Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Akiyoshi Horie và cẩm nang cải thiện chất lượng máu toàn diện

10/05/2021 Akiyoshi Horie và cẩm nang cải thiện chất lượng máu toàn diện

[ThaiHaBooks] Trong vòng 1 phút, máu đi từ tim ra khắp cơ thể rồi lại trở về tim. Tức là 60.000 tỷ tế bào trong cơ thể được cung cấp đầy đủ oxy, chất dinh dưỡng và nhiệt lượng nhờ việc lưu thông máu. Vậy nên nuôi dưỡng hay giết chết cơ thể, tất cả đều phụ thuộc vào lưu thông máu.

SỨC MẠNH CỦA PHỤ NỮ NẰM Ở LƯU THÔNG MÁU

“Nữ tử dĩ huyết vi bản” tức là “máu là yếu tố căn bản làm nên cơ thể phụ nữ” là một câu nói nổi tiếng trong Đông y. Đó là bởi nhịp sinh học của phụ nữ gắn liền với lưu thông máu. Mỗi kỳ kinh nguyệt, phụ nữ mất khoảng 100ml máu, trung bình từ khi người phụ nữ bắt đầu dậy thì đến khi mãn kinh là 40 năm, vậy nên họ mất khoảng 50 lít máu. Chưa kể phụ nữ còn sinh con và cho con bú, lượng máu hao hụt còn nhiều hơn. Với kinh nghiệm và tuổi nghề hơn một thập kỷ, Akiyoshi Horie khẳng định nếu bỏ qua vấn đề lưu thông máu thì bệnh tật ở phụ nữ sẽ không bao giờ được chữa khỏi. 

Lấy ví dụ quan trọng nhất về lưu thông máu ảnh hưởng đến điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời người phụ nữ: làm mẹ. Trong nhiều văn hoá, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được gắn liền với chu kỳ của mặt trăng. Thiên nhiên, đặc biệt là biển cả đã đã minh chứng sự sinh sản nở rộ vào mùa trăng. Lưu thông máu của cơ thể phụ nữ cũng tương tự như vậy, từ khi sự thụ tinh bắt đầu đến ngày dự sinh là 266 ngày tương đương 9 lần chu kỳ trăng. Vậy nên lưu thông máu tốt khiến kinh nguyệt đều đặn, nhịp nhàng chu kỳ như thuỷ triều, khiến chu trình của cơ thể được vận hành tốt.

CHẤT LƯỢNG CỦA MÁU SẼ QUYẾT ĐỊNH “SỰ TRẺ TRUNG VÀ TUỔI THỌ”

Những vấn đề xảy ra với người già cũng sẽ đến với những người trẻ. Nhiều người, đặc biệt ở độ tuổi trẻ trung vẫn nghĩ mình không bị thiếu máu nên chẳng lo gì cả. Với Akiyoshi Horie, vấn đề không dừng ở việc thiếu máu mà còn ở việc chất lượng máu đi đang xuống. 

Ăn uống không đủ chất hay mất cân bằng dinh dưỡng là căn nguyên khiến chất lượng máu kém đi. Nếu nói đến mái người ta nghĩ ngay đến sắt thì bạn nên biết rằng nếu không tính đến nước thì máu được hình thành chủ yếu từ protein. Ngoài ra protein còn tồn tại dưới dạng albumin – hay còn gọi là “nhân tố dự đoán sinh mệnh”. Có càng nhiều albumin, quãng đời còn lại sẽ càng dài. Với tác giả, chất lượng máu tốt không chỉ có ý nghĩa tới hiện tại mà còn quan trọng cho tương lai.

AKIYOSHI HORIE VÀ PHƯƠNG PHÁP ĂN UỐNG CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG MÁU

Là người thừa kế đời thứ tư của hiệu thuốc Đông y có tuổi đời hơn 90 tuổi, lại có cơ hội chữa trị cho hơn 50.000 bệnh nhân trên khắp nước Nhật cũng như nước ngoài, Akiyoshi Horie nhận ra rằng việc ăn uống hợp lý sẽ giải quyết được rất nhiều những vấn đề về lưu thông máu.  

