Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Bí mật của nụ cười (Phần cuối): Những kiểu cười đầy sức hút

03/12/2018 Bí mật của nụ cười (Phần cuối): Những kiểu cười đầy sức hút

Trong tất cả những kiểu cười, thì nụ cười như thế nào sẽ mang theo sức hút lớn nhất? Bí mật của nụ cười phần cuối sẽ chỉ ra những kiểu cười này.

Bí mật của nụ cười hở miệng

Nụ cười này được tập luyện, khi cười, cằm thả xuống trong khi hai bên miệng kéo lên, là nụ cười yêu thích của các chính trị gia, ngôi sao màn ảnh và những người nổi tiếng. Biểu hiện này truyền tải sự vừa ý, ngạc nhiên, phấn khích và thích thú. Nữ diễn viên Keira Knightley là người lão luyện trong kiểu cười này. Cô mở to đôi mắt, cằm thả xuống trong khi nhấc môi lên lộ hàm răng. Đồng thời, cô hít vào, như thể đang chuẩn bị cho điều gì đó rất tuyệt vời sắp sửa xảy ra.

Bí mật của nụ cười quay đi

Cúi đầu xuống và quay đi trong khi mắt nhìn lên với nụ cười trên môi, bạn có thể đánh cắp trái tim của bất cứ ai đang nhìn bạn bằng hình ảnh đó. Biểu hiện bẽn lẽn này khiến bạn trông trẻ trung, nghịch ngợm và kín đáo – một sự kết hợp khiến người khác say mê.

Trừ khi trái tim của họ là sắt đá, cả đàn ông và đàn bà đều sẽ tan chảy khi ai đó cười một cách bẽn lẽn về hướng của họ. Khi bạn cười với đôi môi đóng kín và quay đi không nhìn, những người khác sẽ bị quyến rũ bởi sự kết hợp mạnh mẽ của sự nồng ấm và dễ tổn thương từ bạn. Trước khi kịp hiểu tại sao mình rung động, thì họ đã thấy bản thân mình Muốn bảo vệ và nâng niu bạn rồi. Chỉ riêng khả năng đó thôi cũng đủ để khiến bạn mỉm cười.

Theo Charles Darwin, hành động quay đầu tránh người khác trong khi vẫn nhìn anh ta và nhoẻn miệng cười tạo nên một “phép lạ”, một biểu hiện kết hợp hai ý nghĩa trái ngược nhau. Nụ cười là tín hiệu chào đón trong khi hành động quay đi lại truyền tải sự tránh né. Áp suất tạo ra từ hai hành động trái ngược này rất lôi cuốn đến không thể cưỡng lại và mạnh mẽ hơn khi từng hành động được thực hiện riêng lẻ.

Bí mật của nụ cười toe toét hết cỡ

Cười toe toét hết cỡ là một bài tập cơ mặt rất tốt. Người nhận được sẽ cười lại với bạn, sung sướng đắm mình trong vẻ rạng rỡ từ biểu hiện của bạn. Các cơ quanh mắt sẽ nhăn lại, và hàm răng sẽ lộ ra từ khóe miệng kéo đến tận mang tai. Đầu kéo ra sau, và cho dù đầu bạn ngả ra sau không đáng kể thì bạn cũng đã phát ra năng lượng rất dễ chịu.

Khi bạn nhìn ai đó đang cười, hãy để ý xem đầu họ di chuyển về đâu. Nếu hơi nghiêng về phía trước, đó là sự khiêm tốn. Hơi ngả ra sau, đó chính là vì anh ta đang hài lòng và tự hào.

 

Hãy nhớ rằng cười là liều thuốc bổ tốt nhất

Cười lớn và cười mỉm khi đi cùng nhau giống như con ngựa và cỗ xe. Có những tràng cười vang lên từ đáy bụng, vỡ òa ra một cách phóng khoáng. Số khác mắc kẹt trong cổ họng hoặc hốc sau mũi. Một vài tiếng cười ở lại nơi lồng ngực và tất cả những gì thoát ra chỉ là một ít không khí được đẩy ra qua mũi như tiếng thổi kèn ngắn. Cũng may là còn có đôi vai rung lên và nét cười lan tỏa khắp khuôn mặt là dấu hiệu cho biết bạn đang cười chứ không phải đang bị hóc xương.

Dù là bạn cười kiểu nào – khúc khích hay rộ lên – thì độ sâu và sự thoải mái của âm thanh sẽ biểu thị cảm giác bạn có về những gì bạn đang trải qua. Đồng thời, cô hít vào, như thể đang chuẩn bị cho điều gì đó rất tuyệt vời sắp sửa xảy ra.

Tìm hiểu thêm các ngôn ngữ cơ thể của các bộ phận khác qua sách Ngôn ngữ cơ thể for dummies.

Bài viết liên quan
John Farndon đưa trẻ đến gần với khoa học

John Farndon đưa trẻ đến gần với khoa học

04/05/2022

John Farndon là một nhà văn người Anh về sách, kịch và âm nhạc. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà văn và người đóng góp...

Hello, habits – Thói quen và phần thưởng xứng đáng cho người biết nỗ lực

Hello, habits – Thói quen và phần thưởng xứng đáng cho người biết nỗ lực

18/03/2022

[ThaiHaBooks] Trong quyển sách này, Fumio Sasaki lý giải sự hình thành thói quen và những ảnh hưởng của chúng tới cuộc sống hằng ngày thông qua nhiều thí nghiệm...

Sức sáng tạo của bạn bị cản trở bởi những suy nghĩ sai lầm này

Sức sáng tạo của bạn bị cản trở bởi những suy nghĩ sai lầm này

22/03/2018

[ThaiHaBooks] Những điều do con người tưởng tượng ra mới mê hoặc làm sao. Chỉ cần niềm tin của bạn đủ lớn, nó sẽ trở thành “chân lý”. Nhưng trong thực...

Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu – Tán tỉnh không cần lời nói

Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu – Tán tỉnh không cần lời nói

05/12/2018

[Trạm đọc] Không sử dụng ngôn ngữ cơ thể, bạn rất khó lòng (nếu như không muốn nói là chẳng thể) tán đổ được người bạn thầm thương trộm nhớ....