9h00, thứ Bảy ngày 21/10/2017 – Giao lưu với tác giả “Trí Khùng Tự Truyện”

Thái Hà Books
Th 4 18/10/2017

ThaiHaBooks - Nguyễn Trí là một nhà văn viết bằng vốn sống, bằng chính những đau đớn của mình. Ông trải qua nhiều nghề trước khi trở thành nhà văn, từ tìm trầm hương, đá quý, vàng, xe ôm. Vì trải qua nhiều nghề mưu sinh như thế nên vô cùng thấu hiểu và cảm thông với những con người sống ở tầng đáy xã hội.

“Tôi lao vào những cuộc phiêu lưu với trầm hương đá quý, sân ga bến tàu và chơi trò canh mánh vượt biên. Bị bắt ở tù với vô vàn nỗi đau xót. Khi thiếu thốn miếng ăn suốt một thời gian dài, từng tế bào trong cơ thể phải gồng lên để tồn tại. Vậy nên tôi đủ thứ khát thèm. Thèm nhất là đường. Khùng tôi ăn đường táng với cơm, nhai một ký đường là chuyện thường. No bụng mà miệng vẫn cứ thèm. Sau đó là mỡ. Tôi mua một ký thịt ba rọi về luộc lên rồi thái ra chấm với muối tiêu. Ăn xong mà vẫn cứ thèm. Hạ sơn trong mỗi đợt tìm trầm thì Khùng và lũ bạn như những con ma đói thật sự. Vào một quán ăn bình dân chúng tôi ăn như hổ cuốn.

Hôm ấy, tôi quăng chai rượu sang một bên rồi cầm lấy cây bút và quyển vở. Tôi viết.”

“Trí Khùng tư truyện” đã phản ảnh chân thật không gian sống tại Miền Nam trước 1975 của người dân cũng như những người quân nhân. Không những vậy, những va chạm lịch sử và số phận nghiệt ngã thân phận con người thời hậu chiến cũng được phản ảnh trọn vẻn trong cuốn tự truyện này.

Nguyễn Trí bén duyên với văn chương khá muộn, nhưng văn chương lại đem đến cho ông một sự cứu rỗi. Nhờ văn chương mà cuộc đời Trí Khùng bước sang trang mới: “Một cuộc biến đổi từ Minh Trí đến Minh Tàn rồi rốt cuộc thành ra Trí Khùng – Nhà văn Nguyễn Trí…Tôi chợt nghĩ, hay là Đấng Tối Cao đã cố tình vùi dập Trí Khùng để cho ra một nhà văn của giới cần lao: NGUYỄN  TRÍ chăng…”(nhà văn Trần Thanh Cảnh)

Trong cuộc đời, khi nếm trải quá nhiều bất hạnh, trải qua quá nhiều biến cố, ngoài khả năng chịu đựng, nhiều người đã tìm đến mái hiên chùa gửi nốt phần đời còn lại. Nguyễn Trí không gửi mình vào ngôi chùa nào nhưng ông đã chọn gửi mình vào chữ nghĩa.

Kính mời quý anh chị, bạn đọc tới tham dự chương trình giao lưu cùng tác giả với tác phẩm mới nhất “Trí khùng tự truyện” vào lúc 9h00, thứ Bảy ngày 21/10/2017 tại sân khấu Đẹp Café, Đường sách Tp.HCM, đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, Tp.HCM, với sự góp mặt của nhà văn Nguyễn Trí và nhà văn Nguyễn Thu Trân.

Đăng ký

Trân trọng kính mời!

Tin liên quan

[TP.HCM] TỔNG KẾT SỰ KIỆN RA MẮT SÁCH SỐNG SÂU VÀ TALKSHOW CHUYÊN ĐỀ SỐNG SÂU

[TP.HCM] TỔNG KẾT SỰ KIỆN RA MẮT SÁCH SỐNG SÂU VÀ TALKSHOW CHUYÊN ĐỀ SỐNG SÂU

Thái Hà Books
Th 4 11/09/2024

[ThaiHaBooks] Vào 8h30 chủ nhật ngày 8/9/2024 tại TP.HCM, sự kiện ra mắt sách "Sống sâu" và talkshow chuyên đề "Sống sâu" đã diễn ra với... Đọc tiếp

17h30, ngày 09/10: Chương trình ra mắt tác phẩm “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế” tại Huế

17h30, ngày 09/10: Chương trình ra mắt tác phẩm “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế” tại Huế

Thái Hà Books
Th 3 30/07/2024

ThaiHaBooks - Mỹ thuật hay nghệ thuật nói chung, thật ra, chưa bao giờ là lĩnh vực nằm ngoài “vòng tay” của văn hóa, “nơi” đã sản... Đọc tiếp

Vinh danh: Tập thể xuất sắc và cá nhân xuất sắc nhất chi nhánh năm 2023

Vinh danh: Tập thể xuất sắc và cá nhân xuất sắc nhất chi nhánh năm 2023

Thái Hà Books
Th 3 30/07/2024

Thaihabooks- Ngày 27/01/2024, Với những đóng góp to lớn, nỗ lực không ngừng nghỉ cho công ty và phát triển văn hóa đọc của những thành viên... Đọc tiếp

Nội dung bài viết