hay nhất của năm 2009. Bộ light novel này đã được chuyển thể thành cả truyện tranh và phim hoạt hình.

 

Với những dấu hiệu tích cực sau khi phát hành tập 1, tập 2 của series này cũng đã được phát hành vào ngày 18.4 vừa rồi với số lượng bản in lớn hơn cũng như các chuỗi sự kiện rầm rộ hơn. Điều đó cho thấy light novel không còn quá lép vế so với manga anime hay các dòng sách khác trên thị trường, và đã đến lúc chúng ta phải nghĩ đến một hướng đi cho dòng sách đầy tiềm năng này.

 

 

Chương trình offline “Cô gái văn chương” sẽ diễn ra

Lúc 9h00 – 11h00 ngày 11/05/2014

Địa điểm: Pha Lê Cafe số A8, Trường Sơn, P15, Q.10, TP.HCM

Các chương trình:
+ Giao lưu dịch giả Runan và các khách mời (đại điện các đơn vị Soul magazine, AkibaVN) về bộ sách Cô gái văn chương cũng như về việc xuất bản light novel ở Việt Nam, đề xuất light novel xuất bản và các hướng đi của việc xuất bản dòng sách này.
+ Tham gia minigame thú vị và nhận quà tặng hấp dẫn
+ Trình chiếu clip nhạc anime CGVC, vocaloid.
+ Mua sách và được hưởng chiết khấu 10%, tặng 01 móc khóa mica CGVC xinh xắn. Ngoài CGVC các bạn có thể mua các cuốn sách khác rất hữu ích đối với giới trẻ yêu thích văn hóa Nhật của Thaihabooks như Nhật bản cận đại, Cải cách giáo dục Nhật bản… với mức chiết khấu tương đương.
+ Tất cả các bạn đến offline đều sẽ được tặng 1 bookmark tùy chọn nằm trong set bookmark nhân vật CGVC.
… Và các hoạt động sôi nổi khác.

Nếu bạn yêu thích light novel, hãy đến tham gia buổi offline để có thể đề xuất những ý kiến bổ ích cho Thaihabooks trong việc phát triển dòng sách này. Ngay cả khi bạn chưa biết gì về light novel, hãy đến để tìm hiểu về dòng sách mới lạ này, đến để cảm nhận không khí trẻ trung tươi mới và làm quen với những người năng động, cá tính và đầy đam mê trong cộng đồng otaku Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chương trình giao lưu với Thầy Huyền Diệu

Chương trình giao lưu với Thầy Huyền Diệu

17/11/2016

Vào lúc 17:30 ngày 08/10/2014 Thaihabooks cùng các độc giả yêu mến đã có cơ duyên được Thầy Huyền Diệu - một trong 3 vị Thầy Việt Nam đầu tiên...

Chương trình ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế” đã diễn ra thành công

Chương trình ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế” đã diễn ra thành công

10/10/2019

[ThaiHaBooks] Vào lúc 17h30, ngày 09/10 đã diễn ra chương trình ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm "Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế" tại Viện...

Mua gì ở đâu – HTV9  – Thái Hà Books ra mắt 2 bộ sách tri ân ngày nhà giáo

Mua gì ở đâu – HTV9 – Thái Hà Books ra mắt 2 bộ sách tri ân ngày nhà giáo

23/11/2017

[ThaiHaBooks] Tác giả Erin Gruwell đã viết: “Tôi rất hy vọng cuốn sách này sẽ đến được với người giáo viên mà bạn yêu quý nhất, rằng mỗi cá nhân sẽ tìm...