Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cá nhân xuất sắc nhất tháng 10/2012 – “Thỏi Socola mặn” Văn Mão!

15/11/2016 Cá nhân xuất sắc nhất tháng 10/2012 – “Thỏi Socola mặn” Văn Mão!

[Thaihabooks] Sáng thứ 2 như thường lệ chúng tôi có một buổi họp đầu tuần, nhưng khác mọi lần, hôm nay có một thông tin vui cho văn phòng HCM. Có một người được tuyên dương là cá nhân xuất sắc trong tháng 10 vừa qua. Nghe tới đây thôi tôi cũng đã đoán ra được đó là ai rồi, vì văn phòng không nhiều người lắm mà. Người đó là anh Võ Văn Mão, người vừa được bổ nhiệm làm Trưởng kinh doanh khu vực HCM.

Dù tôi chỉ mới làm ở Thaihabooks hơn 3 tháng thôi nhưng tôi đã may mắn được quen biết anh từ trước đó, lúc chúng tôi cùng thực tập ở Thaihabooks cách đây hơn 1 năm. Chừng đó thời gian chưa nhiều nhưng cũng để tôi hiểu một phần con người anh và nhận nhiệm vụ viết đôi dòng này.

Thoạt nhìn qua thì ắt hẵn mọi người sẽ không mấy ấn tượng về vẻ bề ngoài của anh, nếu có thì chắc đó cũng không phải một lời khen hay một ánh mắt cảm tình lắm. Vì thú thật anh không phải một người điển trai với dáng vóc cao ráo, cường tráng của một chàng thanh niên, không có gương mặt ưa nhìn khiến các cô gái phải dõi mắt theo, ngay cả làn da cũng chẳng lấy gì làm tương xứng với xứ sở xinh đẹp, nơi mà anh được sinh ra – Đà Lạt. Nếu là người khác, chắc họ sẽ cố gắng bù vào những hạn chế “sẵn có” của mình bằng việc ăn mặc chỉnh chủ hơn, hay chú ý chăm chút cho mình nhiều hơn. Nhưng đằng này anh còn chẳng chú ý đến việc ăn mặc, tác phong lại hơi vụng về…Tuy thế mà cuộc đời này vẫn rất công bằng. Trái ngược hẳn với cái vẻ bề ngoài ấy là một con người sống rất tình cảm, chân thành, thông minh, dí dỏm, luôn giúp đỡ mọi người, hết mình với công việc và đặc biệt là một tấm lòng nhân ái. Ông bà ta có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, những điều đáng quý ấy thì không phải ai cũng có được, nó đáng trân trọng hơn nhiều so với một vẻ bề ngoài lý tưởng.

Nói đến công việc ở ngành sách thì không phải sang trọng và cũng không an nhàn như những gì mọi người nghĩ, đặc biệt là ở bộ phận kinh doanh. Hằng ngày tiếp xúc với sách, xếp sách, khiêng sách, đóng thùng hàng, chở sách…Chưa kể, mỗi khi có chương trình bán sách ở nơi nào đó thì công việc nhiều và vất vả hơn. Và trông anh cũng không có vẻ gì là một người mê sách và ham đọc sách; tôi cũng hiếm khi thấy anh ngồi say sưa đọc một cuốn sách nào. Vậy mà anh đã gắn bó với sách, với Thái hà kể từ khi ra trường cho đến nay. Chắc có lẽ vì anh quý trọng giá trị của sách, cảm nhận được niềm vui công việc mình đang làm khi mang giá trị của sách đến cho mọi người.

Anh không phải là người giỏi trong việc thực hiện công việc, đôi khi còn hơi vụng về. Tuy nhiên lại là người luôn đưa ra những ý kiến góp ý thiết thực, những sáng kiến mới giúp công việc phát triển tốt hơn. Các ý kiến của anh đưa ra hầu như được mọi người đánh giá cao và trân trọng.

Còn với đồng nghiệp, anh luôn hỗ trợ hết mình với tình cảm chân thành. Những ngày đầu làm ở Thái Hà, phụ trách ở mảng Đào tạo, tôi được anh giúp đỡ rất nhiều. Tuy đó không phải là trách nhiệm công việc của mình nhưng anh cũng hỗ trợ hết việc này đến việc khác. Mỗi chương trình đào tạo diễn ra anh cũng chạy đôn chạy đáo, thiếu cái này thiếu cái kia, phải chạy đi lấy, đi mua…Tôi luôn trân trọng và thầm cảm ơn anh vì điều đó.

