Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Buổi tọa đàm tình thế gian ngày 21/8 đã diễn ra thành công tốt đẹp

16/11/2016 Buổi tọa đàm tình thế gian ngày 21/8 đã diễn ra thành công tốt đẹp

[Thaihabooks] Nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm nay, Thái Hà Books đã tổ chức thành công buổi tọa đàm về tình thế gian diễn ra vào ngày 21/8/2012 với hơn 200 người đến tham dự. Đây là chương trình Phật Pháp Ứng Dụng Số 13.

Mở đầu cho chương trình, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã nói về tình thế gian bao gồm rất nhiều tình cảm khác nhau như tình cảm giữa con người với con người, giữa con người với con vật, nhưng trên hết đó là tình cảm giữa cha mẹ và con cái rộng lớn vô cùng.

Cùng với đó là sự chia sẻ của Thượng tọa Thích Thiện Trang về tình mẹ bằng những câu chuyện có thật vô cùng cảm động mà Thầy đã trải qua đó chính là tình mẹ của Thầy đối với Thầy, khi nhắc đến mẹ Thầy đã không thể cầm được nước mắt. Nhà Báo Cát Tường cũng tham gia chia sẻ với khá giả trong buổi hội thảo về tình mẹ bằng những câu chuyện đời thực về sự báo hiếu của con cái với cha mẹ.
Sau khi được nghe những câu chuyện có thật về tình cha mẹ từ 3 vị khách mời thì mỗi người đến tham dự đã hiểu rằng mỗi bát cơm, manh áo để nuôi mình khôn lớn đều là do mồ hôi, công sức của cha mẹ, và trong cuộc sống này, không phải ai cũng hạnh phúc luôn có cha mẹ bên cạnh mình vì cuộc sống còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh.
Thượng tọa Thích Thiện Trang còn chỉ dạy chúng ta hãy luôn biết “Cảm ơn” và “báo hiếu” với những bậc “thánh nhân” giữa đời thường bằng những việc làm hết sức đơn giản như ăn chay, làm từ thiện, tụng kinh, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn,  và hãy phát huy tốt chữ “Tâm” luôn hiện hữu trong trái tim mỗi người.
Một số hình ảnh diễn ra trong chương trình:
Mở đầu chương trình là sự chia sẻ của 3 vị khách mời về tình thế gian, tình cha mẹ với con cái
Rất đông khán giả đến tham dự và báo đài đến đưa tin về chương trình
 Những tấm lòng hảo tâm góp công đức từ thiện
Trong chương trình đã nhận được tổng cộng hơn 1,7 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm và toàn bộ số tiền được trao lại cho Chùa Quan Âm để làm công đức.
Sau giờ nghỉ giải lao, Thương tọa Thích Thiện Trang còn hát tặng quý khán giả bài hát và đọc thơ
Bà Tú Oanh (Đại diện công ty Sách Thái Hà) lên tặng hoa và phần quà nhỏ cho 3 vị khách mời
Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, vì chương trình diễn ra rất hấp dẫn nên đến gần 22h chương trình mới kết thúc.
Xin cảm ơn các vị khách mời và quý khán giả đã đến tham dự, góp phần vào sự thành công của chương trình.
Xin hẹn gặp lại quý vị vào những chương trình Phật Pháp Ứng Dụng số tiếp theo.

Minh Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Tôi làm việc tôi hạnh phúc

Tôi làm việc tôi hạnh phúc

17/11/2016

Nếu như vào ngày 20 và 21/09/2014 vừa qua tôi dành thời gian để ngủ sau những ngày làm việc khá mệt mỏi thì đó có lẽ là một sự...

Tp.HCM: CHƯƠNG TRÌNH “ĐỔI SÁCH LẤY CÂY” ngày 16.06.2019

Tp.HCM: CHƯƠNG TRÌNH “ĐỔI SÁCH LẤY CÂY” ngày 16.06.2019

17/06/2019

[ThaiHaBooks] Chương trình "Đổi Sách Lấy Cây" nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới và chào mừng sinh nhật 12 tuổi của Thái Hà Books....

Chương trình giao lưu với Sư bà Giác Liên đã diễn ra thành công

Chương trình giao lưu với Sư bà Giác Liên đã diễn ra thành công

17/11/2016

Vào lúc 16h00 ngày 10/01 tại Showroom Nhà sách Thái Hà đã diễn ra chương trình giao lưu cùng Ni sư Giác Liên với chủ đề Như thế nào là...

Bà Claudia Kaiser Phó Chủ tịch của Frankfurt Book Fair đến thăm Việt Nam

Bà Claudia Kaiser Phó Chủ tịch của Frankfurt Book Fair đến thăm Việt Nam

17/11/2016

[Thaihabooks] Từ ngày 30/03 đến 02/04/2015, Bà Claudia Kaiser - Phó Chủ tịch của Frankfurt Book Fair đã đến thăm và tìm hiểu thị trường xuất bản Việt Nam. Với vai trò là...