Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Bà Claudia Kaiser Phó Chủ tịch của Frankfurt Book Fair đến thăm Việt Nam

17/11/2016 Bà Claudia Kaiser Phó Chủ tịch của Frankfurt Book Fair đến thăm Việt Nam
[Thaihabooks] Từ ngày 30/03 đến 02/04/2015, Bà Claudia Kaiser – Phó Chủ tịch của Frankfurt Book Faiđã đến thăm và tìm hiểu thị trường xuất bản Việt Nam.
Với vai trò là người kết nối, Thái Hà Books đã đưa bà Bà Claudia Kaiser tới gặp gỡ lãnh đạo Cục Bản quyền, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hội xuất bản, Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội và TP.HCM.
Bà Claudia Kaiser – Phó Chủ tịch của Fankfurt Book Fair và đồng sự bà Ursula Holpp – phụ trách khu vực Châu Á, Châu Phi và Iran đã giới thiệu về Hội sách Frankfurt Book Fair với các lãnh đạo Việt Nam. Đây là một Hội sách được tổ chức hàng năm vào giữa tháng 10 tại Frankfurt (Đức). Hội sách quy tụ đại diện tất cả các nhà xuất bản, đơn vị xuất bản sách và các công ty đa phương tiện từ khắp nơi trên thế giới đến để đàm phán quốc tế về vấn đề xuất bản, bản quyền… Hội chợ được tổ chức do các nhà xuất bản các đơn vị thuộc Hiệp hội xuất bản  Đức, thu hút hơn 7.000 nhà xuất bản đến từ hơn 140 quốc gia với gần 300.000 lượt khách tham quan và đây được xem là hội sách lớn nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt nhất chính là mỗi năm, Hội chợ sách sẽ mời 1 quốc gia làm khách mời danh dự, quốc gia đó sẽ là điểm nhấn cho hội chợ, được sự hỗ trợ tối đa từ ban tổ chức và được giới thiệu hình ảnh về văn hóa, xã hội, con người, giáo dục, du lịch…và qua đó, thị trường xuất bản của nước đó sẽ được tập trung khai thác và bán được bản quyền ra toàn thế giới.
Buổi trao đổi cùng Sở Thông tin – Truyền thông TP. Hà Nội
Năm 2015, Hội sách Frankfurt Book Fair đã mời Indonesia làm khách mời danh dự, đây là đất nước ở Đông Nam Á đầu tiên được mời, và Việt Nam cũng nằm trong khu vực Đông Nam Á nên sẽ được hiện diện mạnh mẽ, được truyền thông quan tâm, từ đó chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường xuất bản Thế giới. Chính vì vậy, bà Claudia Kaiser đã đến Việt Nam để tìm hiểu và mong muốn được giúp đỡ Việt Nam – một đất nước có nhiều tiềm năng trong ngành xuất bản nhưng chưa thực sự tham gia sâu trong môi trường quốc tế. Mục đích chuyến thăm của bà Claudia Kaiser là thúc đẩy hợp tác giữa tổ chức hội chợ lớn nhất thế giới với Việt Nam, với mong muốn tạo mọi điều kiện kết nối với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xuất bản để giúp Việt Nam phát triển hơn.
Trong 2 ngày 30,31/03/2015 làm việc tại Hà Nội, bà Claudia Kaiser và đồng sự bà Ursula Holpp đã được lãnh đạo Cục Bản quyền, Vụ Thư viện và Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội chia sẻ về thị trường xuất bản, những công tác bản quyền, quy trình xuất bản đến việc tổ chức các Hội chợ, các sự kiện để thu hút và phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam….
 
