Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ăn xanh để khỏe – Sống lành để trẻ: Chăm sóc sức khỏe bản thân từ những điều nhỏ nhất

18/05/2021 Ăn xanh để khỏe – Sống lành để trẻ: Chăm sóc sức khỏe bản thân từ những điều nhỏ nhất

[ThaiHaBooks] Khi chúng ta trẻ, ở một độ tuổi tràn đầy nhiệt huyết và sức khỏe, ít ai nghĩ đến chuyện phải ăn uống hay tập luyện ra sao để gìn giữ sức khỏe. Với suy nghĩ “có sao đâu”, chúng ta cứ vô tư lơ là với những dấu hiệu tiêu cực của cơ thể. Có bao giờ bạn tự hỏi: “Cơ thể bạn đang thiếu gì?”

Hiện nay, chế độ ăn lành mạnh là điều cần thiết trong cuộc sống. Tuy vậy, thói quen ăn uống thiếu cân bằng dinh dưỡng, nghiêng hẳn về đạm, thịt mà bỏ quên rau xanh của giới trẻ ngày một phổ biến. Trong số những chế độ ăn lành mạnh, chế độ ăn giàu thực vật (hay còn được gọi là chế độ ăn xanh) khuyến khích bạn tiêu thụ nhiều rau, củ, quả mỗi ngày cũng là một chế độ ăn tốt cho cơ thể. Bộ sách gồm 2 cuốn: “Ăn xanh để khỏe”, “Sống lành để trẻ” sẽ giúp các bạn nhận ra được tầm quan trọng của thực vật đối với sức khỏe và cách biến chúng thành những bài thuốc có thể chữa trị những căn bệnh trong cơ thể chúng ta. 

Với “Ăn xanh để khỏe”, Norman W.Walker sẽ giải đáp cho chúng ta vì sao cần ép rau quả để uống chứ không ăn dưới dạng thô cũng như cách dùng và tác dụng của các loại nước ép tốt cho cơ thể. Và dù thế nào đi nữa, hãy nạp đủ lượng nước ép tươi cho mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ thu về những kết quả tích cực. 

Với “Sống lành để trẻ”, tác giả nhấn mạnh sự chăm sóc về tinh thần, bởi vì trạng thái tâm trí đóng vai trò sống còn đối với thể trạng của một con người. Một người không thể sống khỏe mạnh hay trẻ trung nếu tâm trí cứ luôn bị đám mây đen của những điều tiêu cực che phủ hay cứ luôn mắc kẹt giữa những căng thẳng, áp lực không thể giải tỏa.

Triết lý để trẻ hóa

Nếu bạn muốn trẻ hóa, nhất định bạn phải xây dựng cho mình một triết lý thật vững chắc. Đầu tiên, là thay đổi suy nghĩ của mình. Thông thường khi chúng ta thu nhận được một thông tin mang tính chất xây dựng, chúng ta thường nghĩ ngay tới những người mà chúng ta cho rằng họ có thể áp dụng được lời khuyên đó. Chúng ta thường dễ có khuynh hướng điều chỉnh và cải tạo người khác mà quên mất rằng chính mình mới là người đầu tiên cần thực những điều chỉnh và cải tạo ấy. Mọi suy nghĩ của chúng ta trước hết đều phải hướng tới bản thân mình. Sự quan tâm chăm sóc mà ta dành cho cơ thể, tâm hồn và tinh thần mình sẽ là tấm gương phản chiếu những giá trị của ta tới thế giới xung quanh. Bởi nếu ta không thể cải thiện bản thân mình, làm sao ta có thể giúp người khác nhận ra điều này cũng quan trọng và làm sao ta có đủ sức khỏe để thay đổi một ai đó. Cũng như trong những tình huống khẩn cấp bạn cần đeo mặt nạ dưỡng khí hoặc áo phao cho bản thân trước để đảm bảo an toàn tính mạng sau đó mới có thể giúp đỡ người khác vượt qua hoạn nạn. 

Bên cạnh đó, việc ăn uống cũng đóng góp một phần quan trọng trong cuộc sống chúng ta, nhất là trên hành trình lấy lại sự trẻ trung cho cơ thể. Norman W.Walker đã khám phá ra được những lợi ích kì diệu của nước ép trái cây tươi sống, nếu được chiết xuất đúng cách từ rau quả thì chất lượng của nước ép đó có thể đẩy nhanh quá trình trẻ hóa. 

