Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Biến ước mơ thành sự thật, cách làm thay đổi cuộc đời bạn.

08/05/2017 Biến ước mơ thành sự thật, cách làm thay đổi cuộc đời bạn.

Ước mơ đôi khi chỉ bắt nguồn từ những mong muốn, sở thích hay những trải nghiệm giản đơn, bản thân ước mơ không sở hữu sức mạnh hay động lực gì cả, bạn đừng cho rằng ước mơ sẽ trở thành phép nhiệm màu, nó sẽ chết đi theo thời gian nếu không được nuôi dưỡng. Điều kỳ diệu chỉ đến khi bạn biết cách chăm chút cho ước mơ của mình, biến nó thành sức mạnh, thành động lực thực sự khiến bạn không bao giờ gục ngã. Làm thế nào để tìm kiếm và nuôi dưỡng ước mơ trưởng thành và bén rễ trong tâm tưởng của bạn?

http://thaihabooks.com/blog/bien-uoc-mo-thanh-su-cach-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban/

Đầu tiên hãy là chính mình trong mọi suy nghĩ và hành động. Chân thực là chìa khóa then chốt nhất để có được một cuộc sống và sự nghiệp tích cực.

Vậy làm thế nào để là chính mình?

  • Là chính mình, biết chính mình. Trong suốt cuộc đời, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống tốt và xấu, nhưng phản ứng của bạn trong những tình huốn này sẽ nói cho bạn biết thêm bạn là ai – tính cách của bạn, điểm mạnh và những điều bạn cần cải thiện. Trải nghiệm càng nhiều, bạn càng hiểu thêm về bản thân.
  • Ngừng so sánh với những người xung quanh. Việc ngưỡng mộ thành tựu của những người khác không phải là điều xấu, một phần nào đó nó có thể tạo động lực cho bạn nhưng với điều kiện bạn không bao giờ được quên rằng điều bạn cần quan tâm là sự phát triển của chính bản thân bạn. Hãy tập trung phát triển điểm mạnh và khắc phục điểm yếu.
  • Buông bỏ. Đừng lo lắng việc người khác có thích bạn hay không, hãy dùng sự phản hồi và nhận xét của người khác để tự ý thức và đánh giá, tuy nhiên đừng để những nhận xét tiêu cực là ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn, khiến bạn trở nên bi quan, thiếu tự tin, hãy sử dụng nó để trở nên mạnh mẽ hơn.
  • Bộc lộ DNA độc đáo – Hãy là “thương hiệu” của bạn. Hãy tạm dừng lại để ngẫm xem bạn độc đáo như thế nào trong thế giới hàng tỉ người, hãy tập trung vào thương hiệu “Bạn”: trong vũ trụ chỉ có một sản phẩm duy nhất vậy thôi.
  • Cuối cùng điều bạn phải làm là “bước ra khỏi vùng an toàn” Hành động!. Hãy cho mình cơ hội tốt nhất để hình thành ước mơ trong tâm tưởng. Bắt đầu đọc báo, tạp chí và các website để tìm kiếm chủ đề về lĩnh vực mà bạn theo đuổi và bắt tay vào theo đuổi nó. Hãy nhớ rằng ước mơ không phải là những suy nghĩ và ảo tưởng đẹp đẽ. Chúng là tư duy, là thói quen là lời kêu gọi hành động, là mục tiêu để phấn đấu.

Hành trình tới ước mơ sẽ đưa bạn tới tầng bình lưu xa lạ, và có lẽ sẽ có lúc bạn phải làm gì đó không phải là bạn, điều này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy để ước mơ sống trong tâm trí bạn.

Hiểu rõ mục tiêu, chia nhỏ mục tiêu.

bien-uoc-mo-thanh-su-that-thay-doi-cuoc-doi

Hãy viết rõ mục tiêu mà bạn muốn đạt được vào một mảnh giấy kèm theo hình ảnh miêu tả tốt nhất tham vọng của bạn và gắn nó lên tường, trước bàn làm việc hay mọi nơi mà bạn có thể nhìn thấy. Việc chia nhỏ mục tiêu sẽ khiến cho mọi việc khả thi hơn, mỗi một mục tiêu nhỏ sẽ là một viên gạch hướng tới mục tiêu lớn của bạn.

