Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ba Vì – Ta có nhau

17/11/2016 Ba Vì – Ta có nhau

Ta có mùa xuân để ra đi
….mùa hạ để kiếm tìm…
……mùa đông để se sắt…
và “mùa thương ” để trở về.

Hà Nội sớm nay, lất phất những cơn mưa phùn gọi mùa thương về trên lá biếc, mùi đất ẩm, tiếng giao mùa, cái rét ngọt như thấm sâu và thức tỉnh cả mọi giác quan.

Thái Hà tỉnh dậy sớm hơn, 6h hơn đã nghe tiếng nói cười ồn ã, các bố gửi xe, các mẹ tập hợp các bé, chuẩn bị đồ, cứ náo nức như lần đầu ấy…

9-3, hôm nay, Thái Hà được nghỉ và trở về trong nhau…

Cách Hà Nội không xa, nhưng Ba Vì cho chúng tôi một không gian như được bước ra khỏi những ồn ào nơi phố thị, những mảnh xanh mát nơi đây làm cả nhà như tan ra hòa trọn trong cả đất trời.

Những góc cua thách thức trắng xóa mây mù khiến bọn trẻ vui như bước vào thế giới Đường Tăng đi thỉnh kinh vậy, tiếng cười và sự háo hức của chúng lây sang cả xe, hết cả mỏi mệt Thái Hà nay như trẻ lại.

Rồi cũng đến nơi, con đường lên Đền Thượng cao vút, những bậc đá ngoằn nghèo trong sương sớm, tiếng cây rừng đùa chơi cùng gió ngàn an yên như tâm can của những thành viên Thaihabooks đang cùng nhau về với Mẹ Thượng Ngàn.

Tập thể Thaihabookers trên Đền Thượng 

Tưởng như trên tận đỉnh trời, dáng Mẹ uy nghi mà bao dung lắm, để rồi chỉ còn những nụ cười hạnh phúc trong nắng sớm trên đỉnh núi Ba Vì của chúng con.

Tập thể Thaihabooker trên Khu căn cứ K9

Đền thờ Bác Hồ và Khu căn cứ K9 là nơi tiếp theo chúng tôi tìm về trong chuyến hành trình. Có núi có sông có cả những mỏm đá chông từng che trở biết bao chiến sỹ và là nơi Bác an nghỉ trong 6 năm 1969- 1975, có những tĩnh lặng như xúc động lắm, thiêng liêng lắm khi đọc di chúc Bác để lại được ghi trên đá cát, dáng Người vẫn uy nghi ôm trọn cả non sông. Trong tôi, trong các em nhỏ mầm non của Thái Hà Books như có một mạch nguồn của tình yêu với quê hương mà chính Bác đã khơi dậy. Tôi thấy tôi trong cả đất trời.

Chuyến đi thực sự sẽ làm cho những trang viết về Bác, về cách mạng, về quê hương sẽ nồng nàn hơn bởi tình yêu của Thái Hà trong đó.

Những con đường bình yên, những khoảng trời trong vắt, cái nắng buổi chiều tà, chúng tôi muốn yên lặng để lắng nghe tiếng thời gian chảy trôi, tiếng lòng người tĩnh lặng, muốn giữ mãi những cảm xúc này và nhân lên nhiều hơn những yêu thương nơi bao Người chúng tôi gặp, và trong cả những trang sách chúng tôi sẽ gửi trao.

Hương Nga

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Hình ảnh chương trình mừng sinh nhật tròn 10 tuổi của Thái Hà Books

Hình ảnh chương trình mừng sinh nhật tròn 10 tuổi của Thái Hà Books

26/06/2017

[Thaihabooks] Trân trọng cảm ơn sự góp mặt của các vị khách mời vô cùng đặc biệt và toàn thể các anh chị em ThaiHaBooker đã đến và tham dự...

Thaihabooks và Tổng cục hậu cần kỹ thuật tổ chức tọa đàm “Phụng sự để dẫn đầu”

Thaihabooks và Tổng cục hậu cần kỹ thuật tổ chức tọa đàm “Phụng sự để dẫn đầu”

16/11/2016

[Thaihbooks] Nhân dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2013), Công ty cổ phần sách Thái Hà và Tổng cục Hậu cần kỹ thuật (Bộ Công...

Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Frankfurt Book Fair Juergen Boos đã thành công tốt đẹp

Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Frankfurt Book Fair Juergen Boos đã thành công tốt đẹp

06/03/2017

[ThaiHaBooks] Frankfurt Book Fair là Hội sách lớn nhất thế giới với bề dày lịch sử trên 500 năm. Hội sách quy tụ trên 7.100 doanh nghiệp đến từ 106 quốc gia....

Thaihabooks Family Day 2012

Thaihabooks Family Day 2012

16/11/2016

[Thaihabooks] Tối 5/2/2013 (tức 25/12 ÂL) vừa qua, công đoàn và ban Giám đốc công ty đã tổ chức một buổi gặp mặt rất thân tình, ấm áp tại Plus Coffee...