Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Ba Vì – Ta có nhau

17/11/2016 Ba Vì – Ta có nhau

Ta có mùa xuân để ra đi
….mùa hạ để kiếm tìm…
……mùa đông để se sắt…
và “mùa thương ” để trở về.

Hà Nội sớm nay, lất phất những cơn mưa phùn gọi mùa thương về trên lá biếc, mùi đất ẩm, tiếng giao mùa, cái rét ngọt như thấm sâu và thức tỉnh cả mọi giác quan.

Thái Hà tỉnh dậy sớm hơn, 6h hơn đã nghe tiếng nói cười ồn ã, các bố gửi xe, các mẹ tập hợp các bé, chuẩn bị đồ, cứ náo nức như lần đầu ấy…

9-3, hôm nay, Thái Hà được nghỉ và trở về trong nhau…

Cách Hà Nội không xa, nhưng Ba Vì cho chúng tôi một không gian như được bước ra khỏi những ồn ào nơi phố thị, những mảnh xanh mát nơi đây làm cả nhà như tan ra hòa trọn trong cả đất trời.

Những góc cua thách thức trắng xóa mây mù khiến bọn trẻ vui như bước vào thế giới Đường Tăng đi thỉnh kinh vậy, tiếng cười và sự háo hức của chúng lây sang cả xe, hết cả mỏi mệt Thái Hà nay như trẻ lại.

Rồi cũng đến nơi, con đường lên Đền Thượng cao vút, những bậc đá ngoằn nghèo trong sương sớm, tiếng cây rừng đùa chơi cùng gió ngàn an yên như tâm can của những thành viên Thaihabooks đang cùng nhau về với Mẹ Thượng Ngàn.

Tập thể Thaihabookers trên Đền Thượng 

Tưởng như trên tận đỉnh trời, dáng Mẹ uy nghi mà bao dung lắm, để rồi chỉ còn những nụ cười hạnh phúc trong nắng sớm trên đỉnh núi Ba Vì của chúng con.

Tập thể Thaihabooker trên Khu căn cứ K9

Đền thờ Bác Hồ và Khu căn cứ K9 là nơi tiếp theo chúng tôi tìm về trong chuyến hành trình. Có núi có sông có cả những mỏm đá chông từng che trở biết bao chiến sỹ và là nơi Bác an nghỉ trong 6 năm 1969- 1975, có những tĩnh lặng như xúc động lắm, thiêng liêng lắm khi đọc di chúc Bác để lại được ghi trên đá cát, dáng Người vẫn uy nghi ôm trọn cả non sông. Trong tôi, trong các em nhỏ mầm non của Thái Hà Books như có một mạch nguồn của tình yêu với quê hương mà chính Bác đã khơi dậy. Tôi thấy tôi trong cả đất trời.

Chuyến đi thực sự sẽ làm cho những trang viết về Bác, về cách mạng, về quê hương sẽ nồng nàn hơn bởi tình yêu của Thái Hà trong đó.

Những con đường bình yên, những khoảng trời trong vắt, cái nắng buổi chiều tà, chúng tôi muốn yên lặng để lắng nghe tiếng thời gian chảy trôi, tiếng lòng người tĩnh lặng, muốn giữ mãi những cảm xúc này và nhân lên nhiều hơn những yêu thương nơi bao Người chúng tôi gặp, và trong cả những trang sách chúng tôi sẽ gửi trao.

Hương Nga

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chương trình Triển lãm và Cuộc thi tô màu :”Bước vào khu rừng bị phù phép”

Chương trình Triển lãm và Cuộc thi tô màu :”Bước vào khu rừng bị phù phép”

17/11/2016

Vào ngày 2/8 vừa qua, tại Trung tâm Thương mại Savico Megamall (7-9 Nguyễn Văn Linh- Long Biên- Hà Nội ) đã diễn ra Chương trình Triển lãm và Cuộc...

Tối 14.05.2013 diễn ra thành công chương trình PPUD số 15 mừng Đại lễ Phật Đản

Tối 14.05.2013 diễn ra thành công chương trình PPUD số 15 mừng Đại lễ Phật Đản

16/11/2016

[Thaihabooks] Tối qua, chương trình tọa đàm PPUD số 15 “Thành tâm để thành công” đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 200 khách đến tham dự chương...

Hình ảnh giao lưu buổi Reading tour số 33: “Đạo Phật của tuổi trẻ”

Hình ảnh giao lưu buổi Reading tour số 33: “Đạo Phật của tuổi trẻ”

02/06/2017

[Thaihabooks] Khi một cái cây đã già cỗi thì chúng ta phải biết phương pháp làm cho cái cây đó mạnh mẽ trở lại, đem lại sinh lực mới cho...

TS Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về Chiến lược và quản trị doanh nghiệp

TS Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về Chiến lược và quản trị doanh nghiệp

29/05/2017

[ThaiHaBooks] TS Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về Chiến lược và Quản trị doanh nghiệp