Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

ATM gạo miễn phí xuất hiện trên NHK World Japan – Đài Quốc tế của Nhật Bản

14/04/2020 ATM gạo miễn phí xuất hiện trên NHK World Japan – Đài Quốc tế của Nhật Bản

[ThaiHaBooks] Trong thời kì tạm dừng các hoạt động kinh tế nhằm hạn chế sự lây lan mạnh mẽ của dịch bệnh, tại góc phố ở Việt Nam đã xuất hiện các máy phát gạo miễn phí để hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, kênh NHK dẫn tin (tạm dịch):

“VIỆT NAM: ATM GẠO – CỨU TINH CHO DÂN NGHÈO TRONG MÙA DỊCH

Trong thời kì tạm dừng các hoạt động kinh tế nhằm hạn chế sự lây lan mạnh mẽ của dịch bệnh, tại góc phố ở Việt Nam đã xuất hiện các máy phát gạo miễn phí để hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động từ thiện này được bắt đầu bởi một doanh nghiệp địa phương, nhằm chung sức giải quyết vấn nạn thất nghiệp do dịch bệnh gây ra.

Vào ngày 11 tháng 4 này, tại góc phố ở thủ đô Hà Nội đã có máy phát gạo miễn phí được đặt tên dựa theo máy ATM (máy rút tiền tự động) – được gọi với cái tên ATM Gạo.

Chiếc máy này được hoạt động dựa theo nguyên lý: đạp một lần vào cần gạt sẽ có 3kg gạo chạy ra từ ống dẫn gạo, người muốn nhận gạo sẽ xếp thành hàng mỗi người cách nhau 2m.

Theo như nhóm thiện nguyện, dù đã chuẩn bị khoảng 10 tấn gạo cho hoạt động này, nhưng cũng có rất nhiều người dân hảo tâm tự đem gạo đến để quyên góp thêm.

Một tài xế xe ôm đang phải nghỉ việc vì dịch bày tỏ: “Những hoạt động thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống người dân này thực sự rất tuyệt vời. Dạo này tôi không có việc làm nên chẳng có thu nhập, nhờ có nó mà cũng an tâm hơn.

Ngài Giám đốc công ty xuất bản sách – người đã bắt đầu hoạt động thiện nguyện này (ở đây là TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sách Thái Hà) cho biết: “Tôi cũng đã có những tháng này sống trong nghèo khổ nên rất hiểu nỗi khó khăn của bà con. Với tư cách là một thành viên của xã hội này, tôi rất mong mình có thể làm gì đó để giúp ích cho bà con hiện đang thất nghiệp vì dịch bệnh.”

Link bài gốc: https://www3.nhk.or.jp/…/…/20200412/amp/k10012382461000.html

NHK là hãng phát thanh-truyền hình công cộng duy nhất tại Nhật Bản, bắt đầu dịch vụ phát thanh từ năm 1925. NHK WORLD-JAPAN là đài quốc tế của NHK phát sóng bằng 17 ngôn ngữ. NHK WORLD-JAPAN có các dịch vụ truyền hình, phát thanh quốc tế và Internet.

Người dịch: Giang Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Zero waste home – Nhà không rác và câu chuyện ở mỗi gia đình

Zero waste home – Nhà không rác và câu chuyện ở mỗi gia đình

02/07/2019

Có những cuốn sách bạn có thể không đọc vì một lý do nào đó, nhưng vẫn có thể dành thời gian để đọc những cảm nhận hay ho thú...

Xu thế xuất bản tại các nước ASEAN

Xu thế xuất bản tại các nước ASEAN

28/09/2019

[ThaiHaBooks] Chính thức ban hành từ năm 1993, Luật Xuất bản cho phép cá nhân, tổ chức được thành lập cơ sở in và phát hành tại Việt Nam. Từ...

Chương trình giao lưu Shinrin-Yoku-Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật

Chương trình giao lưu Shinrin-Yoku-Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật

12/08/2019

[ThaiHaBooks] Vào sáng thứ Bảy ngày 10.08.2019, Thái Hà Books đã tổ chức chương trình giao lưu cuốn sách Shinrin-yoku - Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật tại Đường...

NĂM 2020: VƯƠN XA

NĂM 2020: VƯƠN XA

01/01/2020

[ThaiHaBooks] Slogan năm 2020 của Thái Hà Books là VƯƠN XA Khép lại một năm 2019 - năm ĐỒNG HÀNH với tinh thần đoàn kết của cả tập thể, Thái...