Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

ĂN THỊT NHIỀU CÓ THẬT SỰ LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE?

12/12/2017 ĂN THỊT NHIỀU CÓ THẬT SỰ LÀ TỐT CHO SỨC KHỎE?

Ngày nay, món chính trong các bữa ăn của chúng ta luôn là thịt. Trong thịt chứa nhiều protein và chất béo. Về cơ bản, protein là chất cấu tạo nên các bộ phận trong cơ thể, nên có thể nói đây là loại dinh dưỡng cực kỳ cần thiết cho con người.

Chính vì vậy, việc ăn các loại thịt chứa nhiều protein được cho là có lợi đối với các vận động viên và người trẻ đang trong quá trình trưởng thành, người có cơ thể suy nhược hay người già.

Tuy nhiên, trước đây, Mỹ từng tuyên bố một báo cáo liên quan giữa thực phẩm và sức khỏe con người. Báo cáo này đã kết luận rằng: Nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nằm ở thói quen ăn uống sai lầm từ trướ đến nay và nếu không cải thiện thói quen ăn uống hiện tại thì không có cách nào để người dân Mỹ khỏe mạnh hơn. Trong khi lúc đó, món ăn chính của người Mỹ là các món giàu protein và chất báo như bít tết.

NHƯNG, VẪN CÒN NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM

Không ăn thịt thì cơ bắp không phát triển được

an_thit_tot_suc_khoe_1

Các bạn cứ thử nhìn vào thế giới động vật sẽ thấy. Sư tử hay hổ là loài động vật ăn thịt và có cơ bắp rất săn chắc. Nhưng sự thật là những động vật ăn cỏ như ngựa, hươu,… có cơ bắp phát triển hơn rất nhiều. Bằng chứng là khi săn mồi, sư tử chỉ có thể tạo lợi thế bằng cách săn bắt với thời gian ngắn, tốc độ nhất thời. Nếu so về sức mạnh, tốc độ đường dài thì chúng không thể bằng các động vật ăn cỏ được.

Không ăn thịt thì không lớn lên được

an_thit_tot_suc_khoe_2

Lại tiếp tục nhìn vào thế giới động vật, bạn sẽ thấy động vật ăn cỏ như voi, hươu cao cổ,… đều to hơn sư tử, hổ rất nhiều lần.

Hơn thế nữa, khi ăn nhiều thịt có hàm lượng protein cao thì quá trình trưởng thành sẽ được thúc đẩy với tốc độ nhanh hơn. Có lẽ vì thế mà hiện nay trẻ em lớn nhanh hơn trước đây. Khi lớn nhanh tức là trẻ em đang bị đẩy vào tình trạng nguy hiểm, vì cuối quá trình trưởng thành sẽ là thời gian cho quá trình lão hóa.

Tóm lại, với những ai thích ăn thịt có thể hiểu rằng: thói quen, sở thích của bạn đang phá hoại sức khỏe của bạn và đẩy bạn đến quá trình lão hóa nhanh hơn bao giờ hết.

Tríchh từ sách Nhân tố enzyme – Phương thức sống lành mạnh.

an_thit_tot_suc_khoe_3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Chiêm tinh học for Dummies- Khám phá bí ẩn cung hoàng đạo

Chiêm tinh học for Dummies- Khám phá bí ẩn cung hoàng đạo

18/03/2022

[ThaiHaBooks] “Mỗi người là một tiểu vũ trụ” đây là một câu nói nổi tiếng nhưng không bao giờ dễ thực hiện… trừ khi bạn biết đến chiêm tinh học....

Một ngày trước và sau khi theo lối sống tối giản

Một ngày trước và sau khi theo lối sống tối giản

24/07/2017

[ThaiHaBooks] Lối sống tối giản - Trào lưu hiện nay đang được rất nhiều người áp dụng, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sự khác nhau trước và...

Cô bé nghỉ học, đi biểu tình để cứu Trái Đất – một “chiến binh vì hành tinh xanh”

Cô bé nghỉ học, đi biểu tình để cứu Trái Đất – một “chiến binh vì hành tinh xanh”

27/05/2020

Việc đầu tiên Greata Thunberg làm vì môi trường là nghỉ học trong những ngày bầu cử để ra trước tòa nhà Quốc hội Thụy Điển với tấm biển: "Bãi...

Reading Books Together số 61 – Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên

Reading Books Together số 61 – Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên

20/02/2020

[ThaiHaBooks] Ngày nay, nhiều người đang đánh mất cảm giác an ổn − họ lo nghĩ và hoang mang không biết mình nên sống như thế nào. Do đó, họ...