Trong đợt công tác Hà Nội vừa rồi, anh cũng đã tham gia tích cực vào Hội chợ sách quốc tế lần thứ IV, hỗ trợ các anh chị đồng nghiệp ở Hà Nội để Hội chợ sách diễn ra thành công tốt đẹp. Vừa về đến HCM thì lại phải nhận thêm một chương trình ở Hội sách chào mừng tân sinh viên tại ĐH Sư phạm. Chương trình khá gấp, khu vực gian hàng khá rộng, mà còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ, trong khi đội ngũ hỗ trợ lại mỏng. Anh lại phải tiếp tục lao vào công việc. Cùng với sự nỗ lực của tất cả mọi người ở VP HCM chuẩn bị sách, trang trí gian hàng, sắp xếp phân công các bạn trong CLB Yêu sách Thái Hà. Để có được Tháp sách để lại ấn tượng tốt, thu hút các bạn sinh viên trong hội sách, anh cùng cả VP đã phải chuẩn bị cả một ngày dài. Sau những vất vả, mệt mỏi để chuẩn bị, chỉ sau 2 ngày, mọi thứ đã sẵn sàng để Hội sách diễn ra.

Trong những ngày diễn ra chương trình thì ngày nào anh cũng phải đến rất sớm và về lúc tối muộn, không khi nào là không có mặt để theo sát chương trình. Quả thật, những ngày qua là những ngày khá vất vả. Nhưng bù lại những vất vả đó là niềm vui khi thật nhiều các bạn trẻ tham qua gian hàng, chụp hình quanh tháp sách và chen nhau mua sách. Kết quả của chương trình là đạt được doanh thu khá cao.

Trong cuộc sống, anh là người dí dỏm, hay đùa, thích nói vui cho mọi người cười, luôn tạo ra không khí thoải mái vui vẻ. Chúng tôi hay gọi đùa anh là “thỏi socola mặn” khi so với vẻ bề ngoài của anh, nhưng thực sự thì không “mặn” tí nào, mà lại rất tình cảm và chân thành. Vì vậy mà anh luôn được mọi người yêu quý.

Thời gian làm việc tại Thaihabooks của anh tuy chưa là dài nhưng với những gì anh đã đóng góp, đã nỗ lực, cùng sách, cùng mọi người tại VP HCM cũng đủ để anh xứng đáng với cương vị như ngày hôm nay.

Nhân dịp mừng anh thêm tuổi mới, mừng anh nhận vị trí mới, mừng anh là cá nhân xuất sắc tháng 10/2012, chúc anh luôn yêu công việc và cùng Kinh doanh HCM đạt nhiều thành công mới!

Được biết trong tháng 10 này, cá nhân có ý tưởng xuất sắc nhất thuộc về chị Vi Thị Xuân. Chúc chị có thêm nhiều ý tưởng mới và hay hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Câu chuyện chàng trai Thanh Hóa tháng 3

Câu chuyện chàng trai Thanh Hóa tháng 3

15/11/2016

Vẫn không khí ấy, vẫn những con người ấy, vẫn những tiếng vỗ tay ấy, nhưng sao có 1 cảm xúc gì đó thúc đẩy tôi chia sẻ 1 bài...

Cá nhân xuất sắc tháng 2 quý 1 năm 2017

Cá nhân xuất sắc tháng 2 quý 1 năm 2017

20/06/2017

[Thaihabooks] Có lẽ niềm vui lớn nhất của một người nhân viên đó là được tôn vinh với những kết quả mà mình đạt được. Và cùng vì lẽ ấy...

CÁ NHÂN XUẤT SẮC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

CÁ NHÂN XUẤT SẮC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

02/07/2017

[ThaiHaBooks] "Tầm nhìn cũng giống như ước mơ - nó sẽ biến mất nếu ta không làm gì với nó. To lớn hay nhỏ bé đều được. Hãy thôi băn...

CÁ NHÂN XUẤT SẮC QUÝ III/2017

CÁ NHÂN XUẤT SẮC QUÝ III/2017

04/01/2018

[Thaihabooks] Tiếp tục hành trình "Phụng sự", nếu 6 tháng đầu năm 2017 là những hoạt động tri ân tới độc giả đã luôn song hành cùng Thái Hà Books...