Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Buổi sinh hoạt đầu năm và ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Yêu sách Thái Hà HCM diễn ra nhiều cảm xúc

16/11/2016 Buổi sinh hoạt đầu năm và ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Yêu sách Thái Hà HCM diễn ra nhiều cảm xúc

Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà ra đời năm 2008. Đến nay, sau 3 năm thành lập, câu lạc bộ đã có hơn 200 thành viên, hoạt động ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam, cùng chung tay thực hiện sứ mệnh lan tỏa văn hóa đọc.

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng – người sáng lập Câu lạc bộ, cộng đồng yêu sách lớn nhất Việt Nam đã có những lời chia sẻ đầy tâm huyết. Thầy sinh ra ở một vùng quê nghèo, gia đình sáu người anh em. Tương lai của những đứa trẻ sinh ra ở những vùng quê ngheo chỉ có con đường là tiếp tục làm nông như bố mẹ chúng mà thôi. Thứ duy nhất có thể khiến một đứa bé nông thôn, nghèo đói vươn lên trở thành một người giàu có, một tiến sĩ như ngày hôm nay đó là nhờ người thầy SÁCH.


Trong buổi gặp mặt đầu năm, thầy đã chia sẻ về cuốn sách mà thầy thích nhất, đã đọc đi đọc lại đến 24 lần. Mỗi lần đọc lại ngẫm ra thêm một ý hay. Thầy chia sẻ về 1 trong 13 nguyên tắc của cuốn sách kinh điển Think and Grow rich của Napoleon Hill, đó là NIỀM TIN. Lấy ví dụ từ chính cuộc đời mình, thầy cho chúng tôi thấy được sức mạnh to lớn của niềm tin. Ngay từ bé thầy đã có niềm tin sắt đá là mình sẽ thành công, phải thành công. Và thành công ngày hôm nay chính là kết quả cho những nỗ lực và là minh chứng cho niềm tin kiên định của thầy. Cũng trong buổi gặp mặt, chúng tôi đã may mắn nghe được những câu chuyện đầy xúc động của những con người làm giàu nhờ sách và sức mạnh niềm tin.

Anh Thuận, một người sinh ra ở vùng quê nghèo Bến Tre, chỉ học hết lớp 8, đi làm thuê ở Sài Gòn. Đồng lương đi làm thuê không đủ để nuôi sống vợ con, chán nản, anh quay về Bến Tre. May mắn cho anh, trong một lần tình cờ đọc được quyển sách Think And Grow Rich, anh thấu hiểu được sức mạnh của niềm tin. Anh luôn tâm niệm rằng mình nhất định sẽ thành công.

Bỏ ngoài tai lời khinh thường của đứa bạn thân cho rằng một người chỉ học hết lớp 8 thì không thể giàu có được, suốt đời chỉ đi làm công mà thôi. Anh kiên quyết quay trở lại thành phố. Học nghề làm nước rửa chén trong vòng nửa tháng, bỏ mặc lời khuyên can của người em truyền nghề cho mình rằng nghề này phải học ít nhất nửa năm, anh tự làm nước rửa chén rồi đi chào hàng. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh là lần đầu tiên chào hàng ở nhà hàng Ngọc Sương trên đường Lê Qúy Đôn. Một anh chàng chân ướt chân ráo vào nghề làm nước rửa chén, nhưng với niềm tin vào chất lượng sản phẩm do mình làm ra, anh mạnh dạn chào hàng sản phẩm của mình tại một nhà hàng sang trọng. Không phụ công sức đã bỏ ra và niềm tin của mình, nước rửa chén của anh được nhà hàng nhận mua và là sản phẩm nước rửa chén duy nhất có mặt trong nhà hàng Ngọc Sương trong suốt 4 năm cho đến nay.

Một câu chuyện khác cũng rất thú vị đó là câu chuyện của người sáng lập nên hội quán Sống Xanh. Từ bé ham đọc sách, nhờ những hiểu biết từ sách mà anh được bạn bè kính nể, được đi du học. Cũng vì sách mà anh sáng lập nên hội quán Sống Xanh, nơi kết nối những con người cùng nhau truyền tải thông điệp: sống xanh, sống có trách nhiệm với chính bản thân mình, và rộng hơn là với gia đình, người thân, cộng đồng.

Câu chuyện sức mạnh niềm tin mà chúng tôi cảm động nhất là câu chuyện của anh Thắng. Anh Thắng, dáng người cao gầy, chắc chắn. Nhưng có nghe anh kể mới biết, người đứng trước mặt chúng tôi đây đã ba lần kiên cường chống lại căn bệnh ung thư não quái ác.

Anh kể, lúc bé anh gặp rất nhiều khó khăn, không đủ điều kiện để được đi học như bao đứa trẻ khác, nhưng nhờ “thèm sách”, chăm chỉ hằng đêm đến lớp học bổ túc mà anh thi đậu được vào Đại học Tổng hợp. Cũng nhờ vào niềm tin “mình nhất định phải sống” luôn vang lên trong anh mà căn bệnh ung thư quái ác ba lần không đốn ngã được anh.

 

Anh nhận làm Người tiếp lửa cho cả CLB, lấy tấm gương của mình làm bằng chứng sống cho các bạn noi theo. Quyết tâm đưa sách đến với tất cả mọi người, xây dựng thói quen đọc sách đến với mọi người, không chỉ cho Việt Nam mà mở rộng ra nữa.

 

Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Yêu sách

 

 

 

Xung quanh chúng ta có biết bao con người vĩ đại. Điều gì tạo nên những con người đó, chính là hai người thầy sách và niềm tin. Chúng tôi, những người trẻ, nghe được câu chuyện của các anh thấy mình thật sự quá may mắn. Kết thúc buổi gặp mặt, tất cả mọi người cùng hứa sẽ chung tay lan truyền văn hóa đọc, tình yêu thương để tất cả mọi người đều được đến gần hơn với người thầy SÁCH và đưa sách ứng dụng vào cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chương trình mừng sinh nhật Thái Hà Books 13 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật Thái Hà Books 13 tuổi

22/06/2020

[ThaiHaBooks] 22/06/2020, ngày Thái Hà Books tròn 13 năm tuổi. 13 năm không ngừng cống hiến, phụng sự, đem lại những đầu sách hay, bổ ích dành cho độc giả,...

Ăn uống và Sức khoẻ – Lương y Ngô Đức Vượng

Ăn uống và Sức khoẻ – Lương y Ngô Đức Vượng

22/02/2017

Tiến sĩ - Lương Y Quốc Gia Ngô Đức Vượng 

Chương trình giao lưu “Để mỗi cuốn sách là một món quà”

Chương trình giao lưu “Để mỗi cuốn sách là một món quà”

20/03/2017

[ThaiHaBooks] 9h sáng ngày 18/03/2017 tại Hội trường tầng 5 trường mầm non quốc tế Sakura Montessori, Trần Thái Tông, Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu ra...

Thư gửi Bác – Người Thầy của Con

Thư gửi Bác – Người Thầy của Con

23/05/2017

[Thaihabooks] Kính gửi Bác Tiến Sĩ văn hóa đọc Nguyễn Mạnh Hùng! Con là Vũ Mạnh Tuân - Sinh viên năm 3 của Học viện Cảnh sát nhân dân. Lời...