Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Bồi dưỡng nghiệp vụ xuất bản cho Việt Nam lộ trình trên con đường hội nhập với thế giới

24/07/2017 Bồi dưỡng nghiệp vụ xuất bản cho Việt Nam lộ trình trên con đường hội nhập với thế giới

[ThaiHaBooks] Khởi đầu bằng những chuyến công tác vào Việt Nam từ năm 2015, bà Claudia Kaiser – Phó chủ tịch Frankfurt Book Fair, đã làm việc với lãnh đạo các Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo cao cấp của Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng. Sau đó, tháng 3 năm 2017, ông Juergen Boos, Chủ tịch Frankfurt Book Fair đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam với Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin Truyền Thông, Bộ Văn hóa Thể Thao Du lịch, Bộ Giáo dục Đào tạo và Hội xuất bản Việt Nam. Nội dung trao đổi trong các buổi làm việc tập trung bàn bạc về hợp tác song phương giữa Việt Nam và Đức, để phát triển hình ảnh Việt Nam – Hà Nội ra thế giới, đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ xuất bản Việt Nam, thúc đẩy văn hóa đọc và trao đổi bản quyền nội dung,… tiến tới lộ trình để Việt Nam có thể trở thành Khách mời danh dự của Frankfurt Book Fair trong tương lai. Frankfurt Book Fair là hội sách lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm với hơn 4.200 sự kiện và hơn 10.000 nhà báo từ khắp thế giới đến đưa tin, chuyên giao dịch bản quyền với hơn 7.100 cơ quan và đơn vị đến từ 106 quốc gia.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Thành phố Hà Nội, Hội xuất bản Việt Nam và Frankfurt Book Fair, trong tháng 6/2017 ngành xuất bản Việt Nam đã có ba đại diện xuất bản của Việt Nam nhận được học bổng khóa đào tạo 5 ngày tại Đức. Khóa đào tạo thứ hai của các chuyên gia Đức trong năm 2017 sẽ được diễn ra từ ngày 3 – 5/08/2017 tại Hà Nội. Toàn bộ chi phí đào tạo và mời giảng viên được Frankfurt Book Fair và Bộ Ngoại giao Đức, Thành phố Hà Nội và Hội xuất bản Việt Nam tài trợ. Đây cũng là lần đầu tiên một khóa đào tạo về lĩnh vực xuất bản mang tính chất quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, để chia sẻ các hoạt động xuất bản theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác xuất bản của Hà Nội và các địa phương khác ở Việt Nam.

 1. Thời gian và địa điểm
 • Thời gian: Trong 3 ngày (từ ngày 03/8 đến 05/8/2017).
 • Địa điểm: Trung tâm Đào tạo Công nghệ Thông tin và Truyền thông – thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (số 1 phố Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
 • Số lượng học viên tham gia khoá bồi dưỡng: Dự kiến khoảng 50 – 60 học viên.
 1. Nội dung khóa bồi dưỡng
 • Ngày thứ nhất (3/8/2017, từ 12h30-17h): Về công tác giao dịch và mua bản quyền
 • Ngày thứ hai (4/8/2017, từ 8h30-17h): Về vai trò và trách nhiệm của biên tập viên
 • Ngày thứ ba (5/8/2017, từ 8h30-17h): Về marketing online, xuất bản số, phát hành ấn phẩm số
 • Hạn đăng ký tham dự khóa bồi dưỡng: 20/07/2017
 1. Đối tượng tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ
 • Giảng viên: Là các chuyên gia về công tác xuất bản của CHLB Đức, giảng dạy bằng tiếng Anh (có phiên dịch sang tiếng Việt).
 • Học viên: Là lãnh đạo các nhà xuất bản, các công ty sách; biên tập viên, phát hành sách, marketing, giao dịch bản quyền; phụ trách xuất bản nội dung số.
 1. Đơn vị đồng tổ chức

 Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam, Frankfurt Book Fair (CHLB Đức).

 1. Đơn vị phối hợp

Công ty Sách Thái Hà (thành viên Ban Đối ngoại – Bản quyền thuộc Hội Xuất bản Việt Nam).

Mọi thông tin khóa học, vui lòng trao đổi qua email thaotp@thaihabooks.com hoặc số điện thoại 0904 267 268

 1. Thông tin giảng viên

claudia-kaiser

Claudia Kaiser, được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực phát hành sách, sau đó bà tốt nghiệp bằng Thạc sỹ về Nghiên cứu Trung Quốc. Bà đã sống ở Trung Quốc hơn 10 năm, làm biên tập cho Nhà xuất bản Văn học nước ngoài của Trung Quốc, sau đó mở một đại lý giao dịch bản quyền tại Trung Quốc. Năm 1998, bà thành lập và là Giám đốc Trung tâm Thông tin Sách của Đức trực thuộc Frankfurt Book Fair đặt tại Bắc Kinh. Sau đó bà chuyển sang làm việc trong lĩnh vực xuất bản của Liên Hợp Quốc tại New York, phụ trách về bản quyền và kinh doanh. Bà là Quản lý cấp cao Hội chợ sách Frankfurt từ năm 2003, ở các vị trí khác nhau: Trưởng bộ phận Quốc tế, Tổng giám đốc của KITAB (Hội chợ sách quốc tế Abu Dhabi), Trưởng hội chợ sách Cape Town… Hiện nay với tư cách là Phó Chủ tịch Hội chợ Sách Frankfurt, bà hiện đang phụ trách các thị trường Đông Nam Á và Ấn Độ.

