Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ấn bản đặc biệt “An lạc từng bước chân”

20/03/2024 Ấn bản đặc biệt “An lạc từng bước chân”

[ThaiHaBooks] An lạc từng bước chân được viết bởi thiền sư Thích Nhất Hạnh từ đầu những năm 90. Đã hơn 30 năm trôi qua nhưng những lời dạy trong từng trang sách vẫn rất thiết thực và đáng áp dụng cho cuộc sống hiện đại, bận rộn thời nay. Trong sách, thầy Nhất Hạnh nói về con đường tới sự an lạc – không ở đâu xa mà ở ngay trong chính chúng ta và ở ngay trong giờ phút hiện tại. Thái Hà Books chính thức phát hành Ấn bản đặc biệt 25 – An lạc từng bước chân

An lạc có mặt trong ta ngay tại đây trong giờ phút này, trong mỗi vật và mỗi việc ta làm hay ta thấy. Vấn đề là ta có biết tiếp xúc với nó không. Bầu trời xanh ở ngay trước mắt ta, ta đâu cần phải đi đâu xa để thưởng thức trời xanh. Ta cũng không cần rời thành phố ta ở mới thấy được vẻ đẹp của đôi mắt trẻ thơ. Không khí trong lành ta thở đã có thể cho ta biết bao hạnh phúc rồi. Ta hãy đi, đứng, thở, mỉm cười và ăn cơm như thế nào để luôn luôn được tiếp xúc với những mầu nhiệm quanh ta. Ta sắp đặt và chuẩn bị đời sống rất giỏi nhưng ta chưa giỏi trong cách sống. Ta có thể hy sinh mười năm trời để đạt cho được tấm bằng kỹ sư hay bác sĩ, ta sẵn sàng làm việc rất cực nhọc để có công ăn việc làm, để mua nhà, mua xe v.v. Nhưng ta quên rằng ta đang sống trong hiện tại và ta chỉ có thể thật sự sống trong giây phút hiện tại mà thôi.

Chỉ cần tỉnh thức thì mỗi hơi thở và mỗi bước chân là một nguồn an lạc, chúng cho ta biết bao niềm vui và biết bao sự thanh thản.

Phần một trong cuốn sách nói về việc luyện tập thở chánh niệm. Ai trong chúng ta, dù bận rộn thế nào, dù ở trong hoàn cảnh nào, dù đang có cảm giác mệt mỏi, giận dữ, ganh ghét, hay đau khổ, thì cũng đều có thể tập thiên nhiên thở vào, thở ra có được chánh niệm. Hơi thở chính là công cụ cơ bản mang lại tâm hồn cho chúng ta trở về trong vài giây hiện tại. 

Phần hai cuốn sách nói về sự chuyển hóa, làm sao để chúng ta chuyển hóa những nỗi đau khổ của bản thân. Chúng ta cần phải học cách nhận diện sự tồn tại của những nỗi đau tâm trí trong chính con người mình, không phủ nhận, không trốn tránh. Chúng ta phải hiểu nỗi khổ của mình, nỗi khổ của con người, và biết buông bỏ để cả mình và cả người ta được an yên và được an ủi hiểu.

Và phần ba lại cuốn sách bằng việc mở ra trước mắt ta rằng cuộc sống của chúng ta sẽ chuyển hóa và tươi đẹp hơn như thế nào nếu chúng ta biết tỉnh thức.

Cuốn sách dạy cho mình biết cười nhiều hơn, thở có niệm nhiều hơn, và trân trọng cuộc sống này hơn. Sách được viết nhẹ nhàng, đều đều như hơi thở, chứ không nặng nề về vấn đề học hay tôn giáo. Mình thấy người đọc ở tuổi nào cũng có thể đọc và học hỏi được nhiều điều từ cuốn sách này. 

Ấn bản đặc biệt “An lạc từng bước chân”

Cuốn sách “An lạc từng bước chân” có thể được xem như tiếng chuông nhắc nhở ta rằng hạnh phúc đang có mặt. Ta biết rằng chuẩn bị cho tương lai cũng là một phần của sự sống nhưng sự chuẩn bị cũng nằm trong hiện tại.

Cùng với 3 chủ đề Hơi thở thở ý thức, hơi thở nhiệm mầu, Chuyển hóa và trị liệu, An lạc từng bước chân, nội dung cuốn sách “An lạc từng bước chân” của Sư ông Làng Mai mời ta quay về với hiện tại để tìm lại an lạc và hạnh phúc. Niềm vui có trong từng giây phút, ta gìn giữ và nuôi dưỡng những hạt giống tốt đẹp.

An lạc trong từng bước chân. Hãy nắm tay nhau và cùng bước từng bước chân thật vững chãi và thảnh thơi trên con đường dài.

Thông tin ấn bản đặc biệt

  • Bìa sách được bọc vải chất liệu polyester – một loại sợi tổng hợp nhân tạo được tạo ra từ các chất hóa dầu, như than đá và dầu mỏ
  • Tên sách được in trên lá sen khô theo phong cách thư pháp Làng Mai
  • Số lượng: 324 cuốn
  • Giá: 999.000đ

– Ruột sách in 2 màu trên bãi bằng vàng 70

Khi đặt bản đặc biệt, độc giả sẽ được tặng kèm bản phổ thông

Công ty Cổ phần Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
26/8-01/09/2023: TRỞ VỀ ĐẤT PHÁP SRILANKA – MIỀN ĐẤT BÌNH AN, PHƯỚC LÀNH

26/8-01/09/2023: TRỞ VỀ ĐẤT PHÁP SRILANKA – MIỀN ĐẤT BÌNH AN, PHƯỚC LÀNH

07/09/2023

[ThaiHaBooks] Khóa thiền di động gồm 14 thành viên chúng tôi đến từ công ty Sách Thái Hà và gia đình “Thiền trong từng phút giây” cùng nhau về vùng...

Ngày hôm nay mang tên hạnh phúc – Ở đây, ngay bây giờ, hãy hạnh phúc

Ngày hôm nay mang tên hạnh phúc – Ở đây, ngay bây giờ, hãy hạnh phúc

18/03/2022

[ThaiHaBooks]Cuộc sống không phải là thứ ta cần kiếm tìm mà là thứ để ta tận hưởng. Chỉ khi nào ta hưởng thụ cuộc sống thì cuộc sống đó mới...

Fear – Hóa giải sợ hãi bằng tình thương

Fear – Hóa giải sợ hãi bằng tình thương

16/03/2022

[ThaiHaBooks]Khi không có lo sợ, ta sẽ có khả năng nhận rõ những mối liên hệ giữa ta với mọi người xung quanh. Khi không có lo sợ, ta sẽ...

Con đường thiền tập tại gia: Tu tại gia – Tu tại chùa

Con đường thiền tập tại gia: Tu tại gia – Tu tại chùa

25/03/2022

[ThaiHaBooks] Đạo Bụt không đòi hỏi mọi người đều phải lên chùa để tu, cầu kinh sớm hôm và hàng ngày phải ăn chay khổ hạnh,... Khi “Đạo Bụt đi...