“Khi chúng ta trao cho Tự nhiên đủ phương tiện và giao phó sự sống của mình vào bàn tay cứu vớt của Người, chắc chắn Người sẽ không làm chúng ta phải thất vọng. Tự nhiên sẽ giúp ta chữa lành cả những tổn thương mà bản thân ta không thể ngờ tới, và nếu ta tin tưởng để Người điều chỉnh cơ thể ta từng chút một, Người sẽ đem tới cho ta những kết quả kỳ diệu và giúp ta trẻ hóa”.

Việc hôm nay chớ để ngày mai

Chúng ta phải mất 40,50,60 năm cuộc đời hoặc thậm chí lâu hơn nữa mới có thể tìm ra ý nghĩa của cuộc sống và cuối cùng, khi cố gắng áp dụng những hiểu biết đó vào thực tế thì chúng ta phát hiện thấy cơ thể mình đã “hóa đá”. Gần như trước khi thực sự nhận thức được, chúng ta thấy cơ thể mình đang dần trở nên vô dụng đúng theo nghĩa đen vào chính cái lúc mà chúng ta cảm thấy có thể khai thác tối đa lợi ích từ nó. 

Với cuốn sách, ngoài việc cung cấp những thông tin hữu ích về những ảnh hưởng của rau củ lên các bộ phận của cơ thể, những lí giải dưới góc độ khoa học và kinh nghiệm về thực phẩm xanh, Norman W.Walker cũng đưa ra những gợi ý thú vị để có thể làm đẹp tâm hồn và cải thiện sức khỏe tinh thần. Ông cũng khẳng định rằng thể chất và tinh thần không thể tách rời và chúng luôn tác động qua lại với nhau. 

Một lời khuyên rất đỗi giản dị nhưng khiến ta chợt nhận ra đã bao lâu mình chưa thực hiện của Norman W.Walker như: Hãy thư giãn đôi lông mày đang nhíu chặt, kéo đôi môi đang trề xuống kia lên để nở một nụ cười thật rạng rỡ và hạnh phúc. Hãy cười như thể bạn thực sự muốn cười, cười vì mình đang tận hưởng niềm vui trong cuộc sống. “Không thứ gì có sức nâng đỡ tinh thần tuyệt diệu bằng một nụ cười vĩnh cửu thường trực trên môi”. 

Nhịp sống hối hả ngày nay khiến chúng ta luôn rơi vào guồng quay bận rộn mà thiếu thời gian cho bản thân mình. Đừng quên mục đích ban đầu của bạn khi cố gắng chạy theo thành công là để được sống một cuộc đời tốt hơn, chứ không phải tiêu tốn hết sinh mệnh và sức khỏe của mình. Bộ sách “Ăn xanh để khỏe”, “Sống lành để trẻ” giúp ta nhận ra một chân lý rằng: Hãy yêu lấy bản thân mình. Hôm nay, xin đừng bê trễ trong việc chăm sóc và phát triển bộ ba thể chất – tâm hồn – tinh thần của mình. Điều đó không chỉ thể hiện trách nhiệm của bạn với chính mình mà còn với những người xung quanh bạn, những người yêu thương bạn và những người bạn yêu thương.

Ngọc Diễm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Năm mới, mục tiêu mới: Làm thế nào để đọc trên 300 cuốn sách trong năm 2018

Năm mới, mục tiêu mới: Làm thế nào để đọc trên 300 cuốn sách trong năm 2018

07/02/2018

[ThaiHaBooks] Điều muộn phiền nhất đối với các độc giả trong năm qua là gì? - Muốn đọc nhiều nhưng không có thời gian đọc - Có những cuốn bắt buộc phải...

Phương pháp đọc sách “hô hấp” – Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu

Phương pháp đọc sách “hô hấp” – Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu

25/12/2017

Vì sao đọc sách đối với bạn thường xuyên bị quá tải, và dù cố gắng bạn vẫn không thể duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày? Nhà bình...

Quản lý bằng thiện chí | Review sách

Quản lý bằng thiện chí | Review sách

27/05/2021

[ThaiHaBooks] Liệu chúng ta có “dám bày tỏ thiện chí” trong một thế giới doanh nghiệp toàn cầu hóa, siêu cạnh tranh như hiện nay?  Chúng ta đang sống giữa...

Quả táo thần kỳ của Kimura hay sự thần kỳ trong quyết tâm thực hiện ước mơ của con người

Quả táo thần kỳ của Kimura hay sự thần kỳ trong quyết tâm thực hiện ước mơ của con người

11/12/2018

"Chắc là thấy tôi ngốc nghếch quá thể nên cây táo nó cũng sốc quá mà cho quả." [Trạm Đọc] “Tôi nhìn hai quả táo được bổ ra, chúng được...