Gặp gỡ, trao đổi cùng Vụ Thư viện
 
Cục xuất bản Việt Nam đón tiếp bà Claudia Kaiser
Với Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội, bà Claudia Kaiser dành nhiều lời khen ngợi khi biết năm 2014, lần đầu tiên Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội đã tổ chức thành công Hội sách tại Hoàng Thành, tạo tiếng vang lớn và được cộng đồng bình chọn là sự kiện nổi bật của năm. Là một người có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn, bà Claudia Kaiser rất mong được góp sức mình vào vấn đề tổ chức hội chợ/hội sách, vốn là thế mạnh truyền thống của Frankfurt Book Fair, để từ đó giúp những hoạt động tổ chức Hội chợ sách và các sự kiện liên quan do Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội tổ chức ngày càng thành công hơn nữa.
Với ngành Thư viện, bà Claudia Kaiser  cũng nhấn mạnh, tại Hội sách Frankfurt Book Fair luôn có một khu vực dành riêng cho các hoạt động Thư viện. Là một điểm đến thú vị, nơi đây thương xuyên diễn ra các hoạt động trao đổi sách, quyên góp sách và tài trợ sách. Các Thư viện đăng ký tham dự hoạt động tại trung tâm khu vực này, năm nào cũng nhân được nguồn lớn sách ngoại văn phong phú mang về giới thiệu với bạn đọc của đất nước mình.
Sáng ngày 31/03/2015 tại Nhà xuất bản Thế Giới, bà Claudia Kaiser gặp đại diện của Cục Xuất bản, Hội Xuất bản, các nhà xuất bản và các công ty Sách tại Hà Nội như: Nhã Nam, Kim Đồng, Phụ Nữ, Thế Giới, Quảng Văn…
Tại Tp.HCM trong 2 ngày 1,2/04/2015 bà Claudia Kaiser và bà Ursula đã có cuộc gặp gỡ trao đổi cùng Sở Thông tin – Truyền thông Tp.HCM, Hội xuất bản Việt Nam, các nhà xuất bản, phát hành tại Tp.HCM như NXB Trẻ, Phương Nam, Fahasa, Đông A, Văn Lang… và buổi giao lưu cùng các bạn sinh viên khoa xuất bản trường Đại học Văn hóa.
Làm việc cùng Hội xuất bản Việt Nam chi nhánh Tp.HCM và các nhà xuất bản, phát hành khu vực miền Nam
Đại diện Hội xuất bản Việt Nam tại Tp.HCM, ông Lê Hoàng – Phó Chủ tịch Hội cùng các nhà xuất bản hiện đang hoạt động tại TP.HCM đã bày tỏ sự quan tâm và mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía Ban tổ chức Hội sách Fankfurt, từ khâu tham gia, giao lưu, liên hệ cùng các đối tác quốc tế.
 
