Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

ATM sách khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong giới trẻ

29/08/2022 ATM sách khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong giới trẻ

[ThaiHaBooks] VOV.VN – ATM tủ sách với 62 tủ sách đã được xây dựng tại các trường học, cơ quan và tổ chức cộng đồng với 220 cuốn sách mỗi tháng được gửi đến bạn đọc trên cả nước, các buổi giao lưu đọc sách,… là các hoạt động ý nghĩa nhằm lan toả văn hoá đọc trong cộng đồng.

Với khát vọng lan toả văn hoá đọc tới cộng đồng, sau 6 tháng kể từ ngày phát động, chương trình “Khuyến đọc Việt Nam” (22/02/2022) đã có những hoạt động khuyến đọc có ý nghĩa, từ đó vun bồi khát khao lĩnh hội tri thức một cách chủ động.

Chương trình ATM tủ sách đã được xây dựng tại các trường học, cơ quan và tổ chức cộng đồng. Trong khoảng 8 tháng đầu năm, những cây ATM tủ sách liên tục mọc lên, trải dài từ Bắc vào Nam với con số cụ thể 62 tủ sách đã được xây dựng ở nhiều trường học, tổ chức cộng đồng trên khắp đất nước. Bên cạnh đó, ATM sách có 220 cuốn sách gửi đến bạn đọc cả nước mỗi tháng.

Chương trình “Reading books together” diễn ra một tháng một lần, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia. Mỗi một buổi giao lưu là một lần nói chuyện khuyến đọc, hướng dẫn đọc, khích lệ đọc. Vào thứ 4 hàng tuần, tiến sĩ văn hoá đọc Nguyễn Mạnh Hùng sẽ trực tiếp hướng dẫn các thành viên trong Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà đọc sách và ứng dụng sách vào cuộc sống. Những hoạt động của câu lạc bộ gần gũi, ấm cúng và tràn ngập hạnh phúc, tiếp cận tới những bạn trẻ một cách dễ dàng.

257764348 5018662561500946 111659278842670213 N

Bên cạnh đó, các buổi livestream kết nối với tác giả, dịch giả cũng được thực hiện hàng tháng. Những buổi trò chuyện này thu hút đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước tham gia giao lưu cùng tác giả, dịch giả, chuyên gia. Trong 6 tháng vừa qua, đã triển khai 8 số livestream và nâng tổng số chương trình livestream hàng tháng lên là 30 số kết nối kể từ khi triển khai năm 2021. Những hoạt động dù có quy mô nhỏ hay lớn đều thể hiện rõ sự nỗ lực thúc đẩy văn hóa đọc trên khắp đất nước của Thái Hà Books.

Là người đưa ra ý tưởng và khởi xướng thực hiện dự án “Khuyến đọc Việt Nam”, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng công tác khuyến đọc ở Việt Nam vẫn chưa thật sự tốt: “Chúng ta cố gắng rất nhiều  nhưng vẫn còn chưa đủ. Đấy là so với các nước trong khu vực chứ chưa nói với thế giới. Chúng ta chưa thật sự có những cơ quan truyền thông lớn chuyên tâm về văn hoá đọc, về khuyến đọc. Chúng ta vẫn chưa có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa các đơn vị xuất bản với các cơ quan báo chí truyền thông, ngay cả các kênh mạng xã hội vẫn chưa tận dụng tối đa. Tôi muốn có một sự chuyển đổi mạnh trong khuyến đọc”.

Vì thế chuỗi hoạt động phong phú trong chương trình “Khuyến đọc Việt Nam” sẽ thúc đẩy tinh thần ham mê đọc sách của mọi người, đặc biệt là người trẻ. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sau 6 tháng thực hiện, thành công nhất là sự thay đổi thái độ, thói quen của bạn đọc đối với sách và văn hoá đọc.: “Số lượng thư, email, nhắn tin cá nhân tôi và BTC nhận được mỗi ngày kể về những thành công của bạn đọc khi họ đọc và ứng dụng sách vào cuộc sống, là những hình ảnh tràn ngập hạnh phúc và năng lượng của chính bạn đọc khi họ đọc, thu nhận được từ những tác phẩm yêu thích. Hạnh phúc đó vô cùng lớn với tôi cũng như là những người làm công tác xuất bản”./.

PV/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chuỗi hoạt động tri ân bạn đọc của Thaihabooks trong Tết sách lần thứ 10

Chuỗi hoạt động tri ân bạn đọc của Thaihabooks trong Tết sách lần thứ 10

19/04/2017

[ThaiHaBooks] Ngày 23/04/2008, Tết sách lần đầu tiên ở Việt nam chính thức được khởi xướng bởi Tiến sĩ Văn hóa đọc Nguyễn Mạnh Hùng. Thaihabooks kêu gọi mọi người...

Mừng ngày sách Việt Nam 2018 – Tặng chiết khấu khi mua sách tại hệ thống nhà sách Thái Hà Books

Mừng ngày sách Việt Nam 2018 – Tặng chiết khấu khi mua sách tại hệ thống nhà sách Thái Hà Books

19/04/2018

[ThaiHaBooks] Trong không khí đang rất nhộn nhịp bởi những hội sách và chương trình về sách của tháng văn hóa đọc này. Thái Hà Books cũng hòa chung với...

Reading Books Together: Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ

Reading Books Together: Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ

26/06/2018

[ThaiHaBooks] Buổi tọa đàm Reading Books Together – Cùng đọc sách, cùng chia sẻ giữa ba “bạn đọc” đặc biệt: nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu, anh Đinh...

Về thăm chùa Hương non nước hữu tình

Về thăm chùa Hương non nước hữu tình

28/11/2020

[Thái Hà Books] Tạm rời xa khói bụi thị thành, các thành viên Thái Hà Books tìm về đất Phật chùa Hương, để cùng nhau hoan hỉ, yêu thương và...