Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cả nước rộn ràng chào đón Tết Sách 2013

16/11/2016 Cả nước rộn ràng chào đón Tết Sách 2013

Bạn đã từng đón Tết Nguyên đán, Tết Hàn thực, Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu,… nhưng bạn đã đón Tết sách chưa? Trong những ngày cuối tuần qua (từ ngày 19/ 04 đến 21/04), trên khắp cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động chào đón Tết sách 2013.

 

 

 

Và cho đến hôm nay, không khí Tết sách 2013 vẫn nhộn nhịp lan tỏa – rạo rực trong trái tim người dân Việt Nam, từ Bắc chí Nam. Không khí Tết sách đã tràn ngập trên khắc các nẻo đường. Từ Văn Miếu Quốc Tử Giám có “cuốn sách làm thay đổi cuộc đời”, Thư viện Quốc Gia “Vì một xã hội học tập”, đến Thành phố Hồ Chí Minh thì có “Văn hoá đọc góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Không khí ấy còn lan tỏa và đọng lại những dư âm  náo nức, nhộn nhịp và cũng rất ấm áp . Cho đến hôm nay, trong khuôn viên trường Đại học Thương Mại, Trường Đại học Thủy Lợi, Trường tiểu học Tân Mai Hà Nội vẫn đang diễn ra nhiều hoạt động cùng vui với Tết sách.

 

Tại thủ đô Hà Nội, nét nổi bật trong những Ngày hội sách và văn hóa đọc 2013 là sự tham gia nhiệt tình của lãnh đạo Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục, cùng các Ban ngành, vụ viện và hàng triệu độc giả yêu sách. Và với sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật Trung ương như Nhà hát Tuồng Việt Nam, nhà hát Tuổi trẻ … đã làm nhịp sống trong những ngày này sôi động hẳn lên. Nó làm cho Ngày Tết sách đã mang những nét văn hóa riêng, tràn đầy những thú vui tao nhã, không thể nhầm lẫn với những Tết khác của người Việt từ trước đến nay.

Còn ở thành phố Hồ Chí Minh, là sự truyền lửa của những nhà lãnh đạo say mê sách như bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phạm Thị Phương Thảo, hay những doanh nhân thành đạt nhờ đọc sách như Đặng Lê Nguyên Vũ; Phạm Phú Ngọc Trai… đã làm không khí Ngày hội lan tỏa rộng khắp. Hàng triệu độc giả đến với Ngày hội đọc sách trong những tiếng cười và  được nhảy múa cùng các tiết mục nghệ thuật độc đáo, với một khí thế sôi động, báo hiệu một năm mới đột phá, có tốc độ phát triển rộng khắp trên cả nước.

Với riêng Đà Nẵng, nhiều người dân đã không khỏi ngỡ ngàng, Sách mà cũng có Tết ư ? Đó là câu hỏi được nhiều người dân thắc mắc. Lạ mà quen phải không các bạn? Sức nóng của Tết sách ở Đà Nẵng được tỏa nhiệt từ Bắc vào, từ Nam ra, và trên tinh thần tự nguyện, các bạn trong Câu lạc bộ yêu sách Thái Hà tại Đà Nẵng tự tổ chức Tết sách cho tất cả độc giả có chung niềm đam mê hay có sự quan tâm tới Sách. Theo đó nổi bật nhất là lịch trình đạp xe và thi ảnh “Sách và bạn”. Các bạn đã mang “Cơn lốc màu da cam” xuống đường, làm người dân Đà Nẵng cũng hào hứng không kém, Đông đảo nhân dân Đà Nẵng đã hòa cùng những màu áo cam đầy khát khao và tràn đầy nhiệt huyết để cùng giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ về sách, đồng thời được giới thiệu và đọc nhiều đầu sách hay.

 

Không thể phủ nhận ý nghĩa nhân văn từ Tết sách mang lại. Nhiều độc giả sau khi ra về đã viết lên cảm xúc rất thật của mình. Bạn Minh Hoàng ở Đà Nẵng đã chia sẻ rằng: “Cảm xúc của tôi khi đến Tết sách, là tôi được tìm đến những cuốn sách mà tôi ao ước từ lâu, nhờ có Tết sách nên tôi có cơ hội tiếp cận với giá ưu đãi. Giờ đây tôi cũng đang hòa mình cùng vào bầu không khí của triệu trái tim Việt yêu mến sách chuẩn bị cho Tết sách với các hành trình đạp xe, chơi Rung chuông vàng, chia sẻ sách… cùng nhiều nhiều ý tưởng đóng góp cho chương trình Tết sách tuyệt vời tại Đà Nẵng.

 Bạn Trang Nguyên suy nghĩ rất chân thành: “Tết sách với tôi là đi mua sách. Tôi đọc nhiều thứ, và biết nhiều điều, và tôi biết tìm đến nhiều hơn những cái gọi là sự tác động, gây hiệu ứng. Với tôi, sách chính là cuộc sống. Tết sách trong tôi lại là những cơ hội được tiếp cận với càng nhiều đầu sách mới lạ.”
Đến nay đã có hàng triệu lượt người, đủ mọi lứa tuổi, thành phần biết đến Tết sách và nô nức đón Tết sách cùng Thái Hà books. Ai cũng cho rằng Thái Hà books đã tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa với quy mô lớn, đã tạo được một sự kiện văn hóa đúng nghĩa và cần thiết, khích lệ mọi người quan tâm nhiều hơn đến văn hóa đọc, đồng thời, cũng động viên các tác giả có thêm nhiều tác phẩm có chất lượng để phục vụ độc giả. Hi vọng trong những năm tiếp theo, Tết sách không chỉ diễn ra ở các thành phố lớn, mà sẽ được lan tỏa tới các miền quê, để nhiều người ngày càng thêm yêu sách và được bồi đắp nguồn tri thức cho bản thân, giúp mỗi người sống đẹp, sống có ích hơn.
Thái Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
“Tròn một vòng yêu thương” – Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam

“Tròn một vòng yêu thương” – Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam

17/11/2016

“Con cái chính là phần nối dài của cha mẹ, mình quan niệm yêu thương con như chính xương thịt của mình, một phần máu thịt của mình; rõ ràng...

TP.HCM 15/09/2018: Chương trình “Gieo hạt Bồ đề”

TP.HCM 15/09/2018: Chương trình “Gieo hạt Bồ đề”

16/09/2018

[ThaiHaBooks] Vào lúc 18h00, thứ Bảy ngày 15/09/2018 tại Cafe Đá số 2 đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM đã diễn ra chương trình giao lưu chủ đề "Gieo hạt...

“Hãy gọi đúng tên tôi” – chương trình giao lưu ra mắt sách đã diễn ra thành công

“Hãy gọi đúng tên tôi” – chương trình giao lưu ra mắt sách đã diễn ra thành công

05/03/2017

[ThaiHaBooks] Vào buổi sáng cuối tuần mùa xuân tươi mát, trong không gian ấm áp của Laca cafe 24 Lý Quốc Sư đã diễn ra chương trình giao lưu ra...

Năm 2013 – Đột phá đưa tri thức đến mọi nhà

Năm 2013 – Đột phá đưa tri thức đến mọi nhà

16/11/2016

[Thaihabooks] Những ngày qua hòa chung không khí tưng bừng đón mừng Xuân sang, Thái Hà Books tham gia Lễ hội Đường sách tại TP HCM với mong muốn mang...