Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Bùa chú, lời nguyền và tà thuật – những chủ định tiêu cực

19/08/2020 Bùa chú, lời nguyền và tà thuật – những chủ định tiêu cực

Mỗi nền văn hóa đều đã tạo ra những lời nguyền và bùa chú riêng mà họ đem sử dụng. Họ cũng hiểu và diễn giải chúng theo những hệ thống của riêng mình.

Bùa chú, lời nguyền, và các thực thể.

Bùa chú và lời nguyền có thể trở nên rất nguy hiểm. Chúng thậm chí còn nguy hiểm hơn nữa nếu các nền văn hóa chối bỏ sự tồn tại của chúng, bởi vì chúng có thể gây ra đủ các loại bệnh tật, đau đớn về thể xác, sợ hãi, các hành vi kỳ lạ, và thậm chí cả cái chết mà không ai phát hiện ra nguyên nhân. Tôi chưa học chủ đề này với bất cứ một người nào, vì vậy những điều tôi nói chỉ đơn thuần dựa trên các quan sát bằng Tri giác Cao cấp và các trải nghiệm của cá nhân tôi với tư cách là một nhà chữa trị. Tôi cũng không biết liệu có sự khác biệt chính thức nào giữa các từ lời nguyền và bùa chú hay không. Có lẽ chúng chỉ là những từ khác nhau để chỉ những thứ tương tự nhau của những nền văn hóa khác nhau. Mỗi nền văn hóa đều đã tạo ra những lời nguyền và bùa chú riêng mà họ đem sử dụng. Họ cũng hiểu và diễn giải chúng theo những hệ thống của riêng mình.

Tà thuật là gì và tại sao nó lại mạnh mẽ đến vậy?

Tà thuật là một hệ thống có tổ chức sử dụng thông tin ý thức năng lượng để làm hại hoặc kiểm soát người khác bằng cách lợi dụng những điểm yếu và sự thiếu hiểu biết của họ về những hiện tượng như thế. Nó cũng áp dụng cùng những nguyên lý và quy luật về cách thức hoạt động của thực tại vầng thứ tư trong Trường Năng lượng Con người đang được sử dụng cho việc chữa trị. Tuy nhiên, trong tà thuật, các quy luật đó được sử dụng theo một cách rất đặc thù, trong các nghi lễ với những đồ vật và biểu tượng, bao gồm cả việc sử dụng các năng lượng sinh dục sáng tạo mạnh mẽ. Những nghi lễ này được lặp đi lặp lại qua các thế kỷ bởi nhiều hội kín. Như tôi đã nói trong chương 10, các đồ vật và biểu tượng có thể được truyền sức mạnh theo cách này để mang các năng lượng nhị nguyên và chủ định tiêu cực. Mỗi lần một nghi lễ được lặp lại, nó sẽ bổ sung thêm ý thức năng lượng tiêu cực, sức mạnh, và chủ định tiêu cực vào trong các thể tinh tú và các lãnh địa hệ thống niềm tin tiêu cực mà nó đang hướng sự tập trung tới. Nó có thể trở nên cực kỳ mạnh mẽ và vô cùng nguy hiểm. Nó tìm kiếm và được nuôi dưỡng bằng nỗi sợ. Nó không phải là một thứ để đem ra đùa cợt. Nó được kết nối với các nguồn tồn trữ ý thức năng lượng tiêu cực hắc ám to lớn đã được tích lũy qua hàng thế kỷ tồn tại của nhân loại.

Một trong những cách thức duy trì sức mạnh của tà thuật là nó được giấu kín. Phần đông mọi người không nghĩ là nó có thực, hoặc sợ hãi trước việc phát hiện ra nó. Tuy nhiên họ vẫn sợ nó.
Nếu họ thực sự nghĩ rằng chúng tồn tại, thì tà thuật sẽ tác động vào nỗi sợ hãi của họ để hăm dọa họ. Vì thế, điểm quan trọng ở đây là: hoặc lảng tránh nó hoặc tìm hiểu về cách thức hoạt động của nó. Một cuốn sách hay để học hỏi thêm về vấn đề này là cuốn Mũi giáo của số phận (The Spear of Destiny) của Trevor Ravencroft. Đó là câu chuyện về hành trình Hitler đi tìm ngọn giáo đã xuyên qua một bên người chúa Jesus. Nó kể về lịch sử của ngọn giáo đó sau thời chúa Jesus.

