Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

ĂN THỊT NHIỀU CÓ THẬT SỰ LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE?

12/12/2017 ĂN THỊT NHIỀU CÓ THẬT SỰ LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE?

Ngày nay, món chính trong các bữa ăn của chúng ta luôn là thịt. Trong thịt chứa nhiều protein và chất béo. Về cơ bản, protein là chất cấu tạo nên các bộ phận trong cơ thể, nên có thể nói đây là loại dinh dưỡng cực kỳ cần thiết cho con người.

Chính vì vậy, việc ăn các loại thịt chứa nhiều protein được cho là có lợi đối với các vận động viên và người trẻ đang trong quá trình trưởng thành, người có cơ thể suy nhược hay người già.

Tuy nhiên, trước đây, Mỹ từng tuyên bố một báo cáo liên quan giữa thực phẩm và sức khỏe con người. Báo cáo này đã kết luận rằng: Nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nằm ở thói quen ăn uống sai lầm từ trướ đến nay và nếu không cải thiện thói quen ăn uống hiện tại thì không có cách nào để người dân Mỹ khỏe mạnh hơn. Trong khi lúc đó, món ăn chính của người Mỹ là các món giàu protein và chất báo như bít tết.

NHƯNG, VẪN CÒN NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM

Không ăn thịt thì cơ bắp không phát triển được

an_thit_tot_suc_khoe_1

Các bạn cứ thử nhìn vào thế giới động vật sẽ thấy. Sư tử hay hổ là loài động vật ăn thịt và có cơ bắp rất săn chắc. Nhưng sự thật là những động vật ăn cỏ như ngựa, hươu,… có cơ bắp phát triển hơn rất nhiều. Bằng chứng là khi săn mồi, sư tử chỉ có thể tạo lợi thế bằng cách săn bắt với thời gian ngắn, tốc độ nhất thời. Nếu so về sức mạnh, tốc độ đường dài thì chúng không thể bằng các động vật ăn cỏ được.

Không ăn thịt thì không lớn lên được

an_thit_tot_suc_khoe_2

Lại tiếp tục nhìn vào thế giới động vật, bạn sẽ thấy động vật ăn cỏ như voi, hươu cao cổ,… đều to hơn sư tử, hổ rất nhiều lần.

Hơn thế nữa, khi ăn nhiều thịt có hàm lượng protein cao thì quá trình trưởng thành sẽ được thúc đẩy với tốc độ nhanh hơn. Có lẽ vì thế mà hiện nay trẻ em lớn nhanh hơn trước đây. Khi lớn nhanh tức là trẻ em đang bị đẩy vào tình trạng nguy hiểm, vì cuối quá trình trưởng thành sẽ là thời gian cho quá trình lão hóa.

Tóm lại, với những ai thích ăn thịt có thể hiểu rằng: thói quen, sở thích của bạn đang phá hoại sức khỏe của bạn và đẩy bạn đến quá trình lão hóa nhanh hơn bao giờ hết.

Tríchh từ sách Nhân tố enzyme – Phương thức sống lành mạnh.

an_thit_tot_suc_khoe_3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
3 Đức tính nhất định phải có ở một người quản lý nếu muốn thành công

3 Đức tính nhất định phải có ở một người quản lý nếu muốn thành công

03/01/2018

Có một quản lý bán hàng khi vừa tiếp quản đã mở một cuộc họp và bắt đầu bằng câu: “Từ giờ các bạn có một lãnh tụ mới.” Ồ,...

Kinh Yoga của Patanjali –  Cách để sống mỗi ngày hạnh phúc

Kinh Yoga của Patanjali – Cách để sống mỗi ngày hạnh phúc

06/05/2021

[ThaiHaBooks] Cuốn sách “Kinh Yoga của Patanjali” sẽ giúp chúng ta hiểu trọn vẹn hơn ý nghĩa về nền tảng, gốc rễ của Yoga với những triết lý cô đọng,...

Cảm nhận cuốn sách “Thiền và nghệ thuật hạnh phúc”

Cảm nhận cuốn sách “Thiền và nghệ thuật hạnh phúc”

29/05/2017

Em chào thầy! Em xin gửi thầy bài cảm nhận tháng này của em về cuốn sách "Thiền và nghệ thuật hạnh phúc". Thiền và nghệ thuật hạnh phúc Cuốn...

[Review] Từ giờ, ta hãy là người hạnh phúc

[Review] Từ giờ, ta hãy là người hạnh phúc

14/01/2019

Sách của Thái Hà không phải dòng sách chỉ đề giải trí, mà để cho độc giả có thể đọc và ứng dụng. Cuốn sách "Từ giờ, ta hãy là...