Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Buổi tọa đàm tình thế gian ngày 21/8 đã diễn ra thành công tốt đẹp

16/11/2016 Buổi tọa đàm tình thế gian ngày 21/8 đã diễn ra thành công tốt đẹp

[Thaihabooks] Nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm nay, Thái Hà Books đã tổ chức thành công buổi tọa đàm về tình thế gian diễn ra vào ngày 21/8/2012 với hơn 200 người đến tham dự. Đây là chương trình Phật Pháp Ứng Dụng Số 13.

Mở đầu cho chương trình, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã nói về tình thế gian bao gồm rất nhiều tình cảm khác nhau như tình cảm giữa con người với con người, giữa con người với con vật, nhưng trên hết đó là tình cảm giữa cha mẹ và con cái rộng lớn vô cùng.

Cùng với đó là sự chia sẻ của Thượng tọa Thích Thiện Trang về tình mẹ bằng những câu chuyện có thật vô cùng cảm động mà Thầy đã trải qua đó chính là tình mẹ của Thầy đối với Thầy, khi nhắc đến mẹ Thầy đã không thể cầm được nước mắt. Nhà Báo Cát Tường cũng tham gia chia sẻ với khá giả trong buổi hội thảo về tình mẹ bằng những câu chuyện đời thực về sự báo hiếu của con cái với cha mẹ.
Sau khi được nghe những câu chuyện có thật về tình cha mẹ từ 3 vị khách mời thì mỗi người đến tham dự đã hiểu rằng mỗi bát cơm, manh áo để nuôi mình khôn lớn đều là do mồ hôi, công sức của cha mẹ, và trong cuộc sống này, không phải ai cũng hạnh phúc luôn có cha mẹ bên cạnh mình vì cuộc sống còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh.
Thượng tọa Thích Thiện Trang còn chỉ dạy chúng ta hãy luôn biết “Cảm ơn” và “báo hiếu” với những bậc “thánh nhân” giữa đời thường bằng những việc làm hết sức đơn giản như ăn chay, làm từ thiện, tụng kinh, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn,  và hãy phát huy tốt chữ “Tâm” luôn hiện hữu trong trái tim mỗi người.
Một số hình ảnh diễn ra trong chương trình:
Mở đầu chương trình là sự chia sẻ của 3 vị khách mời về tình thế gian, tình cha mẹ với con cái
Rất đông khán giả đến tham dự và báo đài đến đưa tin về chương trình
 Những tấm lòng hảo tâm góp công đức từ thiện
Trong chương trình đã nhận được tổng cộng hơn 1,7 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm và toàn bộ số tiền được trao lại cho Chùa Quan Âm để làm công đức.
Sau giờ nghỉ giải lao, Thương tọa Thích Thiện Trang còn hát tặng quý khán giả bài hát và đọc thơ
Bà Tú Oanh (Đại diện công ty Sách Thái Hà) lên tặng hoa và phần quà nhỏ cho 3 vị khách mời
Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, vì chương trình diễn ra rất hấp dẫn nên đến gần 22h chương trình mới kết thúc.
Xin cảm ơn các vị khách mời và quý khán giả đã đến tham dự, góp phần vào sự thành công của chương trình.
Xin hẹn gặp lại quý vị vào những chương trình Phật Pháp Ứng Dụng số tiếp theo.

Minh Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Nhật ký của mẹ – Cuốn sách bạn chạy nhất năm 2014

Nhật ký của mẹ – Cuốn sách bạn chạy nhất năm 2014

17/11/2016

Nhật ký của mẹ có hơn 80 bức tranh, mô tả sống động quá trình mang thai mà bất kỳ người mẹ nào cũng trải qua. Những phiền toái như đau...

Họp báo ra mắt Coloring Book – “Khu vườn bí mật” & “Khu rừng bị phù phép”

Họp báo ra mắt Coloring Book – “Khu vườn bí mật” & “Khu rừng bị phù phép”

17/11/2016

  [Thaihabooks] Họp báo Coloring Book - “Khu vườn bí mật” và “Khu rừng bị phù phép” diễn ra lúc 9h00 ngày 31.07.2014 tại quán Cà phê thứ 7 -...

TS Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu cùng các bạn trẻ yêu thích sách của dự án Điểm Đọc

TS Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu cùng các bạn trẻ yêu thích sách của dự án Điểm Đọc

13/01/2019

[ThaiHaBooks] Tham dự chương trình Big Offline - Kết nối cộng đồng đọc sách cả nước của dự án Điểm Đọc với tư cách khách mời, TS Nguyễn Mạnh Hùng...

Thái Hà Ca

Thái Hà Ca

14/06/2017