Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Bình chọn cuốn sách tiêu biểu nhân dịp Thái Hà Books 10 tuổi

11/02/2017 Bình chọn cuốn sách tiêu biểu nhân dịp Thái Hà Books 10 tuổi

Trên chặng đường 10 năm phụng sự, hơn 500 đầu sách hay của tác giả trong và ngoài nước đã được xuất bản. Và còn vô cùng vui và hạnh phúc khi sản phẩm mình tạo ra đem lại nhiều lợi ích cho bạn đọc. Rất nhiều lời khen lời cảm ơn đã được gửi tới trong suốt thời gian qua đã là niềm khích lệ vô cùng lớn đối với những người làm sách chúng tớ :).

Nhân dịp năm nay tròn 10 tuổi, Thái Hà Books xin tổ chức mini game nho nhỏ để lựa chọn ra 10 cuốn sách tiêu biểu.

Dưới đây là Top 20 cuốn sách của Thái Hà trong các tủ sách: Kinh tế, Đạo Phật, Văn hóa giáo dục, Coloring, Light novel và tủ sách cha mẹ.

Các bạn hãy giúp Thái Hà tìm ra 10 cuốn sách tiêu biểu bằng cách bình chọn 10 cuốn trong form dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT TỪNG CUỐN/BỘ SÁCH

Tủ sách Kinh tế

1. Năng đoạn kim cương – Micheal Roach

nang-doan-kim-cuong-nguyen-song-tung
Đây là cuốn sách về kinh doanh đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, bán ra 3 triệu bản trên 35 quốc gia khác nhau. Cuốn sách tạo ra một trào lưu kinh doanh mới trên khắp thế giới dựa trên triết lý Phật học và những nguyên tắc của vũ trụ. Tác giả, vị sư doanh nhân Michael Roach cung cấp cho chúng ta một bộ Công Cụ Cuộc Sống giúp ta đạt được một cuộc sống hài hòa cả về tinh thần lẫn vật chất, thành công cả trong cuộc sống “bên ngoài” và đời sống nội tâm “bên trong”.

2. 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

13-nguyen-tac-nghi-giau-lam-giau-van-hung

Một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, hơn 60 triệu bản đã được phát hành trên thế giới với gần 100 ngôn ngữ, Napoleon Hill đề cập đến tầm quan trọng của điều khiển suy nghĩ, kiểm soát cảm xúc, tự hoạch định số phận, cũng như năng lượng phát xạ ra thông qua suy nghĩ và cảm xúc. Tác giả đề cập đến một “bí mật” để thành công: chính chúng ta chứ không phải ai khác là người quyết định số phận và tâm hồn của chúng ta, bởi chúng ta có sức mạnh để kiểm soát suy nghĩ của mình.

3. Người nam châm – Jack Canfield

nguoi-nam-cham
Cuốn sách viết về cách hoạt động của Luật hấp dẫn, từ đó bạn có thể hiểu nhiều hơn về bản thân mình, bạn là ai và tại sao bạn lại ở đây. Cuốn sách này là chìa khóa mở cánh cửa tới tương lai như bạn mong ước và đưa bạn tới con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Bạn sẽ được truyền cảm hứng vì bạn nhận ra rằng bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát, bạn sẽ được trao quyền khi sử dụng những công cụ, chiến lược và khái niệm cơ bản được chuyển tải trong những trang sách này.

4. Đọc vị bất kỳ ai – David J. Liebermen

doc-vi-bat-ky-ai
Đọc vị bất kỳ ai là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

5. Bộ sách Những mảnh ghép của Jim Rohn

jim-rohn
Bộ sách của JimRohn gồm 5 cuốn sách dành cho những người đang cảm thấy bế tắc. “Bốn mùa cuộc sống” tổng hợp những nhìn nhận khách quan, đầy minh triết về cuộc sống. “Chìa khóa thành công” dành cho những bạn không hài lòng về cuộc sống hiện tại, muốn thay đổi cuộc đời. “Những mảnh ghép cuộc đời” giúp bạn có một cái nhìn toàn diện, khách quan hơn về những mảnh ghép tạo nên cuộc đời. “Triết lý cuộc đời” giúp độc giả từng bước tiến gần đến thành tựu lớn của mình. “Châm ngôn ngày mới” là tập hợp những câu nói của Jim Rohn về tất cả những vấn đề trong cuộc sống.