Ông Lê Hoàng (ngồi giữa) trao đổi những vấn đề về tình hình xuất bản tại Việt Nam
Hội xuất bản cùng các nhà xuất bản chụp hình lưu niệm cùng các vị khách quý
Ông Lê Thái Hỷ – Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM cũng đã có buổi tiếp đón bà Phó Chủ tịch tại Văn phòng Sở và chiều ngày 02/04/2015. Ông khẳng định và mong muốn ngành xuất bản Việt Nam sẽ phải học hỏi thêm những kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế bằng cách tốt nhất đó chính là tham gia hội sách Fankfurt Book Fair.
Ông Lê Thái Hỷ – Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM tặng quà cho bà Claudia Kaiser
Bà Claudia tỏ ra rất hài lòng với những chia sẻ, câu hỏi từ phía Sở, khi hỏi bà làm thế nào để trở thành “khánh mời danh dự” của hội sách, phía Việt Nam cần chuẩn bị những gì từ ngay bây giờ. Bên cạnh đó, ông Lê Thái Hỷ cũng chia sẻ thêm với bà về những hoạt động nhằm tôn vinh sách, phát triển văn hóa đọc tại Tp.HCM như Đường sách hàng năm diễn ra vào Tết âm lịch; Hội sách TP.HCM lớn nhất cả nước được tổ chức 2 năm 1 lần tại công viên Lê Văn Tám; hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam, Tết sách…
 Cũng tại các buổi gặp, bà Claudia Kaiser đã gửi lời mời các lãnh đạo của Việt Nam tới dự hội sách Frankfurt Book Fair. Bà Claudia Kaiser cho biết, năm 2015 hội chợ Sách sẽ được cấu trúc hơn theo từng chủ đề riêng và phân khúc thị trường. Những khu vực triển lãm, trưng bày trao đổi sách sẽ phong phú và đa dạng hơn.
Bà Claudia Kaiser và bà Ursula Holpp chụp hình kỷ niệm cùng giảng viên khoa xuất bản trường Đại học Văn hóa Tp.HCM
Ông Chu Văn Hòa – cục trưởng Cục Xuất bản cho biết, đã trình chính phủ đề án tham gia các Hội chợ sách quốc tế có quy mô lớn. Ông cũng cam kết đến năm 2017 Cục sẽ có bước đột phát tại Hội sách Frankfurt Book Fair. Năm 2015, sẽ có một đoàn đại diện cho xuất bản VN tham gia Hội sách, sẽ xem xét và tổ chức các sự kiện tại Frankfurt Book Fair.
Ông cũng có lời mời bà Claudia tham gia Hội chợ sách quốc tế tại Hà Nội dự kiến tổ chức tháng 9 năm 2015
Bà Claudia cũng đưa ra những ý tưởng để Cục xuất bản  tham gia Frankfurt Book Fair đạt hiệu quả nhất như:
–  Đăng ký tham gia sự kiện sớm
– Tổ chức sự kiện cùng các nước trong  khu vực
–  Mở những buổi chiêu đãi tại gian hàng của mình
–  Phối hợp cùng với các tổ chức của Đức tại Việt Nam
–  Kết hợp cùng Bộ Du lịch để quảng bá hình ảnh Việt Nam
Bà Claudia đang phỏng vấn TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Cuối buổi chiều ngày 02/04/2015, trước khi trở về lại Indonesia để tiếp tục hỗ trợ họ cho Hội sách Fankfurt tháng 10 sắp tới, bà Claudia đã có buổi phỏng vấn TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch kiếm CEO Thái Hà Books về công ty sách Thái Hà nói riêng và thị trường xuất bản sách Việt Nam nói chúng. Bài phỏng vấn sẽ được đăng trên các kênh, tạp chí lớn nhất của ngành xuất bản Thế giới.
Thanh Tú

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thái Hà Books – Sinh hoạt quý 02/2017

Thái Hà Books – Sinh hoạt quý 02/2017

18/07/2017

Ngày 17/07/2017, tại Quần Thể Sinh Thái Giáo Dục Long Long đã diễn ra buổi sinh hoạt quý 2/2017 của Thái Hà Books. Buổi sinh hoạt đã có sự tham gia...

“Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” và “Lời tựa một tình yêu” – chia sẻ của người trong cuộc

“Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” và “Lời tựa một tình yêu” – chia sẻ của người trong cuộc

17/11/2016

 [Thaihabooks] Vào lúc 9h00, sáng nay 17/09/2016 đã diễn ra buổi giao lưu nhân vật và sự kiện: "Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75" và "Lời tựa một tình yêu" do...

Giao lưu và trao tặng tủ sách Reading Books Together tại Bắc Giang

Giao lưu và trao tặng tủ sách Reading Books Together tại Bắc Giang

16/11/2018

[ThaiHaBooks] Những cuốn sách của chương trình #ReadingBooksTogether2018 đã chính thức đến với tỉnh Bắc Giang tại ngôi trường THPT Yên Dũng 2 ngày 16/11/2018! Năm 2017, dự án Reading Books Together đã tặng...

Thái Hà Books tại hội sách lớn nhất thế giới – Frankfurt Bookfair 2016

Thái Hà Books tại hội sách lớn nhất thế giới – Frankfurt Bookfair 2016

20/11/2016

[Thaihabooks] Tại hội sách Frankfurt năm nay gian hàng Hà Nội - Việt Nam và gian hàng Thái Hà Books lần đầu tiên có mặt. Hội sách cực kỳ rộng,...