fbpx
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Hoạt động cộng đồng
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Quà tặng Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

ATM gạo miễn phí xuất hiện trên NHK World Japan – Đài Quốc tế của Nhật Bản

ATM NB

[ThaiHaBooks] Trong thời kì tạm dừng các hoạt động kinh tế nhằm hạn chế sự lây lan mạnh mẽ của dịch bệnh, tại góc phố ở Việt Nam đã xuất hiện các máy phát gạo miễn phí để hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, kênh NHK dẫn tin (tạm dịch):

“VIỆT NAM: ATM GẠO – CỨU TINH CHO DÂN NGHÈO TRONG MÙA DỊCH

Trong thời kì tạm dừng các hoạt động kinh tế nhằm hạn chế sự lây lan mạnh mẽ của dịch bệnh, tại góc phố ở Việt Nam đã xuất hiện các máy phát gạo miễn phí để hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động từ thiện này được bắt đầu bởi một doanh nghiệp địa phương, nhằm chung sức giải quyết vấn nạn thất nghiệp do dịch bệnh gây ra.

Vào ngày 11 tháng 4 này, tại góc phố ở thủ đô Hà Nội đã có máy phát gạo miễn phí được đặt tên dựa theo máy ATM (máy rút tiền tự động) – được gọi với cái tên ATM Gạo.

Chiếc máy này được hoạt động dựa theo nguyên lý: đạp một lần vào cần gạt sẽ có 3kg gạo chạy ra từ ống dẫn gạo, người muốn nhận gạo sẽ xếp thành hàng mỗi người cách nhau 2m.

Theo như nhóm thiện nguyện, dù đã chuẩn bị khoảng 10 tấn gạo cho hoạt động này, nhưng cũng có rất nhiều người dân hảo tâm tự đem gạo đến để quyên góp thêm.

Một tài xế xe ôm đang phải nghỉ việc vì dịch bày tỏ: “Những hoạt động thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống người dân này thực sự rất tuyệt vời. Dạo này tôi không có việc làm nên chẳng có thu nhập, nhờ có nó mà cũng an tâm hơn.

Ngài Giám đốc công ty xuất bản sách – người đã bắt đầu hoạt động thiện nguyện này (ở đây là TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sách Thái Hà) cho biết: “Tôi cũng đã có những tháng này sống trong nghèo khổ nên rất hiểu nỗi khó khăn của bà con. Với tư cách là một thành viên của xã hội này, tôi rất mong mình có thể làm gì đó để giúp ích cho bà con hiện đang thất nghiệp vì dịch bệnh.”

Link bài gốc: https://www3.nhk.or.jp/…/…/20200412/amp/k10012382461000.html

NHK là hãng phát thanh-truyền hình công cộng duy nhất tại Nhật Bản, bắt đầu dịch vụ phát thanh từ năm 1925. NHK WORLD-JAPAN là đài quốc tế của NHK phát sóng bằng 17 ngôn ngữ. NHK WORLD-JAPAN có các dịch vụ truyền hình, phát thanh quốc tế và Internet.

Người dịch: Giang Nguyễn