Đạo đức của việc xử lý những lời nguyền:

Thời tôi mới đi theo nghiệp này, có một người đàn ông mà tôi sẽ gọi là Peter đến học với tôi ở thành phố New York. Tôi nhận thấy luân xa thứ ba của anh bị phá hủy nghiêm trọng. Màn chắn bị xé tuột ra, các dấu niêm bị tổn hại, và ở giữa tâm của nó có một lỗ thủng sâu hở hoác. Tôi nhận thấy mức độ tổn hại ấy nhưng không đề cập đến những gì mình nhìn thấy mà chỉ hỏi anh về những điều anh đã làm. Anh nói với tôi rằng anh từng học với một thầy phù thủy trong khoảng ba năm. Anh đã trở thành một người học việc. Công việc của anh với tư cách một người học việc là trợ giúp thầy phù thủy trong việc gỡ bỏ các lời nguyền và các thực thể. Nó diễn ra như thế này: một nhóm người vừa quây tròn lại với nhau vừa nắm tay nhau để duy trì năng lượng bảo vệ xung quanh vòng tròn ấy, ở giữa tâm vòng tròn là người chịu lời nguyền cần được gỡ bỏ. Mục đích của vòng người này là để bảo vệ người kia khỏi lời nguyền hoặc thực thể. Thầy phù thủy sẽ kéo lời nguyền hoặc thực thể ra khỏi trường năng lượng của người chịu lời nguyền và ném nó vào luân xa ba của người học việc (tức Peter) của ông ta. Khi điều này xảy ra, Peter thường ngã vật ra đất, quằn quại đau đớn và rối loạn. Sau đó, anh sẽ được kéo ra khỏi vòng tròn trong khi thầy phù thủy hướng sự chú ý của ông ta vào người đang được chữa trị. Vòng người xung quanh sẽ ngăn không cho lời nguyền/thực thể tái xâm nhập hào quang của bệnh nhân. Peter kể với tôi rằng thông thường sau đó anh sẽ tiếp tục quằn quại thêm ba giờ nữa cho đến khi sự rối loạn chấm dứt. Kế đó, anh thường bị ốm thêm hai tuần nữa rồi mới bình phục. Peter kể rằng thầy phù thủy đó đã giúp đỡ rất nhiều người theo cách này.

Tôi thấy lo ngại cho Peter và điều sẽ xảy đến cho anh về lâu dài với một luân xa bị tổn hại như vậy. Tôi đã thao tác trên người Peter hầu như trong mọi buổi học và cả trong thời gian anh theo học để trở thành một giáo viên trong trường của tôi. Khi rốt cục anh cũng ngừng học với thầy phủ thủy nọ, luân xa của anh đã duy trì được sự chữa trị mà tôi thực hiện cho anh. Peter cũng kể với tôi rằng anh đã học với vài người khác như thế. Anh nói rằng quy tắc chung là loại trừ các thực thể hoặc lời nguyền bám dính vào trường năng lượng và đặt chúng vào những con gà, quả trứng, hoặc trong trường hợp của anh thì họ thậm chí còn đặt chúng vào cả những người học việc nữa! Quy tắc chung, cũng theo lời anh, là loại trừ những lời nguyền và đưa chúng trở về với người đã phát chúng ra. Tôi đã đặt dấu hỏi về đạo đức của cả hai kỹ thuật này và tìm kiếm một cách thức hợp đạo đức hơn để thực hiện công việc đó.

Một “lời nguyền” được chuyển giao:

Chẳng bao lâu sau, tôi lại vấp phải một thử thách khác, thử thách lần này đến thông qua việc chuyển giao. Một trong những nhiệm vụ khó khăn khi làm một người dẫn dắt là giai đoạn chuyển giao mà các học viên cần trải qua trong quá trình họ đi trên con đường chữa trị thiêng liêng để tiến vào bản thể. Sự chuyển giao (transference) là một thuật ngữ được sử dụng trong tâm lý học. Sự chuyển giao tích cực xảy ra khi một khách hàng hay một học viên chuyển giao các cảm xúc tốt đẹp của mình sang một người dẫn dắt, chẳng hạn như một giảng viên, một nhà chữa trị, một bác sĩ. Trong một trường hợp như vậy, đầu tiên, người dẫn dắt được xem như là hoàn toàn tốt và sẽ chăm sóc học viên/khách hàng theo những cách mà người kia tuy chưa từng được hưởng nhưng thực sự khao khát khi còn nhỏ. Thường thì, ban đầu, qua cặp mắt của sự chuyển giao tích cực, người giảng viên sẽ được học viên/khách hàng nhìn nhận như một người tuyệt vời đang chuẩn bị thay đổi cuộc đời của họ. Trong cách nhìn nhận ấy cũng có một phần là sự thật, còn phần lớn là sự chuyển giao tích cực. Rồi sau đó, khi người học viên chạm tới một ngưỡng khó khăn nào đó trong quá trình tự biến chuyển của mình, khi cần có công tác tự biến chuyển sâu hơn, sự chuyển giao tiêu cực sẽ trỗi dậy từ bên trong học viên. Nó cho thấy rằng người dẫn dắt thực ra là một giảng viên, chứ không phải một đấng cứu rỗi!

Một trong các học viên của tôi trong quá trình học tập đã có lúc đi vào một sự chuyển giao rất tiêu cực với tôi. Thay vì tìm đến một nhà chữa trị để xử lý sự chuyển giao tiêu cực ấy, cô ấy lại đi gặp một nhà ngoại cảm thiên về tiêu cực. Người này nói với cô rằng tôi đã yểm lời nguyền lên cô trong một kiếp khác, và rằng cô nên “gửi trả lại lời nguyền”! Tất nhiên, tôi chưa từng yểm lời nguyền lên bất cứ ai. Điểm mấu chốt ở đây là học viên đó đã yểm lời nguyền lên tôi mà không vì một lý do thực sự nào. Chà chà, nó thực sự không có mấy tác dụng. Nó chỉ là một sự chuyển giao. Đó cũng là lúc mà tôi khám phá ra một trong nhiều vấn đề của việc “gửi trả lại lời nguyền”.

Heyoan đã dạy tôi cách xử trí toàn bộ vấn đề này, bao gồm cả các tiền kiếp gặp trục trặc của người phụ nữ đó. Tôi giữ tình yêu thương vô điều kiện trong đôi bàn tay mình, rồi loại bỏ lời nguyền ra khỏi trường năng lượng của mình và xóa bỏ nó. Rồi tôi lần theo nó để quay ngược trở lại hòng xóa bỏ nó thông qua toàn bộ quãng đường mà nó đi tới. Nó đi tới người học viên, thông qua nhà ngoại cảm đã khuyên cô gửi lại nó cho tôi, và rồi ngược trở lại một cá thể nữa mà tôi không biết. Tôi đã loại bỏ toàn bộ thứ này để không ai bị tổn hại.

Trích từ sách “Chữa lành ánh sáng bản thể” của Barbara Brennan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bộ sách “Sống đơn giản đời bình yên” – Hạnh phúc là biết đủ

Bộ sách “Sống đơn giản đời bình yên” – Hạnh phúc là biết đủ

13/05/2021

[ThaiHaBooks] Cuộc sống hiện đại hơn, tiện nghi hơn, sôi động hơn và giữa vòng xoáy bộn bề ấy, con người cần lắm những phút giây bình yên. Phong cách...

Năm mới, mục tiêu mới: Làm thế nào để đọc trên 300 cuốn sách trong năm 2018

Năm mới, mục tiêu mới: Làm thế nào để đọc trên 300 cuốn sách trong năm 2018

07/02/2018

[ThaiHaBooks] Điều muộn phiền nhất đối với các độc giả trong năm qua là gì? - Muốn đọc nhiều nhưng không có thời gian đọc - Có những cuốn bắt buộc phải...

Hãy lắng nghe những tín hiệu nhỏ nhất! Các loại bệnh theo từng tín hiệu của cơ thể

Hãy lắng nghe những tín hiệu nhỏ nhất! Các loại bệnh theo từng tín hiệu của cơ thể

20/08/2019

Chúng ta cần chú ý lắng nghe các tín hiệu của cơ thể để xác định xem mình đang khỏe mạnh hay đang trong giai đoạn ủ bệnh. Có những...

Sống Lagom, hạnh phúc như người Thụy Điển

Sống Lagom, hạnh phúc như người Thụy Điển

01/07/2019

LAGOM, triết lý sống vừa đủ của người Thụy Điển, được biết đến như một lối sống chú trọng vào chất lượng hơn số lượng, luôn “biết đủ“ để dành...