  • Đảm bảo mục tiêu của bạn có thể đạt được. Hãy chắc chắn rằng mục tiêu bạn đề ra có thể đạt được tại thời điểm hiện tại, nếu nó quá khó với khả năng của bạn hiện tại thì việc tập trung vào nó là lãng phí năng lượng, điều này có thể làm sụt giảm sự tự tin của bạn. Hãy tập trung vào những mục tiêu nhỏ hơn mà bạn có thể đạt được bây giờ nhằm hướng tới mục tiêu trong tương lai.
  • Hình dung ra thành công. Điều này sẽ tạo động lực, năng lượng và sự tập trung và điều kì diệu hơn cả là nó sẽ giúp bạn nghĩ ra những cách mới, phương pháp sáng tạo để đạt được thành công.
  • Nhận lời khuyên và sự hỗ trợ. Hãy tìm kiếm và đừng ngần ngại tiếp cận những người có trình độ và kinh nghiệm có thể giúp đỡ bạn, trên tivi, báo chí… Nếu không hỏi sao bạn chắc chắn được rằng họ có sẵn sàng truyền đạt hiểu biết của họ hay không.
  • Hãy thực tế. Thiết lập một khung thời gian thực tế, vạch ra những gì bạn sẽ đạt được vào một mốc thời gian cụ thể và cố gắng hết mình để tiến tới gần nó.
  • Kiên trì. Nếu bạn chưa thành công, hãy cố gắng, cố gắng hơn nữa. Ước mơ sẽ không thành hiện thực chỉ sau một đêm.

bien-uoc-mo-thanh-hien-thuc


Trích: Lột trần CEO – Alex Malley

Từ một cậu bé bị buộc thôi học trở thành một CEO đột phá, Alex Malley đã trải nghiệm một cuộc đời với rất nhiều thành công và cả những thất bại. Ông chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng về cuộc đời mình cùng những kinh nghiệm, bí quyết mà ông đúc kết được từ thực tế trong cuốn sách “Lột trần CEO”, cuốn sách chính là những lời khuyên thực tế mà bạn cần biết để theo đuổi ước mơ và đạt được thành công trong cuộc sống.

Cuốn sách Lột Trần CEO: http://thaihabooks.com/san-pham/lot-tran-ceo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thuật lãnh đạo trong khủng hoảng và biến động – Cuốn sách dành cho những nhà lãnh đạo đích thực

Thuật lãnh đạo trong khủng hoảng và biến động – Cuốn sách dành cho những nhà lãnh đạo đích thực

12/08/2020

Trải qua những đợt khủng hoảng không vô cùng khó kiểm soát chẳng hạn như Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát (năm 1963) và thảm họa khủng bố...

John Farndon đưa trẻ đến gần với khoa học

John Farndon đưa trẻ đến gần với khoa học

04/05/2022

John Farndon là một nhà văn người Anh về sách, kịch và âm nhạc. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà văn và người đóng góp...

Bác sĩ tốt nhất của nhà mình – Người bạn đồng hành cùng sức khỏe của bạn

Bác sĩ tốt nhất của nhà mình – Người bạn đồng hành cùng sức khỏe của bạn

19/06/2021

[ThaiHaBooks] “Bác sĩ tốt nhất của nhà mình” là cẩm nang trình bày các kiến thức về bệnh tật một cách khoa học và dễ hiểu, ở mức độ cơ...

Tạm Biệt Những Nỗi Lo Lắng Không Đáng – Bắt Đầu Một Ngày Năng Động

Tạm Biệt Những Nỗi Lo Lắng Không Đáng – Bắt Đầu Một Ngày Năng Động

03/01/2018

Cuộc sống ngày càng phức tạp. Chúng ta lúc nào cũng chỉ mong có thêm thời gian. Nhưng dù thời gian là bao nhiêu đi nữa, mọi thứ sẽ không...