Cải thiện chất lượng máu cũng như lưu thông máu chính là giải quyết những vấn đề sức khỏe từ căn nguyên của nó. Đây là phạm trù không thể nhìn thấy được bằng mắt nên đầu tiên tác giả khuyên mọi người hãy đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên để phán đoán nguyên nhân và tìm ra giải pháp đúng đắn cho từng trường hợp. Thông qua những bài kiểm tra nhỏ được tác giả gợi ý cùng những biện pháp khoa học và dễ áp dụng kèm như: hỗ trợ dạ dày để máu được hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng, hỗ trợ gan dự trữ máu,…

“Phương pháp ăn uống hỗ trợ lưu thông máu” sẽ mang đến cho người đọc những phương pháp ăn uống hiệu quả, vận dụng nhịp nhàng giữa các thực phẩm thiên nhiên bổ dưỡng đồng thời kết hợp điều hoà cơ thể theo nhịp sống của tự nhiên. Hiểu được những khó khăn của các chế độ ăn kiêng kham khổ, khó theo đuổi lâu dài, mục tiêu của Akiyoshi Horie là cung cấp những kiến thức và kinh nghiệm để mọi người có thể ăn uống lành mạnh nhưng không thay đổi thói quen sinh hoạt hay mang theo cảm giác tội lỗi.

Những nguyên liệu thường ngày như gạo và gạo lứt, ngũ cốc, gừng tươi hay rong biển sẽ được tác giả đề cập, giải thích cũng như hướng dẫn để mỗi chúng ta có thể nắm được kiến thức từ đó dễ dàng vận dụng sao cho chúng phát huy tác dụng hiệu quả nhất đến lưu thông máu. Ngoài ra, Akiyoshi Horie cũng muốn gửi đến người đọc một lối sống lành mạnh, hài hòa, tôn trọng chu kỳ của thiên nhiên để chú tâm và phát huy sức khoẻ của cơ thể.

Cải thiện chất lượng máu và việc lưu thông của máu sẽ giúp con người, đặc biệt là phụ nữ chữa trị được nhiều loại bệnh tình từ tận sâu gốc rễ. Song song với những kiến thức từ “Lưu thông máu tốt hoá giải bách bệnh”, người đọc sẽ được đi đến bước thực hành với “Phương pháp ăn uống cải thiện lưu thông máu”. 2 cuốn sách có thể nói là cẩm nang toàn diện để bất cứ ai cũng có thể chủ động chăm sóc cho dòng chảy sự sống trong cơ thể.

Thanh Hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
15 thói quen giúp bạn xây dựng sự tự tin

15 thói quen giúp bạn xây dựng sự tự tin

30/05/2019

  [Thaihabooks] Sự tự tin không phải là một mục tiêu trừu tượng mà cần phải được bồi đắp mỗi ngày. Tôi tin rằng tạo thành một chuỗi các thói...

Nunchi- Nghệ thuật nắm bắt suy nghĩ và cảm xúc của người khác

Nunchi- Nghệ thuật nắm bắt suy nghĩ và cảm xúc của người khác

15/03/2022

[ThaiHaBooks] Nhà văn người Fjji từng nói rằng: “Đừng để cảm xúc lấn át lý trí vì như vậy bạn có thể bị người khác giẫm lên mình. Nhưng cũng...

Cảm nhận cuốn sách “Thiền và nghệ thuật hạnh phúc”

Cảm nhận cuốn sách “Thiền và nghệ thuật hạnh phúc”

29/05/2017

Em chào thầy! Em xin gửi thầy bài cảm nhận tháng này của em về cuốn sách "Thiền và nghệ thuật hạnh phúc". Thiền và nghệ thuật hạnh phúc Cuốn...

Amancio Ortega – Câu chuyện về thiên tài phía sau những hãng thời trang toàn cầu

Amancio Ortega – Câu chuyện về thiên tài phía sau những hãng thời trang toàn cầu

06/12/2018

[ThaiHaBooks] Zara một trong những thương hiệu của Inditex được nhận thấy nhiều nhất. Nhưng vấn còn quá ít những lời giải đáp cho thành công của Zara. Trong cuốn sách...