6. Bộ sách Tứ thư lãnh đạo

tu-thu-lanh-dao-thb

Tác giả Hòa Nhân với bộ sách Tứ thư lãnh đạo đã trở thành bạn đồng hành của những nhà lãnh đạo. Sách Thuật lãnh đạo chỉ ra người lãnh đạo phải là người có năng lực, biết đặt mình vào vị trí của nhau. Thuật quản trị đưa ra những kiến nghị giúp người lãnh đạo có con mắt nhìn người. Cuốn Thuật dụng ngôn đưa ra phương pháp giúp hoàn thiện khả năng nói chuyện, truyền đạt dễ hiểu, đi vào lòng người. Cuốn cuối Thuật xử thế đã đưa ra những gợi ý cho cách kết nối giữa người với người.

7. Bộ sách Phụng sự để dẫn đầu – Trí óc trái tim và khí phách

phung-su-va-tri-oc-696x464

Phụng sự để dẫn đầu là cuốn sách nổi tiếng chỉ ra mỗi chúng ta đều là một cá thể độc nhất có thể thay đổi thế giới, nên nó trình bày một kế hoạch hành động cụ thể để bạn có thể bắt tay vào thay đổi những người xung quanh bạn, và từ đó thay đổi thế giới. Với Trí óc trái tim và khí phách, các tác giả nói rằng để thành công trong một thế giới phức tạp, nhiều chuyển động, nhà lãnh đạo toàn diện phải biết lập chiến lược, xây dựng mối quan hệ tin cậy và kiên định hành động theo đường lối đúng đắn dựa trên các giá trị cá nhân.

Tủ sách Phật giáo, Văn hóa giáo dục, Coloring, Light novel

1. Muốn an được an – Thích Nhất Hạnh

muon-an-duoc-an-thuvienhoasen
Cuốn sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp chúng ta nhận ra được giá trị của sự an yên từ trong tâm. Nếu tự thân ta không có hạnh phúc, bình an thì chúng ta không thể hiến tặng hạnh phúc và bình an cho ai được, kể cả những người ta thương, những người ta cùng chung sống trong một mái ấm gia đình. Có bình an, hạnh phúc thì chúng ta sẽ mỉm cười và xinh tươi như một bông hoa, khi đó, mọi người chung quanh ta, từ gia đình cho đến xã hội, ai cũng được thừa hưởng” .

2. Tam tạng pháp số – Thích Nhất Như

tam-tang-phap-so-adayroi
Tam Tạng Pháp Số còn gọi Đại Minh Pháp Số hay Phật Học Từ Điển… là bộ sách giúp người học Phật dễ dàng tra cứu giáo lí Phật đà, phù hợp cho nhiều tầng lớp đối tượng: từ sơ học đến người đã có trình độ cao, do Nhất Như, Đạo Thành…thời nhà Minh cùng một số đại sư khác phụng chiếu nhà vua biên soạn. Cuốn sách phù hợp cho những bạn đọc muốn nghiên cứu, tra cứa giáo lí, phật pháp từ sơ đẳng đến cao siêu.

3. Bộ sách Phật pháp ứng dụng – Thích Thánh Nghiêm

phat-phap-ung-dung-ttn-1
Bộ sách được xuất bản nhân dịp Thaihabooks tròn 3 tuổi nhưng vẫn luôn được độc giả đón nhận. Ý nghĩa của bộ sách cũng là những điều mà thành viên Thaihabooks tâm niệm và kiên trì thực hiện: say mê tìm tòi để mang lại kiến thức vào cuộc sống, cống hiến cho độc giả những cuốn sách hay, có giá trị. 9 tựa sách trong bộ bao gồm: Tìm lại chính mình, Tu trong công việc, Giao tiếp bằng trái tim, Dùng thiền tâm thay thế phiền tâm, Thành tâm để thành công, Tình thế gian, Bình an trong nhân gian, Buông xả phiền não, An lạc từ tâm.

4. Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy

dai-tuong-vng
Cuốn sách tập hợp 100 sự kiện tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, qua đó khắc họa rõ nét chân dung của vị Tổng tư lệnh văn võ toàn tài. Mỗi sự kiện được diễn giải và khắc họa ngắn gọn, gần gũi để độc giả có thể nắm bắt đầy đủ về toàn bộ hoạt động quân sự, chính trị cũng như cuộc đời riêng của Đại tướng. Bên cạnh những sự kiện biên niên sử, cuốn sách còn mang lại những tư liệu thú vị về bối cảnh lịch sử và tham chiếu với những nhân vật cùng thời.

5. Nhân tố Enzyme – Hiromi Shinya

nhan-to-enzymeSau khi xuất bản đã vang hiệu ứng trên toàn cầu, đến nay đã có hơn 2 triệu bản được bán ra. Tác giả đã chỉ ra những quan niệm phổ biến về sức khỏe đều sai lầm, giới thiệu với các bạn về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà tác giả đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông. Dù mới xuất bản cuối năm 2016 nhưng Nhân tố Enzyme đã trở thành sách được độc giả phản hồi tích cực nhất.

6. Sách tô màu Khu vườn bí mật – Johanna

khu-vuon-bi-mat
Secret Garden là tập hợp những bức vẽ tay cầu kỳ, nhiều chi tiết để người lớn có thể tô màu theo ý thích. Mỗi bức vẽ đều bắt đầu từ những nét chì phác họa. Tác giả quan niệm rằng vẽ và tô màu bằng tay sẽ thể hiện rõ nét cảm xúc và cá tính của từng người hơn những đồ họa máy tính khác. Cuốn sách có sức lan truyền mạnh mẽ và được dịch ra 14 thứ tiếng, vượt qua những cuốn sách dạy nấu ăn để trở thành tác phẩm bán chạy nhất tại Paris.

7. Bộ sách Cô gái văn chương – Nomura Mizuki

co-gai-van-chuong
Cô gái văn chương là một trong những hiện tượng light novel được nhắc đến nhiều nhất tại Nhật Bản và trên thế giới. Bộ truyện đạt nhiều giải thưởng danh giá và được chuyển thể thành truyện tranh và phim hoạt hình. Truyện kể về Amano Tooko, chủ nhiệm CLB Văn học, là một “cô gái văn chương” yêu những câu chuyện đến mức muốn-ăn-sạch-chúng. Inoue Konoha là học sinh lớp dưới, phụ trách công việc viết “điểm tâm” cho bà chị quái dị này. Hai người đã cùng nhau trải qua nhiều chuyện trong 8 tập chính truyện với rất nhiều tiếng cười xen lẫn nước mắt.

Tủ sách Cha mẹ

1. Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu – Hồ Thị Hải Âu

me-viet-day-con-buoc-cung-toan-cau-1

Cuốn sách này được chị Hồ Thị Hải u viết với mong muốn được trả ơn cho đời những gì chị đã tích tụ, kết tinh thành tuệ giác của mình. “Trả ơn đời sau gần 50 năm dấn thân sống như thể giây phút nào cũng là giây phút quý giá nhất! Trả ơn cuộc đời những đam mê, hiểu biết và chứng ngộ quý giá tôi có được trên hành trình thực hành “thiên chức làm mẹ” thiêng liêng: Tôi là người mẹ Việt bình dị với một đứa con gái nhỏ bình dị Việt Nam”.

2. Tớ đã học tiếng Anh như thế nào – Đỗ Nhật Nam

to-da-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao-mua-chung

Cuốn sách với những ghi chép của chính Đỗ Nhật Nam từ khi em chia tay mẫu giáo, vào lớp một và bắt đầu học tiếng Anh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Bên cạnh những câu chuyện dí dỏm, những phương pháp học tiếng Anh đặc biệt, cuốn sách còn có 14 bài luận về nhiều chủ đề khác nhau được Nhật Nam viết trong quá trình luyện thi sẽ truyền cảm hứng và tiếp thêm động lực cho những bạn nhỏ đã và đang gặp khó khắn trong quá trình ôn luyện tiếng Anh.

