Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Bí mật của nụ cười (Phần cuối): Những kiểu cười đầy sức hút

03/12/2018 Bí mật của nụ cười (Phần cuối): Những kiểu cười đầy sức hút

Trong tất cả những kiểu cười, thì nụ cười như thế nào sẽ mang theo sức hút lớn nhất? Bí mật của nụ cười phần cuối sẽ chỉ ra những kiểu cười này.

Bí mật của nụ cười hở miệng

Nụ cười này được tập luyện, khi cười, cằm thả xuống trong khi hai bên miệng kéo lên, là nụ cười yêu thích của các chính trị gia, ngôi sao màn ảnh và những người nổi tiếng. Biểu hiện này truyền tải sự vừa ý, ngạc nhiên, phấn khích và thích thú. Nữ diễn viên Keira Knightley là người lão luyện trong kiểu cười này. Cô mở to đôi mắt, cằm thả xuống trong khi nhấc môi lên lộ hàm răng. Đồng thời, cô hít vào, như thể đang chuẩn bị cho điều gì đó rất tuyệt vời sắp sửa xảy ra.

Bí mật của nụ cười quay đi

Cúi đầu xuống và quay đi trong khi mắt nhìn lên với nụ cười trên môi, bạn có thể đánh cắp trái tim của bất cứ ai đang nhìn bạn bằng hình ảnh đó. Biểu hiện bẽn lẽn này khiến bạn trông trẻ trung, nghịch ngợm và kín đáo – một sự kết hợp khiến người khác say mê.

Trừ khi trái tim của họ là sắt đá, cả đàn ông và đàn bà đều sẽ tan chảy khi ai đó cười một cách bẽn lẽn về hướng của họ. Khi bạn cười với đôi môi đóng kín và quay đi không nhìn, những người khác sẽ bị quyến rũ bởi sự kết hợp mạnh mẽ của sự nồng ấm và dễ tổn thương từ bạn. Trước khi kịp hiểu tại sao mình rung động, thì họ đã thấy bản thân mình Muốn bảo vệ và nâng niu bạn rồi. Chỉ riêng khả năng đó thôi cũng đủ để khiến bạn mỉm cười.

Theo Charles Darwin, hành động quay đầu tránh người khác trong khi vẫn nhìn anh ta và nhoẻn miệng cười tạo nên một “phép lạ”, một biểu hiện kết hợp hai ý nghĩa trái ngược nhau. Nụ cười là tín hiệu chào đón trong khi hành động quay đi lại truyền tải sự tránh né. Áp suất tạo ra từ hai hành động trái ngược này rất lôi cuốn đến không thể cưỡng lại và mạnh mẽ hơn khi từng hành động được thực hiện riêng lẻ.

Bí mật của nụ cười toe toét hết cỡ

Cười toe toét hết cỡ là một bài tập cơ mặt rất tốt. Người nhận được sẽ cười lại với bạn, sung sướng đắm mình trong vẻ rạng rỡ từ biểu hiện của bạn. Các cơ quanh mắt sẽ nhăn lại, và hàm răng sẽ lộ ra từ khóe miệng kéo đến tận mang tai. Đầu kéo ra sau, và cho dù đầu bạn ngả ra sau không đáng kể thì bạn cũng đã phát ra năng lượng rất dễ chịu.

Khi bạn nhìn ai đó đang cười, hãy để ý xem đầu họ di chuyển về đâu. Nếu hơi nghiêng về phía trước, đó là sự khiêm tốn. Hơi ngả ra sau, đó chính là vì anh ta đang hài lòng và tự hào.

 

Hãy nhớ rằng cười là liều thuốc bổ tốt nhất

Cười lớn và cười mỉm khi đi cùng nhau giống như con ngựa và cỗ xe. Có những tràng cười vang lên từ đáy bụng, vỡ òa ra một cách phóng khoáng. Số khác mắc kẹt trong cổ họng hoặc hốc sau mũi. Một vài tiếng cười ở lại nơi lồng ngực và tất cả những gì thoát ra chỉ là một ít không khí được đẩy ra qua mũi như tiếng thổi kèn ngắn. Cũng may là còn có đôi vai rung lên và nét cười lan tỏa khắp khuôn mặt là dấu hiệu cho biết bạn đang cười chứ không phải đang bị hóc xương.

Dù là bạn cười kiểu nào – khúc khích hay rộ lên – thì độ sâu và sự thoải mái của âm thanh sẽ biểu thị cảm giác bạn có về những gì bạn đang trải qua. Đồng thời, cô hít vào, như thể đang chuẩn bị cho điều gì đó rất tuyệt vời sắp sửa xảy ra.

Tìm hiểu thêm các ngôn ngữ cơ thể của các bộ phận khác qua sách Ngôn ngữ cơ thể for dummies.

Bài viết liên quan
Trái Tim Hổ: Hành trình làm nên điều kỳ diệu

Trái Tim Hổ: Hành trình làm nên điều kỳ diệu

04/05/2018

Cuốn sách kể về một việc tử tế có thật giữa hàng vạn việc tốt trong cuộc sống này, nhưng đặc biệt hơn, câu chuyện này đã lan rộng được...

Cẩm nang giúp bạn “yên ổn” với hội chứng ruột kích thích

Cẩm nang giúp bạn “yên ổn” với hội chứng ruột kích thích

03/06/2021

[ThaiHaBooks] "Tạm biệt hội chứng ruột kích thích" cung cấp những tri thức khoa học thường thức cho bạn đọc phổ thông về hội chứng này cùng các phương pháp...

Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên

Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên

17/03/2020

"Cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc" Rất nhiều khi chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống thực sự mệt mỏi, ngột ngạt, thậm chí không thể bước đi...

Đế chế của những con kỳ lân startup thực thụ

Đế chế của những con kỳ lân startup thực thụ

27/02/2019

Kỳ lân trong văn hóa châu Âu, là một sinh vật thần thoại, với hình dáng phổ biến được biết đến như là con ngựa trắng có một sừng trên...