linda_vogt

Linda Vogt, biên tập viên sách văn học tại Nhà xuất bản Ullstein Buchverlage, Berlin, Đức. Linda Vogt nhận bằng Thạc sỹ từ Đại học Johannes Gutenberg-Mainz năm 2009, sau khi tốt nghiệp ở Ba Lan tại Đại học Jagiellonian Krakow. Năm 2012, Linda làm biên tập viên sách văn học cho Die Andere Bibliothek, một nhà xuất bản văn học uy tín ở Berlin. Kể từ năm 2016, Linda là biên tập viên sách văn học tại Ullstein Buchverlage, nơi cô làm việc với những tác phẩm văn học Đức, Anh – Mỹ và tác phẩm tiểu thuyết tầm cỡ như Christine Drews và Melodie Winawer.

karin-pfaff

Karin Pfaff, đã làm việc trong lĩnh vực xuất bản và bán hàng kỹ thuật số từ năm 2009. Cô luôn quan tâm đến sự phát triển của kỹ thuật số và đã giám sát việc sản xuất, marketing và bán các định dạng kỹ thuật số đa dạng như sách điện tử, ứng dụng và các nền tảng trực tuyến. Sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ về truyền thông ở Đức, cô đã làm việc trong các hiệu sách và nhà xuất bản ở mọi quy mô ở Úc và Đức. Từ năm 2009 đến năm 2013, cô làm Giám đốc Tài khoản Kỹ thuật số cho Murdoch Books và HarperCollins Australia, làm việc chặt chẽ với các phòng ban biên tập, các hiệu sách trực tuyến và giới truyền thông. Kể từ khi trở lại Đức vào năm 2013, cô đã làm việc với tư cách là Giám đốc Dự án Kỹ thuật số cho các nhà xuất bản sách giáo khoa Gräfe und Unzer, Random House Germany và đã giám sát việc xuất bản và tiếp thị các định dạng nội dung kỹ thuật số bao gồm ebooks, ứng dụng và các nền tảng trực tuyến. Trong tâm trí của cô, số hóa cung cấp cho nhà xuất bản những cơ hội tuyệt vời để tiếp cận độc giả mới. Khách hàng của chúng ta bây giờ có thể đọc sách và câu chuyện bất cứ nơi nào họ đi và bất cứ khi nào họ muốn.

Một vài hình ảnh về chương trình bồi dưỡng và  Frankfurt Book Fair 

Dao tao bien tap

place_to_be_151017_ph_005_54257-1

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ThaiHaBooks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
TP HCM, 06h00 ngày 19/02/2017 chương trình “Gương Sáng” – TS Nguyễn Mạnh Hùng, khách mời trong khóa tu tuổi trẻ hướng Phật lần 09.

TP HCM, 06h00 ngày 19/02/2017 chương trình “Gương Sáng” – TS Nguyễn Mạnh Hùng, khách mời trong khóa tu tuổi trẻ hướng Phật lần 09.

14/02/2017

[Thaihabooks] "Gương sáng" là chương trình tôn vinh những tấm gương sáng ngời trong đạo đức, nhân cách sống cao cả, mà vượt lên trên hết là những đóng góp...

TS Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu và ra mắt 2 cuốn sách quý nhân khai mạc lễ hội chùa Hương xuân Kỷ Hợi 2019

TS Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu và ra mắt 2 cuốn sách quý nhân khai mạc lễ hội chùa Hương xuân Kỷ Hợi 2019

12/02/2019

[ThaiHaBooks] Thu qua, đông lại, xuân về. Cứ vậy, từ hàng trăm năm nay, con nước đầu nguồn suối Yến cứ lặng lẽ chở thời gian đi và dòng người...

Mừng ThaiHaBooks 10 tuổi: Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Thái Hà Books

Mừng ThaiHaBooks 10 tuổi: Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Thái Hà Books

19/06/2017

[ThaiHaBooks] Trải qua 10 năm thành lập từ 22/06/2007 đến 22/06/2017, vào lúc 08h00 ngày 21/06/2017 tại Trống Đồng Palace – 72 Trần Đăng Ninh,Thái Hà Books tổ chức lễ kỷ...

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 1 NĂM COLORING BOOK ĐỔ BỘ VÀO VIỆT NAM

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 1 NĂM COLORING BOOK ĐỔ BỘ VÀO VIỆT NAM

17/11/2016

 [Thaihabooks] Kỷ niệm 1 năm Coloring Books được xuất bản tại Việt Nam, từ ngày 23/07-31/07/2016, Thái Hà Books tặng quý bạn đọc 40% khi mau sách tô màu Tháng...