3. Nuôi con không phải là cuộc chiến – Bubu Hương, Mẹ Ong Bông & Hachun Lyonnet

nuoi-con-khong-phai-la-cuoc-chien-waka-vn
Cuốn sách giúp bạn hiểu chu kỳ sinh học của con và cách phối kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học đó của bé. Cuốn sách còn hướng dẫn cách cho ăn khi con đói, các kinh nghiệm và trường hợp thực tế giúp bạn có nghị lực thay đổi cách áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình. Là kinh nghiệm đặt những khuôn khổ hợp lý cho từng lứa tuổi, là bài học về tôn trọng trẻ thơ trong những khuôn khổ, cuốn sách sẽ làm cho kinh nghiệm làm mẹ của bạn ngọt ngào hơn và tránh cho con một tuổi thơ nước mắt bên bát cơm.

4. Ăn dặm kiểu Nhật – Tsutsumi Chiharu

an-dam-kieu-nhat-adayroi-1
Cuốn sách giới thiệu những công thức nấu ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó “đơn giản”, “dễ làm” và những công thức nấu ăn phong phú sáng tạo ví dụ như chia từ thức ăn của người lớn, thực đơn sử dụng baby food … Ngoài ra còn trình bày chi tiết những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm. Hơn nữa, cuốn sách cũng có cả những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nên nhàm chán.

5. Dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0-1-2 tuổi – Kubota Kisou

day-con-kieu-nhat-kidplaza
Hiện nay, các bậc phụ huynh thường quan tâm tới vấn đề giáo dục cho trẻ từ rất sớm. Các bậc phụ huynh cần dành nhiều thời gian cho trẻ, dạy trẻ những kĩ năng sống cần thiết như chào hỏi, chơi những trò chơi thông minh để kích thích các giác quan. Bộ sách dạy con kiểu Nhật giai đoạn 0-1-2 tuổi sẽ là bộ sách mà bất kỳ gia đình nào đã và đang chuẩn bị có em bé phải đọc.

6. Ehon chơi cùng Momo – Toyota Kazuhiko

choi-cung-momo
Bộ Ehon gồm 10 tựa: Momo đi đâu mà vội thế; Cọ má cọ má nào; Nhào bùn cùng Momo, Oa oa oa; Suỵt, khẽ thôi các bạn ơi!…. Những câu chuyện dễ thương, hình ảnh ngộ nghĩnh kể lại những tình huống sự việc xoay quanh cậu bé Momo và những người bạn của mình.Truyện dành cho trẻ em nên được sử dụng những ngôn từ phong phú nhưng dễ hiểu vì có kèm theo tranh vẽ để diễn đạt những nội dung về đạo đức, tri thức, năng lực tưởng tượng.

Xin trân trọng kính mời các độc giả của Thaihabooks bình chọn 10 trong số 20 cuốn/bộ sách tiêu biểu để nhận được những món quà tri ân từ Thaihabooks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
XUÂN SANG SĂN SÁCH XỊN

XUÂN SANG SĂN SÁCH XỊN

13/12/2021

TẶNG 35% CHO 12 TỰA/ BỘ SÁCH TIÊU BIỂU NĂM 2021 Chào đón năm mới 2022 hứa hẹn nhiều đột phát, thành công hơn năm 2021. Thái Hà Books giới...

Người cho đi 10 000 cuốn sách “Quản lý nghiệp”

Người cho đi 10 000 cuốn sách “Quản lý nghiệp”

21/07/2017

Một câu chuyện thật, hoàn toàn có thật đang diễn ra. Đó là việc áp dụng “Người nam châm – bí mật của luật hấp dẫn” cùng với “Luật hấp...

Thái Hà Books hơn cả hạnh phúc đón tuổi 16

Thái Hà Books hơn cả hạnh phúc đón tuổi 16

21/06/2023

[ThaiHaBooks] Thái Hà Books được thành lập từ ngày 22/06/2007. Sau hơn 16 năm xây móng và phát triển, Thái Hà Books luôn nỗ lực để mang những đầu sách...

Xu thế xuất bản tại các nước ASEAN

Xu thế xuất bản tại các nước ASEAN

28/09/2019

[ThaiHaBooks] Chính thức ban hành từ năm 1993, Luật Xuất bản cho phép cá nhân, tổ chức được thành lập cơ sở in và phát hành tại Việt Nam. Từ...